Loading


Sự kiện “Cuối tuần thay đổi vì môi trường tại” VNUK, ngày 7 & 8 tháng 01, 2017

Vào ngày 7 & 8 tháng 01 năm 2017 vừa qua, Viện VNUK đã tổ chức Sự kiện ‘VNUK Make a Change Weekend’ lần đầu tiên nhằm chia sẻ, cảnh tỉnh mọi người về biến đổi khí hậu cũng như những hậu quả mà nó mang lại. Thông qua sự kiện, các bạn trẻ đã được học cách sống “xanh”, bền vững hơn, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

Chúng tôi vinh dự nhận được sự hỗ trợ của 26 đối tác và các nhà tài trợ đến từ Unilever, Coca-Cola, Vinasoy, ngân hàng SeABank…

Năm buổi workshop cũng đã diễn ra thành công dưới sự chủ trì và hướng dẫn của 5 tổ chức vì môi trường ở Đà Nẵng:

  • Tổ chức Evergreen Labs (Workshop với chủ đề Kinh doanh xanh) giúp người tham gia học cách xây dựng và vận hành những ý tưởng khởi nghiệp ‘xanh’, theo định hướng phát triển bền vững.
  • Trung tâm giám sát chất lượng môi trường nước – Da Nang Riverwatch (Workshop với chủ đề Môi trường và nguồn nước) hướng dẫn mọi người cách kiểm tra chất lượng nước sử dụng những công cụ đơn giản, có thể dễ dàng tự thực hiện tại nhà.
  • Demeater (Workshop với chủ đề Thực phẩm và cây xanh) đã mang đến cho người tiêu dùng một nguồn dinh dưỡng mới, an toàn, thân thiện với trường, được chế biến từ thực vật và côn trùng (cụ thể là từ dế).
  • Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt xanh – GreenViet (Workshop Bảo tồn thiên nhiên) nâng cao hiểu biết, thúc đẩy hành động của cộng đồng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học ở Đà Nẵng, đặc biệt là Voọc Chà Vá Chân Nâu.
  • Shop Miukstyle (DIY Workshop) hướng dẫn cách tái chế những áo thun cũ thành những chiếc áo mới độc đáo và mang tính sáng tạo cao. Một tin rất vui đó là mười chiếc áo tái chế đẹp nhất được chọn từ workshop đang được phép trưng bày tại tiệm cà phê Danang Souvenir.

Xuyên suốt quá trình diễn ra Sự kiện là hoạt động vô cùng nhộn nhịp của Flea Market gồm hơn 10 gian hàng trưng bày những sản phẩm xanh, sạch và cực kỳ thân thiện với môi trường.

Là một thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, VNUK chúng tôi tự hào đã tổ chức thành công Sự kiện về Môi trường và Biến đổi khí hậu đầu tiên.

Sự kiện cuối tuần này đã thu hút sự tham gia của hơn 400 lượt khách đến tham quan và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện và thật vinh dự hơn nữa khi thông tin của sự kiện cũng đã được đưa lên nhiều trang báo khác nhau:

http://vtv.vn/trong-nuoc/hom-nay-7-1-dien-ra-chuong-trinh-cuoi-tuan-thay-doi-moi-truong-tai-da-nang-20170107150104169.htm

http://www.tienphong.vn/gioi-tre/gioi-tre-da-nang-hao-hung-voi-ngay-hoi-moi-truong-1109863.tpo

Sự kiện nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cuối tuần này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ

Flea market với hàng chục gian hàng trưng bày và giới thiệu những sản phẩm thân thiện với môi trường khiến những người đến tham quan vô cùng thích thú.

Workshop DIY do chủ shop MiukStyle chủ trì và hướng dẫn đã tạo nên một sân chơi đầy sáng tạo nghệ thuật và cũng không kém phần cạnh tranh giữa các thí sinh!

 

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi