Loading


VNUK kí kết biên bản ghi nhớ với Đại học Ewha Womans – Hàn Quốc

Đầu tháng 7/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã kí kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Ewha Womans – Hàn Quốc).

Biên bản ghi nhớ hợp tác thể hiện sự quan tâm của hai bên trong quá trình đào tạo, thông tin học thuật, nghiên cứu… Đây là cơ hội tạo nên những chương trình chuyển tiếp hay trao đổi rộng mở cho sinh viên VNUK cũng như sinh viên Việt Nam. Theo đó, chất lượng học tập và cơ hội tích lũy kinh nghiệm của sinh viên cũng dần được nâng cao. Hai bên mong muốn xây dựng các hoạt động tạo nên tính liên kết quốc tế trong giáo dục. Nội dung chú trọng vấn đề ghi nhớ hợp tác bền vững của hai trường trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Viện Đại học Nữ giới Ewha hay còn gọi là ĐH Nữ giới Hoa Lê (Ewha Womans University) là trường đại học tư thục dành riêng cho nữ giới lớn nhất Hàn Quốc và cả thế giới. Trường được thành lập vào năm 1886, bởi nữ Giám mục truyền giáo Methodist Mỹ Mary F.Scranton. Ewha nằm ngay trung tâm thủ đô Seoul là “lò luyện” sản sinh ra không ít các nữ thủ tướng, bộ trưởng và đại biểu quốc hội xuất sắc của xứ Hàn, trong đó có nữ Thủ tưởng đầu tiên của Hàn Quốc là Han Myung Sook, Ngôi trường danh giá với vẻ đẹp vừa cổ kính hòa lẫn nét hiện đại, được mệnh danh là “thiên đường nữ giới” này có 11 trường đại học với 65 phân ban cùng 13 trường cao học dành cho các sinh viên sau đại học học tập và nghiên cứu.

Đại học Ewha Womans – Hàn Quốc

Là trường đại học hình thành trên cơ sở hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc, VNUK không ngừng tìm kiếm mở rộng hợp tác với đối tác đại học mới, đặc biệt là không chỉ các đối tác đại học từ Anh quốc mà còn đến từ các quốc gia khác trên thế giới (Hàn Quốc, Hungary…) nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam. Các hợp tác này cũng sẽ đem đến nhiều hơn nữa cơ hội du học chất lượng cho cho sinh viên với chi phí hợp lí.

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi