Loading


VNUK gặp gỡ và giao lưu học thuật với GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn, Đại học New South Wales (Australia)

Sáng nay, ngày 19/6/2018, tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK); giảng viên, sinh viên Khoa Y sinh đã vinh hạnh có buổi gặp gỡ, trao đổi học thuật cùng GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn với chủ đề “Tiên lượng Y học trong kỷ nguyên Dữ liệu lớn: Cơ hội và Thách thức”.

GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn giao lưu, trao đổi học thuật với chủ đề “Tiên lượng Y học trong kỷ nguyên Dữ liệu lớn: Cơ hội và Thách thức”

vnuk

TS. Nguyễn Văn Tuấn là một nhà khoa học y khoa chuyên về dịch tễ học và di truyền loãng xương. Ông hiện đang là “Principal Fellow” – một chức danh khoa học cao cấp thuộc vào nhóm tinh hoa (elite) của Úc – đứng đầu một Lab tại viện Nghiên cứu Y khoa Garvan, Úc. Đồng thời, ông còn là giáo sư y khoa của Đại học New South Wales; giáo sư xuất sắc của Đại học Công nghệ Sydney. Ông còn có kinh nghiệm làm nghiên cứu tại nhiều nước trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sỹ, Thái Lan, Na Uy… và hợp tác với rất nhiều Viện, bệnh viện và nhiều trường đại học trên thế giới.

Với nền kiến thức sâu rộng và những đóng góp quan trọng cho nền y khoa, GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn đã trực tiếp chia sẻ, trao đổi chuyên môn với các sinh viên, cán bộ giảng viên Khoa Khoa học Y Sinh tại VNUK. Buổi giao lưu học thuật tạo nên cơ hội học hỏi kiến thức chuyên ngành cho các bạn sinh viên; cũng như vấn đề chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu đối với giảng viên đang quan tâm đến khía cạnh này.

vnuk

Trước đó, lãnh đạo Viện gồm TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, phó Viện trưởng phụ trách và TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT và TS. Trần Thế Vũ, trưởng phòng Đào tạo đã có phần làm việc với Giáo sư. Thông qua buổi trao đổi, TS. Đặng Đức Long giới thiệu tổng quan về VNUK; giới thiệu các cơ hội hợp tác trong nghiên cứu giữa Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh với giáo sư và mạng lưới các nhà khoa học tại Úc. Đặc biệt, giáo sư rất quan tâm đến chương trình đào tạo ngành Khoa học Y sinh tại Viện; đánh giá cao cấu trúc và nội dung của chương trình.

Giáo sư bày tỏ mong muốn nâng cao hàm lượng và chất lượng nghiên cứu cơ bản cho sinh viên ngành Y khoa tại Việt Nam. Theo đó, GS khuyến khích VNUK tăng cường hợp tác trong đào tạo nghiên cứu cơ bản với các trường đào tạo ngành Y trong khu vực.Trong thời gian đến, GS Tuấn sẽ hỗ trợ kết nối đội ngũ giảng viên và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Y sinh đang công tác tại các trường đại học hàng đầu ở Úc về tham gia giảng dạy tại Viện. Đây là cơ hội tốt để Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo, tiến đến đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo ngành Khoa học Y sinh.

———————————————–

Mọi thắc mắc về VNUK xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Website: http://vnuk.udn.vn/

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi