Loading


VNUK hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế cùng công ty Hàn Quốc

Tại phiên làm việc sáng ngày 18/02/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã đón tiếp và làm việc với đại diện công ty DoAI Medical Platform, Hàn Quốc. Buổi gặp mặt dựa trên nền tảng hợp tác cùng phát triển các nghiên cứu giữa hai bên.

DoAI Medical Platform là một công ty làm về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Hàn Quốc, được thành lập bởi Michael Yong Choi và TS. SynHo Do. Hiện nay, nguồn nhân lực của DoAI chủ yếu là các Tiến sĩ, bác sĩ, nhà khoa học, kỹ sư công nghệ tốt nghiệp từ các trường Đại học lớn ở Hàn Quốc và thế giới. DoAI còn nhận được sự tư vấn của hội đồng gồm các Tiến sĩ, bác sĩ trong lĩnh vực y khoa tại Hàn Quốc. Nhiệm vụ và tầm nhìn của DoAI là giúp đỡ mọi người trên thế giới thông qua các công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo và trở thành một tổ chức lớn mạnh.

Tham gia buổi gặp mặt, về phía Công ty DoAI Medical Platform, Hàn Quốc có ông Michael Yong Choi, nhà sáng lập. Về phía VNUK có sự tham dự của TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT và các giảng viên ngành Khoa học Y sinh (BMS).

Buổi làm việc với Công ty DoAI Medical Platform, Hàn Quốc hướng đến thảo luận những vấn đề sau:

  1. X-quang: phát triển thuật toán trí tuệ nhân tạo để phát hiện và chẩn đoán bệnh trong X-quang. Đặc biệt là các bệnh liên quan đến phổi thông qua chụp X-quang ngực và các bệnh liên quan đến mắt (bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non, v.v.) từ hình ảnh quang học đáy mắt. Ngoài ra, có thể áp dụng trên những hình thức khác như chụp CT và MRI trên bất kỳ bộ phận cơ thể nào.
  1. Bệnh lý: sử dụng trí tuệ nhân tạo để tăng cường chất lượng hình ảnh bệnh lý và sự phân chia tế bào khối u.
  2. Genomics: phát triển thuật toán trí tuệ nhân tạo cho xét nghiệm tiền sản không xâm lấn NIPT (Non-Invasive Prenatal Testing) từ dữ liệu giải trình tự sinh thiết lỏng và cho phát hiện sớm bệnh ung thư.
  3. Phát hiện thuốc mới: sàng lọc ảo, tái định vị thuốc, phát hiện dấu hiệu chẩn đoán đồng hành sử dụng trí tuệ nhân tạo.
  4. Phát triển nền tảng (iOS) trí tuệ nhân tạo y khoa toàn diện được trang bị tất cả các chức năng trên và hơn thế nữa.

Công ty DoAI Medical Platform, Hàn Quốc và VNUK bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu giữa hai bên. Trong quá khứ, xu hướng thị trường trong lĩnh vực y khoa là sản xuất các sản phẩm, thiết bị, vật tư y tế, phần cứng. Hiện nay, nhu cầu về nền tảng y tế như dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu sức khỏe đang được chú trọng phát triển. Dự đoán trong tương lai, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, robotics nhằm giải quyết các vấn đề trong y khoa sẽ trở thành xu hướng chính. Vì vậy, VNUK hy vọng có thể thúc đẩy những dự án nghiên cứu về khía cạnh này trong tương lai.

Đây còn là cơ hội tạo nên những chương trình thực tập nước ngoài rộng mở cho sinh viên VNUK cũng như sinh viên Việt Nam. Theo đó, chất lượng học tập và cơ hội tích lũy kinh nghiệm của sinh viên cũng dần được nâng cao.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi