Loading


VĂN HÓA VÀ GIÁO DỤC VƯƠNG QUỐC ANH

Văn hóa và giáo dục của Vương Quốc Anh vẫn luôn là đề tài nóng bỏng hiện nay. Sự pha trộn hài hòa giữa nét văn hóa cổ điển với phong cách hiện đại đã làm cho Vương Quốc Anh trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất đối với sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục hàng đầu; cơ hội trải nghiệm trong môi trường quốc tế năng động là những điểm thu hút của du học Anh. Nơi đây không chỉ là cái nôi của những trường đại học danh tiếng và cổ kính bậc nhất thế giới mà còn là nguồn tài nguyên học thuật hiện đại và vô cùng phong phú thu hút hàng trăm ngàn du học sinh trên khắp thế giới mỗi năm.

VĂN HÓA VƯƠNG QUỐC ANH

Vương Quốc Anh được hình thành bởi Nước Anh (Great Britain), xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Đây là một quốc gia đa văn hóa với hơn 62 triệu người. Người dân nơi đây có nguồn gốc chủng tộc, tôn giáo và văn hóa khác nhau. Với bề dày lịch sử của mình, Vương Quốc Anh sở hữu một gia tài văn hóa khổng lồ và di sản nghệ thuật hết sức phong phú, đa dạng.

 

Đến Vương Quốc Anh, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những công trình kiến trúc cổ tinh tế; những nhà thờ đồ sộ hay những bảo tàng lịch sử, nghệ thuật ở khắp nơi. Không quá ồn ào náo nhiệt như Mỹ hay Úc; Anh mang lại một cảm giác yên bình, nhẹ nhàng và cổ kính cho những người đến đây.

Vương Quốc Anh còn sở hữu kho tàng đồ sộ về âm nhạc, điện ảnh, văn học và nhạc kịch. Một số biểu tượng tiêu biểu trong từng lĩnh vực như ban nhạc The Beatles, bô phim Harry Potter, nhà văn Shakespeare hay có thể kể đến London – thủ đô nhà hát kịch của thế giới.

Tại đây, các bạn còn có thể chiêm ngưỡng được những cảnh sắc thiên thơ mộng và hùng vĩ. Phong cảnh nơi đây sẽ cho bạn cảm giác như bước vào thế giới cổ tích với những ngọn núi trải dài theo bờ biển; những ngôi làng cổ hay những ngôi nhà xinh xắn.

Một đất nước Anh với nền văn hóa đa dạng và phong phú sẽ giúp những tháng ngày du học của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

GIÁO DỤC VƯƠNG QUỐC ANH

Vương Quốc Anh luôn tự hào là quốc gia có nền giáo dục chất lượng thuộc hàng đầu thế giới. Sinh viên có thể có được những cơ hội nghề nghiệp tốt với mức thu nhập cao sau khi ra trường. Vậy hãy cùng điểm qua những lơi thế sinh viên khi lựa chọn du học tại Vương Quốc Anh

Bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới

Bằng được cấp bởi các trường đại học tại Vương Quốc Anh có giá trị cao trên toàn cầu. Theo thống kê, số lượng sinh viên quốc tế tại Vương Quốc Anh năm 2016-2017 là 442,375 sinh viên. Hầu hết các sinh viên từ các trường đại học Vương Quốc Anh đều được các công ty, tập đoàn chào đón và có sự nghiệp thành công sau khi tốt nghiệp.

Sự đa dạng về khóa học và ngành học

Sinh viên có cơ hội được lựa chọn chương trình học phù hợp nhất với mình từ hàng ngàn các khóa học khác nhau ở hàng trăm lĩnh vực theo nhiều cách kết hợp với nhau. Đồng thời, với nhiều cơ sở đặt tại các địa điểm khác nhau, sinh viên có thể lựa chọn địa điểm học tập thuận tiện với mình nhất.

Các chương trình đào tạo của Anh đều được đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng chặt chẽ

Chương trình giáo dục của Anh có chuẩn chất lượng bậc nhất trong hệ thống giáo dục toàn cầu. Chất lượng các chương trình giáo dục và đào tạo của Anh luôn được chính phủ đảm bảo với sự kiểm duyệt và hỗ trợ của các tổ chức và hệ thống đánh giá chặt chẽ bởi các chuyên gia hàng đầu.

Rút ngắn thời gian khóa học

Sinh viên có thể tiết kiệm được thời gian học cũng như chi phí khi học tại Vương Quốc Anh. Thông thường các trường đại học tại Vương quốc Anh đều có thời gian học là 3 năm cho bậc Đai học và 1 năm cho bậc Thạc sỹ.

Đi đầu về phát minh sáng tạo và nghiên cứu khoa học

Vương Quốc Anh có truyền thống lâu đời về phát minh sáng tạo và nghiên cứu khoa học; và là một trong những nước đạt nhiều giải Nobel nhất trên thế giới. Vì thế, sinh viên theo học các ngành khoa học và công nghệ tại đây sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nguồn kiến thức hàng đầu thế giới và được hưởng nhiều lợi ích trong quá trình học.

Cơ hội khám phá Châu Âu

Anh luôn là địa điểm khởi đầu lý tưởng để sinh viên có thể khám phá Châu Âu. Sinh viên tại Anh dễ dàng săn được vé tàu, vé máy bay cực rẻ đến các nước Châu Âu. Du lịch Châu Âu còn là cơ hội để tiếp cận và khám phá các nền văn hóa khác nhau.

Hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế

Lượng du học sinh đến Vương Quốc Anh ngày càng tăng qua các năm. Chính vì thế, sinh viên quốc tế tại đây luôn được chú trọng và hỗ trợ toàn diện. Trường sẽ hỗ trợ từ những vấn đề học tập đến những vấn đề đời sống như nhà ở; việc làm thêm hay các mối quan hệ xã hội của sinh viên.

Được phát triển và hoàn thiện các kỹ năng để đáp ứng đòi hỏi của nền kinh tế toàn cầu

Với phương pháp giáo dục rèn luyện cho sinh viên tư duy độc lập; sáng tạo và chủ động giải quyết các vấn đề trong cuộc sống; sinh viên học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Anh sẽ được phát triển và hoàn thiệt các kỹ năng mềm. Từ đó sinh viên có thể thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu.

KẾT

Nền văn hóa và giáo dục đa dạng cùng với cơ hội được kết nối với bạn bè quốc tế khiến Vương Quốc Anh trở thành điểm đến hấp dẫn của du học sinh trên toàn thế giới. Thông qua bài viết này, VNUK mong rằng các bạn sinh viên có thể trang bị thêm những kiến thức cần thiết cho bản thân về nền văn hóa và giáo dục Anh để sẵn sàng tận hưởng những trải nghiệm quý giá tại Vương quốc này.

 

———————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Website: http://vnuk.udn.vn/

 

 

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi