Loading


Nhìn lại một kỳ thực tập hè 2019 đầy ý nghĩa của sinh viên VNUK

Ngày 30/09/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) tổ chức lễ Tổng kết kỳ thực tập hè 2019 dành cho các bạn sinh viên khóa 17 và 18  cũng như chương trình thực tập đầu năm dành cho tân sinh viên của VNUK trong năm học 2019-2020.

Đến tham dự buổi lễ ngày hôm nay, có TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, người thành lập và đặt nền móng cho sự phát triển Career Service; TS. Đặng Đức Long – trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Trần Thế Vũ – trưởng phòng Đào tạo. Về phía Career Service có cô Ngô Nguyễn Bảo Trân là người dẫn dắt sinh viên thực tập và các bạn SV đã tham gia kỳ thực tập năm học 2019-2020.

Mùa hè bước ra khỏi “vùng an toàn” – lăn xả với những công việc mới

Thực tập là cách tốt nhất để sinh viên học hỏi kinh nghiệm tronh lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Về cơ bản, quá trình thực tập cũng gần giống như quá trình đào tạo nhân viên mới trong công ty. Đây cũng là thời gian quan trọng để tích lũy kiến thức thực tế chuẩn bị cho cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Nắm rõ được tầm quan trọng này, VNUK luôn định hướng sinh viên tận dụng hết năng lực của mình trong kì thực tập để không ngừng học hỏi. Sinh viên VNUK còn tận dụng thời gian của mình để học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, đặc biệt là kỳ nghỉ hè.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, người thành lập và đặt nền móng cho sự phát triển Career Service

Kỳ thực tập vừa qua đã mang đến cho các bạn những trải nghiệm mới rất thiết thực trong quá trình phát triển bản thân. Các bạn đã được thử sức mình với rất nhiều những công việc khác nhau như du lịch dịch vụ, nhà hàng khách sạn, sales, marketing, tổ chức, vận hành… Sinh viên cũng học hỏi thêm được nhiều kiến thức về “NGHỀ NGHIỆP” cũng như biết được bản thân mình đang cần bổ sung thêm những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết nào cho tương lai.

Buổi lễ được tổ chức để ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các bạn đã dám bước ra khỏi vùng an toàn để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế. Đồng thời, sự có mặt của các bạn trong ngày hôm nay là cơ hội để VNUK và Career Service (Tổ chức được thành lập nhằm hỗ trợ quá trình thực tập của sinh viên VNUK) lắng nghe những ý kiến đóng góp và qua đó cải thiện và phát triển chương trình thực tập trong tương lai của Viện.

Tìm ra những gương mặt hoàn thành xuất sắc kỳ thực tập hè

Với nhiều tiêu chí khác nhau, VNUK Career Service đã thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra 2 bạn sinh viên xuất sắc nhất trong kỳ thực tập hè 2019 và kỳ thực tập dành cho Tân sinh viên vừa qua. 

  • Sinh viên Nguyễn Minh Long – là sinh viên ngành IBM khóa 2018, thực tập sinh tại Khu nghỉ dưỡng Premier Village đạt danh hiệu Best intern performance;
  • Sinh viên Võ Ngọc Lam Uyên – là sinh viên ngành IBM khóa 2019, Thực tập sinh tại công ty công nghệ Hekate đạt danh hiệu Tân sinh viên xuất sắc nhất trong đợt thực tập đầu năm học 2019.

Ngoài ra, các sinh viên khi tham gia thực tập đều sẽ nhận được giấy chứng nhận thực tập.

Chương trình thực tập được đặc biệt chú trọng tại VNUK

Đào tạo kiến thức thực tiễn, trang bị kỹ năng chuyên môn để sinh viên tự tin bước vào thế giới nghề nghiệp là nhiệm vụ quan trọng của trường Đại học trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, phương pháp và mô hình đào tạo cũng cần có sự thay đổi mạnh mẽ. Nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng toàn cầu, VNUK đã thiết kế một chương trình đào tạo khác biệt giúp sinh viên có được kinh nghiệm làm việc thực tế tại nhiều doanh nghiệp lớn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Quan trọng hơn, ngoài chương trình thực tập dành cho sinh viên cuối khóa như thông thường; VNUK còn tổ chức chương trình thực tập dành cho sinh viên năm nhất. Đây chính là cơ hội cho các em lĩnh hội được những kĩ năng mềm; tính tự lập để phục vụ cho các năm học tiếp theo tại Viện. Tại VNUK, sinh viên phát triển mạnh mẽ kỹ năng nghề nghiệp thông qua trải nghiệm thực tế từ năm đầu tiên cũng như trong suốt quá trình học tại hệ thống đối tác doanh nghiệp của VNUK. Bên cạnh chương trình thực tập bắt buộc, mỗi dịp hè sinh viên VNUK các khóa cũng đều được tạo điều kiện để đi thực tập, nâng cao kinh nghiệm nghề nghiệp.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi