Loading


Một ngày làm sinh viên tại Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh

Vừa qua, ngày 14/12/2017, Sự kiện “University Taster Day – Một ngày làm sinh viên” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 200 bạn học sinh đến từ trường THPT Phan Châu Trinh Đà Nẵng.

Nằm trong chuỗi sự kiện “University Taster Day – Một Ngày Làm Sinh Viên”, sự kiện mang đến cơ hội giúp các bạn học sinh THPT được tìm hiểu thông tin rõ ràng hơn trước khi lựa chọn nghề nghiệp tương lai của bản thân. Ngoài ra, các bạn học sinh còn được trải nghiệm môi trường Đại học thông qua các lớp học thử ( Demo Class) khi tham gia sự kiện.

taster day

Học sinh có thêm nhiều thông tin để định hướng nghề nghiệp cho bản thân từ sự kiện “University Taster Day – Một ngày làm sinh viên”

Đến với sự kiện, các bạn học sinh có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện và trao đổi với những đại diện đến từ nhà trường cũng như các đại diện đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn TP Đà Nẵng: TS.Nguyễn Thị Mỹ Hương ( Phó viện trưởng Phụ trách Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh),  TS. Quách Thu Hương, T.S Trần Mạnh Hùng ( Giảng viên ngành Khoa học Y sinh), Ông Trần Kim Vinh ( Nhà sáng lập và CEO của công ty Công nghệ Xbean), ông Trần Vũ Nguyên ( Giám đốc vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng).

Với sở trường của mình, anh Trần Kim Vinh đã lôi cuốn các bạn học sinh bởi sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin ở hiện tại cũng như tương lai. Cơ hội làm việc đa dạng, yêu cầu về nhân sự rõ ràng cùng mức lương hấp dẫn sau khi ra trường qua cách chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của anh đã khiến các bạn học sinh vô cùng quan tâm và thích thú.

Ngược lại, với cách nói chuyện dí dỏm và hài hước nhưng không kém phần sâu sắc, “anh Bung” ( tên gọi thân mật của ông Trần Vũ Nguyên, Giám đốc vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng) đã truyền được cảm hứng cho các bạn học sinh yêu thích khối ngành kinh doanh về ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại VNUK. Ông nêu ra những yêu cầu cần thiết của con người trong năm 2020, nhấn mạnh đến sự cả tiến (Innovation). Từ câu chuyện của những nhà tỷ phú trên thế giới như: Bill Gates, Steve Job…đưa ra gợi ý về câu chuyện con nhím (3 vòng quan trọng với những câu hỏi tương ứng: 1 vòng tròn lớn “bản thân mình thích gì?”, vòng tròn tiếp theo: “Mình giỏi về cái gì?”, và vòng tròn cuối cùng: “Có nhiều tiền hay không”, tìm được sợi dây liên kết 3 vòng sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi: “Mục đích các bạn đến trái đất?”) để giúp các bạn học sinh  xác định đích đến cho bản thân.

Ngoài ra, các bạn học sinh yêu thích khối ngành Y sinh lại vô cùng hào hứng với phần chia sẻ của TS. Quách Thu Hương và T.S Trần Mạnh Hùng về một ngành học rất mới và đầy triển vọng tại Việt Nam, ngành Khoa học Y sinh. Đây là ngành học được giảng dạy đầu tiên và duy nhất tại VNUK. Tại Việt Nam, hầu hết các trường ĐH như ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Nông lâm.. đều có ngành Công nghệ sinh học, nhưng đây chỉ là một ngành nhỏ thiên về kĩ thuật. Khoa học Y sinh là 1 ngành lớn, bao gồm cả Công nghệ sinh học, bạn sẽ học được tất cả kĩ thuật, những kiến thức liên quan đến sự sống con người, từ đó áp dụng để bảo vệ sức khỏe.

Tại sự kiện, các bạn học sinh trường Phan Châu Trinh vô cùng thích thú và phấn khởi thông qua rất nhiều câu hỏi được nêu ra và trao đổi với đại diện trường, cũng như đại diện phía doanh nghiệp.

Sự kiện khép lại trong niềm vui được được trải nghiệm môi trường Đại học và được giải đáp tất cả những thắc mắc, băn khoăn về việc chọn trường chọn ngành của học sinh. Chuỗi sự kiện “Một ngày làm sinh viên” của VNUK với mong muốn góp phần giúp học sinh THPT định hướng đúng đắn hơn về nghề nghiệp trước kỳ thi THPT Quốc gia sẽ tiếp tục đồng hành và có mặt ở những ngôi trường khác trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng như các tỉnh lân cận trong thời gian tới.

Link hình ảnh đầy đủ buổi Taster Day Tại đây

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi