Loading


Tập huấn “Phương pháp Giáo dục theo định hướng STEM” cho giảng viên VNUK

Ngày 13-14/11/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng cùng Tổ chức Nghiên cứu khoa học Sài Gòn (Saigon Scientists) phối hợp tổ chức Chương trình Tập huấn “Phương pháp Giáo dục theo định hướng STEM”. Dự án được tổ chức dành cho các giảng viên VNUK và Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

Chương trình có sự tham dự và hướng dẫn của ngài Alan West, giám đốc công ty Excitec, Vương quốc Anh. Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh có các giảng viên có chuyên ngành liên quan đến khoa học, công nghệ đến tập huấn.

STEM là viết tắt của Khoa học (Science); Công nghệ (Technology); Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Giáo dục STEM là một cách tiếp cận mới của thế giới trong dạy và học trong đó tích hợp nội dung và kỹ năng khoa học; công nghệ; kỹ thuật và toán học được tổ chức thường xuyên từ cấp trường đến cấp quốc gia tại nhiều nước Âu, Mỹ.

Giáo dục STEM trang bị cho học sinh những kỹ năng phù hợp để phát triển trong thế kỷ 21; như kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề phức tạp; kỹ năng trao đổi và cộng tác; tính sáng tạo và kỹ năng phát kiến; kỹ năng làm việc theo dự án; kỹ năng thuyết trình… Những học sinh được học theo cách tiếp cận giáo dục STEM đã được chứng minh rằng sẽ có các ưu thế nổi bật về các kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ và toán học chắc chắn; khả năng sáng tạo; tư duy logic; hiệu suất học tập và làm việc vượt trội; có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn.

Khóa tập huấn đã giới thiệu cho các học viên nhiều phương pháp tiếp cận giáo dục phổ thông. Trong đó hướng đi được theo góc nhìn toàn diện; khuyến khích trải nghiệm và sáng tạo. STEM là phương pháp “học qua hành”, “học theo dự án” mà học sinh sẽ sử dụng kiến thức tổng hợp của bốn môn khoa học – công nghệ – kỹ thuật và toán để giải quyết những vấn đề của cuộc sống. Từ đó, người học sẽ hình thành những kĩ năng và tư duy quan trọng để làm việc và hội nhập sau này như kĩ năng giao tiếp; cộng tác; tư duy phản biện và làm dự án.

Luôn là đơn vị tiên phong trong các dự án đầu tư đổi mới giáo dục và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) định hướng mang giáo dục STEM không chỉ đến cho các bạn học sinh phổ thông mà còn mở rộng phạm vi trong đào tạo giáo dục bậc Đại học. Đây được xem là những bước khởi đầu mới trong đào tạo nghề nghiệp ở thời kì công nghệ mới trên toàn thế giới.

Hình ảnh tại buổi tập huấn


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi