Loading

Nằm ở miền Trung Việt Nam với khoảng cách gần như chia đều giữa thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng còn là trung tâm của 3 di sản Văn hóa thế giới là Cố đô Huế, phố cổ Hội An, và thánhđịa Mỹ Sơn. Đà Nẵng tọa lạc tại điểm cuối của tuyến hành lang Kinh tế Đông Tây và là cửa ngõ ra biển Thái Bình Dương của các nước Myanma, Thái Lan, Lào, và Việt Nam.

Số liệu

  • Dân số: 1.047.000 người (số liệu năm 2015)
  • Diện tích: 1.256 km2
  • Nhiệt độ trung bình: 33 độ C

Đà Nẵng nằm giữa 3 di sản văn hóa thế giới, đó là Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn. Đà Nẵng còn đóng vai trò là điểm cuối của Hành lang kinh tế Đông – Tây từ Burma, Thái Lan, Lào và Việt Nam và là cửa ngõ dẫn ra biển Thái Bình Dương.

Đà Nẵng được tự nhiên ưu ái ban tặng những bờ biển dài và một số nơi được bình chọn là một trong số bãi biển đẹp nhất trên thế giới. Nơi đây còn được biết đến với những cảnh quan đầy mê hoặc nhìn từ đèo Hải Vân hay những địa điểm du lịch văn hóa như núi Ngũ Hành Sơn và bán đảo Sơn Trà. Những con sông, rặng núi, bờ biển dài chính là một trong những điểm nhấn giúp Đà Nẵng trở nên đặc biệt không thể lẫn với những thành phố khác. Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố của những cây Cầu. Ngoài cầu quay sông Hàn, “thành phố ánh sáng” còn có cầu Rồng đăng ký kỷ lục Guinness, cầu Trần Thị Lý hình cánh buồm, cầu dây văng Thuận Phước lớn nhất Đông Nam Á. 

Đà Nẵng còn là một thành phố đáng sống bởi sự trong lành, môi trường sống an toàn – hiền hòa nhưng không kém phần sôi động với những lễ hội, văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, hội tụ bạn bè đến từ bốn phương tại các cuộc thi quốc tế như Marathon, cầu lông, thi trình diễn pháo hoa, trình diễn ánh sáng và thi chạy đua đường dài.

Người Đà Nẵng chân thành, thẳng thắn, giản dị, thân thiện và phóng khoáng luôn tạo cho các vị khách đến từ phương xa cảm giác gần gũi như đang ở trong chính gia đình mình.

Một thành phố nhộn nhịp

Cảnh quan hùng vĩ nhìn từ đèo Hải Vân

 

 

 

 

 

 

 

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi