Loading


Sinh viên VNUK trao yêu thương qua dự án tình nguyện ý nghĩa

Trong thời gian qua, sinh viên VNUK đã có cơ hội được trải nghiệm, chia sẻ đến với những số phận còn khó khăn nhờ dự án tình nguyện ý nghĩa. 

Dự án tình nguyện đầy ý nghĩa

Dự án nằm trong nội dung môn học Kế hoạch phát triển bản thân (Personal Development Planning) do thầy Steven Carbon giảng dạy. Hoạt động này giúp sinh viên vận dụng những kiến thức đã được học trong chương trình; đồng thời đóng góp một phần công sức cho xã hội bằng tấm lòng thiện nguyện cao đẹp. VNUK mong muốn định hướng sinh viên không chỉ nhạy bén; giàu kiến thức; kĩ năng mềm mà còn có sự cảm thông; biết chia sẻ với những hoàn cảnh còn khiếm thiếu.

Chương trình thiện nguyện thường niên này là một trong những dự án đầy ý nghĩa đối với sinh viên VNUK. Các bạn sinh viên đã tự mình trải nghiệm tất cả các công đoạn; từ khâu công tác bán hàng đến cách quản lí doanh thu bán hàng. Món lợi nhuận dùng để đi từ thiện cho các bạn nhỏ; gia đình khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Dù có thể đó không phải là một số tiền lớn nhưng là tất cả tấm lòng và sự nỗ lực của các bạn sinh viên VNUK.

Thực hiện kế hoạch, sinh viên được chia thành hai nhóm. Theo đó, mỗi nhóm sẽ có những kế hoạch gây quỹ, quản lí và phát triển dự án theo ý tưởng của riêng mình. Các bạn cũng tự chọn nơi mình muốn giúp đỡ, chia sẻ sự khó khăn với xã hội. Hai địa điểm mà các bạn đã chọn lựa là Làng Tà Lang và Trung tâm bảo trợ xã hội – Đà Nẵng. 

Một sinh viên VNUK chia sẻ:

Personal Development Planning là một trong những học phần “nhập môn” của Viện được yêu thích nhất, bởi khi tham gia lớp học chúng tớ nhận được rất nhiều bài học giá trị như: tầm quan trọng của việc nhận thức và phát triển bản thân; định lượng giá trị riêng của mình và tìm ra hướng đi trong tương lai. Nhưng trên hết; chúng tớ được học cách sống; cảm thông và sẻ chia những điều tốt đẹp đến những người xung quanh. Dự án thiện nguyện là một trong những minh chứng trưởng thành rõ nét nhất của chúng tớ!”.

VNUK cũng hy vọng những dự án nhỏ nhưng thiết thực này sẽ giúp sinh viên trở thành người biết đồng cảm, sẻ chia với cộng đồng.

Nhóm sinh viên tình nguyện tại làng Tà Lang – Đà Nẵng

Nhóm sinh viên tình nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội – Đà Nẵng


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Website: http://www.vnuk.udn.vn/

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 3738 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi