Loading


Sinh viên ngành Khoa học Y sinh với một tháng trải nghiệm học tập tại Đại học Quốc gia Kangwon, Hàn Quốc

Các trường đại học Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh. Trong những năm qua, sinh viên của VNUK đã có rất nhiều cơ hội được trải nghiệm cuộc sống và học tập tại xứ sở Kim Chi. Các hoạt động này được thực hiện thông qua các chương trình học tập ngắn hạn, trao đổi sinh viên hay chuyển tiếp.

Cơ hội thực tập tại Hàn Quốc cho sinh viên VNUK

Trong hè 2018 này, VNUK rất tự hào khi có 4 sinh viên học chuyên ngành Khoa học Y sinh (BMS) và giảng viên của khoa tham gia khóa học hè tại trường Khoa học tự nhiên; Đại học Quốc gia Kangwon; Hàn Quốc. Mục đích của chuyến đi này là để các bạn sinh viên trải nghiệm học tập; trao đổi kiến thức trong một môi trường mới, hiện đại. Cùng với đó, sinh viên còn được tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ và con người Hàn Quốc thông qua một tháng sinh sống và học tập tại đây.

Điểm nổi bật trong chương trình học tập hè này đó là các bạn sinh viên có cơ hội được thực hiện những dự án nhỏ của riêng mình bên cạnh việc học tập và thực hành những kiến thức, kĩ thuật cơ bản. Các giáo sư hưỡng dẫn rất nhiệt tình trong việc giảng dạy; giới thiệu về môi trường học thuật và đất nước Hàn Quốc. Các bạn được thực hành tại các phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế; với những trang thiết bị hiện đại như: PTN Hóa sinh; PTN Sinh học phân tử; PTN Hóa học… và được học một loạt các chủ đề bao gồm kỹ thuật protein; hóa sinh học; vật liệu sinh học và công nghệ nano để phát triển y học cá nhân, hệ thống chẩn đoán. Việc này nhằm để điều trị hiệu quả các bệnh khác nhau.

Thêm vào đó, sinh viên VNUK còn được làm việc và trao đổi với sinh viên quốc tế. Những sinh viên này không chỉ đến từ Hàn Quốc mà còn từ nhiều quốc gia khác. Cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại cũng là điểm cộng lớn giúp các bạn sinh viên VNUK học tập và nghiên cứu thuận lợi.

Ngoài việc học; cuộc sống của các bạn sinh viên cũng muôn vàn màu sắc khi điểm đến là thủ đô Seoul. Một trong những nơi xinh đẹp hiện đại bậc nhất Châu Á. Đoàn sinh viên VNUK cũng đã có dịp gặp gỡ và làm quen với cộng đồng du học sinh tại đây.

Nguyễn Dương Mỹ Kiều, sinh viên năm 2 ngành Khoa học Y sinh chia sẻ:

Chuyến thực tập mùa hè tại trường Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Kangwon đầy ắp những điều tuyệt vời: tình bạn, trải nghiệm văn hóa và hơn hết là sự lĩnh hội kiến thức về khoa học. Luyện tập nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Hóa Sinh của GS. Lee Joong Jae là tuyệt vời hơn bao giờ hết. Tôi đã thành công trong thực nghiệm về biểu hiện và tinh tế protein nhờ sự hướng dẫn tận tình từ các thầy cô bản xứ. Bên cạnh đó là sự nhiệt huyết đến từ giáo sư; luôn giải đáp cặn kẽ và cung cấp tài liệu học tập mỗi khi tôi có những câu hỏi hay khó khăn trong học tập.

Tất cả những điều này đã giúp tôi cũng cố và lĩnh hội những kiến thức mới mẽ trong lĩnh vực protein tái tổ hợp; đồng thời, phát triển tố chất cho sự nghiệp học thuật trong Khoa học sự sống. Bên cạnh đó; tôi đặc biệt ấn tượng và xúc động trước tiếp đón nồng hậu từ các thành viên của phòng thí nghiêm. Nhờ vậy, tôi nhanh chóng thích nghi với văn hóa làm việc và tận hưởng mọi thứ nơi đây như đang trong kì nghỉ tràn ngập cảm xúc tuyệt vời. Tôi cũng được mở mang kiến thức về văn hóa và sự văn minh tại xứ sở Kim Chi. Cuối cùng, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Khoa Khoa học Y Sinh; Viện Việt- Anh và Khoa Hóa Sinh; Đại học Quốc gia Kangwon vì chuyến thực tập tuyệt vời”.

Sinh viên VNUK trải nghiệm học thuật tại Hàn Quốc

VNUK đề cao mối quan hệ với đối tác và trân trọng từng cơ hội học tập sinh viên có được.

Thông qua những chương trình trao đổi, VNUK tin rằng sinh viên sẽ được chuẩn bị kĩ càng hơn về mặt kiến thức; cũng như kĩ năng để trở thành những công dân toàn cầu. Thêm vào đó, sau khi ra trường; sinh viên sẽ đáp ứng được tiêu chí của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Dưới đây là vài hình ảnh về sinh viên VNUK trong chuyến học tập hè tại Hàn Quốc:

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi