Loading


Sinh viên VNUK tham quan thực tế tại Công ty Suntory Pepsico Việt Nam

Ngày 28/11/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã tổ chức cho sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (IBM) đi tham quan thực tế tại Công ty Suntory Pepsico cơ sở Quảng Nam.

Sinh viên VNUK tham quan thực tế tại Công ty Suntory Pepsico

Pepsico là nhà sản xuất nước giải khát và thực phẩm hàng đầu thế giới có doanh thu thuần hơn 65 tỷ Đô la Mỹ và một dãy các sản phẩm bao gồm 22 nhãn hàng, trong đó mỗi nhãn hàng mang về doanh thu hằng năm hơn 1 tỷ USD. Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam hiện có 5 cơ sở tại Bắc Ninh, Quảng Nam, Đồng Nai, Hóc Môn, Cần Thơ. Ngoài doanh thu khủng lồ, công ty còn tạo ấn tượng cho người tiêu dùng với chỉ số sản xuất thân thiện môi trường và sự gắn kết trong bộ phận nhân viên. Đây là nơi hứa hẹn mang đến những bài học kinh doanh thực tiễn quan trọng cho sinh viên VNUK.

Chương trình nằm trong kế hoạch của môn học Những vấn đề đương đại trong kinh doanh quốc tế (Contemporary Issues of International Business Module) do thầy Stephan Nell giảng dạy cho sinh viên VNUK ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế. Đây là bộ môn thiên về thực tiễn, lấy thực tiễn để sinh viên nhận định vấn đề. Do đó, việc tham quan thực tế tại Công ty Suntory Pepsico là một cơ hội quý báu giúp sinh viên liên hệ hai chiều giữa lý thuyết học trên lớp và thực tế hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại buổi tham quan, ông Nguyễn Văn Trúc – Giám đốc nhà máy – đã tiếp đoàn sinh viên VNUK và chia sẻ về công ty, cách thức quản lí cùng nhiều bài học kinh doanh khác. Sinh viên VNUK cũng mạnh dạn đặt câu hỏi thể hiện sự quan tâm trên nhiều phương diện khác nhau, chẳng hạn như cách tuyển dụng nhân sự chất lượng, đối tác kinh doanh, đối tượng khách hàng… Sinh viên VNUK được đi tham quan toàn bộ nhà máy với nhiều bộ phận khác nhau. Việc quan sát quy trình sản xuất, xem băng chuyền sản phẩm từ khâu pha chế đến đóng gói, vận chuyển đã mang đến cho sinh viên trải nghiệm mới mẻ và thiết thực.

Đi tham quan thực tế tại doanh nghiệp đối với sinh viên VNUK là một trong các hoạt động ngoại khóa chuyên môn quan trọng trong nội dung đào tạo của chương trình nhằm gắn kết giữa lý thuyết và thực hành. Các lần đi thực tế được thực hiện tại các thời điểm khác nhau trong 4 năm học và có sự liên kết chặt chẽ, mang tính hệ thống với các hoạt động chuyên môn khác.

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, VNUK muốn thúc đẩy sinh viên xác lập ý niệm và định hướng về nghề nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên xây dựng các mối quan hệ và phát triển các ý tưởng kinh doanh. Đồng thời cũng mang đến nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội với đầy đủ kỹ năng mềm và kiến thức thực tiễn, nâng cao khả năng tìm kiếm các cơ hội thực tập tốt nghiệp và việc làm cho sinh viên.

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi