Loading


Sinh viên thử sức với cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp – VNUK InnoFest

Sáng ngày 30/3/2019, tại VNUK đã diễn ra cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp – VNUK InnoFest dành cho các bạn sinh viên VNUK nhằm truyền cảm hứng và tiếp cận các kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên.

Vị thế của Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nhiệm vụ chung của giáo dục

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang ngày càng chứng tỏ vị thế là một trong những mấu chốt quan trọng trong việc phát triển nội lực của nền kinh tế, xã hội của các quốc gia. Tuy rằng khởi nghiệp khi còn là sinh viên có thể không phải là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên có những lý do để khẳng định rằng trường học là nơi tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh. Vì vậy, việc thổi bùng ngọn lửa sáng tạo khởi nghiệp và trang bị những kiến thức nền tảng cần thiết về khởi sự kinh doanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Trước nhiệm vụ đó, VNUK là đại học tiên phong trong các phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và luôn hướng đến mục tiêu trở thành đại học khởi nghiệp chuẩn quốc tế đầu tiên tại miền Trung Việt Nam.

    TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng PT, phát biểu khai mạc cuộc thi     

Sinh viên được truyền cảm hứng thông qua môn học Design Thinking

Tại VNUK, sinh viên được truyền cảm hứng và tiếp cận với các kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngay tử năm 1 thông qua môn học Tư duy thiết kế (Design Thinking). Khởi đầu từ các quan sát và sự thấu cảm của mỗi bạn sinh viên với các vấn đề, hiện tượng trong xã hội hay trong chính cuộc sống thường nhật của các bạn, thông qua mỗi buổi học của môn học Tư duy thiết kế (Design Thinking), các bạn sinh viên được các thầy, cô ở VNUK hướng dẫn phương thức hình thành nên các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo ý nghĩa giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng xã hội.

VNUK InnoFest – sân chơi thực tế dành cho sinh viên

Và để khuyến khích các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức học đường để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống với nền tảng kiến thức khởi sự kinh doanh từ môn học Tư duy thiết kế (Design Thining), VNUK sẽ tổ chức Cuộc thi Khởi Nghiệp sáng tạo – VNUK Innofest. VNUK InnoFest là cuộc thi được tổ chức nhằm tạo một sân chơi bổ ích và thú vị dành cho các bạn sinh viên VNUK, Đại học Đà Nẵng được khám phá, phát triển và hoàn thiện ý tưởng sáng tạo phục vụ cho các nhu cầu thực tế của xã hội. Cuộc thi là cơ hội để phát hiện và phát triển những ý tưởng tiềm năng mang lại ý nghĩa lớn cho cộng đồng; đồng thời hỗ trợ các bạn thí sinh hoàn thiện ý tưởng của mình trước khi tham gia vào các cuộc thi sáng tạo, khoa học, kỹ thuật mang tầm cỡ lớn.

Ban giám khảo cầm cân nảy mực của cuộc thi

Trải qua gần ba tháng học tập, trau dồi các kiến thức, kỹ năng và hoàn thiện ý tưởng sáng tạo từ môn học Tư duy thiết kế (Design Thinking), 11 dự án sáng tạo của các bạn sinh viên đã sẵn sàng tranh tài tại Vòng chung kết cuộc thi, diễn ra vào sáng ngày 30/3/2019. Sau một hồi tranh tài, các đội đã đem đến vô vàn những ý tưởng sáng tạo và màn thuyết trình đầy ấn tượng. Kết quả chung cuộc của của cuộc thi đã xướng lên 3 cái tên cho 3 ngôi vị cao nhất của cuộc thi:

  • Giải nhất: đội thi Wabi Sabi với ý tưởng về “HaXan” – nhãn dán cho sách áp dụng AR và mã QR nhằm giúp học sinh tìm bài học dễ dàng hơn, nâng cao trải nghiệm học tập.

Thành viên của đội Wabi Sabi với ý tưởng “HaXan”

  • Giải nhì: đội thi Co-City Group với ý tưởng về “Peaceful Space Equipment” – thiết bị giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài vào phòng, giúp cho mọi người cảm thấy dễ chịu hơn, đặc biệt là mẹ và em bé.

Co-City Group với ý tưởng về thiết bị làm giảm tiếng ồn

  • Giải ba: đội thi Teeny với ý tưởng về “E-nose” – một chiếc mũi điện tử giúp người đi đường học bụi bẩn và hấp thu mùi khó chịu xung quanh, mang lại không khi trong lành cho người dùng.

Teeny với ý tưởng về chiếc mũi điện tử giúp lọc khí trong lành cho người sử dụng

Với nền tảng từ môn học và trải nghiệm gặt hái được sau cuộc thi, mong rằng các bạn học sinh sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa dự án của mình, biến nó thành sự thật và mang những sản phẩm đến gần hơn với cộng đồng để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi