Loading


Sinh viên lớp khởi sự kinh doanh gặp gỡ đại diện doanh nghiệp

Sáng nay, các sinh viên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế đã có buổi gặp gỡ với các đại diện doanh nghiệp, những người thành công và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Startup.

Đến với buổi trò chuyện cùng sinh viên (Talk at VNUK) có sự hiện diện của chị Đỗ Thị Kim Huệ (nhà sáng lập và giám đốc Công ty TNHH Vành Đai Xanh), anh Nguyễn Văn Đồng (sáng lập và giám đốc điều hành Công ty cổ phần Homecares) và anh Tô Hữu Chương (sáng lập và giám đốc phát triển kinh doanh công ty Thực phẩm Demeater)

đại diện doanh nghiệp

Buổi gặp gỡ trò chuyện được tổ chức nhằm giúp cho 80 sinh viên lớp “Khởi sự kinh doanh” tại VNUK được hiểu rõ hơn về các bước cơ bản nhất trong quá trình làm kinh doanh thông qua những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn vô cùng bổ ích.

Bài học thực tế từ doanh nghiệp

Tại buổi trò chuyện, biết bao bài học kinh doanh thực tế cùng lời khuyên quý báu của những người đi trước đã khiến sinh viên vô cùng thích thú.

Từ niềm đam mê với dầu dừa, vua của các loại dầu và là nguyên liệu hữu hiệu trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp, chị Huệ đã đặt những viên gạch đầu tiên cho công cuộc xây dựng doanh nghiệp và dấn thân tới cùng với niềm đam mê đó. Chị chia sẻ rằng: khi làm bất cứ việc gì, cũng cần đặt cái tâm vào trong đó. Chính vì lẽ đó mà các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp của Tara không chỉ tự nhiên mà còn đặc biệt an toàn.

Chưa hết lưu luyến với niềm đam mê cháy bỏng của chị Huệ, thì các bạn sinh viên lại phải nghiêng mình ngã mũ trước cái tâm của người làm nghề qua câu chuyện kinh doanh của anh Đồng. Xuất phát điểm là một bác sĩ, nhận thấy những khó khăn của bệnh nhân cũng như thấu hiểu được nổi vất vả của đồng nghiệp, anh Đồng và 2 người bạn cùng phát triển nên ứng dụng khám chữa bệnh tại nhà Homecare. Theo đó, ứng dụng dịch vụ Homecare có thể kết nối bác sĩ và bệnh nhân một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Ứng dụng này đã giải quyết được bài toán khó về việc khám chữa bệnh. Đây cũng là dự án giành được giải nhất cuộc thi khởi nghiệp DaNang Startup Weekend 2016. Và mới đây nhất, Homecare vừa vinh dự nhận được đầu tư từ nhà đầu tư Singapore.

Buổi trò chuyện chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên VNUK được gặp gỡ, được lắng nghe những câu chuyện kinh doanh từ người thật, việc thật. Và đây cũng chính là ưu tiên hàng đầu của VNUK giành cho sinh viên. Ngoài việc cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc, sinh viên luôn được tham gia các hoạt động thực tiễn và thường xuyên gặp gỡ đại diện doanh nghiệp để có những trải nghiệm thực tế thiết thực nhất.

 

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi