Loading


Bỏ túi bí kíp săn học bổng đại học hot nhất năm 2017

Săn học bổng dễ hay khó? Liệu có cơ hội nào cho mình hay không? Đây là một trong những câu hỏi mà hầu hết những bạn có ý định tìm học bổng cho bản thân đều băn khoăn.

Câu trả lời là: Sẽ dễ nếu như bạn chịu khó và sẽ khó nếu như bạn không chủ động tìm kiếm và không biết “săn” đúng cách!

Bạn có thành tích học tập xuất sắc, hoạt động ngoại khóa sôi nổi không có nghĩa là bạn xin học bổng đâu là trúng đó đâu nhé! Trước tiên hãy xem mình đã đáp ứng đủ các đủ các điều kiện chưa.

Những điều quan trọng khi bắt tay vào săn học bổng

Xác định ngành mình muốn học

Xác định ngành nghề mình muốn theo học, Cân nhắc việc chọn trường có cùng ngành hoặc nhóm ngành mình thích thật kỹ để nộp hồ sơ xin học bổng. Trường càng danh tiếng thì tỉ lệ chọi trong quá trình xin học bổng càng cao.

Tìm kiếm thông tin học bổng

Việc chủ động tìm kiếm và cập nhật các thông tin học bổng liên tục sẽ đem lại nhiều lợi thế cho bạn hơn. Ngoài ra, việc học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước cũng rất quan trọng.

Tự đánh giá khả năng của bản thân để chọn loại học bổng phù hợp

Bạn cần xem xét xem liệu học bổng có khả thi với mình hay không, như vậy bạn có thể lọc ra và chỉ tập trung hoàn thiện hồ sơ để xin những học bổng có triển vọng nhất.  

Nắm rõ thông tin, điều kiện cụ thể của học bổng và bắt đầu chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Mỗi học bổng sẽ có những điều kiện và yêu cầu khác nhau. Việc của bạn là Nắm rõ thời hạn cuối để học bổng cũng rất quan trọng. Chắc hẳn các bạn không muốn bộ hồ sơ hoàn hảo của mình trở nên vô dụng chỉ vì một lý do ngớ ngẩn là trễ hạn đúng không nhỉ? Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian

CV, Personal Statement

Đây có thể xem là bước quan trọng nhất và khó nhất trong quá trình xin học bổng. Làm thế nào để bản thân mình nổi bật lên trong hàng ngàn ứng viên xin học bổng sẽ phụ thuộc vào nội dung trong CV hoặc Personal Statement.

Tùy vào tính chất học bổng mà nội dung trong Personal Statement có những hướng đề cập vấn đềkhác nhau. Việc nghiên cứu, đầu tư thời gian, công sức để viết là điều cần thiết.

Kết quả học tập và điều kiện tiếng Anh

Nếu bạn đã có ý định săn học bổng thì bạn cần lên kế hoạch cho bản thân sớm và phấn đấu để đạt được điểm GPA cao (điểm trung bình các môn học). Ngoài ra, hầu hết các học bổng thường có yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh nào đó như IELTS, TOEIC… Do vậy, các bạn phải thật sự nghiêm túc đầu tư việc học tiếng Anh từ sớm để có thể đạt được chuẩn theo yêu cầu của học bổng. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội để cạnh tranh săn học bổng với các ứng viên khác.

Hoạt động ngoại khóa

Cố gắng tham gia các hoạt động ngoại khóa càng nhiều càng tốt. Một ứng viên học bổng tiềm năng không chỉ là người có thành tích học tập xuất sắc mà còn là người năng động, tích cực và có những kỹ năng mềm cần thiết được tích lũy trong quá trình học và các hoạt động ngoại khóa khác.

Để bắt đầu, bạn cũng cần phải hiểu rằng nộp đơn xin học bổng thường mất khá nhiều thời gian và công sức. Hi vọng những lưu ý trên sẽ phần nào giúp bạn có được định hướng và thành công trong quá trình xin học bổng!

Xem thông tin các Học bổng của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng năm 2017 tại đây

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO VIỆT-ANH

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi
Một ngày làm sinh viên tại VNUK