Loading


VNUK thăm tổ chức giáo dục STEM của Hàn Quốc

Trong chuyến công tác tại Hàn Quốc vừa qua, đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh đã thăm và làm việc với tổ chức giáo dục STEM hàng đầu của Hàn Quốc EQSTEM. TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, phó Viện trưởng phụ trách và TS. Trần Thế Vũ, trưởng phòng đào tạo của Viện đã có buổi trao đổi và chia sẻ về triết lý giáo dục STEM với bà Christina Kim, giám đốc tổ chức EQSTEM.

Giáo dục STEM tại Hàn Quốc, tấm gương sáng để noi theo

Bà Kim cho rằng, giáo dục STEM hiện nay bị hiểu không chính xác. Nhiều người nghĩ rằng dạy robot hay lập trình chính là STEM. Tuy nhiên, STEM là phương pháp giáo dục tích hợp phát triển nhiều kỹ năng cho người học; nó bao gồm khả năng sáng tạo, tư duy, làm việc nhóm cũng như nhiều kỹ năng khác; và nội dung kiến thức cũng tích hợp nhiều môn học khác nhau chứ không chỉ là môn Toán hay lập trình. Bà Kim cũng chia sẻ quyết tâm đưa giáo dục STEM đến với nhiều học sinh Hàn Quốc trong thời gian đến. Điều này sẽ giúp các em học sinh được phát triển toàn diện hơn và giúp cho học sinh Hàn Quốc sẽ có vị thế tốt hơn trong sân chơi quốc tế.

Thông qua chuyến thăm, đại diện của VNUK đã học hỏi về mô hình và cách tiếp cận trong đào tạo STEM của EQSTEM và các tổ chức giáo dục về STEM của Hàn Quốc. Chuyến đi là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Khơi nguồn sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp trong giáo dục STEM”; với sự hỗ trợ của Hội đồng Anh thông qua Quỹ Hợp tác Giáo dục Đại học (HEP).

Mục tiêu của Quỹ HEP hướng đến việc mở rộng và tăng cường chương trình hợp tác của các trường đại học Việt Nam và Vương quốc Anh; chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh; hỗ trợ nâng cao năng lực cho trường đại học Việt Nam nhằm đáp ứng các mục tiêu đổi mới giáo dục đại học trong nước. Các lĩnh vực ưu tiên của Quỹ HEP là quản trị đại học, đảm bảo chất lượng, dạy và học, nghiên cứu; và nâng cao khả năng có việc làm cho sinh viên. Trong năm 2017-2018, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là trọng tâm hợp tác của Quỹ HEP.

Dự án do VNUK triển khai nhắm đến mục tiêu hỗ trợ thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Chương trình thực hiện thông qua thúc đẩy năng lực của học sinh trong lĩnh vực khoa học; công nghệ; kỹ thuật và toán học (STEM). Đồng thời tích hợp kỹ năng này với kiến thức và hoạt động khởi nghiệp đối với học sinh THPT tại Việt Nam.

Trong tháng 5 vừa qua, VNUK đã phối hợp với tổ chức Saigon Scientists tổ chức chương trình huấn luyện về giảng dạy STEM cho 40 giáo viên của các trường THPT; các tổ chức sáng tạo ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Tiếp theo hoạt động này, dự án sẽ tổ chức Hội thảo về giáo dục STEM vào ngày 17/7/2018 với sự tham gia của các tổ chức giáo dục STEM hàng đầu Việt Nam, Hội đồng Anh; tổ chức Saigon Scientists cùng các giáo viên đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà nẵng.

Một số hình ảnh khác tại chuyến thăm Hàn Quốc của VNUK

 

Tham khảo trang web của EQSTEM: https://eq-stem.squarespace.com/

Đọc thêm

Giải thưởng “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018

Nhằm biểu dương thành tích xuất sắc và khuyến khích các giảng viên trẻ tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển kinh tế – xã hội, Viện VNUK thông báo đến các đơn vị và toàn thể giảng viên trẻ (dưới 35 tuổi) đăng ký tham gia Giải thưởng năm 2018 với các nội dung cụ thể như sau:

(more…)

Đọc thêm

Thông báo seminar trong lĩnh vực khoa học y sinh “Một số bệnh lý liên quan đến rối loạn chuyển hóa Carbohydrate, Acid amin, Hemoclobin và Acid nicleic” (25-11-2017)

Thời gian hội thảo:

8h30, thứ bảy ngày 25 tháng 11 năm 2017

Địa điểm:

Phòng 501, tầng 05, Viện  VNUK, 158A Lê Lợi, Đà Nẵng.

Diễn giả:

TS. BS. Dương Thị Bích Thuận, Trường Đại học Y Dược Huế. (more…)

Đọc thêm

Thông báo hội thảo trong lĩnh vực Khoa học Sự sống “Cố định β-mannanase and chitosanase trên bề mặt của lợi khuẩn Lactobacillus plantarum hướng đến phát triển hệ xúc tác toàn tế bào” (18-11-2017)

Thông tin chương trình hội thảo

Thời gian hội thảo: 8h00 – 10h00 ngày 18-11-2017.

Địa điểm:  Phòng 501, tầng 5, Viện  VNUK, 158A Lê Lợi, Đà Nẵng.

Diễn giả: TS. Nguyễn Hoàng Minh (Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng) (more…)

Đọc thêm

Thông báo mời sinh viên, giảng viên tham dự seminar ‘‘Kinh nghiệm viết đề xuất Nghiên cứu Khoa học”

Ngày đăng: 01-09-2017
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho sinh viên, giảng viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, Viện VNUK trân trọng kính mời các sinh viên và giảng viên của Viện tham dự seminar ‘‘Kinh nghiệm viết đề xuất Nghiên cứu Khoa học” với thông tin cụ thể như sau:

(more…)

Đọc thêm

Thông báo seminar học thuật với GS. TS Sean Watts về ‘‘Hướng dẫn viết đề xuất tài trợ và xuất bản quốc tế’’ (19-8-2017)

Thời gian hội thảo:

10h00 -12h00 ngày 19-8-2017 (Thứ bảy)

Địa điểm:

Phòng 501, tầng 5, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, 158A Lê Lợi, Hải Châu, Đà Nẵng

Diễn giả:

GS. TS. Sean Watts
Lý lịch khoa học: CV

(more…)

Đọc thêm

Thông báo mời nộp hồ sơ Chương trình đào tạo “Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu” lần thứ 4 tại Vương quốc Anh (14-9-2017)

Ngày đăng: 11-8-2017
Trong khuôn khổ Chương trình Newton Việt Nam (Chương trình hợp tác nghiên cứu và đổi mới sáng tạo Việt Nam – Vương quốc Anh), Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Cục PTTTDN)

(more…)

Đọc thêm

Thông báo mời tham gia Hội thảo kết nối các nhà khoa học Vương quốc Anh – Việt Nam năm 2017

Ngày đăng: 10-8-2017
Năm 2016, trong khuôn khổ thỏa thuận chung đã ký kết, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) và Hội đồng nghiên cứu Anh quốc (RCUK) đã tổ chức đợt tiếp nhận và đánh giá hồ sơ đầu tiên cho chương trình đồng tài trợ.

(more…)

Đọc thêm

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi