Loading


Ngành Khoa học Y Sinh có dành cho bạn?

Bạn sẽ cảm thấy mới mẻ nhưng không còn cảm thấy bỡ ngỡ nữa khi biết rằng các nhà khoa học Y Sinh trên toàn thế giới đã tạo ra những thành tựu nổi bật đóng góp rất lớn cho loài người. Trong đó, có thể kể đến việc lần đầu tiên ung thư đã có thuốc điều trị được điều chế bởi các nhà khoa học y sinh của Nga; hay như việc các nhà khoa học Mexico đã điều chế thành công vaccine phòng sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới; liệu pháp sử dụng tế bào gốc để điều trị bệnh cũng là một trong những đột phá mang đến sự tươi đẹp hơn cho cuộc sống… Do đó, những thành tựu Khoa học Y Sinh chẳng những không xa lạ mà có ảnh hưởng trực tiếp, cụ thể đến cuộc sống hàng ngày của con người chúng ta. Cùng với Công nghệ thông tin thì Khoa học Y sinh được các chuyên gia hàng đầu  thế giới như Bill Gates, Steve Jobs, Larry Elision, đánh gia là ngành khoa học của thế kỷ 21, có vai trò cách mạng trong đời sống của con người trong tương lai.

Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức chuyên sâu về sinh học hiện đại cũng như y học lâm sàn và cận lâm sàn để thực hiện phát triển những kĩ thuật y tế mới, đồng thời tạo ra những nhà khoa học ưu tú trong lĩnh vực khoa học sức khỏe với mong muốn tìm ra được những khám phá mới trong phòng ngừa, bảo vệ và chữa trị bệnh cho cộng đồng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) dưới sự hỗ trợ của các trường đại học Vương quốc Anh và Đại học Đà Nẵng, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt chương trình đào tạo cử nhân Khoa Học Y Sinh từ năm 2016. Đây là chương trình đào tạo ngành Khoa học Y sinh chất lượng quốc tế đầu tiên được mở ở Việt Nam.

Chương trình đào tạo cử nhân Khoa học Y sinh tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được thực hiện với sự hợp tác và hỗ trợ chặt chẽ của Đại học Aston, Vương quốc Anh. Theo bảng xếp hạng các đại học trên thế giới của Times Higher Education, đây là chương trình được xếp hạng đầu ở vương quốc Anh trong các ngành hỗ trợ cho Y khoa và có mức độ hài lòng cao nhất ở Anh (96% hài lòng trong năm 2013 theo National Student Survey). Mục tiêu của chương trình là đào tạo ra những nhà khoa học công nghệ có tính sáng tạo, có tinh thần làm việc chủ động và trách nhiệm cao với nền tảng kiến thức vững chắc về khoa học sự sống hiện đại, và do đó có khả năng đóng góp cho sự phát triển của quốc gia và cả thế giới.

Tại đây, chúng tôi cam kết đào tạo sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Y sinh với những kiến thức, kỹ năng sau:

 • Các kiến thức, nguyên tắc cơ bản và chuyên sâu về khoa học sự sống: hóa sinh, sinh học phân tử, di truyền, vi sinh, sinh học tế bào và các kiến thức cận lâm sàng quan trọng khác; cùng với các kiến thức bổ trợ hiện đại như toán học trong Y Sinh học, tin sinh học.
 • Nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng làm việc đa dạng cùng khả năng vận dụng các kiến thức, phương pháp và kỹ năng này để giải quyết các vấn đề thực tế của Y Sinh học thông qua các cách tiếp cận mới, linh hoạt, có khả năng thay đổi và điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh hiện đại.
 • Các kỹ năng học thuật và chuyển giao trí tuệ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tạo ra những đóng góp giá trị trong công việc cũng như cho cộng đồng, và thúc đẩy họ có tư duy tích cực về định hướng phát triển và học tập trọn đời của bản thân.
 • Khả năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong giao tiếp và làm việc.
 • Hiểu biết về các khía cạnh đạo đức trong Y Sinh học. Đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết giữa các sinh viên. Rèn luyện thái độ và tinh thần làm việc tốt, chuyên nghiệp.

Đặc điểm nổi bật của chương trình

Tính kết nối quốc tế cao

 • Toàn bộ giáo trình đào tạo đến từ Anh, Mỹ theo một chương trình đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra theo chuẩn của ngành Khoa học Y sinh của Đại học Aston nên sinh viên dễ dàng học chuyển tiếp ở Anh cũng như các nước phát triển khác.
 • Sinh viên thường xuyên được tham gia các bài giảng hay thuyết trình tư những giáo sư nổi tiếng quốc tế và cơ hội thảo luận ý kiến và học hỏi kinh nghiệm từ họ.
 • Sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc quốc tế qua các chuyên tham quan học tập, các hoạt động trao đổi sinh viên và thực tập ở các nước khác nhau trên thế giới.

Phát triển khả năng làm việc thực tế

 • Sinh viên được tạo điều kiện và hướng dẫn tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học ngay từ năm đầu, từ đó tự phát hiện và xây dựng được cho mình một định hướng mình đam mê và theo đuổi. Qua các hoạt động nghiên cứu và các khóa đào tạo đa dạng, hấp dẫn, sinh viên được phát huy tính sáng tạo và nắm bắt các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành hiện đại nhất.
 • Sinh viên được thực tập 6 tháng tại các tổ chức chuyên ngành hàng đầu ở Việt Nam và thế giới. Khoa học thực tập được xây dựng dựa trên kinh nghiệm lâu năm của Đại học Aston cũng như các giảng viên, do đó sinh viên sẽ có được những lợi thế cạnh tranh về kinh nghiệm thực tế trong môi trường lao động chuyên nghiệp.

Phát triển toàn diện các kỹ năng chuyển đổi (transferable skills)

 • Ngoài việc học kiến thức, sinh viên rèn luyện các kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian và công việc, kỹ năng giao tiếp đặc biệt trong môi trường đa văn hóa, kỹ năng lãnh đạo. Điều này tạo cơ sở vững chắc cho sinh viên đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của các nhà tuyển dụng cũng như khả năng chuyển đổi công việc trong tương lai.

Giảng dạy bằng tiếng Anh và chương trình dự bị đại học

 • Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên tốt nghiệp tại các đại học danh tiếng nước ngoài.
 • Sinh viên ra trường tối thiểu sẽ đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0
 • Sinh viên năm nhất sẽ tham gia chương trình dự bị đại học quốc tế (gồm tiếng Anh, kỹ năng mềm và 3 môn cơ sở ngành) và hoàn toàn có thể chuyển tiếp từ năm 2 đến các đại học ở khắp nơi trên thế giới.

Vui lòng đọc thêm về ngành Khoa học Y sinh tại đây

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi