Loading


Bạn là những con người trẻ của thế hệ mới, mong muốn được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp? Bạn đang ấp ủ mơ ước theo học một chuyên ngành nơi có thể cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng? Để khi ra trường bạn có thể phát triển các kiến thức trong lĩnh vực y học giúp bảo vệ sức khỏe con người? (Giới thiệu về Khoa học y sinh)

Vậy ngành Khoa học Y Sinh có dành cho bạn?

Bạn sẽ cảm thấy mới mẻ nhưng không còn cảm thấy bỡ ngỡ nữa khi biết rằng các nhà khoa học Y Sinh trên toàn thế giới đã tạo ra những thành tựu nổi bật đóng góp rất lớn cho loài người. Trong đó, có thể kể đến việc lần đầu tiên ung thư đã có thuốc điều trị được điều chế bởi các nhà khoa học y sinh của Nga; hay như việc các nhà khoa học Mexico đã điều chế thành công vaccine phòng sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới; liệu pháp sử dụng tế bào gốc để điều trị bệnh cũng là một trong những đột phá mang đến sự tươi đẹp hơn cho cuộc sống… Do đó, những thành tựu Khoa học Y Sinh chẳng những không xa lạ mà có ảnh hưởng trực tiếp, cụ thể đến cuộc sống hàng ngày của con người chúng ta.

Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức chuyên sâu về sinh học hiện đại cũng như y học lâm sàn và cận lâm sàn để thực hiện phát triển những kĩ thuật y tế mới. Đồng thời tạo ra những nhà khoa học ưu tú trong lĩnh vực khoa học sức khỏe với mong muốn tìm ra được những khám phá mới trong phòng ngừa, bảo vệ và chữa trị bệnh cho cộng đồng. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) dưới sự hỗ trợ của  các trường đại học Vương quốc Anh và Đại học Đà Nẵng, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt chương trình đào tạo cử nhân Khoa Học Y Sinh từ năm 2016. Đây là chương trình đào tạo ngành Khoa học Y sinh chất lượng quốc tế đầu tiên được mở ở Việt Nam.

Đừng lo ngại khi lựa chọn theo học chuyên ngành Khoa học Y Sinh ở Viện Việt Anh (VNUK) – ĐHĐN, bởi tại đây, chúng tôi cam kết đào tạo sinh viên tốt nghiệp:

 • Các kiến thức, nguyên tắc cơ bản và chuyên sâu về khoa học sự sống: hóa sinh, sinh học phân tử, di truyền, vi sinh, sinh học tế bào và các kiến thức cận lâm sàng quan trọng khác; cùng với các kiến thức bổ trợ hiện đại như toán học trong Y Sinh học, tin sinh học.
 • Nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng làm việc đa dạng cùng khả năng vận dụng các kiến thức, phương pháp và kỹ năng này để giải quyết các vấn đề thực tế của Y Sinh học thông qua các cách tiếp cận mới, linh hoạt, có khả năng thay đổi và điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh hiện đại.
 • Các kỹ năng học thuật và chuyển giao trí tuệ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tạo ra những đóng góp giá trị trong công việc cũng như cho cộng đồng, và thúc đẩy họ có tư duy tích cực về định hướng phát triển và học tập trọn đời của bản thân.
 • Khả năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong giao tiếp và làm việc.
 • Hiểu biết về các khía cạnh đạo đức trong Y Sinh học. Đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết giữa các sinh viên. Rèn luyện thái độ và tinh thần làm việc tốt, chuyên nghiệp.

Đặc điểm nổi bật của chương trình:

Khoa học y sinh - ngành khoa học vị nhân sinh

Tính kết nối quốc tế cao

 • Liên kết chặt chẽ giữa VNUK với trường Khoa học Sức khoẻ và sự sống, Đại học Aston để đảm bảo cho sinh viên được đào tạo các kiến thức và kĩ năng theo tiêu chuẩn của giáo dục cao nhất của Anh Quốc.
 • Chương trình đào tạo được tham khảo, tư vấn từ phía Anh
 • Các giảng viên tuân theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng đào tạo của Anh Quốc.
 • Sinh viên của VNUK có cơ hội được tham gia các bài giảng, thuyết trình của các Giáo sư của Đại học Aston và các trường nổi tiếng khác trên thế giới.
 • Sinh viên có cơ hội được du học tại Đại học Aston (bậc đại học và sau đại học) theo chương trình chuyển tiếp sinh viên.

Phát triển khả năng làm việc thực tế

 • Chương trình đào tạo nhấn mạnh việc kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo và nhu cầu các tổ chức và doanh nghiệp theo kinh nghiệm của Đại học Aston.
 • Sinh viên có cơ hội làm việc 6 tháng liên tục tại các đơn vị và doanh nghiệp trong ngành chuyên môn để tích luỹ được kinh nghiệm làm việc thực tế ngay trong quá trình học.
 • Chương trình đào tạo có đầy đủ các phương tiện vật chất và máy móc hiện đại, hỗ trợ cho việc dạy và học các kĩ năng nghiên cứu và làm việc thực tế.
 • Sinh viên có điều kiện tham gia các đề án nghiên cứu hợp tác mới nhất giữa các nhà khoa học ở Việt Nam và Vương quốc Anh.

Phát triển toàn diện các kỹ năng chuyển đổi (transferable skills)

 • Cung cấp môi trường liên văn hóa, lập kế hoạch phát triển cá nhân, quản lí thời gian và giao tiếp cho sinh viên.
 • Sinh viên được thực tập và rèn luyện các kỹ năng thực hành, kĩ năng chuyển giao và các kỹ năng cần thiết khác (kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm) cho sinh viên thông qua các hoạt động trong từng môn học, các dự án học tập, các hoạt động ngoại khóa và hoạt động tình nguyện.

Giảng dạy bằng tiếng Anh và chương trình dự bị đại học 

 • Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên tốt nghiệp tại các đại học danh tiếng nước ngoài.
 • Sinh viên ra trường tối thiểu sẽ đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5
 • Sinh viên năm nhất sẽ tham gia chương trình dự bị đại học quốc tế (gồm tiếng Anh, kỹ năng mềm và 3 môn cơ sở ngành) và hoàn toàn có thể chuyển tiếp từ năm 2 đến các đại học ở khắp nơi trên thế giới.

Vui lòng đọc thêm về ngành Khoa học Y sinh tại đây

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi
Trang tuyển sinh VNUK