Loading


Thủ tướng CP đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng ngày 24/2/2017

Đại học Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là chủ trương được đề xuất bởi đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tại buổi thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) sáng ngày 24/02/2017. Cùng tham dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Phó Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đào Quang Chung, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương; Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với ĐHĐN

Là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, ĐHĐN đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

 

GS.TS Trần Văn Nam – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN phát biểu và báo cáo tình hình hoạt động và phát triển của ĐHĐN tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ

Qua các nội dung báo cáo tại buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Nam đã đưa ra các đề xuất và kiến nghị đến Chính phủ, cụ thể: (1) Triển khai hoàn thành quy hoạch dự án làng Đại học Đà Nẵng tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng và xã Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; (2) Rà soát, sắp xếp, tổ chức các khoa, trường trực thuộc ĐHĐN thành 2 trường đại học mới là ĐH Sư phạm Kỹ thuật và ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông, nâng cấp và phát triển Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh thành Trường ĐH Việt Anh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự đồng tình và ủng hộ ĐHĐN có thêm 3 trường thành viên mới

Thủ tướng Chính phủ kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc với ĐHĐN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra, ĐHĐN cần nghiên cứu lại sứ mệnh của mình. Theo đó, Thủ tướng đề xuất ĐHĐN cần thể hiện sứ mệnh bao trùm trên cả ba cấp độ, một là tầm địa phương khu vực Đà Nẵng và miền Trung – Tây Nguyên, thứ hai là tầm quốc gia và thứ ba là tầm khu vực và quốc tế. Cụ thể, tầm nhìn của ĐHĐN là phải phấn đấu trở thành môi trường giáo dục tiên tiến, hướng đến đẳng cấp top 50 ĐH nghiên cứu của khu vực Đông Nam Á vào năm 2035, dựa trên khả năng quy tụ những con người xuất sắc và sự kết hợp hài hòa giữa giáo dục tri thức cơ bản với nghiên cứu ứng dụng thực tế; có tầm ảnh hưởng tích cực trong việc giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội của đất nước, đặc biệt là khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Một trong các kiến nghị của ĐHĐN về thành lập 03 trường ĐH mới là ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐH Quốc tế Việt – Anh đã được Thủ tướng cũng như Phó Thủ tướng, cùng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ủng hộ. Bởi điều này sẽ cho phép các trường vừa đào tạo chuyên sâu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, vừa đào tạo theo đặt hàng từ doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Kết thúc buổi làm việc, Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh: ĐHĐN phải là một trong ba trung tâm nghiên cứu với nhiều công trình khoa học lớn trong phạm vi cả nước, tham gia giải quyết các vấn đề lớn của đất nước và phấn đấu đến năm 2020 tăng gấp đôi số lượng các công bố quốc tế so với hơn 400 bài báo được công bố hiện nay.

 

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi