Loading


Ra mắt phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo của VNUK

Thời gian qua, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã khai trương và đưa vào sử dụng phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo (AI Lab). Đây là một trong những không gian tạo nhiều cảm hứng cho các sinh viên chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) nói riêng cùng tín đồ công nghệ thông tin nói chung.

Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo (AI Lab)

Tiếp nối sự thành công của việc khai trương không gian học tập chung trong tháng vừa qua, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) tiếp tục có nhiều bước đột phá trong việc cải tiến cơ sở vật chất, đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên. Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo (tên tiếng Anh là Artificial Intelligence Lab) được khai trương và sáng lập bởi TS. Trần Thế Vũ – Trưởng phòng Đào tạo, giảng viên đầy tâm huyết của ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) tại VNUK.

Việc trang bị một không gian phòng thí nghiệm cho lĩnh vực công nghệ thông tin đáp ứng được nhu cầu học tập cho sinh viên trong Viện. Ngoài ra, đây được xem là nơi để các em thỏa sức sáng tạo, thực hiện những dự án của riêng mình. Phòng được thiết kế đơn giản nhưng năng động và mang hơi hướng hiện đại; giúp tạo cảm hứng và sự thư giãn trong học tập. 

Nơi đây giúp đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu chất lượng cao về trí tuệ nhân tạo bao gồm: các hướng nhận dạng, thị giác máy tính, xe tự hành, tự động hóa, Robot thông minh. Bên cạnh việc nghiên cứu, phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo cũng tích cực hợp tác với các doanh nghiệp nhằm tạo ra những sản phẩm và dịch vụ thông minh. Đồng thời, phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo cũng là nơi đào tạo các kỹ sư và hợp tác với những nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực khác để tạo ra những sản phẩm có tính liên ngành.

Tuy nhiên, điều khiến cho không gian này trở nên vô cùng đặc biệt và khác lạ so với những nơi khác đó là những thiết bị công nghệ do chính TS. Trần Thế Vũ tạo ra. Từ mô hình nhận diện gương mặt mở đóng cửa đến xe tự hành, các thiết bị, công nghệ sáng chế…

Phần mềm nhận diện gương mặt giúp mở và khóa cửa tự động

Xe tự hành – một trong số những sản phẩm thông minh được yêu thích nhất

Cùng nhiều sản phẩm công nghệ khác

Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo này đã phát huy được tất cả các thế mạnh của nó và tạo ra một môi trường thúc đẩy sáng tạo, nghiên cứu của sinh viên công nghệ thông tin. Sự thành công này sẽ là động lực rất lớn cho VNUK trong việc nâng cấp trải nghiệm của sinh viên và ngày một đổi mới, sáng tạo hơn nữa trên con đường trở thành một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu khu vực.

Hiện tại VNUK đã có một số phòng chuyên biệt như không gian học tập chung; khu vực chơi game; phòng âm nhạc; phòng thí nghiệm Y sinh; phòng máy tính… Phòng thí nghiệm dành cho công nghệ thông tin tiếp nối mang đến sự thoải mái; tươi mới; khơi gợi sáng tạo cho người học với trang bị hiện đại. Nơi đây hứa hẹn đem đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi