Loading


Trao đổi sinh viên, cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế

“Thông qua chương trình trao đổi của VNUK, du học Hàn Quốc là một trong những trải nghiệm quý giá và đáng nhớ của mình. Sinh sống và học tập trong môi trường hợp tác và phát triển có những phương pháp dạy học hiệu quả giúp mình trưởng thành, tự tin và độc lập hơn rất nhiều. Ngoài ra, những kỹ năng ngoại ngữ và kiến thức xã hội của mình cũng được phát huy và cải thiện đáng kể bởi vì mình phải giao tiếp và hòa nhập với những người bạn nước ngoài có nền văn hóa đa dạng và độc đáo. Mặc dù, những khó khăn và thử thách còn rất nhiều phía trước nhưng mình không hề hối tiếc với quyết định của mình bởi vì đó chắc chắn sẽ là trải nghiệm vô cùng quý giá trong tương lai và hồi ức không bao giờ quên của tuổi trẻ.”

Trần Lê Vy sinh viên năm ba ngành IBM – Quản trị kinh doanh
Sinh viên trao đổi với DCU – Đại học công giáo Daegu tại Hàn Quốc

 

“Với mình VNUK exchange program như là một cơ hội để mình thử thách bản thân ở một môi trường mới nhiều khó khăn và cũng như nhiều trải nghiệm đáng giá.Khi học tại Hàn Quốc, mình nghĩ mình có nhiều thời gian hơn để suy nghỉ về những gì cần phải làm xong trong ngành bởi vì không có ai giúp mình như Việt Nam thì có ba mẹ và bạn bè. Bên cạnh những khó khăn nhưng tôi đã học cách bình tĩnh vượt qua từ chuyến đi này đấy.”

Nguyễn Thế Vĩnh Bảo sinh viên năm ba ngành CSE – Khoa học và kĩ thuật máy tính
Sinh viên trao đổi với DCU – Đại học công giáo Daegu tại Hàn Quốc

 

“Từ khi bước chân vào cánh cửa đại học, tôi đã trưởng thành hơn nhiều, vậy tại sao không lột xác nốt những năm cuối đại học? Đó là câu hỏi khiến tôi quyết định chọn một khoảng thời gian không phẳng lặng. Giống như mở cánh cửa với thế giới rộng lớn hơn, tôi biết trở thành sinh viên trao đổi đồng nghĩa với việc phải thích nghi với cuộc sống mới trong một thời gian ngắn, đòi hỏi phải bản lĩnh và đồng ý lĩnh hội những điều mới mẻ. Nhờ những năm đầu đại học tại VNUK đã tôi luyện tôi sẵn sàng với môi trường học quốc tế, rèn luyện tư duy, chấp nhận thay đổi và tôn trọng những nền văn hóa khác nhau. Điều tôi ấn tượng nhất ở Anh có lẽ là cách công nghệ, sự sáng tạo và nghệ thuật được áp dụng không chỉ trong cách giảng dạy, cách kinh doanh mà còn ở kiến trúc tưởng chừng đã cổ.”

Nguyễn Thị Như Quỳnh, Sinh viên năm 3 ngành IBM
Sinh viên trao đổi tại Đại học Aston, Vương Quốc Anh.

“Xin chào, mình là Trân, sinh viên trao đổi tại đại học Chung Ang năm học này. Khi tham gia chương trình trao đổi vào học kì vừa qua, mình đã có những trải nghiệm thật tuyệt tại đây. Việc đầu tiên mình muốn kể đến là về cuộc sống ở trường. Khuôn viên trường CAU rất đẹp và thuận tiện cho việc học của sinh viên. Hầu hết các bạn sinh viên trong trường đều rất nhiệt tình, thân thiện và chăm chỉ. Mình cực kì thích thú khi tham gia các hoạt động giao lưu và các lớp học về văn hóa Hàn Quốc tổ chức ở trường.Trong suốt học kì mùa thu vừa qua, mình đã có cơ hội để cải thiện kĩ năng giao tiếp của mình bằng cáchgặp gỡ với nhiều sinh viên quốc tế khác từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hơn thế nữa, mình được thamgia vào các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh từ khoa Kinh doanh của trường. Các giáo sư ở đây đều rấtthân thiện và đã giúp đỡ mình rất nhiều trong việc học tập. Cuối cùng, được tham gia vào chương trình trao đổi tại Hàn Quốc là một trong những trải nghiệm mà mình sẽ không bao giờ quên được. Cảm ơn VNUK và CAU đã cho mình cơ hội tuyệt vời này.”

Lê Bảo Trân, sinh viên năm 3 ngành IBM
Sinh viên trao đổi tại Đại học Chung-ang, Hàn Quốc.

“Trải nghiệm luôn được xem là một cách tuyệt vời để hoàn thiện bản thân và chính mình cũng phải thừa nhận điều này. Mình đã được học hỏi, kết bạn với cả tá những con người đáng ngưỡng mộ và cũng đã trưởng thành lên không ít . Văn hoá và con người Hàn Quốc thì đã khá là nổi tiếng và được biết đến rộng rãi trên thế giới rồi thế nhưng mà phải dấn thân vào chính cái môi trường đó kia thì mới thấy được cái sức hút thật sự của nó, đó là mang đậm những giá trị truyền thống và cả sự chân thành.
Ra nước ngoài không những mang lại cho mình những kiến thức chuyên môn càn thiết mà còn cả sự thường thức nữa, hẳn rồi. Thế nhưng đáng tiếc phải nói rằng cuộc sống tự lập thật sự không hề dễ dàng.Cứ thử tưởng tượng tất cả mọi thứ bỗng nhiên trở nên phức tạp và chi li, đến nỗi mà đôi khi việc tìm kiếm niềm vui cũng trở nên thật khó khăn. Nhưng mà tin mình đi, tất cả đều xứng đáng cả. Bởi vì điều quan trọng vẫn là cách các bạn nhìn nhận vấn đề ra sao mà thôi đúng không nào?”

Nguyễn Phạm Quỳnh Hương, sinh viên năm 3 ngành IBM
Sinh viên trao đổi với DCU – Đại học công giáo Daegu tại Hàn Quốc

“Chương trình chuyển tiếp đến Hàn Quốc của Viện Việt – Anh là một cột mốc đáng nhớ trong những năm học tập tại VNUK của mình. Mình đã có một cơ hội quý giá khi được học tại trường đh Chung Ang, là một trong những trường chất lượng hàng đầu của thành phố Seoul, thủ đô của Hàn Quốc. Nơi này tuyệt đẹp với cơ sở hạ tầng được thiết kế chăm chút, đặc biệt là khuôn viên của trường đại học mà mình học. Kì học vừa rồi, mình đã cải thiện không chỉ kĩ năng mềm mà còn học được nhiều kiến thức của khóa IBM, vốn đòi hỏi phải nỗ lực để đạt được. Mình cũng biết được cách sống tự lập hơn và mình cảm nhận được sự trưởng thành đáng kể của bản thân từ khi đặt chân lên đất nước Hàn Quốc.”

Nguyễn Hoàng Phương Dung, sinh viên năm 3 ngành IBM
Sinh viên trao đổi tại Đại học Chung-ang, Hàn Quốc.

“Chương trình trao đổi này mang đến cho mình nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm và điều kiện phát triển hơn nữa bản thân. Mình đã làm quen được với vài bạn sinh viên quốc tế đến từ Đức, Ai Cập, Thụy Sĩ,…Đặc biệt, mình sẽ có cơ hội đi du lịch các nước láng giếng trong khối EU nữa. Ngoài ra, mình phát hiện ra rằng sống một mình ở một đất nước khác thật sự đem lại khả năng sống độc lập. Các kế hoạch gần như không bao giờ chính xác như dự đoán. Vì vậy, mình phải học cách thích ứng với mọi tình huống và mọi bối cảnhh. Cảm ơn VN-UK rất nhiều đã đem đến cho mình cơ hội tuyệt vời này!”

Hồ Minh Khánh Ngọc, Sinh viên năm 3 ngành IBM
Sinh viên trao đổi tại Đại học Óbuda, Hungary

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi