Loading


Lễ khai giảng Khóa I, năm học 2015 – 2016 tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng ngày 08/1/2016

Sáng ngày 08 tháng 1 năm 2016, tại Hội trường B, Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng dành cho các tân sinh viên khóa I, năm học 2015 – 2016. Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Lonphanh Phaodavanh, Bí thư thứ 3, Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào tại Đà Nẵng; TS. Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; GS.TS. Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; GS. Helen Griffiths, Phó Giám đốc Đại học Aston, Vương quốc Anh; Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng; Ông James Strenner, Tổng Giám đốc công ty GlaxoSmithKline (GSK) Việt Nam; các vị lãnh đạo các sở ban ngành của thành phố Đà Nẵng, đại diện ban giám hiệu các trường đại học, lãnh đạo các ban Đại học Đà Nẵng, đại diện các trường THPT trên địa bàn thành phố; phụ huynh và 57 sinh viên khóa I của VNUK.

Mở đầu buổi lễ, TS. Dương Mộng Hà, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Việt – Anh (VNUK), đã báo cáo các chương trình và hoạt động tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh trong thời gian vừa qua. Trong bài phát biểu của mình, TS. Dương Mộng Hà đã nhấn mạnh nội dung chương trình hai chuyên ngành đào tạo gồm Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Quản trị và kinh doanh quốc tế được xây dựng dựa trên tính đặc thù của Viện, một đơn vị nghiên cứu và đào tạo mang tính quốc tế, phát huy thế mạnh trong việc hợp tác với các trường đại học Vương quốc Anh, đặc biệt với Đại học Aston. Sinh viên được đào tạo với tính hướng nghiệp cao, tham gia thực tập xuyên suốt quá trình học tập. Chuẩn đầu ra của chương trình yêu cầu sinh viên đạt trình độ tiếng Anh IELTS 6.5 và nhiều kỹ năng mềm, có thể tham gia ngay vào thị trường lao động toàn cầu khi vừa tốt nghiệp.
Đặc biệt, sinh viên theo học tại Viện Nghiên cứu Việt – Anh có thể chuyển tiếp sang học và lấy bằng tại các trường đối tác theo các chương trình 1 + 3, 2 + 3, 3 + 1 hoặc chương trình 3 + 1 + 1 để lấy bằng thạc sĩ nước ngoài.

Cũng tại buổi lễ, GS. Helen Griffiths, phó Giám đốc Đại học Aston đã chia sẻ: “Sự phát triển của VNUK và các chương trình đào tạo mà các bạn sinh viên đang học tập là kết quả của sự đóng góp từ những người đứng đầu hai chính phủ của vương quốc Anh và Việt Nam cùng rất nhiều cống hiến từ các giảng viên tận tâm.Chính phủ Việt Nam và chính phủ vương quốc Anh đã đồng ý thành lập một trường Đại học mang đẳng cấp quốc tế vào tháng 3 năm 2010. Bộ trưởng bộ Doanh nghiệp Anh và Phó thủ tướng Việt Nam đã cam kết hỗ trợ trong việc xây dựng một trường Đại học với định hướng nghiên cứu: Viện VNUK, một thành viên của Đại học Đà Nẵng. Sứ mệnh của VNUK nhằm góp phần nâng cao và đổi mới hệ thống giáo dục bậc Đại học tại Việt Nam thông qua đội ngũ giảng viên chuyên viên chất lượng cao, với sự hỗ trợ từ các đại học đối tác từ Vương quốc Anh”

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và GS.TS. Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đều có những chia sẻ tâm huyết và tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Viện. Các đại biểu cũng đã bày tỏ mong muốn lãnh đạo Viện và toàn bộ cán bộ Viện tích cực xây dựng và phát triển hiệu quả cả hoạt động đào tạo và nghiên cứu để VNUK sớm trở thành Trường đại học Việt-Anh như theo thỏa thuận và cam kết giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc.

 

Ngay từ khi bắt đầu xây dựng dự án thành lập trường Đại học Việt – Anh, Hội đồng Anh đã được chính phủ Vương quốc Anh ủy nhiệm làm việc với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Đại học Đà Nẵng. Kể từ đó, Hội đồng Anh luôn là đơn vị đã luôn đồng hành và hỗ trợ các hoạt động ban đầu của Viện thông qua việc tài trợ nhiều dự án cũng như các chương trình họp tác, vận động tài trợ từ các doanh nghiệp vương quốc Anh. Đến với buổi lễ khai giảng khóa I, bà Hoàng Vân Anh đã có những chia sẻ thêm về đóng góp của Hội đồng Anh trong dự án và mong rằng Hội đồng Anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh trong quá trình phát triển sắp tới.

Bà Hoàng Vân Anh, phó Giám đốc Hội đồng Anh phát biểu tại buổi lễ

Sinh viên Nguyễn Ngọc Thiên Hiếu, đại diện cho sinh viên VNUK khóa I đã khẳng định “trở thành sinh viên đại học luôn là ước mơ lớn nhất khi còn ngồi trên ghế nhà trường PTTH, ngay khi có cơ hôi được biết thông tin về Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, em đã rất háo hức và mong chờ được trải nghiệm môi trường mới và đầy sự sáng tạo như VNUK. Và quả thật, khi được chính thức nhập học và tham dự những khóa học đầu tiên tại VNUK và tham gia những hoạt động cực kỳ thú vịụ như tổ chức đêm Halloween, gây quỹ và thực hiện chương trình từ thiện tại Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng, em đã nhận thấy được bản thân mình đã phát triển rất nhiều”

Trong buổi lễ, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đã trao tặng 03 suất học bổng Tate & Lyle, mỗi suất trị giá 10.000 USD cho 3 em sinh viên có thành tích học tập cấp 3 xuất sắc và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, 01 suất học bổng tài năng toàn phần và 02 suất học bổng tài năng bán phần được trao cho 3 sinh viên có tổ hợp điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất và điểm IELTS 6.0 trở lên.

GS. TS. Trần Văn Nam và Bà Hoàng Vân Anh trao học bổng Tate & Lyle cho 3 sinh viên: Huỳnh Khánh Linh, Nguyễn Thị Kim Anh và Lê Thị Như Quỳnh 

TS. Dương Mộng Hà và GS. Helen Griffiths trao học bổng tài năng cho sinh viên Lê Hà Hạnh Nguyên và 2 học bổng tài năng bán phần cho sinh viên Ngô Phương Mai và Nguyễn Phạm Quỳnh Hương

Đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên VNUK khóa I

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi