Loading


Nghề nghiệp có triển vọng trong tay- TƯƠNG LAI NHÂN LOẠI CÓ NẰM TRONG TAY BẠN???

Đối với các bạn học sinh lớp 12, việc ôn tập cho kì thi đầu vào bậc đại học và lựa chọn khối thi phù hợp với năng lực của mình là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, mối quan tâm về việc chọn lựa ngành học cũng như định hướng nghề nghiệp có triển vọng cho tương lai cũng được các bạn, các bậc phụ huynh đề cao và vạch ra kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Tuy nhiên, việc nắm bắt xu hướng cũng như hiểu rõ về thị trường việc làm-một cách toàn cầu hóa-ngày nay của đa phần mọi người còn hạn chế và vướng phải những suy nghĩ ”lối mòn”. Những tưởng học các khối ngành ”an toàn” như tài chính, kế toán hay ngoại thương sẽ giúp các bạn có công việc ổn định với số tiền lương đáng kể nhưng thực chất, trong tương lai, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ và sự dấy lên của các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu và năng lượng thì các ngành học như: khoa học và kĩ thuật máy tính, khoa học y sinh và tài nguyên môi trường chính là những ngành học và nghề nghiệp có triển vọng và được thế giới yêu cầu ngày càng cao.

Rất nhiều nghề Nghiệp có triển vọng để lựa chọn theo đuổi

Rất nhiều ngành nghề có triển vọng để lựa chọn theo đuổi

Khoa học máy tính: ngành khoa học máy tính đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng các nền tảng nghiên cứu, phát triển các công nghệ trong tương lai, đặc biệt là những nghiên cứu ứng dụng thiết thực trong cuộc sống. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này có cơ hội việc làm rất cao. Điển hình là ông trùm nước Mỹ với các tập đoàn lớn về công nghệ như Apple, Google hay Facebook cần lượng nhân công dự tính đến năm 2020 là một triệu việc làm. Không những vậy, mức lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp của ngành này chạm mức $75,000/năm tương đương 1,5 tỉ VNĐ.

Khoa học y sinh: là ngành đang mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhiều lĩnh vực như y tế, thực phẩm và đồ uống, kĩ thuật di truyền, khoa học pháp lý, quản trị môi trường,.. Không những vậy, lĩnh vực này còn là một trong những lựa chọn lý tưởng trong việc giúp con người sống lâu, sống khỏe và phòng tránh được nhiều loại bệnh tật, mở ra một tương lai tốt đẹp hơn cho loài người. Vì vậy, nguồn nhân lực cần cho ngành này càng ngày càng nhiều và đòi hỏi cao ở trình độ chuyên môn nhất định cũng như được đánh giá là một nghề nghiệp có triển vọng để phát triển học thuật và nghiên cứu.

Tài nguyên môi trường: trong bối cảnh các nước đang đẩy mạnh hội nhập quốc tế, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa toàn cầudiễn ra ồ ạt và việc khai thác cạn kiệt các nguồn tài nguyên đã và đang gây ra hàng loạt những biến động tiêu cực về môi trường, gây huy hại cho đời sống của con người. Đứng trước những thách thức trên, ngành tài nguyên môi trường mang trong mình sứ mệnh giải quyết những vấn nạn đó và nâng cao tầm hiểu biết của mọi người. Vì vậy, nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực ngành này là chìa khóa chiến lược quan trọng cho mỗi quốc gia, giúp đất nước phát triển. Không những vậy, sinh viên ngành này cũng được tiếp cận với cơ hội đi trao đổi nước ngoài rất cao vì môi trường là mối quan tâm hàng đầu của thế giới trong vòng những thập kỉ trở lại đây.

Vui lòng truy cập  để được tư vấn thêm về các nghề có triển vọng và được đào tạo theo chuẩn Quốc tế tại VNUK, Đại học Đà Nẵng.

Theo Hạnh Nguyễn

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi