Loading


Ngành học dễ xin việc nhất trong những năm tới???

Có lẽ một trong những trăn trở của mỗi sinh viên trước khi đứng trước lựa chọn ngành học đại học là câu hỏi về công việc tương lai của mình sẽ là gì? Học ngành học dễ xin việc nhất?

Hãy để chúng tớ giới thiệu một số ngành học có triển vọng ở Việt Nam trong những năm tới đây nhé!

  1. Nhóm ngành điện – điện tử: Dễ xin việc 
Điện-điện tử: nhóm ngành dễ xin việc nhất hiện nay

Điện-điện tử: nhóm ngành dễ xin việc nhất hiện nay

Tốt nghiệp nhóm ngành điện – điện tử, là một trong những ngành khối a ra trường dễ xin việc. Khi kết thúc khóa học sinh viên có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử. Các bạn cũng có thể tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp vào đời sống hàng ngày.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn. Hoặc nếu không xin được việc tại các doanh nghiệp, sinh viên ra trường cũng có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy nhỏ và cũng có thể tự mở doanh nghiệp sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân.

    2. Nhóm ngành nông – lâm – ngư: Ổn định

Nhóm ngành học về Nông - Lâm - Ngư cũng đang có nhiều cơ hội hơn

Nhóm ngành học về Nông – Lâm – Ngư cũng đang có nhiều cơ hội hơn

Trong các đợt tuyển sinh những năm trước cho thấy, ngành nông – lâm – ngư rất ít được thí sinh quan tâm, tuy nhiên ngành nông lâm là ngành học dễ xin việc bởi Nhà nước đầu tư rất lớn vào ngành này để thúc đẩy sản xuất. Bên cạnh đó, với vấn nạn thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh, xã hội đang rất cần các bạn trẻ quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng, bản thân, gia đình và bạn bè. Chính vì vậy, những bạn trẻ theo học những ngành này có được nhiều cơ hội xin việc dễ khi ra trường. Các bạn trẻ có thể sử dụng kiến thức cũng như đam mê của mình để phát triển ngành nông- lâm-ngư của đất nước.

Nhóm ngành này có rất nhiều ngành khác nhau như quản lý tài nguyên thiên nhiên, công nghệ sinh học, bảo vệ thực vật, khoa học cây trồng, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản,… Điều dễ nhận thấy ở các thí sinh và phụ huynh không muốn cho con học ngành này vì cho rằng, học 4 năm mà ra làm nông dân.

Nếu hiểu đúng về nhóm ngành này sinh viên ra trường sẽ rất dễ xin việc, bởi vì theo phân tích nhu cầu lao động đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành nông – lâm – ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo. Đây sẽ là ngành dễ xin việc hiện nay. Sinh viên ra trường không phải làm các công việc ở ngoài đồng lúa hay trên rừng mà chỉ làm các công việc nghiên cứu, chế tạo.

3. Nhóm ngành Công nghệ: Mới và hấp dẫn

Trong nhóm ngành công nghệ có 2 ngành được các bạn trẻ quan tâm nhất đó là ngành công nghệ thực phẩm và ngành công nghệ môi trường. Tuy nhiên ngoài cái tên ngành học đang “hot” thì không ít thí sinh vẫn chưa biết nhóm ngành này ra trường sẽ làm gì. Thực tế, trong xã hội hiện đại hóa, chúng là nhóm ngành hot nhất và là ngành học dễ xin việc nhất hiện nay.

Đối với ngành công nghệ thực phẩm, tân cử nhân sẽ làm việc ở những nơi có liên quan đến vận hành dây chuyền công nghệ sản xuất,  tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, hóa học.

Đối với ngành công nghệ môi trường, tân cử nhân có thể thiết kế, thi công, vận hành và quản lý hệ thống cấp thoát nước, các công trình xử lý nước thải cho các nhà máy và khu công nghiệp. Đây là  công nghệ xử lý và quản lý chất thải rắn sinh hoạt – chất thải rắn công nghiệp và chất thải nguy hại.

Cử nhân ngành công nghệ môi trường còn có khả năng dự báo, phát hiện những vấn đề môi trường đã, đang và sẽ xảy ra, đồng thời biết tổ chức thực thi các biện pháp xử lý, khắc phục, phòng tránh những sự cố xảy ra có hại đến môi trường.

Ngành học này phù hợp với các bạn trẻ có mong muốn đóng góp cho xã hội thông qua những công việc có ý nghĩa bảo vệ môi trường, phát triển hệ sinh thái.

4. Ngành Xây dựng – Việc làm nhiều

Kỹ sư xây dựng- ngành đang và sẽ luôn phát triển

Kỹ sư xây dựng- ngành đang và sẽ luôn phát triển

Khi nhắc đến xây dựng, nhiều bạn trẻ sẽ cho rằng đây là công việc cực nhọc, phải làm việc vất vả, chịu đựng nắng nóng, ít được xã hội kính trọng. Tuy nhiên, đây là ngành hiện được xã hội rất quan tâm do nhu cầu xây dựng công trình, xí nghiệp, nhà cửa ngày càng nhiều.

Nếu bạn tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư, có thể đảm nhận các công việc ngoài công trường, trong công xưởng hoặc trong văn phòng. Đây chính là những nghề phát triển trong tương lai và là ngành học

dễ xin việc nhất hiện nay.

Công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như kỹ sư thi công, thợ đào – đắp đất, đóng – ép cọc,  kỹ sư giám sát thi công; chỉ huy trưởng công trường…

Công việc trong văn phòng như chuyên viên hoặc nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng. Hoặc các bạn có thể thực hiện các công việc tư vấn xây dựng ở các xí nghiệp thi công.

Theo nhận định của các chuyên gia Giáo dục, để có một việc làm tốt sau này, chúng ta không cần phải chọn các ngành nghề trông có vẻ là “cao sang” mà nên chọn nghề phù hợp với mình. Vì có thích thì mới học tốt và hiển nhiên trở thành ngành học dễ xin việc nhất khi bạn theo đuổi bằng cả đam mê.

Nguồn:

http://huongnghiep24h.com/tu-van-nghe-nghiep/nganh-hoc-de-xin-viec-nhat-trong-nhung-nam-toi.html

http://dantri.com.vn/nghe-hot/ky-2-ky-su-nong-nghiep-dau-vao-e-am-dau-ra-chay-hang-1370247657.htm

Theo Thiên Hiếu tổng hợp

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi