Loading


Chào mừng bạn đến trang tin tức của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh

VNUK làm việc với Công ty DoAI Medical Platform, Hàn Quốc

Tại phiên làm việc sáng ngày 18/02/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã đón tiếp và làm việc với đại diện công ty DoAI Medical Platform, Hàn Quốc. Buổi gặp mặt dựa trên nền tảng hợp tác cùng phát triển các nghiên cứu giữa hai bên.

DoAI Medical Platform là một công ty làm về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Hàn Quốc, được thành lập bởi Michael Yong Choi và TS. SynHo Do. Hiện nay, nguồn nhân lực của DoAI chủ yếu là các Tiến sĩ, bác sĩ, nhà khoa học, kỹ sư công nghệ tốt nghiệp từ các trường Đại học lớn ở Hàn Quốc và thế giới. DoAI còn nhận được sự tư vấn của hội đồng gồm các Tiến sĩ, bác sĩ trong lĩnh vực y khoa tại Hàn Quốc. Nhiệm vụ và tầm nhìn của DoAI là giúp đỡ mọi người trên thế giới thông qua các công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo và trở thành một tổ chức lớn mạnh.

Tham gia buổi gặp mặt, về phía Công ty DoAI Medical Platform, Hàn Quốc có ông Michael Yong Choi, nhà sáng lập. Về phía VNUK có sự tham dự của TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT và các giảng viên ngành Khoa học Y sinh (BMS).

Buổi làm việc với Công ty DoAI Medical Platform, Hàn Quốc hướng đến thảo luận những vấn đề sau:

 1. X-quang: phát triển thuật toán trí tuệ nhân tạo để phát hiện và chẩn đoán bệnh trong X-quang. Đặc biệt là các bệnh liên quan đến phổi thông qua chụp X-quang ngực và các bệnh liên quan đến mắt (bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non, v.v.) từ hình ảnh quang học đáy mắt. Ngoài ra, có thể áp dụng trên những hình thức khác như chụp CT và MRI trên bất kỳ bộ phận cơ thể nào.
 1. Bệnh lý: sử dụng trí tuệ nhân tạo để tăng cường chất lượng hình ảnh bệnh lý và sự phân chia tế bào khối u.
 2. Genomics: phát triển thuật toán trí tuệ nhân tạo cho xét nghiệm tiền sản không xâm lấn NIPT (Non-Invasive Prenatal Testing) từ dữ liệu giải trình tự sinh thiết lỏng và cho phát hiện sớm bệnh ung thư.
 3. Phát hiện thuốc mới: sàng lọc ảo, tái định vị thuốc, phát hiện dấu hiệu chẩn đoán đồng hành sử dụng trí tuệ nhân tạo.
 4. Phát triển nền tảng (iOS) trí tuệ nhân tạo y khoa toàn diện được trang bị tất cả các chức năng trên và hơn thế nữa.

Công ty DoAI Medical Platform, Hàn Quốc và VNUK bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu giữa hai bên. Trong quá khứ, xu hướng thị trường trong lĩnh vực y khoa là sản xuất các sản phẩm, thiết bị, vật tư y tế, phần cứng. Hiện nay, nhu cầu về nền tảng y tế như dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu sức khỏe đang được chú trọng phát triển. Dự đoán trong tương lai, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, robotics nhằm giải quyết các vấn đề trong y khoa sẽ trở thành xu hướng chính. Vì vậy, VNUK hy vọng có thể thúc đẩy những dự án nghiên cứu về khía cạnh này trong tương lai.

Đây còn là cơ hội tạo nên những chương trình thực tập nước ngoài rộng mở cho sinh viên VNUK cũng như sinh viên Việt Nam. Theo đó, chất lượng học tập và cơ hội tích lũy kinh nghiệm của sinh viên cũng dần được nâng cao.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

Làm mới hoạt động dạy kỹ năng mềm

GD&TĐ – Các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam ngày càng quan tâm đến việc nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên, tuy nhiên, chỉ mới chú trọng đến các kỹ năng cơ bản như làm việc nhóm, hay thuyết trình. Nhiều kỹ năng quan trọng khác như lập kế hoạch và tổ chức công việc, khởi nghiệp, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, học tập và thích nghi chưa được đầu tư tương xứng. 

Kỹ năng mềm không chỉ là làm việc nhóm

TS Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK – ĐH Đà Nẵng) nhận xét: “Sẽ là không đủ nếu trường ĐH chỉ trang bị một số kỹ năng nghề nghiệp bởi các yêu cầu kỹ năng từ nhà tuyển dụng có thể thay đổi theo thời gian khi công nghệ cũng như thị trường lao động toàn cầu thay đổi nhanh chóng. Có thể thấy điều này dễ dàng qua top 10 kỹ năng nghề nghiệp được điều chỉnh qua mỗi 5 năm của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Trong khi đó, với tư duy cởi mở, tinh thần sẵn sàng học hỏi, thái độ chuyên nghiệp, chịu trách nhiệm về bản thân và đối với xã hội, người lao động sẽ dễ dàng thích nghi trong mọi bối cảnh thay đổi của thị trường lao động”.

Đánh giá về việc đào tạo kỹ năng mềm cho SV, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương cho rằng, dù đã quan tâm đến việc trang bị kỹ năng mềm cho SV nhưng chỉ mới chú trọng đến các kỹ năng cơ bản như làm việc nhóm, hay kỹ năng thuyết trình. “Nhiều kỹ năng quan trọng khác như lập kế hoạch và tổ chức công việc, khởi nghiệp, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, kỹ năng học tập và thích nghi chưa được quan tâm tương xứng.

Đặc biệt, các yếu tố về tư duy và thái độ chưa được nói đến nhiều trong khi sinh viên có được tư duy và thái độ tốt sẽ có nền tảng vững chắc hơn để phát triển nghề nghiệp trong tương lai” – TS Mỹ Hương nhận xét. Trong khi đó, các nhà tuyển dụng thường đánh giá ứng viên dựa trên 3 yếu tố: Kiến thức – kỹ năng – thái độ (KSA: knowledge – skill – attitude). Trong đó, yếu tố thái độ trong công việc bao giờ cũng được đánh giá cao vì kỹ năng thì có thể huấn luyện được nhưng sự tự giác, chủ động thì không.

Phó Viện trưởng VNUK cũng thẳng thắn bày tỏ, tích lũy kỹ năng nghề nghiệp không đơn giản là việc nhà trường cung cấp 1 – 2 khóa học kỹ năng mềm và tổ chức một kì thực tập vào cuối khóa. Những khóa học kỹ năng mềm chỉ mang tính chất khơi gợi cách thức, phương hướng chứ không thể có sự thực tập, trải nghiệm. Trong khi đó, học kỹ năng sống cũng giống như học bơi, SV muốn biết bơi không có cách nào khác phải xuống nước chứ không thể đứng trên bờ nhìn mà biết được.

Sinh viên Việt Nam học quá nhiều, điểm số rất cao nhưng lại thiếu kỹ năng mềm

Doanh nghiệp không thể đứng ngoài cuộc

Theo TS Nguyễn Thị Mỹ Hương, để trang bị và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, bảo đảm có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp đòi hỏi nỗ lực liên tục của SV trong suốt quá trình học tập tại trường cũng như sự hỗ trợ tích cực của nhà trường và doanh nghiệp. “Sự kết nối và hỗ trợ của doanh nghiệp với cơ sở giáo dục ĐH trong hình thành và tích lũy kỹ năng nghề nghiệp cho SV phải được thực hiện sớm, ngay từ năm thứ nhất.

Trong phỏng vấn tuyển dụng, các doanh nghiệp thường yêu cầu người ứng tuyển phải có kinh nghiệm và điều này thường hay bị phản ứng là SV mới ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm. Nhưng chúng tôi nghĩ khác, SV có cơ hội tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm trong suốt 4 năm học ĐH thông qua cách thức học tập dựa trên công việc thực tế. Vị trí công việc của các tân kỹ sư, tân cử nhân sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm mà các bạn có được trong 4 năm làm SV” – TS Mỹ Hương chia sẻ.

Ngay từ năm thứ nhất, SV của VNUK được trang bị kỹ năng nghề nghiệp trong một số học phần cơ bản như giao tiếp, máy tính, làm việc nhóm và tự tạo động lực (thuộc học phần Lập kế hoạch phát triển bản thân), kỹ năng tự học, quản lí thời gian, tìm kiếm thông tin phục vụ học tập (thuộc học phần Kỹ năng học thuật). Đây là những yếu tố để đảm bảo SV có khả năng tiếp thu kiến thức và phát triển nền tảng nghề nghiệp trong giai đoạn sau này. Các kỹ năng này tiếp tục được nâng cao, tích hợp kỹ lưỡng vào từng học phần chuyên ngành trong giai đoạn tiếp theo.

Chia sẻ về sự tham gia của các doanh nghiệp trong hình thành kỹ năng nghề nghiệp cho SV, TS Mỹ Hương nhận định: Các kỹ năng nghề nghiệp không chỉ được theo dõi phát triển trong môi trường học đường mà được song hành với quá trình làm việc thực tiễn trong quá trình học đại học thông qua các công việc như cộng tác viên, làm việc bán thời gian, thực tập sinh… các vị trí công việc cũng được tư vấn để SV có thể tích lũy kỹ năng từ đơn giản đến phức tạp theo thời gian.

Ngay khi nhập học, SV của VNUK đã được hỗ trợ để tham gia làm việc 1 tháng tại các doanh nghiệp nhỏ, các dự án khởi nghiệp với những công việc đơn giản nhất nhằm bước đầu phát triển kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, quản lí thời gian… Sau 1 năm học tập, vào mùa hè, SV có thể đăng kí để được hỗ trợ làm việc trong các doanh nghiệp với những vị trí công việc đòi hỏi kỹ năng phức tạp hơn, cứ như vậy cho đến khi các bạn tốt nghiệp chương trình đại học.

“Để doanh nghiệp nhận SV khi các em chưa được trang bị kỹ năng và kiến thức chuyên môn đầy đủ thì cơ sở giáo dục phải có sự chuẩn bị tốt cho SV về thái độ làm việc và trách nhiệm để thích ứng với thực tế công việc. Ngoài bộ phận hỗ trợ SV thực tập, VNUK còn xây dựng cho SV một bộ hồ sơ tương tự như CV để bộ phận quản lý nhân sự các đơn vị tiếp nhận SV nhận xét, đánh giá quá trình tiếp cận và kiến tập, thực tập của SV tại doanh nghiệp. VNUK sẽ tiếp nhận phản hồi của doanh nghiệp, đánh giá lại những gì chưa được và việc này sẽ được làm liên tục, xuyên suốt từ năm thứ nhất đến năm thứ 4” – TS Mỹ Hương cho biết.

Đào tạo kỹ năng nghề nghiệp đòi hỏi nỗ lực không ngừng của người học cũng như sự quan tâm cần thiết của nhà trường, xã hội. Kỹ năng nghề nghiệp không chỉ giúp người lao động đáp ứng nhu cầu hiện tại của nhà tuyển dụng mà còn cho họ khả năng phát triển bản thân, trau dồi kiến thức để đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai xa hơn.

Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại

Đọc thêm

U-Invent 2019 – Nhìn lại hành trình sáng tạo vì cộng đồng 

Ngày 27/01/2019 vừa qua, Chung kết cuộc thi U-Invent 2019 đã diễn ra thành công cũng chính thức khép lại chặng đường U-Invent mùa 2 đầy cảm xúc. Cùng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng nhìn lại hành trình đặc biệt này nhé!

U-Invent 2019 – Hành trình sáng tạo vì sức khỏe cộng đồng với những phát minh độc đáo

Với sự tài trợ của USAID thông qua dự án US-COMET, cuộc thi U-Invent mùa 2 được diễn ra trên quy mô lớn với chủ đề “Sáng tạo vì sức khỏe cộng đồng” (Better heath, better life).
Sau 2 tháng làm việc nghiêm túc không ngừng nghỉ, sáng ngày 27/1/2019, tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) đã diễn ra cuộc tranh tài giữa 5 đội thi xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết. 5 đội thi đã trình bày ý tưởng cũng như thể hiện tài năng, sự tự tin, sáng tạo qua bài thi một cách cân tài cân sức. Mỗi đội thi mang đến một màu sắc riêng, một ý tưởng riêng đầy thú vị. Song tất cả đều thể hiện được tư duy sáng tạo và hướng đến những lợi ích lớn lao cho cộng đồng.
Trải qua hơn nhiều giờ tranh tài đầy căng thẳng của 5 đội thi cùng với sự góp ý chân tình từ Hội đồng Ban giám khảo, cuộc thi đã chọn ra được dự án xuất sắc nhất đăng quang mùa giải thứ hai này. Đó là đội NEWCP của các học sinh THPT Chuyên Lê Quý Đôn với ý tưởng Spread Smlie – Thiết bị nhận diện nụ cười hoạt động như một công tắc!
Trong đó có các giải thưởng theo thứ tự cụ thể là:
 1. Giải Nhất: Nhóm NEWCP với dự án Spread Smlie
 2. Giải Nhì: INNOVATION với dự án Bộ thiết bị hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy vi tính và smartphone.
 3. Giải Ba: Nhóm Deadline với dự án Plant disease detector
 4. Giải Khuyến khích: Nhóm XK ( Dự án Chân giả linh hoạt cho người khuyết tật) và Nhóm Skyline ICT Club (Dự án Thiết bị đo nồng độ cồn và điều khiển khởi động phương tiện giao thông)

U-Invent – nơi giới trẻ biến ý tưởng thành hiện thực

Từ bước đầu là cuộc thi nhỏ khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng chế, khởi nghiệp, U-Invent đã dần dần để lại ấn tượng, lan tỏa “thương hiệu” của mình đến với cộng đồng học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung. Nhờ đó, cuộc thi có cơ hội phát hiện và phát triển những ý tưởng tiềm năng góp phần phục vụ vào nhu cầu thiết thực của đời sống. Đồng thời, đây còn là tiền đề để các thí sinh hoàn thiện ý tưởng, chuẩn bị nền tảng trước khi tham gia những cuộc thi tầm cỡ hơn như cuộc thi ViSEF (Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia).
Khi tham gia cuộc thi U-Invent, các thí sinh được thỏa sức lên ý tưởng, trình bày dự án với BTC và cùng bàn luận về hướng phát triển sáng chế. Ngoài ra, thí sinh còn được gặp gỡ những thầy cô, chuyên gia đầu ngành và nhận được nhiều lời khuyên hữu ích. Chương trình còn hỗ trợ bo mạch và cố vấn để các bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình.

U-Invent – nhiều giá trị hơn là một sân chơi

Sau chỉ mới 2 năm triển khai, sự kiện U-Invent thu hút phần lớn bạn trẻ, đặc biệt là học sinh cấp 3 tham gia trong vườn ươm ý tưởng, nhiều dự án được hiện thực và phát triển dựa trên sáng kiến của các bạn. 
Giúp cho các bạn thanh niên, học sinh hiện thực hoá một ý tưởng kinh doanh, sáng kiến khởi nghiệp và óc sáng tạo, cuộc thi từ lâu không chỉ là sân chơi trí tuệ mà thực sự là chiếc nôi ươm mầm cho những dự định tương lai. Không ít bạn trẻ đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi ý tưởng ban đầu chỉ mới trên trang giấy, trong suy nghĩ mà giờ đã là một sản phẩm có tính ứng dụng cao, có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng.
VNUK bất ngờ khi bắt gặp không ít ý tưởng đầy tính nhân văn, hướng đến vai trò hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh, giúp họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hơn hết, các giám khảo cuộc thi đã vô cùng ấn tượng với tất cả niềm đam mê và nỗ lực mà các bạn trẻ đã đưa vào dự án của mình, và đặc biệt là cách những học sinh này nghĩ về cách sản phẩm của họ có thể truyền cảm hứng và tạo cơ hội cho người khác.
Và cuối cùng, chúc các bạn luôn thành công trong công việc học tập cũng như luôn giữ được ngọn lửa đam mê, vững bước trên con đường Sáng tạo khoa học Kỹ thuật, khởi nghiệp của mình. Cám ơn tất cả mọi người đã quan tâm theo dõi cuộc thi trong suốt thời gian qua, cuộc thi U-Invent rất mong sẽ được tiếp tục đồng hành cùng các bạn trên con đường sắp tới.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

VNUK đón tiếp đoàn đại biểu đến từ Đại học Obuda, Hungary

Sáng ngày 21/01/2019, đoàn Đại học Obuda, Hungary do GS. Réger Mihály – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng. Đến ngày 24/01/2019, hai giáo sư trường Đại học Obuda đã thảo luận về lĩnh vực nghiên cứu của mình cùng giảng viên, cán bộ và sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK).

Đại học Obuda là ĐH lớn nằm ở trung tâm năng động, thịnh vượng của Budapest, thủ đô Hungary có một điều kiện lý tưởng cho hợp tác, phát triển nghiên cứu và giáo dục ở đẳng cấp Châu Âu và thế giới có nhiều đóng góp tích cực trong thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giáo dục. Thành lập ngày 1/1/2000 trên cơ sở kế thừa hợp pháp của các trường kỹ thuật của Budapest bao gồm: Cao đẳng Kỹ thuật Donat Banki, Cao đẳng Kỹ thuật Kalman Kando và ĐH Kỹ thuật Công nghiệp nhẹ, ĐH Obuda có sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ tương lai thông qua nghiên cứu, đổi mới và chuyển giao, truyền bá tri thức về kỹ thuật công nghệ tiên tiến. Với quy mô hơn 500 giảng viên, cán bộ và gần 11.500 sinh viên thuộc 06 khoa (Kỹ thuật, Cơ khí, Điện, Công nghệ thông tin, Công nghiệp nhẹ, Quản trị kinh doanh và Môi trường), ĐH Obuda có quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng với hơn 230 trường ĐH, tổ chức giáo dục, nghiên cứu thuộc 90 quốc gia và hiện có hơn 500 sinh viên quốc tế thuộc 53 quốc gia trên khắp thế giới.

ĐH Obuda tại Thủ đô Budapest, Hungary

Tại phiên làm việc ngày 21/01, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các ban chức năng và Khoa Đào tạo Quốc tế ĐHĐN. Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) có TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT; ThS. Nguyễn Văn Nhân, Giảng viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN chào mừng GS. Réger Mihály – Hiệu trưởng và các GS của Trường ĐH Obuda, Hungary đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN chia sẻ với đoàn những điểm nổi bật về ĐHĐN với vai trò một ĐH vùng trọng điểm quốc gia, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học nằm trong top ĐH hàng đầu của Việt Nam, có mối quan hệ gắn bó với nhiều đối tác là các trường ĐH Châu Âu, trong đó có ĐH Obuda, Hungary.

TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) bày tỏ vui mừng trước những gì đã đạt được dựa trên nền tảng hợp tác giữa hai bên. Trong thời gian qua, VNUK đã tiếp nhận nhiều lượt giảng viên, sinh viên Hungary sang trao đổi, nghiên cứu và tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm.

Tại buổi làm việc, GS. Réger Mihály đã giới thiệu khái quát về ĐH Obuda đặc biệt trong các hoạt động hợp tác với ĐHĐN và các trường ĐH Châu Á trong Dự án Eramus+ mà hai ĐH đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Trong năm 2018, Trường ĐH Obuda đã tiếp nhận 08 cán bộ của ĐHĐN sang trao đổi thực tập (04 tháng) và 07 lượt cán bộ sang Hungary trao đổi giảng dạy và nghiên cứu. GS. Jolan Velencei, ĐH Obuda cũng phát biểu đánh giá cao tinh thần làm việc của các giảng viên, sinh viên ĐHĐN trong hoạt động trao đổi nghiên cứu giữa hai ĐH, đặc biệt là kết quả hợp tác nghiên cứu chung của các cán bộ khoa học, giảng viên ĐHĐN đã có các công trình, bài báo công bố tại các Hội nghị quốc tế lớn.

Qua trao đổi của các thành viên dự buổi tiếp, nhất là phần giới thiệu của Hiệu trưởng Trường ĐH Obuda, Giám đốc ĐHĐN bày tỏ ấn tượng sâu sắc ĐH Obuda và Thủ đô Budapest, Hungary bên bờ sông Danube xinh đẹp chia hai bờ cũng tương tự như sông Hàn của thành phố Đà Nẵng cũng như việc hai ĐH có nhiều lĩnh vực, các ngành đào tạo tương đồng sẽ là tiền đề để hai ĐH tiếp tục phát triển, nâng tầm hợp tác khai thác tiềm năng, thế mạnh của nhau trong thời gian đến.

Buổi tiếp và làm việc kết thúc tốt đẹp trong không khí hữu nghị và gắn bó, lãnh đạo ĐHĐN và ĐH Obuda dự định sẽ tiếp tục đồng hành hợp tác tham gia các dự án khác do Chính phủ Hungary và Cộng đồng Châu Âu tài trợ đem lại nhiều kết quả thiết thực cho sự phát triển chung của hai ĐH, đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập giáo dục ĐH thế giới trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp Đại học Obuda


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

VNUK tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh do báo Tuổi Trẻ tổ chức

Ngày 12-13/01/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Chương trình được tổ chức ở hai tỉnh thành là Huế và Đà Nẵng.

Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh của báo Tuổi Trẻ được tổ chức thường niên với sự tham gia của hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Tại thời điểm này, các em còn đang băn khoăn lựa chọn trường, chọn ngành phù hợp. Đây là cơ hội để quý phụ huynh và các em được tiếp cận thông tin về các trường Đại học, đồng thời được tư vấn, định hướng chọn ngành sắp tới.

VNUK hy vọng với những thông tin, tư vấn đã cung cấp, các em sẽ thêm hiểu rõ định hướng của bản thân mình. Ngoài ra, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh còn hỗ trợ tư vấn trực tuyến tại fanpage Viện Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng và hotline 0905556654.

Nhiều trò chơi và phần quà hấp dẫn

VNUK hi vọng bạn đã có những trải nghiệm thật thú vị và khó quên tại gian hàng của VNUK.
Sự kiện nhằm đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích trong định hướng nghề nghiệp cũng như hiểu hơn về VNUK. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, điều đã đem lại nhiều niềm vui nhất cho các bạn chính là bầu không khí tràn ngập sắc Anh được thể hiện thông qua các trò chơi và quà tặng cực đáng yêu.
Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ cảm nhận được nền văn hóa Anh và những phong cách đặc trưng cùng thái độ thân thiện của giảng viên và sinh viên VNUK. Ngoài ra, bạn có thể đã tìm thấy những cảm xúc đặc biệt, những kỷ niệm khó quên cùng bạn bè, hay cùng chúng tôi trong chương trình này. Những khuôn mặt bừng sáng cùng nụ cười rạng rỡ của các bạn ở đây đã tiếp thêm động lực để VNUK tiếp tục tổ chức những gian hàng tuyển sinh cho các bạn trong tương lai.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng; Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh nhằm hướng đến việc giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Các ngành đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; 30% giảng viên người nước ngoài và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn sẽ đảm bảo sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc và sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Ngoài phương pháp xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia; tại VNUK, các ngành đào tạo còn được xét theo phương pháp xét tuyển học bạ (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Cùng nhìn lại khoảnh khắc đáng nhớ với VNUK tại:

Link 1: https://drive.google.com/drive/folders/1oREKroFRcVGoMsBTdc75xdWuhB6-Yyst?usp=sharing (Gian hàng tại Huế)

Link 2: https://drive.google.com/drive/folders/1HLIBHEiZPkdDk-qX-mpGuIA7QnArj5CL?usp=sharing (Gian hàng tại trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng)


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

Đọc thêm

Prom Night 2019 – Đêm dạ tiệc đáng nhớ của VNUKer

Để đón chào một năm mới với nhiều niềm vui và ý nghĩa, sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã tổ chức một đêm dạ tiệc Prom Night 2019 đầy lung linh. Sự kiện được tổ chức tại khách sạn Magnolia cùng nhiều trò chơi, chương trình hấp dẫn. Đúng như mong đợi của tất cả mọi người, không khí chương trình cực kì sôi nổi và giàu cảm xúc.

Một đêm tiệc đáng nhớ…

Đến hẹn lại lên, cứ vào thời gian giao giữa 2 năm là các sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) nô nức chuẩn bị cho những buổi prom. Đây không chỉ là ngày hội để các bạn học sinh nhìn lại chặng đường cùng học tập, sinh hoạt dưới cùng một mái trường mà còn là dịp để tất cả xích lại gần hơn, trao nhau những cái ôm thật chặt trước khi bước vào một năm mới đầy thử thách trước mắt.

Sự kiện đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thắt chặt mối quan hệ giữa các bạn sinh viên, tạo dựng nên một nét đẹp truyền thống riêng biệt của cộng đồng sinh viên VNUK và giúp các thế hệ sinh viên tiếp theo hiểu được cuộc sống cũng như nét văn hóa đặc trưng tại trường. Chương trình được thiết kế theo phong cách của những buổi dạ tiệc sang trọng, là nơi tôn vinh những giá trị ngoài sánh vở và đem đến cho các bạn sinh viên những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ.

Vào tối ngày 4/1/2019, buổi prom hoành tráng của VNUKer đã chính thức diễn ra. Đúng với mong đợi của tất cả mọi người, không khí chương trình cực kì sôi động và giàu cảm xúc. Với chủ đề “Destiny Awaits”, prom của VNUKer có rất nhiều hoạt động khác nhau: từ văn nghệ; giao lưu; tiệc buffet; minigame; cuộc thi Transform Yourself; khiêu vũ…

Cuộc thi Transform Yourself – tôn vinh vẻ đẹp và tài năng sinh viên VNUK

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm ra King & Queen của bữa tiệc cũng như mang đến cho các bạn một sân chơi đầy hào hứng. Khi tham gia, các bạn sinh viên được bộc lộ tài năng, sự năng động và cá tính của mình. Đặc biệt hơn, chương trình năm nay còn có sự tham dự và góp mặt của Queen 2018 là bạn Trần Phương Linh.

Vẻ xinh xắn của Queen 2018 – Trần Phương Linh

Cuối đêm dạ tiệc, cũng là phần quan trọng nhất là phần trao vương miện cho King & Queen. Sau thời gian tìm kiếm và bình chọn thì cuối cùng hai cái tên được chọn mặt gửi vàng để đại diện cho VNUKer cũng đã xuất hiện. Đó chính là Hoàng Quân (King) và Phan Vương Thanh Hà (Queen).

Queen 2019 – Phan Vương Thanh Hà

King 2019 – Hoàng Quân

Đặc biệt hơn, tiệc prom năm nay của VNUK còn có sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ trường Đại học DCU, Hàn Quốc. Đây chính là cơ hội để các bạn được giao lưu, học hỏi văn hóa lẫn nhau. Các sinh viên Hàn Quốc tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú với đêm tiệc do chính tay VNUKer tổ chức.

Đêm dạ tiệc Prom Night đã mở ra một năm 2019 đầy mơ ước và hy vọng. Và hoạt động này cũng luôn là một biểu tượng cho sự đoàn kết và vững bền, là một điểm sáng đầy tự hào cho toàn thể sinh viên VNUK và là động lực cho cộng đồng sinh viên VNUK ngày càng phát triển và mở rộng.

——————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Website: http://www.vnuk.udn.vn/

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 3738 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Đọc thêm

Ra mắt phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo của VNUK

Thời gian qua, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã khai trương và đưa vào sử dụng phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo (AI Lab). Đây là một trong những không gian tạo nhiều cảm hứng cho các sinh viên chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) nói riêng cùng tín đồ công nghệ thông tin nói chung.

Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo (AI Lab)

Tiếp nối sự thành công của việc khai trương không gian học tập chung trong tháng vừa qua, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) tiếp tục có nhiều bước đột phá trong việc cải tiến cơ sở vật chất, đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên. Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo (tên tiếng Anh là Artificial Intelligence Lab) được khai trương và sáng lập bởi TS. Trần Thế Vũ – Trưởng phòng Đào tạo, giảng viên đầy tâm huyết của ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) tại VNUK.

Việc trang bị một không gian phòng thí nghiệm cho lĩnh vực công nghệ thông tin đáp ứng được nhu cầu học tập cho sinh viên trong Viện. Ngoài ra, đây được xem là nơi để các em thỏa sức sáng tạo, thực hiện những dự án của riêng mình. Phòng được thiết kế đơn giản nhưng năng động và mang hơi hướng hiện đại; giúp tạo cảm hứng và sự thư giãn trong học tập. 

Nơi đây giúp đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu chất lượng cao về trí tuệ nhân tạo bao gồm: các hướng nhận dạng, thị giác máy tính, xe tự hành, tự động hóa, Robot thông minh. Bên cạnh việc nghiên cứu, phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo cũng tích cực hợp tác với các doanh nghiệp nhằm tạo ra những sản phẩm và dịch vụ thông minh. Đồng thời, phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo cũng là nơi đào tạo các kỹ sư và hợp tác với những nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực khác để tạo ra những sản phẩm có tính liên ngành.

Tuy nhiên, điều khiến cho không gian này trở nên vô cùng đặc biệt và khác lạ so với những nơi khác đó là những thiết bị công nghệ do chính TS. Trần Thế Vũ tạo ra. Từ mô hình nhận diện gương mặt mở đóng cửa đến xe tự hành, các thiết bị, công nghệ sáng chế…

Phần mềm nhận diện gương mặt giúp mở và khóa cửa tự động

Xe tự hành – một trong số những sản phẩm thông minh được yêu thích nhất

Cùng nhiều sản phẩm công nghệ khác

Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo này đã phát huy được tất cả các thế mạnh của nó và tạo ra một môi trường thúc đẩy sáng tạo, nghiên cứu của sinh viên công nghệ thông tin. Sự thành công này sẽ là động lực rất lớn cho VNUK trong việc nâng cấp trải nghiệm của sinh viên và ngày một đổi mới, sáng tạo hơn nữa trên con đường trở thành một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu khu vực.

Hiện tại VNUK đã có một số phòng chuyên biệt như không gian học tập chung; khu vực chơi game; phòng âm nhạc; phòng thí nghiệm Y sinh; phòng máy tính… Phòng thí nghiệm dành cho công nghệ thông tin tiếp nối mang đến sự thoải mái; tươi mới; khơi gợi sáng tạo cho người học với trang bị hiện đại. Nơi đây hứa hẹn đem đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

Gặp gỡ chủ nhân đầu tiên của học bổng Tate&Lyle 2015

Huỳnh Khánh Linh là sinh viên đầu tiên vinh dự nhận được học bổng Tate&Lyle trị giá 12.000 đô la Mỹ, bao gồm học phí toàn phần cho cả 4 năm học tại VNUK – Trường Đại học công lập đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Miền Trung.

Học bổng Tate & Lyle

Học bổng được cấp bởi Công ty Tate & Lyle (Vương quốc Anh) và được sự hỗ trợ và xúc tiến của Hội đồng Anh (Việt Nam). Đây là học bổng khuyến khích và tiếp sức cho những học sinh có thành tích học tập tốt; đủ điều kiện để theo học tại VNUK nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng Tate & Lyle trị giá 12.000 Đô la Mỹ cho cả khóa học (4 năm) tại VNUK và được cấp theo từng năm học.

Ngoài ra, Tate & Lyle còn hỗ trợ trao học bổng toàn phần cho các khóa học tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ VNUK. Đây là học bổng nhằm hỗ trợ tài chính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; để chi trả học phí các khóa học tiếng Anh tăng cường tại VNUK.

Là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Linh không chỉ nổi trội với tài năng về ngoại ngữ, sự năng động sáng tạo trong các hoạt động ngoại khóa mà còn sở hữu bảng thành tích khủng: 12 năm liền đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Giải 3 học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh khi học trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn; IELTS cán mốc 7.5 khi là sinh viên năm 1 tại VNUK, xuất sắc vượt qua rất nhiều ứng viên tiềm năng để “ẵm trọn” suất học bổng danh giá Tate&Lyte trị giá 12.000 đô la Mỹ.

Khánh Linh chia sẻ:

Mình vẫn còn nhớ mình đã run lên như thế nào vào 4 năm trước khi biết mình được chọn để nhận lấy sự vinh dự này. Nhờ vào suất học bổng Tate&Lyte, gia đình mình đã bớt đi phần lớn gánh nặng về tài chính và nó cho phép mình nỗ lực nhiều hơn trên con đường học tập và trải nghiệm”.

4 năm trước, Khánh Linh đã chọn VNUK để tiếp tục hành trình chinh phục tri thức cho bản thân. Và, mới ngày nào, cái tên Huỳnh Khánh Linh, tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế và là tân chủ nhân của học bổng Tate &Lyte khiến nhiều người phải trầm trồ khi nhắc đến nay đã bước sang năm học thứ 4 tại VNUK.

Trong suốt 4 năm vừa qua; Khánh Linh luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến bởi sự cần mẫn; hòa đồng và tích cực trong các hoạt động của trường; của lớp. Sở hữu thành tích học tập tốt; hoàn thành chương trình thực tập với vị trí trợ lý bán hàng; và bài nghiên cứu khoa học về chiến lược giá cả cho đơn vị thực tập; tất cả đã cho Linh những cơ hội trải nghiệm tuyệt vời; giúp bản thân được tìm hiểu sâu hơn về các khía cạnh khác nhau trong kinh doanh; giúp ích cho ngành học mà Linh đã lựa chọn.

Ngoài việc học; Linh còn năng nổ tham gia vào các dự án ngoại khóa; để có thể phát triển sức trẻ và nâng cao những giá trị xã hội trọng tâm. Nổi bật nhất trong số những sự kiện mà Linh tham gia thực hiện; đó là triển lãm nghệ thuật sử dụng công nghệ với tên gọi “Đà Nẵng Tui” đầy sáng tạo.

Khánh Linh thật xứng đáng là hình mẫu để cho chúng ta cùng học tập theo. Cùng chúc cho cô bạn sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai nhé!

Hãy tìm hiểu thêm về Học bổng Tate & Lyle tại đây.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Website: http://www.vnuk.udn.vn/

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 3738 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Đọc thêm

Sinh viên VNUK trao yêu thương qua dự án tình nguyện ý nghĩa

Trong thời gian qua, sinh viên VNUK đã có cơ hội được trải nghiệm, chia sẻ đến với những số phận còn khó khăn nhờ dự án tình nguyện ý nghĩa. 

Dự án tình nguyện đầy ý nghĩa

Dự án nằm trong nội dung môn học Kế hoạch phát triển bản thân (Personal Development Planning) do thầy Steven Carbon giảng dạy. Hoạt động này giúp sinh viên vận dụng những kiến thức đã được học trong chương trình; đồng thời đóng góp một phần công sức cho xã hội bằng tấm lòng thiện nguyện cao đẹp. VNUK mong muốn định hướng sinh viên không chỉ nhạy bén; giàu kiến thức; kĩ năng mềm mà còn có sự cảm thông; biết chia sẻ với những hoàn cảnh còn khiếm thiếu.

Chương trình thiện nguyện thường niên này là một trong những dự án đầy ý nghĩa đối với sinh viên VNUK. Các bạn sinh viên đã tự mình trải nghiệm tất cả các công đoạn; từ khâu công tác bán hàng đến cách quản lí doanh thu bán hàng. Món lợi nhuận dùng để đi từ thiện cho các bạn nhỏ; gia đình khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Dù có thể đó không phải là một số tiền lớn nhưng là tất cả tấm lòng và sự nỗ lực của các bạn sinh viên VNUK.

Thực hiện kế hoạch, sinh viên được chia thành hai nhóm. Theo đó, mỗi nhóm sẽ có những kế hoạch gây quỹ, quản lí và phát triển dự án theo ý tưởng của riêng mình. Các bạn cũng tự chọn nơi mình muốn giúp đỡ, chia sẻ sự khó khăn với xã hội. Hai địa điểm mà các bạn đã chọn lựa là Làng Tà Lang và Trung tâm bảo trợ xã hội – Đà Nẵng. 

Một sinh viên VNUK chia sẻ:

Personal Development Planning là một trong những học phần “nhập môn” của Viện được yêu thích nhất, bởi khi tham gia lớp học chúng tớ nhận được rất nhiều bài học giá trị như: tầm quan trọng của việc nhận thức và phát triển bản thân; định lượng giá trị riêng của mình và tìm ra hướng đi trong tương lai. Nhưng trên hết; chúng tớ được học cách sống; cảm thông và sẻ chia những điều tốt đẹp đến những người xung quanh. Dự án thiện nguyện là một trong những minh chứng trưởng thành rõ nét nhất của chúng tớ!”.

VNUK cũng hy vọng những dự án nhỏ nhưng thiết thực này sẽ giúp sinh viên trở thành người biết đồng cảm, sẻ chia với cộng đồng.

Nhóm sinh viên tình nguyện tại làng Tà Lang – Đà Nẵng

Nhóm sinh viên tình nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội – Đà Nẵng


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Website: http://www.vnuk.udn.vn/

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 3738 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Đọc thêm

Khai mạc Hội nghị Khoa học Y sinh liên Châu Á – Pan Asian lần thứ 4

Sáng ngày 06/12/2018, tại khách sạn Furama Đà Nẵng, Hội nghị khoa học Y sinh liên Châu Á Pan Asian lần thứ 4 khai mạc với chủ đề: “Y sinh học trong thế kỷ 21: Tầm nhìn Châu Á-Thái Bình Dương (Insights from Asia)”. Hội nghị lần này do Khoa Y Dược thuộc Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.

Tiếp nối thành công của Hội nghị lần thứ 3 tổ chức tại Kuala Lumpur-Malaysia. Hội nghị năm nay thu hút hơn 300 nhà khoa học; học giả; chuyên gia; bác sỹ; kỹ sư; giảng viên…đến từ các trường đại học, bệnh viện, tổ chức hiệp hội nghiên cứu và ứng dụng liên quan đến lĩnh vực y sinh học trong nước và quốc tế. Khoa Y Dược – ĐHĐN là đơn vị chủ trì tổ chức sự kiện này cùng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) đồng tổ chức.

Đến dự phiên Khai mạc Hội nghị có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo chính quyền thành phố Đà Nẵng và các địa phương, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN và GS. Tuấn V. Nguyễn – Viện Nghiên cứu Y khoa Garvan (Australia), PGS.TS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng khoa Khoa Y Dược ĐHĐN đồng Chủ tịch Hội nghị. Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh có: TS. Đặng Đức Long, BTC chương trình, giảng viên ngành Khoa học Y sinh; nhiều giảng viên bộ môn cùng các bạn sinh viên quan tâm.

Ngay từ trước phiên khai mạc, nhiều đoàn đại biểu đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực Châu Á- Thái Bình Dương như: Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Hồngkông, Úc, Đức, Israel, Philipin… đã có mặt đông đủ, giao lưu trước khu vực đón tiếp đại biểu.

Sau phần biểu diễn nghệ thuật chào mừng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN đã có bài phát biểu quan trọng chào mừng Hội nghị. Giám đốc ĐHĐN bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự phối hợp cùng Hiệp hội Khoa học Y Sinh Quốc tế Châu Á bảo trợ, đăng cai tổ chức sự kiện lớn, hội tụ nhiều nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trong nước và khu vực liên Châu Á tại ĐHĐN – ĐH vùng trọng điểm quốc gia, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn của Việt Nam và là cái nôi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao của khu vực miền Trung-Tây Nguyên và Việt Nam.

Thay mặt 2.500 giảng viên, cán bộ khoa học và gần 58.000 sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và lưu học sinh quốc tế, Giám đốc ĐHĐN trân trọng gửi lời chào và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nhà lãnh đạo Hiệp hội Y sinh Châu Á cùng cộng đồng khoa học và học thuật trên lĩnh vực y sinh đã dành sự quan tâm, tham dự sự kiện khoa học ý nghĩa này.

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN trân trọng cám ơn lãnh đạo Hiệp hội Y sinh Châu Á đã tin tưởng, lưạ chọn và phối hợp cùng ĐHĐN tổ chức, bảo trợ cho Hội nghị; cám ơn các nhà tài trợ và ghi nhận, đánh giá cao vai trò của Khoa Y Dược-ĐHĐN là đơn vị nòng cốt đảm nhận trọng trách chủ trì, phối hợp tổ chức sự kiện. Đồng thời ghi nhận sự hỗ trợ tổ chức của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh.

Giám đốc ĐHĐN mong muốn qua Hội nghị sẽ là “cầu nối” gắn kết các trường ĐH, viện, tổ chức nghiên cứu và đào tạo, đặc biệt là các nhà khoa học, chuyên gia trong nước tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tăng cường hợp tác với Khoa Y Dược, Viện Việt – Anh nghiên cứu, phát triển, ứng dụng những kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực y sinh. Nhân dịp này, PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN đã trao lưu niệm cho GS. Tuấn V. Nguyễn – Viện Nghiên cứu Y khoa Garvan (Australia), đồng Chủ tịch Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị Pan Asian lần thứ 4, GS. Tuấn V. Nguyễn – đồng Chủ tịch Hội nghị trân trọng cám ơn sự hiện diện của Chính quyền địa phương, đặc biệt là Giám đốc ĐHĐN và sự quan tâm, chỉ đạo và bảo trợ của ĐHĐN đối với sự kiện quan trọng của Hiệp hội y sinh Châu Á. GS. Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp hiệu quả của các nhà tài trợ, Khoa Y Dược-ĐHĐN và các đơn vị chức năng, các sở, ngành của thành phố để có được Hội nghị khai mạc tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp, hiếu khách.

GS. Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh sự kiện này tiếp tục khẳng định học hiệu và danh tiếng của ĐHĐN, trong đó có Khoa Y Dược lan tỏa đến với cộng đồng khoa học và học thuật lĩnh vực y sinh quốc tế. Vui mừng chào đón các nhà khoa học, chuyên gia, diễn giả đem đến Hội nghị những công trình nghiên cứu mới nhất, có giá trị đóng góp thiết thực cho khoa học y sinh và cộng đồng.

Hội nghị lần này nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng mang tính toàn cầu của những công trình nghiên cứu y sinh học trong việc chăm sóc sức khỏe và thực hành lâm sang, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng di truyền học đặt ra nhiều thách thức cho 06 chủ đề liên quan đến ứng dụng lâm sàng; y học cá nhân hóa; đánh giá nguy cơ; kỹ thuật y sinh; dữ liệu lớn và y học cổ truyền.

Chương trình khoa học của Hội nghị gồm 22 bài giảng mời; 59 báo cáo khoa học tại các phiên toàn thể và phiên đồng  thời; 58 bài báo cáo áp phích tập hợp trí tuệ; công sức nghiên cứu; đóng góp của các nhà khoa học; chuyên gia danh tiếng trong lĩnh vực y sinh học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Với chủ đề chung “Y sinh ở thế kỷ 21: Tầm nhìn từ Châu Á”, Hội nghị sẽ tập trung thảo luận 6 lĩnh vực như sau:

 1. Ứng dụng các thành tựu nghiên cứu trong lâm sàng (Clinical translation);
 2. Nghiên cứu về Y học cổ truyền (Traditional medicines);
 3. Các nghiên cứu về chẩn đoán (diagnosis), tiên lượng (prognosis), mô hình dự báo bệnh lý (Risk assessment);
 4. Y học cá nhân hóa, di truyền học, genomics (Personalized medicine);
 5. Kỹ thuật y sinh, dụng cụ y khoa (Medical devices);
 6. Tin sinh học và phân tích dữ liệu (Bioinformatics and high throughput data)

Đúng như GS. Tuấn chia sẻ: “Bất kể bạn là nhà khoa học; bác sĩ; người hoạch định chính sách; hay sinh viên; hội nghị này cung cấp cho các bạn một cơ hội quan trọng để tương tác với các đồng nghiệp uy tín trong khu vực. Tôi tin rằng trong ba ngày tới đây, các bạn sẽ có nhiều cơ hội để làm quen và bàn luận về khoa học và y học. Tôi cũng khuyến khích các bạn tìm những cơ hội mới, và thiết lập những chương trình hợp tác nghiên cứu cũng như xây dựng mối liên hệ với các đồng nghiệp quốc tế”.

Ngay sau phiên Khai mạc là phiên toàn thể của Hội nghị với các báo cáo khoa học tiêu biểu như: Sinh học và nghiên cứu tiền lâm sàng của tế bào gốc ung thư gan (Stephanie Ma); Điều chỉnh biểu sinh và hành vi vi phân của một miRNA trong các khối u ( Wai-Yee Chan); Những phát triển mới trong thụ tinh trong ống nghiệm (Hồ Mạnh Tường), trình tự thông lượng cao trong nghiên cứu ung thư (Gyorgy Hutvagner)…

Trước đó, vào ngày 5/12, có 3 workshops (tiền hội nghị Y sinh) được tổ chức tại Viện Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng với 3 chủ đề sau:

 1. Thiết kế nghiên cứu để có khám phá tốt nhất trong ung thư học. Diễn giả: Dr. Stephanie Ma (University of Hong Kong)
 2. Phân tích dữ liệu hệ gen và epigenomics. Diễn giả: Dr. Lưu Phước Lợi (Garvan Institute of Medical Research, Australia)
 3. Làm thế nào để công bố nghiên cứu trên tập san có ảnh hưởng cao. Diễn giả: Dr. Nguyễn Văn Tuấn (Garvan Institute of Medical Research, Australia and University of Technology Sydney, Australia).

3 workshops (tiền hội nghị Y sinh) được tổ chức tại Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng

Phiên khai mạc Hội nghị Khoa học Y sinh liên Châu Á lần thứ 4 thành công tốt đẹp hứa hẹn và tin tưởng vào những kết quả mà Hội nghị công bố, đạt được, tiếp tục khẳng định nâng cao vai trò gắn kết khoa học và giáo dục góp phần giải quyết những vấn đề cấp thiết của thực tiễn, thúc đẩy kết nối lan tỏa tri thức mới trong lĩnh vực y sinh học phục vụ cộng đồng.

Hiệp hội Khoa học Y sinh Châu Á quy tụ 12  trường đại học các quốc gia và vùng lãnh thổ liên Châu Á (Hàn Quốc; Úc; Malaysia; Thái Lan; Việt Nam; Hồng Kông; Philippin…)  nhằm mục đích thúc đẩy các nghiên cứu về khoa học y sinh và sự hợp tác trong giáo dục ĐH, sau ĐH liên Châu Á.

Hai năm một lần, Hiệp hội tổ chức Hội nghị Khoa học Y sinh liên Châu Á nhằm mục đích cùng nhau chia sẻ những thành quả nghiên cứu về khoa học y sinh; hỗ trợ; phát triển nghiên cứu; ứng dụng và đào tạo. Hội nghị Khoa học Y sinh tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012 tại Thái Lan (Trường ĐH Khon Kaen đăng cai); lần thứ 2 diễn ra tháng 12/2014 tại Hồng Kông (Trường ĐH Khoa học Y sinh; Khoa Y-ĐH Trung Hoa; HồngKông đăng cai). Năm 2016, Hội nghị Khoa học Y sinh lần thứ 3 tổ chức tại Kuala Lumpur – Malaysia. Năm nay, Khoa Y Dược và Viện VN-UK thuộc ĐHĐN vinh dự nhận trọng trách tổ chức dưới sự bảo trợ của ĐHĐN.

Xem thông tin chi tiết về Pan Asian lần thứ 4 truy cập website:

http://absc4.udn.vn/submission/

Đọc thêm

VNUK khai trương không gian học tập chung

Trong tháng 11 vừa qua, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã có nhiều bước đột phá trong việc cải tiến cơ sở vật chất và chất lượng trải nghiệm cho sinh viên. Nổi bật trong số đó là việc khai trương không gian học tập chung tại tầng 2 của Viện.

Việc trang bị một không gian học tập riêng biệt ngoài giờ học đã đáp ứng được nhu cầu của hầu hết sinh viên trong Viện. Phòng được thiết kế đơn giản nhưng năng động và mang hơi hướng hiện đại; giúp tạo cảm hứng và sự thư giãn trong học tập. Thiên nhiên cũng là yếu tố độc đáo được lồng ghép vào không gian chung thông qua việc sắp đặt các loại cây xanh thân thiện với môi trường trong nhà. Tất nhiên một không gian dùng để học tập thì không thể thiếu bàn ghế và các điều kiện cần thiết như wifi hay điều hòa.

Tuy nhiên, điều khiến cho không gian này trở nên vô cùng đặc biệt và khác lạ so với những nơi khác đó là việc trang bị những chiếc ghế lười đủ màu vô cùng êm ái. Điều này khiến cho không chỉ các bạn sinh viên hứng thú mà những vị khách là đối tác của VNUK cũng phải trầm trồ khen ngợi vì sự thân thiện và sáng tạo của chúng.

Ngoài học tập, sinh viên VNUK còn sử dụng không gian này như ngôi nhà chung vào mỗi khi có thời gian rảnh rỗi. Rất dễ bắt gặp hình ảnh các bạn sinh viên từ năm 1 đến năm 4 ngồi lại với nhau và cùng chơi các trò chơi tập thể hay đơn giản chỉ là đàn ca và trò chuyện với nhau sau những giờ học mệt mỏi và căng thẳng.

Không gian học tập chung này đã phát huy được tất cả các thế mạnh của nó và tạo ra một môi trường gắn kết sinh viên lại với nhau. Sự thành công này sẽ là động lực rất lớn cho VNUK trong việc nâng cấp trải nghiệm của sinh viên và ngày một đổi mới, sáng tạo hơn nữa trên con đường trở thành một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu khu vực.

Hiện tại VNUK đã có một số phòng chuyên biệt như phòng chơi game, phòng âm nhạc, phòng thí nghiệm, phòng máy tính… Không gian học tập tiếp nối mang đến sự thoải mái; tươi mới; khơi gợi sáng tạo cho người học với trang bị tiện nghi. Nơi đây hứa hẹn đem đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời.

Một số hình ảnh của không gian học tập chung


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

VNUK đón tiếp Đoàn đại biểu đến từ Đại học Curtin (Úc)

Ngày 29/11/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu đến từ  Đại học Curtin (Úc).

Đại học Curtin là trường đại học lớn nhất Tây Úc với chất lượng giáo dục cao và chi phí sinh hoạt vừa phải. Với số lượng 8.800 sinh viên quốc tế trong tổng số 29.000 sinh viên, Curtin là trường có số lượng sinh viên quốc tế theo học lớn thứ 3 tại Úc. Đặc biệt, sinh viên có thể học tại 16 cơ sở của Curtin như Perth, Sydney, Singapore, Dubai và Malaysia.

Tham dự buổi làm việc, đến từ Đại học Curtin (Úc) có GS. Seth Kunin, Phó Hiệu trưởng, ĐH Curtin; TS. Nigel De Silva, Giám đốc phụ trách Hợp tác và Giáo dục xuyên quốc gia, ĐH Curtin; GS. Beena Giridharan,  Phó Hiệu trưởng, ĐH Curtin (Malaysia tại Miri). Ngoài ra còn có sự góp mặt của ông Kỳ Cao, Giám đốc, Tổ chức GEGCO. Về phía VNUK có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh; TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT; TS. Trần Thế Vũ – Trưởng phòng Đào tạo; ông Steven Carbon – Tổ trưởng Tổ Ngôn ngữ và Dự bị đại học; cô Hoàng Thị Diễm Thư – chuyên viên phòng Khoa học và HTQT.

Tại buổi đón tiếp, hai bên đã trao đổi sâu về Chương trình dự bị đại học. Đây là chương trình dành cho sinh viên năm nhất nhằm giúp các em tiếp cận kiến thức chuyên ngành. Với chương trình đào tạo được tư vấn bởi Đại học Aston, chương trình năm nhất tại VNUK tập trung phát triển các kỹ năng mềm (kỹ năng học thuật, kỹ năng tin học ứng dụng, kỹ năng giao tiếp, phát triển bản thân,…) nhằm giúp sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tập tại các nước tiên tiến trên thế giới.  VNUK và Đại học Curtin đều mong muốn tìm ra điểm tương đồng trong chương trình đào tạo để tìm kiếm thêm cơ hội trao đổi cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp

vnuk


Đọc thêm

Sinh viên VNUK tham quan thực tế tại Công ty Suntory Pepsico Việt Nam

Ngày 28/11/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã tổ chức cho sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (IBM) đi tham quan thực tế tại Công ty Suntory Pepsico cơ sở Quảng Nam.

Sinh viên VNUK tham quan thực tế tại Công ty Suntory Pepsico

Pepsico là nhà sản xuất nước giải khát và thực phẩm hàng đầu thế giới có doanh thu thuần hơn 65 tỷ Đô la Mỹ và một dãy các sản phẩm bao gồm 22 nhãn hàng, trong đó mỗi nhãn hàng mang về doanh thu hằng năm hơn 1 tỷ USD. Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam hiện có 5 cơ sở tại Bắc Ninh, Quảng Nam, Đồng Nai, Hóc Môn, Cần Thơ. Ngoài doanh thu khủng lồ, công ty còn tạo ấn tượng cho người tiêu dùng với chỉ số sản xuất thân thiện môi trường và sự gắn kết trong bộ phận nhân viên. Đây là nơi hứa hẹn mang đến những bài học kinh doanh thực tiễn quan trọng cho sinh viên VNUK.

Chương trình nằm trong kế hoạch của môn học Những vấn đề đương đại trong kinh doanh quốc tế (Contemporary Issues of International Business Module) do thầy Stephan Nell giảng dạy cho sinh viên VNUK ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế. Đây là bộ môn thiên về thực tiễn, lấy thực tiễn để sinh viên nhận định vấn đề. Do đó, việc tham quan thực tế tại Công ty Suntory Pepsico là một cơ hội quý báu giúp sinh viên liên hệ hai chiều giữa lý thuyết học trên lớp và thực tế hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại buổi tham quan, ông Nguyễn Văn Trúc – Giám đốc nhà máy – đã tiếp đoàn sinh viên VNUK và chia sẻ về công ty, cách thức quản lí cùng nhiều bài học kinh doanh khác. Sinh viên VNUK cũng mạnh dạn đặt câu hỏi thể hiện sự quan tâm trên nhiều phương diện khác nhau, chẳng hạn như cách tuyển dụng nhân sự chất lượng, đối tác kinh doanh, đối tượng khách hàng… Sinh viên VNUK được đi tham quan toàn bộ nhà máy với nhiều bộ phận khác nhau. Việc quan sát quy trình sản xuất, xem băng chuyền sản phẩm từ khâu pha chế đến đóng gói, vận chuyển đã mang đến cho sinh viên trải nghiệm mới mẻ và thiết thực.

Đi tham quan thực tế tại doanh nghiệp đối với sinh viên VNUK là một trong các hoạt động ngoại khóa chuyên môn quan trọng trong nội dung đào tạo của chương trình nhằm gắn kết giữa lý thuyết và thực hành. Các lần đi thực tế được thực hiện tại các thời điểm khác nhau trong 4 năm học và có sự liên kết chặt chẽ, mang tính hệ thống với các hoạt động chuyên môn khác.

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, VNUK muốn thúc đẩy sinh viên xác lập ý niệm và định hướng về nghề nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên xây dựng các mối quan hệ và phát triển các ý tưởng kinh doanh. Đồng thời cũng mang đến nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội với đầy đủ kỹ năng mềm và kiến thức thực tiễn, nâng cao khả năng tìm kiếm các cơ hội thực tập tốt nghiệp và việc làm cho sinh viên.

Đọc thêm

Tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng nghề cho sinh viên: Cầu nối nhà trường và doanh nghiệp

GD&TĐ – Trong nỗ lực cải thiện tỷ lệ SV ra trường có việc làm, các cơ sở giáo dục đại học đã có sự kết nối mật thiết với các doanh nghiệp để trải nghiệm môi trường thực tế ngoài giảng đường. Những giờ học ngoài giảng đường với các kỳ kiến tập, thực tập, thậm chí là học kỳ doanh nghiệp là giai đoạn quan trọng giúp SV hình thành kỹ năng cần có trước khi chính thức tham gia vào thị trường lao động đang ngày một cạnh tranh gay gắt. 

(more…)

Đọc thêm

Sinh viên VNUK học trao đổi và chuyển tiếp tại Đại học Aston, Vương quốc Anh

Đại học Aston, Anh Quốc là một trong những đối tác chính của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng. Trong những năm qua, sinh viên của VNUK đã có rất nhiều cơ hội được trải nghiệm cuộc sống và học tập tại Anh Quốc. Các hoạt động này được thực hiện thông qua nhiều chương trình học tập trao đổi, chuyển tiếp sinh viên.

Trong năm học này, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng lại tạm chia tay 04 người bạn thân thương đang học chuyển tiếp và trao đổi tại Đại học Aston – Vương quốc Anh. Đó là các bạn Lê Thị Như Quỳnh; Nguyễn Ngọc Thiên Hiếu; Lê Thị Ngọc Anh; Nguyễn Thị Kim Anh. Đây đều là sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (IBM) của VNUK.

Đại học Aston là đối tác chiến lược của VNUK; là trường đại học có danh tiếng toàn cầu; được công nhận bởi ba tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục là AMBA, EQUIS và AACSB. Chỉ có 1% trong số tất cả các trường kinh doanh trên toàn thế giới đã đạt được cả ba công nhận danh giá này.

Hành trình này chắp cánh để các bạn khám phá chân trời mới; học hỏi và thu nhặt thêm thật nhiều bài học quý giá. Chuyến đi không chỉ giúp cho sinh viên có cơ hội học tập rộng mở mà còn đem đến cho các bạn những trải nghiệm đáng nhớ.

Kim Anh – sinh viên trao đổi tại Đại học Aston, Vương quốc Anh – chia sẻ:

Wherever you go become a part of you somehow. Nước Anh – xứ sở sương mù là đất nước mà mình đã luôn rất thích từ khi còn bé. Thích kiến trúc cổ cổ, thích những mùa lá vàng, thích Harry Potter, thích Cambridge, thích Oxford… thật sự có rất nhiều điều để thích.

Chương trình trao đổi sinh viên lần này của VNUK đã thực sự đưa mình đến với đất nước xinh đẹp này. Đây không phải lần đầu tiên xa nhà của mình, mình xa nhà từ khi học Đại học. Rồi các chương trình thực tập tại VNUK (placement year) đã đưa mình đi xa hơi một tí đến thành phố Hồ Chí Minh thực tập. Và bây giờ, là đưa mình đến nước Anh xa xôi. Xa nhà lần này, mình thực không tránh khỏi những bỡ nhỡ. Đến một vùng đất mới; gặp gỡ những con người mới; bạn bè mới và những trải nghiệm mới đã khiến mình cảm thấy tự lập và chững chạc hơn xưa. 

Với mình, đây thực sự là một trải nghiệm rất ý nghĩa và cũng chính là dấu ấn cho thời đại học của mình. Một ngày, mình nhìn lại và nói với chính mình rằng; mình thực sự không hối hận khi chọn VNUK là nơi gửi gắm những tháng ngày tuổi trẻ

Sau hành trình chinh phục giấc mơ du học tại Đại học Aston, Birmingham Vương quốc Anh; sinh viên Như Quỳnh đã có chia sẻ khá thú vị: “Lúc còn nhỏ, nước Anh trong mắt mình là Đồng hồ Big Ben sừng sững được in trên bìa sách Mai Lan Hương, và những chiếc xe buýt 2 tầng chỉ có thể nhìn qua hình ảnh”. Được chạm đến nước Anh xa xôi không chỉ là giấc mơ của Như Quỳnh mà còn là ước muốn của nhiều bạn sinh viên Việt Nam.

Nhờ nhiều chính sách hợp tác, sinh viên bậc đại học của VNUK có cơ hội chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác ở Vương quốc Anh không chỉ riêng Đại học Aston và các nước khác theo thỏa thuận liên kết đào tạo cho chương trình chuyển tiếp đại học 3+1 và 2+2.

 • Chương trình 3+1: 3 năm học tại VNUK; 1 năm tại Đại học đối tác và nhận bằng do Đại học đối tác cung cấp;
 • Chương trình 2+2: 2 năm học tại VNUK; 2 năm tại Đại học đối tác và nhận bằng do Đại học đối tác cung cấp.

Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội theo học các bậc học cao hơn theo chương trình 3+1+1 với 3 năm đại học đầu tiên học tập tại VNUK; 1 năm học tập tại trường đại học đối tác nhận bằng cử nhân; và tiếp tục học tập 1 năm tiếp theo nhận bằng Thạc sĩ do Đại học đối tác cấp.

Chương trình chuyển tiếp tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK); Đại học Đà Nẵng giúp sinh viên có được sự chuẩn bị tốt trong thời gian đầu học tập tại Việt Nam; nhưng vẫn được công nhận thành tích học tập tại các trường đại học đối tác. Chương trình đảm bảo thành công khi tiếp nhận theo học tại nước ngoài; và nhận được bằng cấp từ các trường đại học uy tín của Anh Quốc.

Một số hình ảnh của các bạn sinh viên VNUK tại Đại học Aston, Anh Quốc


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

VNUK nhận giải Gold Partner của Hội đồng Anh Việt Nam

Ngày 19/10/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng được Hội đồng Anh Việt Nam trao giải Gold Partner (Đối tác vàng) trong năm đồng hành vừa qua. 

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Tổ chức hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, ngôn ngữ tiếng Anh, giáo dục và xã hội.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã đồng hành cùng Hội đồng Anh Việt Nam được 5 năm trong nhiều dự án phát triển, khóa học, học bổng, tổ chức thi IELTS… Nhờ sự thành công trên nền tảng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau; VNUK vinh dự được Hội đồng Anh Việt Nam trao giải Gold Partner (Đối tác vàng). VNUK cũng được Hội đồng Anh Việt Nam công nhận là trung tâm khảo thí IELTS chất lượng tại thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, Hội đồng Anh Việt Nam đã công nhận sự hỗ trợ của các đối tác đối với tổ chức British Council IELTS. Ngoài ra, chương trình còn cập nhật về bài thi IELTS và chương trình đối tác IELTS của Hội đồng Anh tại Việt Nam. Tại đây, khách mời được chia sẻ về kinh nghiệm và kiến thức về kiểm tra tiếng Anh. Tổ chức British Council IELTS bày tỏ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh chặt chẽ với Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK).

Với vai trò là nơi khảo thí IELTS của Hội đồng Anh tại Đà Nẵng, VNUK cung cấp cho thí sinh cơ sở vật chất hiện đại từ phòng thi đến hệ thống tai nghe đảm bảo yêu cầu, đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp. VNUK hứa hẹn mang đến cho thí sinh những kì thi chất lượng quốc tế cùng nhiều học bổng, khóa học tiếng Anh hấp dẫn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Thầy Steve Carbon thay mặt VNUK nhận giải thưởng Gold Partner (Đối tác vàng)


                    Đọc thêm
                  

VNUK ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển tiếp sinh viên với Đại học Hull, Vương quốc Anh

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Hull, Vương quốc Anh. Tháng 11/2018, đại diện Đại học Hull đã có buổi thăm và làm việc về những thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Đại học Hull là trường đại học công lập tại Anh Quốc được thành lập vào năm 1928 và là trường đại học lâu đời thứ 14 tại Anh. Nằm trong nhóm những trường kinh doanh hàng đầu tại Vương Quốc Anh, Đại học Hull đảm bảo mang lại cho sinh viên những kinh nghiệm tuyệt vời và tăng cường hơn nữa giá trị của bằng cấp trên thị trường tuyển dụng quốc tế. Khoa Kinh Doanh tại Đại học Hull được chính thức công nhận và trao tặng các chứng chỉ quốc tế danh giá về chất lượng đào tạo – bao gồm AMBA & AACSB, chỉ dưới 5% trong tổng số 13 nghìn các chương trình đào tạo kinh doanh trên thế giới vinh dự đạt được hai chứng chỉ trên.

Đến tham dự buổi làm việc có ông Joseph Bishop, Trưởng Bộ phận Hợp tác quốc tế của Khoa Kinh doanh, Luật và Chính trị của Đại học Hull. Về phía VNUK có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh; TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT; ThS. Hoàng Thị Diễm Thư phòng Khoa học và HTQT; Ths. Phan Hoàng Điệp, giảng viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế.

Ông Joseph Bishop, Trưởng Bộ phận Hợp tác quốc tế của Khoa Kinh doanh, Luật và Chính trị của Đại học Hull, Anh Quốc.

Ông Joseph Bishop bày tỏ mong muốn xúc tiến hiệu quả chương trình chuyển tiếp theo các phương thức 1+3, 2+2 hoặc 3+1 đến Đại học Hull để mở rộng con đường du học do sinh viên VNUK. Sinh viên VNUK khi tham gia chương trình chuyển tiếp tại Đại học Hull cũng nhận được sự hỗ trợ đặc biệt của nhà trường như giảm học phí và hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở…

Với chương trình đào tạo được tư vấn bởi Đại học Aston, chương trình năm 1 tại VNUK tập trung phát triển các kỹ năng mềm (kỹ năng học thuật, kỹ năng tin học ứng dụng, kỹ năng giao tiếp, phát triển bản thân,…) nhằm đảm bảo khả năng hội nhập khi sinh viên chuyển sang học tập tại các trường đại học tại các nước tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, với những sinh viên chưa đạt IELTS 6.0, các bạn sẽ học đến 21 tín chỉ tiếng Anh với giảng viên nước ngoài và giảng viên Việt Nam nhiều kinh nghiệm để đạt được trình độ này. Đây cũng là trình độ tiếng Anh tối thiểu để chuyển tiếp sang học ở các trường đại học tại Anh quốc.

Ngoài ra, VNUK và Đại học Hull còn thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khởi nghiệp, tài chính, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn… Việc triển khai các dự án nghiên cứu chung giữa hai bên sẽ là nền tảng cho nhiều hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa hai bên trong tương lai.

Hình ảnh tại buổi làm việc giữa VNUK và Đại diện Đại học Hull, Anh Quốc

Buổi làm việc thể hiện sự quan tâm của hai bên trong quá trình đào tạo, thông tin học thuật, nghiên cứu… Đây là cơ hội tạo nên những chương trình chuyển tiếp hay trao đổi rộng mở cho sinh viên VNUK cũng như sinh viên Việt Nam. Theo đó, chất lượng học tập và cơ hội tích lũy kinh nghiệm của sinh viên cũng dần được nâng cao. Hai bên nhất trí thúc đẩy các hoạt động tạo nên tính liên kết quốc tế trong giáo dục. Nội dung buổi thỏa thuận chú trọng vấn đề hợp tác bền vững của hai trường trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Là trường đại học hình thành trên cơ sở hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc, VNUK không ngừng tìm kiếm mở rộng hợp tác với đối tác đại học mới, đặc biệt là đối tác đại học từ Anh quốc nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam. Các hợp tác này cũng sẽ đem đến nhiều hơn nữa cơ hội du học chất lượng cho cho sinh viên với chi phí hợp lí.

Tin liên quan:

Một số hình ảnh về Đại học Hull, Anh Quốc

 

Đọc thêm

Tập huấn “Phương pháp Giáo dục theo định hướng STEM” cho giảng viên VNUK

Ngày 13-14/11/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng cùng Tổ chức Nghiên cứu khoa học Sài Gòn (Saigon Scientists) phối hợp tổ chức Chương trình Tập huấn “Phương pháp Giáo dục theo định hướng STEM”. Dự án được tổ chức dành cho các giảng viên VNUK và Đại học Sư phạm Đà Nẵng. (more…)

Đọc thêm

VNUK được trao Chứng nhận Văn phòng Xanh nâng cao

Vào ngày 01/11/2018, tại Hội thảo Hành trình từ Xám đến Xanh và Câu chuyện Văn phòng Xanh, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng vinh dự được trao chứng nhận Văn phòng Xanh. Chương trình do Viện Công nghệ Châu Á (AIT-VN) tổ chức tại Khách sạn Grand Mercure.

văn phòng xanh

Mô hình văn phòng Xanh – mô hình vì mục tiêu cộng đồng

Văn phòng Xanh là dự án do AIT-VN thực hiện nhằm thúc đẩy và nhân rộng các mô hình và hành vi của Lối sống Bền vững Các – bon thấp cho nhóm người tiêu dùng là nhân viên văn phòng, tập trung vào 3 lĩnh vực tiêu dùng chính, gồm năng lượng, chất thải, nước. Trong phạm vi dự án, 10 văn phòng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng được lựa chọn để triển khai Lối sống Văn phòng Xanh từ tháng 8/2017 đến tháng 5/2018. VNUK đã vinh dự được lựa chọn tham dự Dự án trên.

Văn phòng Xanh đang trở thành một trong những công cụ quản lý và điều hành tổ chức (doanh nghiệp dịch vụ, sản xuất, các tổ chức nhà nước…) giúp mang lại hiệu quả về chi phí vận hành nhờ giảm tiêu thụ điện / nước / giấy, giảm tác động môi trường, và phát thải khí nhà kính. Tuy nhiên, nhận thức về những lợi ích này của các tổ chức Việt Nam chưa thực sự đầy đủ, các công cụ hỗ trợ triển khai văn phòng xanh và xây dựng chính sách tiêu dùng bền vững chưa sẵn sàng.

Tham dự Dự án Văn phòng Xanh, VNUK mong muốn có thể đem lại lợi ích lâu dài và bền vững, đồng thời tạo được môi trường làm việc và học tập được tốt hơn tại đơn vị. Ngoài ra, việc thực hiện lối sống xanh còn giúp nâng cao nhận thức, tạo động lực cho giảng viên, sinh viên có trách nhiệm hơn nữa đối với môi trường làm việc và học tập.

Dù gặp nhiều khó khăn và thách thức, đội ngũ cán bộ nhân viên của VNUK đã luôn cố gắng tham dự các buổi tập huấn và thực hiện thay đổi hành vi, thói quen nhằm hướng đến lối sống xanh tại Văn phòng.

Kết quả, sau gần 01 năm thực hiện, VNUK đã giảm được 22,5% tổng phát thải so với năm trước, vinh dự nhận được Chứng nhận cấp 2 là Chứng nhận nâng cao từ Dự án. Trong số 10 văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh được lựa chọn, có 08 Văn phòng được trao Chứng nhận cấp 2 và 02 Văn phòng được trao Chứng nhận cấp 1.

VNUK tin rằng việc thực hiện Văn phòng Xanh thông qua sinh viên, cán bộ, viên chức có khả năng nhân rộng đến với gia đình, bạn bè…; từ đó giúp tạo ra sự sự thay đổi mạnh mẽ trong gia đình và toàn xã hội, góp phần bảo vệ môi trường, đem lại lợi ích lâu dài và bền vững.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Đại diện VNUK chia sẻ về quá trình thực hiện Văn phòng Xanh

Đại diện VNUK nhận chứng nhận Văn phòng Xanh cấp 2 là chứng nhận nâng cao
Đọc thêm

Đại tiệc VNUK Halloween 2018 – GOD ENDS HERE

Ngày 27/10/2018, VNUK đã tổ chức sự kiện Halloween thường niên các hoạt động đầy thú vị cùng nhiều điểm độc đáo và sáng tạo. Với sự đầu tư kĩ lưỡng cả về chương trình lẫn tính sáng tạo đậm chất sinh viên VNUK, sự kiện Halloween năm nay đã mang đến cho người tham dự những trải nghiệm đáng nhớ.

Từ chủ đề hấp dẫn…

Đại tiệc VNUK Halloween năm nay lấy cảm hứng từ hình ảnh quỷ Valak trong vũ trụ The Conjuring. Cho dù tạo hình của Valak là thành quả sáng tạo riêng của các nhà làm phim, bản thân con quỷ lại bắt nguồn từ tín ngưỡng cổ và khá nổi tiếng trong giới quỷ học.

Valak được ghi chép lại trong cuốn sách ra đời vào thế kỷ mười bảy có tên Ars Goetia, nằm trong số 72 con quỷ của vua Solomon. Đây là một vị vua nổi tiếng người Do Thái, được cho là tác giả của một vài cuốn ngụy kinh và sách triệu hồi quỷ. Tương truyền, ông từng triệu hồi 72 con quỷ và sai khiến chúng bằng một chiếc nhẫn ma thuật, ra lệnh cho chúng xây Đền thờ Jerusalem. Trong quỷ học, Valak (hay Valac) là con quỷ có vẻ ngoài của một cậu bé với đôi cánh thiên thần sau lưng, cưỡi trên con rồng hai đầu và giúp người triệu hồi mình tìm kiếm kho báu.

Có lẽ đây là lý do mà bộ phim đã tạo hình một nhân vật mới – Daniel. Cậu bé bị quỷ ám này đã tấn công Cha Burke khi ông tới điều tra tu viện St. Carta, có hình dáng đáng sợ và bên trong miệng là một con rắn lớn.

Vậy phía sau The Nun còn bao nhiêu bí ẩn, các bạn vẫn luôn hoài nghi điều gì? VNUK Halloween Party 2018 – GOD ENDS HERE đã mang đến cho người tham dự những giải mã thú vị.

…đến sự bùng nổ tại đêm đại tiệc Halloween VNUK 2018

Sau ròng rã một năm đợi chờ, VNUK Halloween Party 2018 – GOD ENDS HERE đã trở lại với sự đầu tư kĩ càng về quy mô, hoành tráng trong khâu tổ chức cùng đội ngũ những con người đầy máu lửa và nhiệt huyết. VNUK Halloween Party 2018 đã mang đến một điểm nhất mới, một sắc màu khác biệt mà không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào trong mùa lễ hội năm nay.

Halloween 2018 đã diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn và đầu tư đặc biệt cho khách tham dự. Người chơi được trải nghiệm hàng loạt các trò chơi lớn nhỏ như: văn nghệ tại sân khấu ngoài trời; nhà ma rùng rợn với dàn ma cực khủng; hóa trang; phòng chiếu bóng với những bộ phim man rợ; phòng chơi mini game với những trò chơi hấp dẫn; triển lãm cùng những mẫu vật được dàn dựng công phu; chụp ảnh… Ngoài ra người chơi còn được coi bói Tarot; vẽ Henna; giải trí bằng đồ uống và thức ăn tại Pub…

Sự kiện Halloween là sân chơi cho sinh viên VNUK thỏa sức sáng tạo từ khâu chuẩn bị, lên ý tưởng, dàn dựng cho đến việc tổ chức, triển khai… Đây là cũng là dịp quan trọng để các tân sinh viên nâng cao kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, tổ chức dự án… Từ sự hợp tác làm nên một chương trình đầy quy mô, cộng đồng sinh viên VNUK có cơ hội gắn bó và thấu hiểu lẫn nhau. Quá trình này đã mang đến nhưng kỉ niệm ý nghĩa cho đời sống sinh viên tại VNUK.

Xem thêm hình ảnh tại đây.

Đọc thêm

Tin tuyển dụng

Vị trí tuyển dụng: Trợ lý/Thư ký khoa

Bộ phận: Tổ Ngôn ngữ và Dự bị Đại học

Địa điểm: VNUK, 158A Lê Lợi, Đà Nẵng

Loại công việc: Toàn thời gian

Giờ làm việc: 8 tiếng/ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu, ít nhất một ngày thứ Bảy / Chủ Nhật mỗi tháng

Lương: Trao đổi khi phỏng vấn

MIÊU TẢ VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG:

Tổ Ngôn ngữ và Dự bị Đại học thuộc Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng chịu trách nhiệm cho chuẩn bị kiến thức, kĩ năng tiếng Anh và kĩ năng mềm cho các sinh viên năm nhất tại VNUK; phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức các kĩ thi IELTS thử và chính thức; và tổ chức giảng dạy các lớp tiếng Anh buổi tối.

Chúng tôi hiện có nhu cầu tuyển dụng vị trí Trợ lý/Thư ký khoa cho các công việc tại bộ phận.

MÔ TẢ CÔNG VIỆC:

– Hỗ trợ Trưởng bộ phận các công việc giấy tờ, nhân sự bao gồm định hướng giáo viên, lập hợp đồng và thanh toán lương cho giáo viên, lập bảng chấm công hàng tháng;

– Soạn thảo các giấy tờ, tài liệu liên quan đến công việc của bộ phận;

– Chuẩn bị công tác hậu cần và tổ chức các bài kiểm tra, thi cuối kì cho các lớp Tiếng Anh tăng cường;

– Hỗ trợ việc chuẩn bị hậu cần và tổ chức các kì thi IELTS thử và chính thức tại bộ phận;

– Phối hợp tổ chức các sự kiện với Hội đồng Anh;

– Hỗ trợ tổ chức các sự kiện lớn, các cuộc thi và workshop tiếng Anh;

– Thực hiện một vài công việc hành chính khác theo sự phân công.

YÊU CẦU:

– Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh;

– Thành thạo các kĩ năng Microsoft;

– Có tinh thần trách nhiệm, chăm chỉ, cẩn thận và khả năng chịu được áp lực;

– Kĩ năng viết tốt,

– Kĩ năng chú ý đến các thông tin chi tiết.

 

THỜI HẠN: 09/11/2018

Đọc thêm

VNUK tại Diễn đàn Hợp tác Giáo dục đại học Việt Nam – Vương quốc Anh

Ngày 30-10, Hội đồng Anh phối hợp với Bộ GD&ĐT Việt Nam tổ chức Diễn đàn Hợp tác Giáo dục đại học Việt Nam – Vương quốc Anh tại Hà Nội. VNUK đã tham gia báo cáo và panelist tại Diễn đàn quy mô này.

Diễn đàn Hợp tác Giáo dục đại học Việt Nam – Vương quốc Anh

Diễn đàn với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam, Phó Giáo sư Nguyễn Văn Phúc và Bộ trưởng Giáo dục xứ Wales Kirsty Williams, cùng khoảng 150 đại biểu là các lãnh đạo giáo dục đại học, các chuyên gia nghiên cứu về quốc tế hóa giáo dục đại học từ Bộ GD&ĐT, từ hơn 60 trường đại học và tổ chức liên quan của Vương quốc Anh và Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh: “Việt Nam đang hội nhập với nền kinh tế thế giới, do đó GD-ĐT đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển lực lượng lao động chất lượng cao để hỗ trợ sự phát triển của đất nước…Diễn đàn sẽ kết nối các lãnh đạo giáo dục đại học của Vương quốc Anh, quốc tế và Việt Nam; thảo luận các vấn đề và thách thức mang tính khu vực và toàn cầu về quốc tế hóa giáo dục đại học; đồng thời chia sẻ về xu hướng mới trong quốc tế hóa giáo dục đại học với đảm bảo chất lượng là định hướng để nâng tầm giáo dục đại học lên một bước phát triển mới…”

GS. Iwan Davies, Phó hiệu trưởng và Chủ tịch danh dự ngành Luật, Đại học Swansea phát biểu về vấn đề hợp tác quốc tế giữa các trường đại học, tạo dự niềm tin và định hướng chất lượng

Bà Kirsty Williams, Thành viên quốc hội, Bộ trưởng Giáo dục xứ Wales chia sẻ: “Quốc tế hóa giáo dục đại học đóng vai trò mạnh mẽ trong việc phát triển quan hệ văn hóa và ngoại giao quốc tế. Thông qua Hội đồng Anh tại Việt Nam, chúng tôi vui mừng có cơ hội hợp tác với Bộ GD&ĐT Việt Nam tổ chức diễn đàn Hợp tác Giáo dục Việt Nam – Vương quốc Anh lần thứ hai ngày hôm nay.”

Theo bà Donna McGowan – Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, hợp tác GDĐH là công cụ hữu hiệu để chia sẻ tri thức thân thiện giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Trong đó, quốc tế hóa GDĐH được xác định là một trong những chiến lược để nâng cao chất lượng GDĐH Việt Nam về giảng dạy, học tập, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Là thành viên tham gia panelist tại Diễn đàn, TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế thuộc Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh tại Đà Nẵng chia sẻ: “Tôi cho rằng, sự hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh sẽ giúp cho việc đào tạo du học tại chỗ phát triển hơn. Việc hợp tác sẽ giúp Việt Nam tiết kiệm nguồn ngân sách trong vấn đề nâng cao trình độ năng lực ĐH, dạy nghề.”

Là một trong 4 dự án quốc tế hóa giáo dục đại học Việt Nam gồm Việt-Đức, Việt Pháp, Việt-Anh và Việt-Nhật, từ khi thành lập, VNUK đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ các đối tác Vương quốc Anh như Hội đồng Anh Việt Nam, Đại sứ quán Anh, Đại học Aston cũng như nhiều đối tác khác gồm Đại học Southampton, Đại học Heriot-Watt, Hull University, Đại học Nottingham Trent University. Cũng như các hợp tác này, VNUK đã được tiếp nhận sự hỗ trợ, tư vấn trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu. Chính vì vậy, VNUK đã và đã được tiếp nhận các nguồn kinh phí thuộc nhiều dự án khác nhau từ Vương quốc Anh như Global Research Challenge Fund, Newton Fund, Higher Education Partnership Fund,…Các dự án này đã đóng góp hiệu quả vào việc nâng cao năng lực nghiên cứu cho cán bộ giảng viên của VNUK. Các chương trình đào tạo bậc đại học qua 03 năm đào tạo đã nhận được sự đánh giá và tin tưởng của phụ huynh và sinh viên. Với sự ra đời của mạng lưới mạng lưới giáo dục đại học Việt Nam – Vương quốc Anh tại Diễn đàn này sẽ tiếp tục đem lại nhiều cơ hội hợp tác sâu hơn cho các trường đại học Việt Nam trong đó có VNUK.

Với nhiều dự án hợp tác thành công giữa đội ngũ nghiên cứu của VNUK và các nhà nghiên cứu từ Vương quốc Anh, VNUK đã có những kết quả nghiên cứu hữu ích và kinh nghiệm thành công trong việc tổ chức các hoạt động hợp tác nghiên cứu. Chính vì vậy, tại Diễn đàn này, TS. Đặng Đức Long đã tham gia chia sẻ những chia sẻ thú vị trong panelist tại workshop về Hợp tác nghiên cứu xuyên quốc gia “.Cross-national research collaboration”.

Tại workshop về vấn đề tự chủ đại học với chủ đề “Autonomy – what does it means to HEIs in the UK context.”, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, phó Viện trưởng phụ trách VNUK đã thay mặt nhóm nghiên cứu bao gồm GS. Martin Broad, hiệu trường trường Kinh doanh Southampton, GS. Teeven Soobaroyen, Tổ trưởng Tổ kế toán, trường Kinh doanh Essex, TS. Dương Mộng Hà, nguyên Viện trưởng VNUK, báo cáo những kết quả nghiên cứu từ dự án nghiên cứu so sánh về Hội đồng trường giữa các trường đại học Vương quốc Anh và Việt Nam.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương báo cáo tại Workshop về tự chủ đại học “Autonomy – what does it means to HEIs in the UK context.”

TS. Đặng Đức Long tham gia Panelist tại workshop về hợp tác nghiên cứu xuyên quốc gia “Cross-national research collaboration”
Đọc thêm

VNUK tại Khóa huấn luyện về “Tư duy thiết kế trong giảng dạy” trong khuôn khổ Dự án USAID-LMI COMET

Ngày 17-19/10/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã tham gia hỗ trợ Ban dự án USAID-LMI COMET thuộc Đại học Đà Nẵng tổ chức Khóa huấn luyện “Tư duy thiết kế trong giảng dạy”. 

(more…)

Đọc thêm

Dã ngoại Team Building chào mừng tân sinh viên VNUK tại COCOBAY

Trong không khí chào mừng tân sinh viên đầy sôi nổi của năm học mới, vào ngày 13/10/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã phối hợp cùng Chi nhánh Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành tại Đà Nẵng tổ chức buổi dã ngoại chào đón tân sinh viên tại Vanessa Beach Club – Cocobay Đà Nẵng Resort.

Cùng sự tham dự của hàng trăm sinh viên các khóa và nhiều cán bộ, giảng viên tại Viện, chương trình diễn ra với chuỗi hoạt động độc đáo như: trải nghiệm xe Bus Cocobay, tham gia team building, tắm biển, hồ bơi, tiệc trà… (more…)

Đọc thêm

Sinh viên ngành CSE tham quan Công ty Smartdev

Trong ngày 21/09/2018, sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) đã có buổi tham quan và giao lưu tại Công ty Smartdev Đà Nẵng.

Tham quan thực tế tại Công ty Smartdev

Công ty Smartdev là một Swiss Agile- công ty phát triển phần mềm tại Đà Nẵng chuyên cung ứng các giải pháp phần mềm cho các doanh nghiệp. Hoạt động được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) được tiếp cận thực tiễn, giao lưu với những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Thầy Hoàng Như Vĩnh trực tiếp dẫn đoàn sinh viên tham quan thực tế về cách tổ chức, vận hành các quy trình và công cụ trong việc quản lý dự án phần mềm tại công ty. Việc này giúp cho sinh viên hiểu rõ vai trò của của môn Quản lý dự án phần (Software Project Management – một học phần của ngành CSE). Tại buổi giao lưu, Maxime Perniola chia sẻ những hoạt động của Product Owner trong một ngày làm việc thông qua kỹ thuật User Story Mapping. Cũng thông qua hoạt động này, các sinh viên biết được cách xác định được những tính năng cần phải xây dựng khi bắt đầu một dự án và cách sắp xếp thứ tự ưu tiên cho từng tính năng khi phát triển.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục STEM-B giữa Tổ chức Saigon Scientists và VNUK

Ngày 03/10/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã có buổi kí kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục STEM-B với Tổ chức Nghiên cứu khoa học Sài Gòn (Saigon Scientists).

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục STEM-B

Buổi gặp gỡ và kí kết căn cứ trên cơ sở cùng nhau phát triển, xây dựng dự án về giáo dục STEM-B. Đồng thời kết hợp cung cấp dịch vụ về giáo dục STEM-B cho các trường THPT trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Đến dự buổi lễ có: Ông Phan Quốc Hải, Giám đốc Tổ chức Saigon Scientist. Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh có: TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh; TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT; TS. Trần Thế Vũ – Trưởng phòng Đào tạo.

STEM là viết tắt của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Giáo dục STEM là một cách tiếp cận mới của thế giới trong dạy và học trong đó tích hợp nội dung và kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học được tổ chức thường xuyên từ cấp trường đến cấp quốc gia tại nhiều nước Âu, Mỹ.

Giáo dục STEM trang bị cho học sinh những kỹ năng phù hợp để phát triển trong thế kỷ 21 như kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề phức tạp; kỹ năng trao đổi và cộng tác; tính sáng tạo và kỹ năng phát kiến; kỹ năng làm việc theo dự án; kỹ năng thuyết trình … Những học sinh được học theo cách tiếp cận giáo dục STEM đã được chứng minh rằng sẽ có các ưu thế nổi bật về các kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ và toán học chắc chắn, khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập và làm việc vượt trội, có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn.

Việc áp dụng phương pháp STEM vào giảng dạy đã được thực hiện phổ biến tại TPHCM và Hà Nội. Tuy vậy, chương trình vẫn chưa được áp dụng tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung. Do đó việc nâng cao năng lực giảng dạy STEM trong các trường THPT khu vực này là điều vô cùng cần thiết.

Dựa trên sự cần thiết này, hai bên nhất trí hợp tác giúp lan tỏa chương trình giáo dục STEM-B tại khu vực miền Trung. VNUK luôn tiên phong trong các dự án đầu tư đổi mới giáo dục và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Đà Nẵng. Vì vậy đối với dự án này, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) mong muốn trở thành cầu nối quan trọng giúp nâng cao chất lượng giáo dục cho các trường THPT.

Vốn là đơn vị cung cấp dịch vụ giáo dục STEM hàng đầu của khu vực phía Nam và trên cả nước, đã từng tổ chức nhiều lớp học về STEM cho nhiều trường học ở TPHCM và tổ chức các khóa huấn luyện STEM cho Sở Giáo dục Đào tạo các tỉnh, thành phố cũng như các thầy, cô giáo quan tâm về giáo dục STEM; Tổ chức Nghiên cứu khoa học Sài Gòn (Saigon Scientists) sẽ cung cấp nền tảng chương trình cũng như hỗ trợ nguồn nhân lực để phát triển dự án này. Buổi kí kết hứa hẹn mang đến những hướng đi mới và nhiều bước đột phá quan trọng quyết định sự thành công của dự án giáo dục STEM-B.

Một số hình ảnh tại buổi kí kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục STEM-B

Đọc thêm

Đại học Đà Nẵng Và VNUK đón tiếp Phái đoàn Liên minh Nghị sĩ Vương quốc Anh

Nhân chuyến thăm Thành phố Đà Nẵng, sáng ngày 03/10/2018, Phái đoàn Liên minh Nghị sĩ Vương quốc Anh do Nghị sĩ Wayne David – Đảng Lao động làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh    

Phái đoàn liên minh nghị sĩ Anh đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng

Đón tiếp Đoàn, về phía ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VN-UK) cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng có liên quan của ĐHĐN.


Tại buổi tiếp, Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự được đón tiếp Phái đoàn Liên minh Nghị sĩ Vương quốc Anh do Nghị sĩ Wayne David dẫn đầu đến thăm và làm việc với ĐHĐN. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ đã giới thiệu với đoàn những nét khái quát về ĐHĐN và những kết quả nổi bật trong quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa ĐHĐN với các đối tác Vương quốc Anh. Theo đó, trong thời gian qua, ĐHĐN luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của Vương quốc Anh và Châu Âu thông qua nhiều dự án hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

ĐHĐN đặc biệt chú trọng đến việc mở rộng, tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế nhằm mục tiêu sớm trở thành đại học nghiên cứu theo “Chiến lược phát triển ĐHĐN đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035”; quyết tâm hiện thực hóa “Dự án thành lập Trường Đại học Quốc tế Việt-Anh” trên cơ sở nâng cấp Viện VN-UK (thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh từ năm 2013) đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phê duyệt. Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh đây là Dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ĐHĐN nói riêng, sự phát triển kinh tế -xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và phát triển khoa học công nghệ cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên cũng như Việt Nam nói chung. Đây cũng là chủ trương chiến lược mà ĐHĐN đang nỗ lực triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc để phát triển ĐHĐN trở thành một trong ba trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của cả nước, có uy tín và vị thế trong khu vực và thế giới.

Phát biểu trong buổi làm việc, Trưởng phái đoàn Liên minh Nghị sĩ Vương quốc Anh Wayne David gửi lời cảm ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành thời gian đón tiếp đoàn trọng thị và nồng hậu. Ngài Nghị sĩ bày tỏ ấn tượng đối với sự phát triển mạnh mẽ của ĐHĐN cũng như vui mừng trước mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa ĐHĐN trong đó có Viện VN-UK với các đối tác Vương quốc Anh. Ngài Wayne David mong muốn tìm hiểu thêm về những khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai các kế hoạch và mục tiêu của ĐHĐN để từ đó có thể hỗ trợ kết nối, thúc đẩy cho các quan hệ hợp tác hiệu quả hơn giữa các bên liên quan trong tương lai.

Các thành viên trong Phái đoàn Nghị sĩ đã thể hiện sự quan tâm đối với những vấn đề liên quan đến đổi mới, phát triển giáo dục Việt Nam, mong muốn tìm hiểu nhu cầu phát triển của ĐHĐN đồng thời lưu tâm đến các du học sinh Việt Nam đang học tập tại Vương quốc Anh.

Tăng cường hợp tác tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện VNUK bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, trong đó đặc biệt là có sự tham gia, cộng tác của các nhà khoa học, chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm giúp Viện VN-UK phát triển mô hình UK-Asean Research Hub. TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương mong muốn với vai trò, tiếng nói quan trọng của Liên minh Nghị viện Vương quốc Anh sẽ quan tâm, hỗ trợ giúp Viện VN-UK kết nối hợp tác với thêm nhiều doanh nghiệp Anh, tạo cơ hội cho giảng viên, sinh viên được thực tập, trải nghiệm thực tế và triển khai các dự án nghiên cứu phát triển (R&D) trong môi trường năng động, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp tại Vương quốc Anh.

TS.Đặng Đức Long – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế Viện VN-UK chia sẻ với đoàn theo đó cho biết số lượng du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh đang phát triển tăng rất nhanh, phần lớn các bạn có nguyện vọng tìm kiếm các cơ hội để phát triển nghề nghiệp tại đây nhằm tích lũy thêm nhiều tri thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Về vấn đề thị thực, TS. Long mong muốn quy trình giải quyết cấp thị thực cho du học sinh có thể rút ngắn thời gian nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội học tập tại Vương quốc Anh.

Buổi tiếp và làm việc đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí cởi mở, tin cậy, hướng đến những hợp tác tốt đẹp trong tương lai. Với những thông tin hữu ích giúp  hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau, Phái đoàn Nghị sĩ Vương quốc Anh ghi nhận sẽ cố gắng hỗ trợ ĐHĐN trong khả năng của mình nhằm thúc đẩy tiến trình triển khai các dự án, kế hoạch hợp tác phát triển của ĐHĐN nói chung, Viện VN-UK nói riêng với các đối tác Anh trong tương lai, đặc biệt trong lĩnh vực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và giáo dục đại học.

Tin Ban Hợp tác Quốc tế và Trung tâm Thông tin và Truyền thông ĐHĐN

 

 

 

Đọc thêm

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh

Sáng ngày 03/10/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019. 

Phái đoàn liên minh nghị sĩ Anh đến tham dự lễ khai giảng tại VNUK

Đến tham dự lễ khai giảng, VNUK vô cùng vinh dự được đón các Nghị sỹ Anh tham gia liên minh nghị viện thế giới British Group Inter-Parliamentary Union (BGIPU) bao gồm các ngài:

 • Ngài Wayne David, Nghị sĩ Đảng Lao động
 • Ngài Greg Hands, Nghị sĩ Đảng Bảo thủ
 • Bà Roberta Blackman-Woods, Nghị sĩ Đảng Bảo thủ
 • Bà  Angus Brendan MacNeil; Đảng Quốc gia Scotland
 • Ngài Baron Balfe; Nghị sĩ Đảng Bảo thủ
 • Nghị sĩ Rt Hon Lord Dholakia, Nghị sĩ Đảng Dân chủ Tự do

Đoàn nghị sĩ và đại sứ quán Anh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng và Đại diện VNUK

Đi cùng đoàn có cán bộ Đại sứ Quán Anh tại Việt Nam gồm ông Stephan Taylor và bà Mai Thu Hà. Về phía thành phố Đà Nẵng, có các đại diện đến từ các sở ban ngành của thành phố Đà Nẵng. Về phía Đại học Đà Nẵng có sự góp mặt của PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại Học Đà Nẵng; PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, TS. Dương Mộng Hà, nguyên Viện trưởng VNUK, đại diện từ các cơ sở giáo dục thành viên Đại học Đà Nẵng; phòng ban, Viện, Trung tâm trực thuộc Cơ quan Đại học Đà Nẵng.

VNUK vinh dự đón tiếp nhiều đại biểu đến từ các tổ chức, đơn vị đối tác đến tham dự Lễ khai giảng

Đặc biệt, lễ Khai giảng của VNUK cũng đón tiếp các doanh nghiệp và hiệp hội gồm Công ty cổ phần Saigon Scientists, Quỹ đầu tư cá chuồn FFI, VCCI chi nhánh Đà Nẵng. Các cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn như Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, trường THPT Phan Châu Trinh, là những đơn vị có nhiều hoạt động hợp tác trong giáo dục và đào tạo với VNUK cũng đến chia vui ngày đầu năm mới này.

Về phía VNUK có TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách cùng toàn thể cán bộ giảng viên và hơn 250 sinh viên của Viện đã tham dự lễ Khai giảng.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách, phát biểu và tuyên bố Khai giảng năm học mới

Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương phát biểu tuyên bố khai giảng năm học mới. TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương cho rằng: “Viện Nghiên cứu Đào tạo Việt – Anh là cơ sở giáo dục được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. Trong giai đoạn 1 của quá trình phát triển thành Đại học Việt-Anh, VN-UK đã xây dựng được những nền tảng vững chắc ban đầu; giữ vững cam kết trong việc cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến; hướng đến việc phát triển đội ngũ nhân lực trình độ cao; đạt chuẩn công dân toàn cầu”. TS. Hương tin rằng, VNUK sẽ sớm được phát triển thành một trường đại học tiêu chuẩn quốc tế trong thời gian đến.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại Lễ khai giảng

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc đại học Đà Nẵng phát biểu chào mừng và chia sẻ những thành tích đã đạt được của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ đặc biệt đánh giá cao chương trình đào tạo bằng tiếng Anh với sự tư vấn của Đại học Aston, Vương quốc Anh. Các chương trình đào tạo tại VNUK là một trong những chương trình đào tạo có chất lượng cao trong Đại học Đà Nẵng. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ đã động viên và đánh giá cao những nỗ lực của toàn bộ đội ngũ cán bộ giảng viên của Viện. Những nỗ lực này đã được đền đáp xứng đáng với những phản hồi tích cực từ sinh viên và từ người sử dụng lao động. PGS.TS. Vũ cho rằng, với những cố gắng và sự kiên trì này, VNUK sẽ sớm trở thành một trường đại học tiêu chuẩn quốc tiêu biểu của Việt Nam.

Tại buổi lễ khai giảng, Ngài Wayne David đã chia sẻ rằng ông và các nghị sĩ trong đoàn vô cùng ấn tượng trước những thành quả đạt được từ sự hợp tác giữa VNUK, Đại học Đà nẵng và các đối tác từ Vương quốc Anh như Đại học Aston, Hội đồng Anh Việt Nam, Tập đoàn Tate&Lyle. Là nghị sĩ quan tâm và chịu trách nhiệm về những vấn đề liên quan đến giáo dục trong nghị viện, ngài Wayne Dadid cho rằng, những mô hình hợp tác điển hình như VNUK và các đối tác giáo dục Anh cần được phát huy mạnh mẽ hơn nữa. Ông cam kết sẽ có những nỗ lực nhất định trong Quốc hội Anh để thúc đẩy hơn nữa những thành tựu đã đạt được hiện nay.

VNUK đã trao nhiều suất học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập. Năm nay có sinh viên Hà Thị Bích Trâm vinh dự được nhận học bổng toàn phần của tập đoàn Tate&Lyle, sinh viên Nguyễn Lê Lý Bằng được nhận học bổng Danh dự cùng 24 sinh viên đạt thành tích cao đã được nhận học bổng toàn phần và bán phần. VNUK hy vọng những phần học bổng này sẽ giúp sinh viên có thêm động lực để tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng mềm, tham gia các “sân chơi” trí tuệ, các hoạt động ngoại khóa, cống hiến cho cộng đồng, đạt được nhiều thành công hơn nữa để viết tiếp những thành công từ hôm nay.

TS. Dương Mộng Hà, nguyên Viện trưởng VNUK trao học bổng cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập

Thông qua Chính phủ Anh và Hội đồng Anh Việt Nam, từ khi thành lập, các chương trình đào tạo của VNUK đã nhận được sự tư vấn của Đại học Aston, một trong top 10 trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất nước Anh. Tại Đại học Aston, sinh viên được hỗ trợ để nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp thông qua các chương trình thực tập tại doanh nghiệp. Chính vì vậy, tại VNUK, sinh viên được tạo điều kiện để thực tập tại doanh nghiệp từ những tháng đầu tiên cho đến khi tốt nghiệp. Điều này giúp trang bị cho sinh viên những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như phát triển kiến thức thực tế liên quan đến ngành học. Các chương trình thực tập này đã được các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cũng như tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp và hỗ trợ hiệu quả. Với các kỹ năng mềm và thái độ chuyên nghiệp tiếp thu trong chương trình Dự bị đại học năm thứ nhất tại Viện, sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao. Nhân dịp lễ khai giảng, đại điện VNUK đã có lời tri ân và tặng hoa cho các doanh nghiệp.

Đại diện VNUK trao hoa cho các doanh nghiệp và đơn vị đối tác của VNUK

Về VNUK

Đến nay Viện đã hoạt động được 04 năm. VNUK đã năng động tham gia và thậm chí còn đi đầu trong những hoạt động đổi mới; quốc tế trong giáo dục bậc đại học; từ hợp tác quốc tế, đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy, cho đến đổi mới cơ chế quản lý các trường đại học.

Trong đào tạo, VNUK có ba ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy bao gồm các ngành:

 • Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE)
 • Khoa học Y sinh (BMS)
 • Quản trị và Kinh doanh quốc tế (IBM)

Nội dung chương trình được xây dựng dựa trên tính đặc thù của một đơn vị nghiên cứu và đào tạo mang tính quốc tế; phát huy thế mạnh trong việc hợp tác với các trường đại học Vương quốc Anh. Nguyên tắc xây dựng các chương trình đào tạo tại Viện là tham khảo và áp dụng nội dung chương trình của trường đối tác nhằm đạt sự công nhận quốc tế đồng thời phù hợp với nhu cầu thực tiễn Việt Nam.

Với kiến thức và kỹ năng đa dạng nhờ nội dung chương trình tiên tiến cùng kinh nghiệm thực tiễn, trình độ tiếng Anh tốt 6.5 IELTS; sinh viên tốt nghiệp tại Viện sẽ sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu; thỏa mãn các yêu cầu cạnh tranh của chính sách lưu chuyển tự do nguồn lao động chuyên nghiệp của Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Với những nỗ lực mở rộng, thúc đẩy mối quan hệ đối tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới; sinh viên VNUK có nhiều sự lựa chọn trong việc trao đổi hoặc chuyển tiếp tại các nước như Anh; Hàn Quốc; Hungary; Malaysia; v.v… Các hoạt động trao đổi quốc tế này chính là điểm nhấn của chương trình đào tạo tại VNUK.

Trong ba năm qua Viện có 15 sinh viên được tham gia chương trình trao đổi học tập ngắn hạn; 13 sinh viên đi trao đổi tại các nước. Đồng thời, Viện cũng đã tiếp nhận 9 sinh viên trao đổi từ Vương quốc Anh và Hungary. Nhờ tính liên kết của chương trình và trình độ tiếng Anh tốt, sinh viên của Viện có thể học chuyển tiếp và lấy bằng tại các trường đối tác uy tín ở Anh theo các chương trình 1+3; 2+2; 3+1; hoặc tiếp tục chương trình 3+1+1 để lấy bằng Thạc sĩ tại nước ngoài. Hiện đã có 03 sinh viên đang tham gia chương trình chuyển tiếp sang học tập tại Đại học Aston và Đại học Bournemouth, Vương quốc Anh.

Trong hoạt động nghiên cứu, Viện đã thành lập trung tâm Nghiên cứu UK-ASEAN. Đó là nơi kết nối các nhà nghiên cứu Anh Quốc và khu vực ASEAN. 11 nhóm nghiên cứu đã được hình thành và phát triển trong ba năm qua với nhiều kết quả hợp tác nghiên cứu đáng khích lệ. Đây chính là nền tảng cho việc phát triển VNUK thành đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế trong nghiên cứu và giảng dạy.

Đọc thêm

Sinh viên VNUK ngành CSE cùng chuyến tham quan thực tế tại Công ty Sioux Đà Nẵng

Ngày 2/10/2018 vừa qua, sinh viên VNUK năm 3 và 4 đã có một buổi thăm quan đầy ý nghĩa tại Công ty Sioux Đà Nẵng.

Sinh viên VNUK tham quan thực địa tại công ty Sioux Đà Nẵng

Tham quan thực địa là một hoạt động được tổ chức thường niên được lồng ghép trong môn học cho sinh viên các ngành đào tạo tại VNUK, đặc biệt là sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE). Hoạt động không chỉ giúp cho sinh viên được tham quan công ty mà còn có cơ hội tiếp cận, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp. Qua nhiều buổi học thực tiễn, sinh viên VNUK được trang bị những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết; được giao lưu với các anh chị đã có kinh nghiệm trong ngành.

Tham dự chương trình lần nay, các bạn sinh viên VNUK được lắng nghe những chia sẻ thú vị của đại diện Công ty Sioux Việt Nam về hành trình từ chàng sinh viên đến anh kỹ sư phần mềm đặt chân tới trời Châu Âu. Cuối chương trình là buổi tham gia làm bài kiểm tra cho vị trí thực tập tại công ty. Việc này nhằm thực hiện hiệu quả nhất việc kết hợp chặt chẽ đào tạo với thực tiễn.

Đây còn là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động đẩy mạnh hợp tác, tư vấn giới thiệu việc làm, kết nối giữa sinh viên với doanh nghiệp. Công ty Sioux là một đối tác công nghệ tiên tiến hỗ trợ các công ty công nghệ cao hàng đầu trong việc phát triển và sản xuất các sản phẩm của họ. Nền tảng hoạt động đảm bảo nhiều cơ hội thực tập phong phú cho sinh viên; đồng thời mang lại cơ hội nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên VNUK sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan thực địa tại Công ty Sioux Đà Nẵng

Đọc thêm

Lễ vinh danh thủ khoa Đại học Đà Nẵng năm 2018

Nhằm vinh danh các thủ khoa trong kì thi tuyển sinh THPTQG vừa qua, đồng thời khích lệ tinh thần học tập của các sinh viên đạt thành tích cao trong năm học 2017- 2018; tối ngày 19/09/2018, Lễ vinh danh thủ khoa 2018 của Đại học Đà Nẵng được diễn ra long trọng tại Nhà hát Trưng Vương.

(more…)

Đọc thêm

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi
Trang tuyển sinh VNUK

s