Loading


Search News

BMS Seminar: “Patented Vegetable Lactobacillus keeps your intestinal health”

Vào ngày 10/1/2017, TS. Kim Hong Jin (chủ tịch hội đồng quản trị công ty dược phẩm Life’s Key, chủ tịch Hiệp hội Pharm’s Nutraceutical Therapy Academy, Hàn Quốc) và ông Lee Jeail (CEO công ty dược phẩm Life’s Key) đã đến thăm và có một buổi seminar dành cho sinh viên ngành Khoa học Y Sinh tại VNUK.

(more…)

Đọc thêm

Placement tại VNUK.

Xin chào, tôi là Mai Ngô và tôi là Hạnh Nguyễn. Chúng tôi là thành viên của đội Placement tại VNUK.

  • THỰC TẬP RẤT QUAN TRỌNG

Thực tập rất quan trọng vì nó không những mang lại cho sinh viên nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế mà còn giúp sinh viên phát triển được những kĩ năng cần thiết. Điều này được xem như là một bước chuẩn bị tốt cho quá trình làm việc thật sự sau này của sinh viên khi đã tốt nghiệp.

  • CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP CỦA VNUK RẤT ĐẶC BIỆT

Tại VNUK, sinh viên có một sự khởi đầu bằng việc tham gia các cơ hội thực tập ngay từ năm nhất và sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tích lũy cho bản thân khoảng thời gian lên tới 1 năm rưỡi kinh nghiệm làm việc. Các doanh nghiệp đối tác của VNUK rất đa dạng trong các lĩnh vực cùng nhiều vị trí thực tập khác nhau, phù hợp đối với các ngành học được giảng dạy tại VNUK.

  • KĨ NĂNG

Việc chuẩn bị cho sinh viên những kĩ năng cần thiết từ lý thuyết đến thực hành là một phần quan trọng mà đội Placement đang nhắm đến và trang bị cho tất cả các khóa sinh viên sẽ tốt nghiệp từ VNUK. Đội Placement phát triển nhiều kĩ năng ví dụ như làm thế nào để viết một bản resume (sơ yếu lý lịch), hay một lá thư giới thiệu thông qua các khóa học thực tế và những buổi định hướng nghề nghiệp. Cùng lúc đó, các lớp tư vấn về các cuộc phỏng vấn cũng được tổ chức dành cho các sinh viên muốn tự mình thử thực hành phỏng vấn.Thử thách bản thân bằng việc tham gia các khóa thực tập thật sự là một cách tốt để trang bị cho nghề nghiệp tương lại khi bạn có thể điều chỉnh nguyện vọng của mình sớm cũng như tìm ra lĩnh vực bạn yêu thích làm việc. Vậy nên đừng chần chừ để bắt đầu một kì thực tập nhé (kể cả thực tập ngắn hạn và dài hạn), từng chút một những kĩ năng và kiến thức bạn tích lũy được sẽ thúc đẩy bạn hoàn thiện bản thân rất nhiều đấy.

Đọc thêm

MoU với Trung tâm Anh ngữ Stairway!

Tuần vừa qua, VNUK đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Stairway Education. Ngoài việc là một Trung tâm Anh ngữ uy tín tại Đà Nẵng, Stairway Education còn hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật, tổ chức sự kiện và tư vấn du học.

(more…)

Đọc thêm

CHÚC MỪNG TS. TRẦN MẠNH HÙNG trở thành THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC của của Hội đồng Khoa học sự sống xét duyệt các đề tài nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực Y, Sinh và Dược học, nhiệm kỳ 2017-2019

Nafosted thành lập các Hội đồng khoa học ngành trong Khoa học tự nhiên và kỹ thuật nhiệm kỳ 2017 – 2019. Thành viên của các hội đồng khoa học ngành là các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trên phạm vi cả nước, được lựa chọn theo quy trình quy định của Quỹ, dựa trên các thành tích nghiên cứu và kết quả giới thiệu của các nhà khoa học.

  1. Trần Mạnh Hùng tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học dược tại Khoa dược – Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc. Tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu sau tiến sĩ lần lượt tại Trung tâm nghiên cứu sinh học viện Công nghệ sinh học và khoa Dược ĐH Catholic Daegu – Hàn Quốc và Khoa dược liệu học Viện nghiên cứu thuốc từ tự nhiên-INM (JSPS), Đại học Toyama, Nhật Bản. Nhờ thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu, TS. Hùng từng làm trợ lý nghiên cứu Khoa dược ĐH Quốc gia Chungnam Hàn Quốc, Giảng viên – Giáo sư nghiên cứu Bộ môn Dược liệu học – Khoa Dược ĐH Catholic Daegu Hàn Quốc, Giảng viên nghiên cứu viên Khoa hóa Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học QG TP Hồ Chí Minh. Hiện nay, TS. Hùng đang là Giảng viên – Nghiên cứu viên Khoa Khoa học y sinh tại Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh (VNUK) – Đại học Đà Nẵng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y – Sinh, hơn 30 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, cùng hơn 100 bài báo – báo cáo khoa học trong nước và Quốc tế, TS. Trần Mạnh Hùng là một trong những nhà nghiên cứu giỏi, có đóng góp không nhỏ trong việc nâng cao vị thứ của nền khoa học của nước nhà trên trường Thế giới. Chỉ số H (H-index) của TS. Hùng đạt 27, một trong những chỉ số cao nhất của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Đà Nẵng. Chỉ số H (còn gọi là chỉ số Hirsch, hay H index) được xem là thước đo về năng suất làm việc, ảnh hưởng của công trình nghiên cứu đến cộng đồng khoa học quốc tế, và sự ghi nhận của đồng nghiệp trong ngành của một nhà khoa học. Tìm hiểu các nghiên cứu của TS. Hùng trong link bên dưới:

https://scholar.google.co.kr/citations?user=CtgtHg8AAAAJ&hl=en

Việc được bổ nhiệm vào vị trí thành viên chính thức của Hội đồng Khoa học sự sống xét duyệt các đề tài nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực Y, Sinh và Dược học, nhiệm kỳ 2017-2019 là một phần thưởng xứng đáng với những nổ lực miệt mài trong sự nghiệp nghiên cứu của TS. Hùng.

Đọc thêm

Trải nghiệm của tôi khi là một sinh viên ngành Khoa học máy tính!

“Tên tôi là Phan Hoang Trung, hiện đang là sinh viên năm thứ 3 của ngành Khoa Học máy tính tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh. Ngay từ lần đầu tiên trông thấy chương trình đào tạo của VNUK mình đã chọn đăng ký vào ngành CSE vì từ nhỏ đã có tò mò và hứng thú với công nghệ, cũng không có gì ngạc nhiên khi mình chọn ngành này.

(more…)

Đọc thêm

Sinh viên lớp khởi sự kinh doanh gặp gỡ đại diện doanh nghiệp

🌈 Sáng nay, các sinh viên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế đã có buổi gặp gỡ với các đại diện doanh nghiệp_ những người thành công và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Startup.

👩‍🎓Đến với buổi trò chuyện cùng sinh viên (Talk at VNUK) có sự hiện diện của chị Đỗ Thị Kim Huệ (nhà sáng lập và giám đốc Công ty TNHH Vành Đai Xanh), anh Nguyễn Văn Đồng (sáng lập và giám đốc điều hành Công ty cổ phần Homecares) và anh Tô Hữu Chương (sáng lập và giám đốc phát triển kinh doanh công ty Thực phẩm Demeater)

👨‍👩‍👦‍👦Buổi gặp gỡ trò chuyện được tổ chức nhằm giúp cho 80 sinh viên lớp “Khởi sự kinh doanh” tại VNUK được hiểu rõ hơn về các bước cơ bản nhất trong quá trình làm kinh doanh thông qua những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn vô cùng bổ ích.

✍️Tại buổi trò chuyện, biết bao bài học kinh doanh thực tế cùng lời khuyên quý báu của những người đi trước đã khiến sinh viên vô cùng thích thú.

🤑Từ niềm đam mê với dầu dừa, vua của các loại dầu và là nguyên liệu hữu hiệu trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp, chị Huệ đã đặt những viên gạch đầu tiên cho công cuộc xây dựng doanh nghiệp và dấn thân tới cùng với niềm đam mê đó. Chị chia sẻ rằng: khi làm bất cứ việc gì, cũng cần đặt cái tâm vào trong đó. Chính vì lẽ đó mà các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp của Tara không chỉ tự nhiên mà còn đặc biệt an toàn.

Chưa hết lưu luyến với niềm đam mê cháy bỏng của chị Huệ, thì các bạn sinh viên lại phải nghiêng mình ngã mũ trước cái tâm của người làm nghề qua câu chuyện kinh doanh của anh Đồng. Xuất phát điểm là một bác sĩ, nhận thấy những khó khăn của bệnh nhân cũng như thấu hiểu được nổi vất vả của đồng nghiệp, anh Đồng và 2 người bạn cùng phát triển nên ứng dụng khám chữa bệnh tại nhà Homecare. Theo đó, ứng dụng dịch vụ Homecare có thể kết nối bác sĩ và bệnh nhân một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Ứng dụng này đã giải quyết được bài toán khó về việc khám chữa bệnh. Đây cũng là dự án giành được giải nhất cuộc thi khởi nghiệp DaNang Startup Weekend 2016. Và mới đây nhất, Homecare vừa vinh dự nhận được đầu tư từ nhà đầu tư Singapore.

Buổi trò chuyện chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên VNUK được gặp gỡ, được lắng nghe những câu chuyện kinh doanh từ người thật, việc thật. Và đây cũng chính là ưu tiên hàng đầu của VNUK giành cho sinh viên. Ngoài việc cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc, sinh viên luôn được tham gia các hoạt động thực tiễn và thường xuyên gặp gỡ đại diện doanh nghiệp để có những trải nghiệm thực tế thiết thực nhất.

 

Đọc thêm

Chuyến thăm và làm việc tại công ty Global Cybersoft, Đà Nẵng!

Đáp lại lời mời từ lãnh đạo Công ty Global Cybersoft chi nhánh Đà Nẵng, Phó Viện trưởng Phụ trách VNUK, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, cùng những sinh viên năm ba ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) của VNUK đã đến thăm văn phòng công ty Global Cybersoft tại Đà Nẵng vào ngày 15/11/2017.

(more…)

Đọc thêm

ĐẠI DIỆN CÔNG TY PHẦM MỀM SYNOVA TAILORED BUSINESS SOLUTIONS ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VNUK

Vào ngày 01 tháng 11, VNUK rất hân hạnh được đón tiếp các đại diện từ công ty Synova Tailored Business Solutions đến để thảo luận về các cơ hội hợp tác hướng nghiệp và đào tạo.

Synova Solutions là một công ty cho thuê ngoài trong lĩnh vực IT với văn phòng chính đặt tại thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) và ba chi nhánh tại Pháp, Thụy Điển và Đan Mạch. Synova Solutions dược sáng lập bởi các doanh nhân đã học tập và làm việc tại nước ngoài trở về nước với mục đích góp phần phát triển ngành IT nước nhà và tạo một môi trường làm việc sáng tạo cho các bạn trẻ Việt Nam.

Synova Solutions biết đến VNUK từ một bạn sinh viên của VNUK – bạn Quỳnh Lê. Quỳnh đã gây ấn tượng mạnh với tổng giám đốc của Synova Solutions bởi tác phong làm việc chuyên nghiệp qua buổi phỏng vấn Quỳnh thực hiện với tổng giám đốc Synova Solutions để phục vụ cho một bài nghiên cứu. Vì vậy, Synova Solutions đã tìm đến VNUK để được hiểu rõ hơn về VNUK cũng như các bạn sinh viên của Viện.

Trong suốt buổi gặp mặt, đại diện của Synova Solutions đã thể hiện sự thích thú với chương trình đào tạo của VNUK và bày tỏ mong muốn được hợp tác với VNUK về đào tạo và hướng nghiệp thông qua các chương trình thực tập và tuyển dụng. Đây là một cơ hội rất tốt cho sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính của VNUK được làm việc cho một công ty phần mềm lớn như Synova Solutions.

Đọc thêm

Cuộc gặp với đoàn đại biểu đến từ trường Đại học Nagasaki, Nhật Bản

Ngày đăng: 13/11/2017.

 

Vào ngày 9 tháng 11 vừa qua, VNUK rất hân hạnh được đón tiếp đại diện đến từ Đại học Nagasaki (Nhật Bản).

Đại học Nagasaki có tiền thân là trường y lâu đời nhất của Nhật Bản có tên là Igaku Denshusho, thành lập năm 1857. Trường hiện nay có khoảng 2.800 sinh viên theo học. Định hướng giáo dục của nhà trường là phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao, đồng thời đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội.

 

Năm 2014, Đại học Nagasaki đã ký kết Biên bản ghi nhớ chung với Đại học Đà Nẵng. Do vậy, Trường rất mong muốn hợp tác sâu hơn với VNUK nhằm mang lại hiệu quả cho cả hai bên.

VNUK luôn sẵn sàng hợp tác với Đại học Nagasaki, đặc biệt trong hoạt động trao đổi sinh viên thực tập trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh quốc tế và Công nghệ thông tin. Nếu sinh viên Đại học Nagasaki sang thực tập tại VNUK thì VNUK mong muốn rằng sinh viên Nhật Bản sẽ có cơ hội tham gia sâu vào hoạt động cộng đồng bao gồm hoạt động tìm hiểu văn hóa Việt Nam và hoạt động khởi nghiệp.

 

Sau cuộc gặp này, VNUK sẽ tiếp tục làm việc với Đại học Nagasaki và hy vọng rằng sẽ có nhiều sinh viên từ hai trường tham gia vào Chương trình trao đổi sinh viên thực tập.

 

Đọc thêm

Những trải nghiệm của Trần Lê Vy!

Tại VNUK, chúng tôi luôn cố gắng mang lại cho sinh viên của mình những cơ hội học tập tốt nhất tại các quốc gia phát triển trên thế giới và một trong số đó là tại Hàn Quốc. Vừa qua, sáu sinh viên VNUK đã có những trải nghiệm đầu tiên khi đặt chân đến xứ sở kim chi thông qua chương trình trao đổi sinh viên với các trường Đại học tại Hàn Quốc.

(more…)

Đọc thêm

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

Vào ngày 13 tháng 9 vừa qua, VNUK đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Đại diện Hội đồng Anh tại Việt Nam, các sở ban ngành, các đối tác doanh nghiệp, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng cùng cán bộ giảng viên VNUK, phụ huynh và gần 200 sinh viên đã tham gia vào sự kiện quan trọng này.

(more…)

Đọc thêm

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Melia Resort, Đà Nẵng!

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng vào ngày 23 tháng 8 vừa qua, VNUK đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Melia Resort! Sự hợp tác này cho phép sinh viên VNUK có cơ hội thực tập tại Melia Resort, như một phần trong chương trình học của mình. Đối với sinh viên năm nhất và năm thứ hai, họ có thể làm việc tại khu nghỉ mát trong một vài tháng, và sinh viên có cơ hội làm việc ở đó vào năm thứ ba.

(more…)

Đọc thêm

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Heriot Watt, Vương quốc Anh

Ngày đăng: 16/08/2017

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng vào ngày 14 tháng 8 vừa qua, VNUK đã ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Heriot Watt về Chương trình Chuyển tiếp cho sinh viên! Sự hợp tác mới này cho phép sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế của VNUK có cơ hội học tập tại một trong những cơ sở của Heriot Watt để hoàn thành chương trình học của họ trong hai năm, sau hai năm đầu tiên học tại VNUK. Trường có các cơ sở tại Scotland, Malaysia và Dubai. Học tại bất cứ cơ sở nào cũng sẽ giúp sinh viên VNUK đạt được bằng cấp của Đại học Heriot Watt. Trước đó, sinh viên phải có điểm IELTS ít nhất là 6.0 trước khi nộp đơn.

(more…)

Đọc thêm

Thông báo mời nộp hồ sơ Chương trình đào tạo “Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu” lần thứ 4 tại Vương quốc Anh (14-9-2017)

Ngày đăng: 11-8-2017
Trong khuôn khổ Chương trình Newton Việt Nam (Chương trình hợp tác nghiên cứu và đổi mới sáng tạo Việt Nam – Vương quốc Anh), Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Cục PTTTDN) phối hợp với Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh tổ chức Chương trình đào tạo “Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu – Leaders in Innovation Fellowships (LIF)” lần thứ 4 tại Vương quốc Anh, cụ thể như sau:

(more…)

Đọc thêm

Thông báo mời tham gia Hội thảo kết nối nhà khoa học Vương quốc Anh – Việt Nam 2017 (24-8-2017)

Ngày đăng: 10-8-2017
Năm 2016, trong khuôn khổ thỏa thuận chung đã ký kết, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) và Hội đồng nghiên cứu Anh quốc (RCUK) đã tổ chức đợt tiếp nhận và đánh giá hồ sơ đầu tiên cho chương trình đồng tài trợ.

(more…)

Đọc thêm

Cuộc gặp với đoàn đại biểu đến từ trường Chính sách công Lý Quang Diệu

Vào ngày 3 tháng 8 năm 2017, tiến sĩ Kwong Weng Yap, bà Tiffany Wan và bà Gurpreet Kaur Kohli đến từ Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore để gặp gỡ với Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Phó Viện trưởng phụ trách của chúng tôi, Tiến sĩ Hương, và một số đại diện từ trường Đại học Kinh tế. Các chủ đề thảo luận bao gồm các dự án nghiên cứu chung, và việc viết, xuất bản các ấn phẩm và bài báo khoa học. (more…)

Đọc thêm

Thông báo kế hoạch nhập học, nộp hồ sơ dành cho tân sinh viên khóa 2017

Kế hoạch nhập học, nộp hồ sơ và kinh phí đào tạo như sau:

I. Kế họach nhập học:

Địa điểm: Tầng 1 – Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng.

Địa chỉ: 158A Lê Lợi, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Thời gian: Từ 08h00 ngày 04/08/2017 đến 16h30 ngày 07/08/2017.

II. Nộp hồ sơ và kinh phí đào tạo:

A. Hồ sơ nhập học gồm:

1. Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017;

2. Bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bản sao (có công chứng) bằng tốt nghiệp THPT hay BTVHTH; Bản sao (có công chứng) học bạ; Bản chính bằng tốt nghiệp và học bạ để đối chiếu kiểm tra;

3. Quyết định cử đi học (bản chính) đối với thí sinh là cán bộ, bộ đội do cơ quan quản lý;

4. 02 bản Sơ yếu lý lịch tự khai (theo mẫu tại đây) có xác nhận của địa phương;

5. Bản sao giấy khai sinh; Bản photo CMND;

6. Giấy chuyển sinh hoạt Ðảng (nếu có); Ðoàn viên nộp Sổ đoàn và bản photo CMND tại Văn phòng Ðoàn trường;

7. 04 ảnh chụp theo kiểu chứng minh thư cỡ 3x4cm;

8. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

9. Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự và xác nhận đăng ký vắng mặt/giấy giới thiệu di chuyển NVQS do BCH quân sự xã, phường cấp (đối với thí sinh nam);

10. Bản sao chứng chỉ IELTS Quốc tế hoặc các chứng chỉ tiếng anh tương đương (nếu có ).

B. Kinh phí:

1. Học phí học kỳ I năm học 2017-2018 (tạm thu):

  • 18.500.000 đồng đối với ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính và ngành Khoa học Y sinh;
  • 18.000.000 đồng đối với ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế.

2. Bảo hiểm thân thể: 70.000 đồng (tự nguyện); Bảo hiểm y tế: 491.400 đồng (nếu đã có thẻ BHYT còn thời hạn ít nhất đến ngày 31/12/2017 thì chỉ cần nộp bản photo thẻ BHYT) ;

3. Phí khám sức khỏe đầu khóa học: 77.000 đồng;

4. Lệ phí kiểm tra tiếng Anh đầu vào: 250.000 đồng (nếu chưa có chứng chỉ IELTS).

Một số lưu ý:

1. Thí sinh truy cập vào trang web của Viện để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục nhập học (http://daotao.vnuk.udn.vn/vnuk/). Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline 0905 55 66 54 để được hướng dẫn.

2. Trong ngày nhập học, Anh/Chị cần phải nộp các giấy tờ ở mục A và các khoản tiền ở mục B.

3. Trong trường hợp Anh/Chị không thể đến Viện để làm thủ tục nhập học trực tiếp thì phải gửi các giấy tờ sau qua đường bưu điện về Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng trước 16h30 ngày 07/08/2017 (căn cứ theo dấu bưu điện):

  • Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017;
  • Bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bản sao (có công chứng) bằng tốt nghiệp THPT hay BTVHTH; Bản sao (có công chứng) học bạ; Bản chính bằng tốt nghiệp và học bạ để đối chiếu kiểm tra.

4. Đối với thí sinh có nguyện vọng xét duyệt học bổng, Anh/Chị vui lòng nộp kèm hồ sơ xét duyệt học bổng (thông tin chi tiết tại website: http://daotao.vnuk.udn.vn/vnuk/academic-affairs-scholarships/).

Đọc thêm

Lễ ký kết thỏa thuận về Chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Yonsei, Hàn Quốc

Ngày đăng: 14 – 07 – 2017

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Đại học Yonsei đã đồng ý hợp tác với VNUK trong Chương trình trao đổi sinh viên. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào khóa học trao đổi trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng, một học kỳ hoặc một năm.  (more…)

Đọc thêm

Chào đón tình nguyện viên từ tổ chức WUSC (Canada) cô Dale Burt!

VNUK rất vui mừng chào đón cô Dale Burt, giáo sư nhiệt tình đến từ trường Durham College (Canada). Cô sẽ làm việc với chúng tôi trong ba tuần để chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình, giúp các cán bộ giảng viên của VNUK cải tiến phương pháp giảng dạy thông qua các cuộc hội thảo được thiết kế đặc biệt. (more…)

Đọc thêm

Cuộc họp với ông Aziz Boussofiane, Giám đốc các chương trình Hợp tác, Đại học Hertfordshire (Anh), ngày 20/06/2017

Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp ông Aziz Boussofiane (Giám đốc các chương trình Hợp tác), đại điện từ Đại học Hertfordshire (Anh) đến làm việc tại VNUK để bàn về kế hoạch xây dựng mối quan hệ hợp tác trong tương lai. (more…)

Đọc thêm

Cuộc họp của đại diện VNUK với GS. ALEC CAMERON, Hiệu trưởng mới của Đại học Aston

Bên lề Hội nghị Going Global 2017 tại Luân Đôn, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh đã có cuộc gặp quan trọng với GS. Alec Cameron, Hiệu trưởng mới của Đại học Aston. (more…)

Đọc thêm

CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA VNUK TẠI TẬP ĐOÀN TATE&LYLE, LONDON]

Hôm nay, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh có chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn Tate&Lyle tại London. Tham dự cuộc họp có bà Hoàng Vân Anh, phó giám đốc phụ trách Giáo dục của Hội đồng Anh Việt Nam. (more…)

Đọc thêm

Đại diện VNUK tham dự HỘI NGHỊ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GOING GLOBAL 2017 tại London

Hội nghị Giáo dục toàn cầu Going Global là diễn đàn mở hàng năm lớn nhất thế giới dành cho các nhà lãnh đạo giáo dục tranh luận về các cơ hội và thử thách toàn cầu của giáo dục đại học và sau phổ thông, và để tìm hiểu những giải pháp hợp tác. VNUK có đại diện là TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách tham dự Hội nghị này. (more…)

Đọc thêm

Tiến sĩ trẻ tại Đà Nẵng hợp tác nhóm nghiên cứu Hàn Quốc đã tìm ra hoạt tính ức chế tế bào ung thư phổi chiết xuất từ vỏ cây Lim Xanh

Trong phòng thí nghiệm Hóa Dược của Viện, chúng tôi có cơ hội được gặp anh Trần Mạnh Hùng, một tiến sĩ trẻ đang lặng lẽ ngồi đọc tài liệu về các bài thuốc ung thư phổi và các loại u ác tính và phổ biến nhất hiện nay ở người. (more…)

Đọc thêm

Rodrigo Martinez – Chuyên gia tư vấn kinh doanh mới của VNUK

Chúng tôi trân trọng giới thiệu thành viên mới nhất của VNUK là ông Rodrigo Martinez đến từ Canada! Rogrigo là người rất có kinh nghiệm làm việc toàn cầu và có niềm yêu thích đặc biệt trong lĩnh vực phát triển kinh doanh và kinh tế.

(more…)

Đọc thêm

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác hướng nghiệp và đào tạo với trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên, ngày 5/5/2017

Với mục tiêu thu hút sinh viên ngày càng nhiều sinh viên đến học tập và làm việc tại VNUK, từng bước đẩy mạnh môi trường quốc tế của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, ngày 5/5/2017 vừa qua, đoàn lãnh đạo của VNUK đã đến thăm, làm việc và kí thỏa thuận hợp tác hướng nghiệp và đào tạo với trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên.

Trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên là một trong những trường Cao đẳng có hoạt động hợp tác quốc tế vô cùng mạnh mẽ, hỗ trợ đẩy mạnh quan hệ với các nước trong khu vực. Tại trường hiện có hơn 800 du học sinh Lào cùng nhiều du học sinh từ Thái Lan và Campuchia đang theo học. Sinh viên không chỉ học tập tại trường mà được thường xuyên gửi đi trao đổi tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan.

Tại buổi làm việc, TS. Phạm Chí Cường, phó hiệu trường Nhà trường cho biết trường rất quan tâm đến chương trình đào tạo quốc tế và mong muốn VNUK sẽ nhanh chóng hoàn thành thủ tục để tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp của trường, liên thông vào chương trình quốc tế tại Viện. Để hỗ trợ điều kiện cho các sinh viên Lào cũng như các sinh viên sẽ tốt nghiệp tại trường trong việc theo học chương trình của Viện, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng Phụ trách VNUK đã cam kết cấp 10 suất học bổng khóa học tiếng Anh tăng cường kéo dài 10 tuần tại VNUK.

Hoạt động này là một trong những nỗ lực tiếp theo của Viện trong việc tăng số lượng sinh viên quốc tế tại VNUK. Hai năm qua, VNUK đều tiếp nhận 2-3 sinh viên từ Đại học Aston, Anh quốc đến thực tập tại Viện. Trong tháng 10 năm nay, một tin vui là VNUK sẽ đón 2 sinh viên trao đổi từ Đại học Obuda, Hungary đến học tập tại VNUK.

TS. Phạm Chí Cường, Phó Hiệu trưởng TCEF và TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng PT VNUK kí thỏa thuận hợp tác

TS. Trần Thế Vũ, Trưởng phòng Đào tạo VNUK giới thiệu về Chương trình đào tạo quốc tế của Viện

Đọc thêm

Lễ ký kết thỏa thuận về Chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc, ngày 28 tháng 04 năm 2017

Chúng tôi đã ký kết một thỏa thuận về Chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc. Buổi lễ ký kết diễn ra vào ngày 27 tháng 04 năm 2017.

(more…)

Đọc thêm

Thỏa thuận hợp tác với khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5* Fusion Maia, Đà Nẵng

Đối tác của chúng tôi  đang ngày càng được mở rộng! Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận hợp tác với khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5* Fusion Maia, Đà Nẵng cho mục đích tập huấn, đào tạo nhân sự, nghiên cứu khoa học và trao đổi công nghệ.

(more…)

Đọc thêm

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Pai Chai, Hàn Quốc, Thứ Ba, ngày 18/4, 2017

Chúng tôi rất vui mừng thông báo Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VNUK và Đại học Pai Chai, Hàn Quốc đã chính thức được ký kết. Pai Chai là một trường đại học nằm trong top 50 những trường đại học tốt nhất châu Á.

(more…)

Đọc thêm

Ngày hội văn hóa Anh, Chủ Nhật ngày 09/4/2017

Chủ Nhật vừa qua, VNUK phối hợp với Hội đồng Anh đã tổ chức thành công sự kiện Ngày hội văn hóa Anh, thu hút sự quan tâm của đông đảo của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng. Sự kiện này nhằm tạo cơ hội cho mọi người tìm hiểu nền văn hóa Anh ở nhiều góc độ khác nhau.

(more…)

Đọc thêm

Khóa huấn luyện về Đào tạo khởi nghiệp cho giảng viên 29/03 – 01/04

Trong 4 ngày vừa qua, VNUK đã phối hợp với Vườn ươm doanh nghiệp (DNES) tổ chức một Khóa huấn luyện về Đào tạo khởi nghiệp dành cho các giảng viên và các cán bộ quản lý quan tâm đến giảng dạy về khởi sự kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

(more…)

Đọc thêm

Chuyến thăm quan Vườn ươm doanh nghiệp (DNES) và Công ty Toàn Cầu Xanh (Green Global) của sinh viên lớp Dự án Khởi nghiệp Tích hợp; thứ Ba, ngày 21/3/2017

Sáng ngày 21/3 vừa qua, sinh viên lớp Dự án Khởi nghiệp Tích hợp VNUK đã đến tham quan Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) và công ty Toàn Cầu Xanh (Green Global) cũng như được trò chuyện với các lãnh đạo tại đây. (more…)

Đọc thêm

Thủ tướng CP đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng ngày 24/2/2017

Đại học Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là chủ trương được đề xuất bởi đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tại buổi thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) sáng ngày 24/02/2017.
(more…)

Đọc thêm

Lễ kí kết Tuyên bố chung về việc xây dựng trường đại học đẳng cấp quốc tế Việt Nam- Vương quốc Anh, ngày 09/3/2010 tại Luân Đôn

Ngày 09 tháng 3 năm 2010, Bộ trưởng Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng của Vương quốc Anh, ngài Lord Peter Mandleson đã gặp gỡ với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân tại London. Hai bên đã cùng ký một bản tuyên bố chung cam kết sự hợp tác của hai bên trong việc xây dựng một trường đại học đẳng cấp quốc tế Việt Nam – Vương quốc Anh thông qua việc nâng cấp một trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Đại học Đà Nẵng được xác định là địa điểm để xây dựng Trường Đại học Việt – Anh.

Mô hình đề xuất là một trường đại học đẳng cấp quốc tế theo hướng nghiên cứu toàn diện và tận dụng các yếu tố ưu việt nhất của trường đại học ở Vương quốc Anh. Trường Đại học Việt – Anh đặt mục tiêu sẽ lọt vào bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới, đồng thời là xúc tác nâng cấp hoạt động quốc tế hóa giáo dục của Đại học Đà Nẵng và lớn hơn là hệ thống trường đại học tại Việt Nam.

Đọc thêm

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng phụ trách Viện NC và ĐT Việt-Anh, ngày 06/2/2017

Sáng ngày 06/02/2017, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Phụ trách Viện NC và Đào tạo Việt-Anh (VN-UK) cho TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương.

(more…)

Đọc thêm

HỘI THẢO nghiên cứu so sánh về Quản trị đại học tại các trường đại học Việt Nam và VQ Anh ngày 25/11/2016

Ngày 25/11/2016 vừa qua, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh đã phối hợp với Đại học Southampton tổ chức Hội thảo nghiên cứu so sánh về quản trị đại học tại các trường đại học Việt Nam và Vương quốc Anh. (more…)

Đọc thêm

Hội thảo quốc tế về cải tiến UK-ASEAN Innovation Conference lần thứ nhất tại Vien chăng, Lào, ngày 25-26/10/2016

Hội thảo Quốc tế UK-ASEAN về cải tiến lần thứ nhất đã diễn ra trong hai ngày 25-26 tháng 10 năm 2016. Hội thảo đã thu hút hơn 100 nhà nghiên cứu về cải tiến gửi bài và đến tham dự hội thảo. (more…)

Đọc thêm

Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo bậc tiến sĩ – Kinh nghiệm và thực tiễn từ Việt Nam và Vương quốc Anh, ngày 21/10/2016

VNUK hosted a workshop in ‘Enhancing the quality of PhD training- Practice and experience in Vietnam and UK.’
The workshop was in aid of the Higher Education Partnership project with Aston University, the University of Da Nang and VN-UK Institute of Research and Executive Education, sponsored by the British Council Vietnam.
This workshop gave our participants the opportunity to learn and discuss the best practices and experiences in PhD training in Vietnam, and the UK.
The workshop was a great success, and we hope Dr Fiona Lacey and Professor Mohammed Afzal from Aston University have a pleasant trip in Da Nang!

Đọc thêm

Lễ khai giảng Khóa I, năm học 2015 – 2016 tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng ngày 08/1/2016

Sáng ngày 08 tháng 1 năm 2016, tại Hội trường B, Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng dành cho các tân sinh viên khóa I, năm học 2015 – 2016.  (more…)

Đọc thêm

Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc – Bio Danang 2015, ngày 6-7 tháng 7 năm 2015

Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc – Bio Danang 2015 được tổ chức trong 2 ngày 6-7 tháng 7 năm 2015 do Viện Nghiên cứu Đào tạo Việt Anh (Đại học Đà Nẵng), Đại học Aston (Vương quốc Anh) và Hội các ngành sinh học Việt Nam phối hợp tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. (more…)

Đọc thêm

Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh tại Đại học Đà Nẵng ngày 02/10/2014

Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh, cơ sở giáo dục đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, diễn ra vào sáng 2/10 với sự tham dự của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Giles Lever, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, cùng đại diện lãnh đạo các trường đại học trong và ngoài nước. Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh là nền móng của Đại học quốc tế Việt – Anh (VNUK) trong tương lai.

(more…)

Đọc thêm

Thứ trưởng Trần Quang Quý và Đại sứ UK Antony Stokes Biên bản ghi nhớ phát triển Dự án Đại học Việt – Anh vào tháng 01/2013

Trong chuyến thăm Vương quốc Anh vào tháng 1 năm 2013, Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng  và Thủ tướng David Cameron đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ phát triển Dự án Đại học Việt – Anh giữa Thứ trưởng Trần Quang Quý và Đại sứ UK Antony Stokes. (more…)

Đọc thêm

Bộ trưởng ngoại giao thăm chính thức LH VQ Anh và Bắc Ailen và kí tuyên bố chung ngày 08/9/2010

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen từ ngày 8-12/9/2010, chiều 8/9 (rạng sáng giờ Hà Nội), tại thủ đô Luân Đôn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague. (more…)

Đọc thêm

Tuyên bố chung về cam kết hợp tác giữa Chính phủ Anh và Chính phủ Việt Nam ngày 09/3/2010 tại Luân Đôn

Ngày 09 tháng 3 năm 2010, Bộ trưởng Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng của Vương quốc Anh, ngài Lord Peter Mandleson đã gặp gỡ với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân tại London. (more…)

Đọc thêm

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi

s