Loading


Chào mừng bạn đến trang tin tức của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh

Sinh viên quốc tế du học tại VNUK

Qua nhiều mùa tuyển sinh, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) được xem là điểm đến học tập, thực tập hấp dẫn của sinh viên các nước như Anh Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ… Trong năm học này, cậu bạn Ramanan Krish – sinh viên quốc tế đến từ Ấn Độ đã chọn VNUK làm ngôi nhà mới!

Khi có dịp trò chuyện và trao đổi, Ramanan đã không ngại ngần chia sẻ những ấn tượng đầu tiên về VNUK: Không chỉ bởi mong muốn tìm kiếm cơ hội học tập ở một đất nước mới mà cậu bạn còn bị ấn tượng bởi “tính-chuyên-nghiệp” và “mọi thứ hoàn toàn bằng Tiếng Anh” của Viện! Chưa hết, Ramanan cảm thấy chuyên ngành học IBM – International Business and Management với khung chương trình chuẩn quốc tế chính là điều mà Ramanan tìm kiếm bấy lâu.

Với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế cùng môi trường giao lưu văn hóa cao, VNUK tiếp tục mang đến nhiều cơ hội học tập hấp dẫn dành cho sinh viên trong và ngoài nước.

Đọc thêm

Cơ hội lớn với chương trình thực tập trong nước và quốc tế ngành Khoa học Y sinh tại VNUK

“Sinh viên VNUK khá cần cù, thông minh, kiến thức cơ bản khá vững, kĩ năng mềm tốt; đặc biệt là khả năng đọc tài liệu tiếng Anh, hiểu và truyền tải lại bằng tiếng Việt” – Đó là lời khen của TS. Võ Nguyễn Thanh Thảo, phó trưởng phòng Y dược trung tâm CNSH tpHCM dành cho 02 sinh viên ngành Khoa học Y sinh tại VNUK

Chương trình thực tập mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên VNUK

Tại VNUK, chương trình học chú trọng tính thực tiễn. Chính vì thế, VNUK không ngừng mở rộng mạng lưới kết nối doanh nghiệp, đem lại nhiều cơ hội cho sinh viên được cọ xát với môi trường làm việc thực tế.

Sinh viên VNUK được đi thực tập ngay từ hè năm 1 hoặc năm 2. Đặc biệt, kể từ học kì II năm 3, sinh viên VNUK có chương trình thực tập bắt buộc kéo dài từ 4-6 tháng. Tùy theo nguyện vọng công việc sau này mà sinh viên sẽ được hỗ trợ giới thiệu vào các đơn vị nghiên cứu, doanh nghiệp, hay dự án thích hợp.

Sinh viên Khoa học Y sinh tham gia vào đề tài lớn – tăng cơ học hỏi kiến thức, cọ xát thực tế

Các bạn sinh viên ngành Khoa học Y sinh (BMS) tại VNUK được giới thiệu tham gia vào các đề tài nghiên cứu, không chỉ ở VNUK, Đại học Đà Nẵng mà cả ở các trường, viện nghiên cứu lớn tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Năm nay, sinh viên Trần Đinh Thị Ngọc Hà và Nguyễn Thị Huỳnh Vân – Sinh viên ngành BMS tại VNUK đã vinh dự được tham gia vào những đề tài lớn dưới sự hướng dẫn của các thầy cô và nhà nghiên cứu của VNUK, Đại học kĩ thuật Y dược Đà Nẵng, viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm Công nghệ Sinh học Thành phố Hồ Chí Minh.

Thái độ tốt, kiến thức nền tốt, tiếng anh lợi thế – sinh viên VNUK được nhiều lời khen từ Cán bộ hướng dẫn.

Theo như TS. Võ Nguyễn Thanh Thảo, CBHD của Vân và Hà tại trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM đã đánh giá: “Sinh viên VNUK khá cần cù, thông minh, kiến thức cơ bản khá vững, kĩ năng mềm tốt; đặc biệt là khả năng đọc tài liệu tiếng Anh, hiểu và truyền tải lại bằng tiếng Việt; dù chỉ là sinh viên năm 3, nhưng hai sinh viên VNUK tại trung tâm đã có khả năng giúp đỡ CBHD hướng dẫn lại các bạn sinh viên mới tham gia nhóm”.

Tại cơ hội lần này, Vân và Hà có cơ hội được học tập, thực hành nhiều kiến thức mới, các kĩ thuật nghiên cứu hiện đại. Không những thế, các bạn được tham gia vào các giai đoạn của một số đề tài cấp cơ sở, cấp bộ với các nghiên cứu từ cơ bản đến thực tiễn như: nghiên cứu sản xuất vắc xin, protein tái tổ hợp, peptide trong điều trị ung thư. Sinh viên BMS được các cán bộ hướng đánh giá cao về mọi mặt.

Vân chia sẻ: Khi tham gia thực tập em được tiếp cận một cách trực tiếp với các bước nghiên cứu khoa học trên nhiều lĩnh vực. Được tham gia các quy trình nghiên cứu và thực nghiệm trên các loại vi sinh vật và cả tế bào động vât. Với thiết bị hiện tại, nguồn lực nghiên cứu lớn tại phòng Y Dược, em có thể được tham gia thí nghiệm một cách trực tiếp thay vì chỉ được học lý thuyết”. Hiện tại, Vân đang là sinh viên thực tập tại phòng Y Dược của trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh. Vân còn cho biết, cơ hội thực tập 5 tuần lần này, đã giúp em rất nhiều trong việc định hình công việc trong tương lai.

Cơ hội thực tập tại NƯỚC NGOÀI cho sinh viên Khoa học Y Sinh

Tại VNUK, ngoài 2 chương trình thực tập bắt buộc kéo dài từ 4-6 tháng mỗi kỳ trong năm 3 và năm 4 đại học, các bạn sinh viên VNUK còn có cơ hội trải nghiệm thực tế thông qua các chương trình thực tập ngắn hạn trong kỳ nghỉ hè tại nước ngoài. Mùa hè năm nay, các bạn sinh viên năm II ngành Khoa học Y sinh tại VNUK đang có cơ hội được thực tập và trải nghiệm môi trường học tập nước ngoài tại trường đại học Kangwon, Hàn Quốc.

Sinh viên VNUK tham gia thực tập 1 tháng tại Hàn Quốc

Cùng với sự hợp tác và hỗ trợ của các thầy cô giữa VNUK và trường đại học Kangwon, các bạn sinh viên VNUK đã có mặt tại Hàn Quốc trong tháng 7 vừa qua và bắt đầu hành trình thực tập của mình. Chương trình thực tập của các bạn sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng dưới sự hướng dẫn của các giáo sư trường đại học Kangwon.

Thực tập tại đại học Kangwon đã đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cũng như mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các sinh viên quốc tế, giáo sư Hàn Quốc cho sinh viên BMS tại VNUK. Trần Ngọc Cẩm Thi – 1 trong các sinh viên BMS thực tập 3 tuần tại ĐH Kangwon Hàn Quốc vào tháng 7 vừa qua đã chia sẻ: “Ngoài việc được hướng dẫn sử dụng các thiết bị hiện đại trong phòng lab như UHPLC, những kỹ năng mềm của chúng em cũng được nâng cao rất nhiều. Các buổi thực hành được sắp xếp hợp lý và phù hợp với kiến thức nền tảng mà chúng em đã học được ở VNUK với những đề tài thú vị như định lượng vitamin B1 và B3 trong nước ngọt hay phân tích anthocyanin trong đậu nành. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã sắp xếp cho chúng em một buổi học và thực hành kỹ năng hồi sức tim phổi (cardiopulmonary resuscitation), là một kỹ năng sinh tồn cần thiết với giáo sư Cho”.

Đọc thêm

Sinh viên CSE báo cáo đồ án tốt nghiệp với nhiều dự án độc đáo

Ngày 06/08/2019, sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính đã có buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp đầy thú vi với nhiều dự án công nghệ hấp dẫn.

Các dự án được trình bày tại buổi báo cáo bao gồm:

 • Hệ thống điểm danh bằng khuôn mặt (Attendance Management System based on Face Recognition)
 • Website Depth of fied Viet Nam
 • Website TechShop
 • Website Biker.vn

Cô Đặng Thị Phương Thảo – một trong những giáng viên ngồi hội đồng cho biết: “Hôm nay các bạn ngành Khoa Học Máy Tính của VNUK đã có buổi bảo vệ rất tốt và chuyên nghiệp. Với khả năng tiếng Anh và sự chuẩn bị tốt nên các bạn đều rất tự tin khi trình bày đồ án, giải thích kỹ thuật và trả lời các câu hỏi chất vấn của hội đồng phản biện“.

Với chương trình được biên soạn theo các tiêu chuẩn giáo dục khắt khe của Vương quốc Anh, sinh viên VNUK được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ, máy tính, đồng thời khả năng ngoại ngữ lưu loát nên các bạn đã được các công ty trong nước và cả quốc tế “đặt hàng” ngay khi vừa tốt nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi báo cáo.

Đọc thêm

Học bổng Tate&Lyle mở cửa cho Ước mơ vào Đại học của cô học trò nghèo miền núi

“Nếu không may mắn nhận được học bổng Tate & Lyle thì con đường học tập của em sẽ đóng lại. Em sẽ ở nhà, làm rẫy và lấy chồng như bao người con gái khác ở làng Tu 1 của em”

Đó là câu chia sẻ mở đầu cho câu chuyện “vui sao nước mắt lại trào” của học sinh Hoàng Thị Mỹ Linh – Tân chủ nhân học bổng Tate & Lyle trị giá 12.000 đô la Mỹ được tài trợ bởi tập đoàn Tate & Lyle, hội đồng Anh, và cũng là TÂN SINH VIÊN ngành Khoa học Y Sinh tại VNUK – Trường Đại học công lập chuẩn quốc tế đầu tiên tại Miền Trung Việt Nam.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng, thay mặt Tập đoàn Tate & Lyle và Hội đồng Anh Việt Nam trao tượng trưng 02 suất học bổng trị giá 12.000 đô la Mỹ cho mỗi bạn. Mỗi suất bao gồm học phí và sinh hoạt phí trong suốt 04 năm học tập tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng

Hoàng Thị Mỹ Linh – Nghị lực vươn lên trong học tập đáng ngưỡng mộ

Mỹ Linh (SN 2001) sinh ra và lớn lên ở Làng Tu 1, Xã Ia Ga, Huyện Chư Prông, Tỉnh Gia Lai. Được biết, đây là ngôi làng nghèo của huyện Chư Prông, cách biên giới Campuchia chỉ khoảng 20km. Cuộc sống của người dân ở đây vốn còn khó khăn, gia đình Mỹ Linh cũng không phải là ngoại lệ

Tuy hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn thế nhưng bằng sự hiếu học, Mỹ Linh đã vượt qua mọi gian khó, vươn lên trong học tập, trở thành học sinh tiêu biểu của ngôi trường THPT Pleime, Ia Ga, Chư Prông, Gia Lai. Theo Mỹ Linh chia sẻ, cả làng Tu 1 của em hằng năm chỉ có khoảng 5 – 10 em tiếp tục học tiếp chương trình cấp 3. Hầu hết các em học sinh nghỉ học ở nhà để đi rẫy, phụ giúp kinh tế cho gia đình sau khi học hết lớp 9.

“Con gái học nhiều rồi cũng lấy chồng, không phụ giúp được gì cho gia đình…” 

Nói đến đây, Linh bỗng nghẹn lại, mắt em hơi rưng rưng và đâu đó có đôi chút tủi thân. Nhưng từ sâu trong đôi mắt ấy vẫn luôn ánh lên sự lạc quan, tin yêu và đầy nghị lực. Linh kể rằng làng Tu 1 của em vẫn còn nhiều hủ tục lắm, đặc biệt là hủ tục tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Tư tưởng “trọng nam khinh nữ”  ăn sâu vào máu thịt của người dân nơi đây. Chính vì thế mà gần như tất cả phụ nữ đều không được đi học, họ phải lấy chồng sớm và cam chịu với cuộc sống nương rẫy từ lúc tuổi còn son cho đến hết cuộc đời của mình.

Gia đình Linh cũng không ngoại lệ. Sinh ra trong gia đình có 2 anh em, bằng sự ủng hộ của bố mẹ và sự nỗ lực của bản thân, anh trai của Linh hiện đang theo học tại Trường Cao đẳng Điện lực Hồ Chí Minh. Thế nhưng con đường học tập của Mỹ Linh lại vô cùng gian khó. Vì trường cấp 1 và cấp 2 quá xa nhà, nên từ nhỏ, em đã phải sống xa bố mẹ, ở với bà ngoại để được đi học. Hết lớp 9, Linh đã phải đấu tranh quyết liệt và thậm chí nhận được đe doạ “cắt viện trợ” từ bố mẹ nếu em muốn học tiếp cấp 3.

“Lúc đó em không sợ sao. Nếu bố mẹ cắt viện trợ thật thì kinh phí đâu để em đi học?” – Tôi ngạc nhiên trước cô bé dáng người nhỏ nhắn nhưng quyết tâm và khí thế cao ngút trời!

“Hì, em cũng không biết nữa. Nhưng em không muốn nghỉ học, không muốn lấy chồng, cũng không muốn cả đời làm rẫy. Em thích đi học lắm. Nên bằng mọi giá em thuyết phục bố mẹ thôi. Nếu đường cùng thì em sẽ liên hệ với các tổ chức, thành đoàn, ban Thanh niên xã… em sẽ tìm mọi cách xin viện trợ để được đi học”. Linh nói với giọng điệu rành rọt, cứng cỏi và dường như có phần “táo bạo” rất nhiều so với độ tuổi “ăn chưa no – lo chưa tới” của cô gái 17 tuổi.

Nhưng rồi, bằng ý chí và quyết tâm cao độ của mình, Linh đã thuyết phục được bố mẹ và tiếp tục ước mơ học tập của mình tại ngôi trường “đứng chân trên biên giới”, trường THPT Pleime.

Mỹ Linh – Người con gái đầu tiên ĐI HỌC ĐẠI HỌC của làng Tu 1, Xã Ia Ga, Huyện Chư Prông, Tỉnh Gia Lai.

Cuộc sống khó khăn không ngăn được khát vọng học tập của Mỹ Linh. Suốt 3 năm theo học tại Trường Pleime, Mỹ Linh luôn là cái tên nổi trội được thầy yêu bạn mến.

Linh kể, em không có nhiều thời gian dành cho việc học. Sáng đến trường, chiều phải lên rẫy trên đồi, cách nhà tận 20 cây số để phụ giúp bố mẹ. Linh chỉ có thời gian vào buổi tối và khuya cho việc học của mình.

“Thường thì em thức đến 1h sáng để giải quyết bài tập trên trường, làm thêm các bài tập ngoài sách. Hôm nào có bài cần học thuộc thì em thức dậy từ 4h sáng để học thuộc”. Nhìn dáng người mảnh khảnh của Linh mà tôi không khỏi xúc động. Mỗi ngày, em chỉ dành cho bản thân từ 4-5 tiếng để ngủ. “Mình sinh ra trong điều kiện không thuận lợi bằng người khác thì phải cố gắng gấp trăm lần người khác thôi ạ”. Tôi cứ bị ám ảnh mãi bởi câu nói đó của Linh – cô bé 17 tuổi !

Khó khăn là vậy, nhưng thành tích học tập của Linh khiến bao người thán phục. Đạt danh hiệu học sinh giỏi năm lớp 12. Giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh với đề tài: “ Nghiên cứu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết tại làng Tu 1, Xã Ia Ga, Huyện Chư Prông, Tỉnh Gia Lai.” Đề tài này của em cũng vinh dự góp mặt trong vòng thi Nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia và đạt giải của Nhà tài trợ. Đạt 20.7 điểm ở khối B kì THPT Quốc gia, tuy nhiên, Linh chọn phương thức Phỏng vấn và Xét tuyển học bạ để dự tuyển vào VNUK. Bảng điểm đẹp là minh chứng cho sự nỗ lực trong suốt thời gian dài học tập của cô học trò nghèo vượt khó, kết hợp với bài luận xuất sắc của mình, Mỹ Linh đã chinh phục hội đồng tuyển sinh Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh ( VNUK) cùng Tập đoàn Tate & Lyle, Hội đồng Anh Việt Nam để chạm tay vào suất học bổng danh giá 12.000 đô la Mỹ, viết tiếp ước mơ học tập của mình và trở thành CÔ GÁI ĐẦU TIÊN CỦA LÀNG TU 1 THỰC HIỆN GIẤC MƠ ĐẠI HỌC.

Học bổng Tate & Lyle, học bổng thay đổi số phận của cô học trò nghèo Miền núi.

Tate and Lyle là một tập đoàn của Vương quốc Anh chuyên sản xuất thực phẩm chất lượng cao. Tate and Lyle cam kết làm kinh doanh một cách có trách nhiệm, làm việc với cộng đồng địa phương và bảo vệ môi trường cho những thế hệ sau. Học bổng Tate and Lyle được dành cho những sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn được học tập chương trình đại học và thạc sĩ tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) để có được một tương lai tươi sáng, và được quản lý bởi Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Trong toàn bộ gói học bổng này, có 08 suất học bổng dành cho sinh viên các chương trình đại học hệ chính quy, mỗi học bổng trị giá 12.000 đô la Mỹ cho cả khóa học (4 năm) tại VNUK. Với học bổng Tate&Lyle, sinh viên không phải đóng học phí và được cấp một khoản gần 3 triệu đồng mỗi tháng để chi trả cho các chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập.

Trong suốt 4 năm qua, VNUK không ngừng tìm kiếm và trao cơ hội cho 06 học sinh xuất sắc. Năm 2019, 02 suất học bổng Tate & Lyle quý giá cuối cùng cũng tìm được gương mặt vô cùng xứng đáng.

“Em chỉ biết cố gắng học tập từng ngày và trông chờ vào phép màu. Bố mẹ dồn hết nguồn lực cho anh trai theo học tại Hồ Chí Minh nên nếu em có đậu Đại học thì gia đình em cũng không đủ điều kiện cho đi học. Hơn nữa, phận làm con gái như em sinh ra ở vùng đất nhiều hủ tục như vậy, thì làm gì mong chờ vào việc bố mẹ cho tiền đi học Đại học chứ.” – Mỹ Linh chia sẻ

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng, thay mặt Tập đoàn Tate & Lyle và Hội đồng Anh Việt Nam trao tượng trưng 02 suất học bổng trị giá 12.000 đô la Mỹ cho mỗi bạn. Mỗi suất bao gồm học phí và sinh hoạt phí trong suốt 04 năm học tập tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng

Và thật sự phép màu đã xuất hiện với Mỹ Linh. Những tưởng khó khăn về tài chính sẽ khép lại con đường học tập của. Thế nhưng, cuộc đời Linh được thắp sáng bởi suất học bổng Tate&Lyle danh giá. Linh cho biết, qua tìm hiểu trên mạng, biết nhà trường đang có suất học bổng giành cho học sinh nghèo vượt khó nên “liều mình” đăng ký xét chọn.

Ai cũng có những hoàn cảnh riêng, nhưng cam chịu số phận hay vươn lên để thực hiện ước mơ của mình lại là lựa chọn của mỗi người. Mỹ Linh là trường hợp đặc biệt như thế. Em đã dám thử thách bản thân, dám vượt lên tư tưởng, định kiến và hủ tục của môi trường sống để vẽ nên ước mơ cho bản thân. Thành của mà Linh đạt được hôm nay chính là phần thưởng vô cùng xứng đáng với những cố gắng và nỗ lực của em.

Ước mơ trở thành Nhà nghiên cứu sinh Mỹ Linh  

Được cấp học bổng Tate&Lyle, con đường vào Đại học của Mỹ Linh được hiện thực hoá một cách kỳ diệu. Được biết, Linh đăng kí theo học ngành Khoa học Y sinh tại VNUK. Em bày tỏ ước mơ trở thành nhà nghiên cứu sinh, được làm việc trong phòng lab, nghiên cứu ra nhiều loại thuốc mới, phương pháp chữa bệnh mới để quay về giúp đỡ cho Buôn làng của em.

VNUK vô cùng hạnh phúc vì đã trở thành cầu nối mang học bổng Tate&Lyle đến với Mỹ Linh – giúp em thực hiện được niềm đam mê học tập của mình. Và càng hạnh phúc hơn khi được đồng hành cùng em trong 4 năm Đại học sắp tới. Ngành Khoa học Y Sinh tại VNUK được trang bị phòng Lab cùng cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, đội ngũ giảng viên, nghiên cứu sinh có trình độ chuyên môn cao. Tất cả sẽ là nền tảng vững chắc, là bệ phóng giúp Linh viết tiếp trang sử mới của cuộc đời mình.

Câu chuyện của Mỹ Linh chắc hẳn sẽ phần nào xoá đi những định kiến của địa phương em. Và thật hy vọng, Mỹ Linh sẽ thành công hơn nữa trên con đường học tập, trở thành tấm gương và truyền thêm niềm tin cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh nữ ở làng Tu 1 dám theo đuổi ước mơ học tập của mình.

Chúc mừng Mỹ Linh – Tân sinh viên VNUK – Đại học Công lập chuẩn quốc tế duy nhất tại Miền Trung. Và chúc em sẽ có những trải nghiệm thật sự quý giá trong quãng đời sinh viên của mình tại VNUK nhé.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

 

 

Đọc thêm

Sinh viên VNUK trao đổi kiến thức Digital Marketing cùng đoàn sinh viên Hàn Quốc

Trong tuần qua, đoàn sinh viên đến từ trường Đại học Công giáo Daegu (𝗗𝗮𝗲𝗴𝘂 𝗖𝗮𝘁𝗵𝗼𝗹𝗶𝗰 𝗨𝗻𝗶𝘃𝗲𝗿𝘀𝗶𝘁𝘆 – 𝗗𝗖𝗨), Hàn Quốc có buổi gặp gỡ và trao đổi với sinh viên VNUK về lĩnh vực Digital Marketing.

Tại buổi gặp mặt, sinh viên VNUK tự tin sử dụng ngoại ngữ để trao đổi, giới thiệu về văn hóa Việt Nam, các xu hướng của giới trẻ Việt, môi trường làm việc tại đây… với đoàn sinh viên quốc tế.

Sinh viên DCU bày tỏ mong muốn tìm hiểu về thị trường Việt Nam, giúp sinh viên xây dựng chiến lược Marketing phù hợp. Bên cạnh đó, sinh viên hai trường có cơ hội học hỏi lẫn nhau về kiến thức lẫn kinh nghiệm trong ngành Digital Marketing.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Đọc thêm

Chương trình trao đổi mùa hè của sinh viên Đại học công giáo Daegu, Hàn Quốc tại VNUK

Ngày 08/07/2019, VNUK vui mừng đón tiếp đoàn gồm 20 sinh viên đến từ trường Đại học Công giáo Daegu (𝗗𝗮𝗲𝗴𝘂 𝗖𝗮𝘁𝗵𝗼𝗹𝗶𝗰 𝗨𝗻𝗶𝘃𝗲𝗿𝘀𝗶𝘁𝘆 – 𝗗𝗖𝗨), Hàn Quốc tham gia Chương trình học tập và giao lưu văn hóa hè 2019.

Chương trình diễn ra do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ nhằm giúp sinh viên tiếp cận môi trường học tập và văn hóa ở nước ngoài. Đây là hoạt động thường niên diễn ra tại nhiều nước, trong đó Chính phủ Hàn Quốc đã chọn VNUK làm điểm đến tại Việt Nam. Thông qua các chương trình trường hè, trao đổi học tập, VNUK trở thành điểm đến nổi bật của các sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới như Hungary, Hàn Quốc, Anh Quốc…

Trong chuỗi hoạt động và giao lưu tại VNUK, các sinh viên Hàn Quốc được trải nghiệm văn hóa Việt thông qua món ăn, môn học. Ngoài ra các bạn cũng được học các lớp rèn luyện kĩ năng tư duy, kinh doanh cùng nhiều học phần bổ ích khác. VNUK hy vọng đây sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ của sinh viên Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ngoài việc thường xuyên tiếp nhận sinh viên từ các nước, VNUK cũng có nhiều chương trình để sinh viên VNUK đi trao đổi tại các trường Đại học ở các nước như Hàn Quốc, Anh Quốc, Tây Ban Nha… Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên tiếp cận với nền giáo dục cũng như văn hóa của các nước trên thế giới.

Đọc thêm

Coffee Talk – Cha mẹ và câu chuyện Hướng nghiệp con cái

Để giúp con khám phá bản thân, định hướng và chọn lựa nghề nghiệp một cách đúng đắn ở bối cảnh của nền kinh tế toàn cầu trong tương lai, cha mẹ cần làm gì?

Đó là chủ đề được chia sẻ bởi các chuyên gia giáo dục và các bậc phụ huynh tại buổi trò chuyện thân mật mang tên Coffee Talk vào sáng chủ nhật ngày 14/7 vừa qua. 

Buổi hội thảo có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương ( Phó viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh), TS. Trần Thế Vũ ( giảng viên ngành CNTT tại VNUK) và TS. Nguyễn Mạnh Hùng ( giảng viên ngành Khoa học Y Sinh tại VNUK).

Vai trò của bố mẹ trên con đường hướng nghiệp cùng con cái.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trong môi trường giáo dục, từng chứng kiến rất nhiều những trường hợp sinh viên Đến trường – Học vất vưởng – Kết quả sa sút và dẫn đến HỌC LẠI – THI LẠI. Khi được hỏi tại sao thành tích học tập ở cấp 3 khá tốt mà lên Đại học các em lại không “có đất” để diễn, phần lớn “những sinh viên” trên đều có chung câu trả lời đó là: KHÔNG TÌM ĐƯỢC ĐAM MÊ TRÊN CON ĐƯỜNG MÌNH ĐANG ĐI. Nhiều em chia sẻ học Đại học, chọn những ngành HOT vì theo sự áp đặt, theo mong muốn của ba mẹ chứ không phải lựa chọn của bản thân. Các em cứ cố gắng làm những điều mình không thích, cố mãi … cố mãi rồi đến một ngày các em hoàn toàn mất đi định hướng của đời mình. 

Đau lòng trước rất rất nhiều những trường hợp như vậy, vào đầu tháng 3 vừa qua, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó viện trưởng phụ trách Viện Viện Anh, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công buổi Hội thảo đầy tâm huyết mang tên “Tương lai nào cho con?’. Buổi hội thảo chính là cầu nối giữa cha mẹ và con cái, giúp cha mẹ hiểu con mình nhiều hơn. Hội thảo mang đến cho quý vị phụ huynh cái nhìn tổng quan về xu hướng ngành nghề trong thời đại 4.0. Đồng thời, cũng giúp các bậc phụ huynh có cơ hội lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện thực – của  người thành đạt bằng chính niềm đam mê của mình và của những người có con thành đạt nhờ cách nuôi dạy, định hướng con đúng đắn.

Nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ sau hội thảo Tương lai nào cho con, với tâm huyết của người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương tiếp tục chủ trì và tổ chức chuỗi sự kiện Coffee Talk với sứ mệnh cao đẹp như trên.

Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó viện trưởng phụ trách Viện Việt – Anh , Đại học Đà Nẵng

Hướng nghiệp luôn là một điều rất quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai của mỗi người ở độ tuổi trưởng thành. Vì thế, để chọn lựa được hướng đi chuẩn xác không phải là việc một sớm một chiều, mà nó là một cuộc hành trình dài. Mà trong chuyến hành trình đó, không chỉ có dấu chân độc hành của riêng con trẻ mà còn phải có sự đồng hành và hỗ trợ của bậc cha mẹ.

Coffee Talk và những chia sẻ đầy bổ ích 

Thông qua hội thảo, quý phụ huynh được chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích về Bối cảnh nền kinh tế số trên thế giới và Việt Nam, Những ngành nghề có khả năng tự động hóa nhiều nhất, Những ngành nghề ít khả năng tự động hóa nhất, Nghề nghiệp tương lai sẽ như thế nào?….. giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan hơn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cho con em của mình.

Bên cạnh đó, buổi Coffee talk còn được giải đáp rất nhiều những câu hỏi về các ngành nghề Y sinh và Khoa học Dữ liệu, AI, machine learning bởi TS. Trần Thế Vũ ( giảng viên CNTT tại VNUK) và TS. Nguyễn Mạnh Hùng

Đây được xem như là buổi trò chuyện thân mật giữa các bậc phụ huynh cùng các giảng viên Đại học, các khách mời là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Qua đó, các bậc phụ huynh được cung cấp nhiều hơn những kiến thức về ngành nghề, xu hướng nghề nghiệp… cũng được giải đáp những thắc mắc của bản thân trong việc định hướng tương lai cho con.

Chúng tôi hy vọng, những câu chuyện người thật việc thật, những chia sẻ kinh nghiệm đầy quý giá của các thầy cô trong ngành sẽ giúp quý vị phụ huynh phần nào trong việc đồng hành cùng con mình trên chặng đường tương lai của con. 


Hiện tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang đào tạo các ngành như sau:


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

Đọc thêm

VNUK đón tiếp Giáo sư đến từ Đại học WSB, Ba Lan

Ngày 15/7, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã có cuộc gặp mặt và làm việc cùng PGS.TS. Katarzyna Szczepanska Woszczyna – Trưởng Khoa Quản lý, Trường Wyzsza Szkola Biznesu (WSB), Ba Lan.

Buổi gặp gỡ là cơ hội để hai bên thảo luận về các chương trình hợp tác học thuật và nghiên cứu, trao đổi giảng viên, sinh viên thông qua Chương trình Erasmus +. PGS.TS. Katarzyna Szczepanska Woszczyna đã giới thiệu những nét nổi bật về ĐH WSB qua đó mong muốn sẽ có cơ hội đón nhận các giảng viên, sinh viên ĐHĐN đến trao đổi nghiên cứu và học tập WSB, đặc biệt trong các lĩnh vực hợp tác về khoa học và công nghệ mà WSB có tiềm năng và thế mạnh.

PGS.TS. Katarzyna Szczepanska Woszczyna đề xuất và mong muốn hai bên sẽ sớm có những thỏa thuận hợp tác trước hết triển khai trao đổi giảng viên, sinh viên và các chương trình nghiên cứu chung về khoa học công nghệ nhằm tạo tiền đề mở rộng, thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác giữa hai ĐH trong tương lai. Phiên làm việc hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu tại Đại học WSB, Ba Lan cho sinh viên, cán bộ VNUK trong tương lai.

WSB là ĐH tư có quy mô và uy tín ở Ba Lan hiện có cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học tại các thành phố lớn của Ba Lan, cung cấp 130 chương trình đào tạo, khóa học bậc cử nhân và thạc sĩ trong đó có 60 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh thuộc nhiều chuyên ngành, lĩnh vực như: Quản trị Kinh doanh, Khởi nghiệp, Logistics toàn cầu, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh và Tài chính quốc tế, Quản trị Du lịch và khách sạn, Tiếng Anh thương mại, Phát triển phần mm, Tài chính doanh nghiệp, Marketing, Quản lý dự án, Quản lý tài chính doanh nghiệp…

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Đọc thêm

VNUK hỗ trợ Hội đồng Anh tổ chức Hội thảo đào tạo giáo viên IELTS

Ngày 09 -10/ 07/ 2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã hỗ trợ Hội đồng Anh tổ chức hội thảo đào tạo giáo viên IELTS (IELTS Teacher Training Workshop).

Buổi tập huấn nhằm giúp các giáo viên IELTS nâng cao kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh và luyện thi IELTS. Khách tham dự được trò chuyện và chia sẻ với giáo viên hàng đầu của Hội đồng Anh – Mr. Andrew Milner.

Với vai trò là nơi khảo thí IELTS của Hội đồng Anh tại Đà Nẵng, VNUK đã đồng hành cùng Hội đồng Anh Việt Nam được 5 năm trong nhiều dự án phát triển, khóa học, học bổng, tổ chức thi IELTS…  VNUK cung cấp cho thí sinh cơ sở vật chất hiện đại từ phòng thi đến hệ thống tai nghe đảm bảo yêu cầu, đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp. VNUK hứa hẹn mang đến cho thí sinh những kì thi chất lượng quốc tế cùng nhiều học bổng, khóa học tiếng Anh hấp dẫn.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Đọc thêm

VNUK kí kết biên bản ghi nhớ với Đại học Ewha Womans – Hàn Quốc

Đầu tháng 7/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã kí kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Ewha Womans – Hàn Quốc).

Biên bản ghi nhớ hợp tác thể hiện sự quan tâm của hai bên trong quá trình đào tạo, thông tin học thuật, nghiên cứu… Đây là cơ hội tạo nên những chương trình chuyển tiếp hay trao đổi rộng mở cho sinh viên VNUK cũng như sinh viên Việt Nam. Theo đó, chất lượng học tập và cơ hội tích lũy kinh nghiệm của sinh viên cũng dần được nâng cao. Hai bên mong muốn xây dựng các hoạt động tạo nên tính liên kết quốc tế trong giáo dục. Nội dung chú trọng vấn đề ghi nhớ hợp tác bền vững của hai trường trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Viện Đại học Nữ giới Ewha hay còn gọi là ĐH Nữ giới Hoa Lê (Ewha Womans University) là trường đại học tư thục dành riêng cho nữ giới lớn nhất Hàn Quốc và cả thế giới. Trường được thành lập vào năm 1886, bởi nữ Giám mục truyền giáo Methodist Mỹ Mary F.Scranton. Ewha nằm ngay trung tâm thủ đô Seoul là “lò luyện” sản sinh ra không ít các nữ thủ tướng, bộ trưởng và đại biểu quốc hội xuất sắc của xứ Hàn, trong đó có nữ Thủ tưởng đầu tiên của Hàn Quốc là Han Myung Sook, Ngôi trường danh giá với vẻ đẹp vừa cổ kính hòa lẫn nét hiện đại, được mệnh danh là “thiên đường nữ giới” này có 11 trường đại học với 65 phân ban cùng 13 trường cao học dành cho các sinh viên sau đại học học tập và nghiên cứu.

Đại học Ewha Womans – Hàn Quốc

Là trường đại học hình thành trên cơ sở hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc, VNUK không ngừng tìm kiếm mở rộng hợp tác với đối tác đại học mới, đặc biệt là không chỉ các đối tác đại học từ Anh quốc mà còn đến từ các quốc gia khác trên thế giới (Hàn Quốc, Hungary…) nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam. Các hợp tác này cũng sẽ đem đến nhiều hơn nữa cơ hội du học chất lượng cho cho sinh viên với chi phí hợp lí.

Đọc thêm

VNUK tổ chức hội thảo khoa học quốc tế ngành Khoa học Dữ liệu

Ngày 04/07/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã phối hợp cùng Phòng Nghiên cứu Công nghệ Tri thức Đại học Chung – Ang, Hàn Quốc tổ chức buổi hội thảo khoa học quốc tế: Những tiến bộ mới trong Khoa học Dữ liệu.

Đại học Chung – Ang, Hàn Quốc

Đại học Chung-Ang là một trường đại học tư thục danh tiếng có trụ sở ở Seoul. Theo tờ báo Korea Joongang Daily vào năm 2013, CAU xếp hạng thứ 8 trên khắp đất nước Hàn Quốc. Đây cũng là trường thuộc top 10 trường đại học tốt nhất của Hàn Quốc.

Hội thảo diễn ra dưới sự chủ trì của TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng KHCN – HTQT, VNUK. Các diễn giả là GS. Jason J. Jung, TS. O-Joun Lee, TS. Hoàng Long Nguyễn.

 • GS. Jason J. Jung, Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc: nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại INRIA Rhone- Alpes, Pháp năm 2006 và là một nhà khoa học thỉnh giảng tại Viện Fraunhofer (FIRST) tại Berlin, Đức năm 2004. Các chủ đề nghiên cứu của ông là kỹ thuật tri thức trên các mạng xã hội bằng cách áp dụng nhiều loại phương pháp Trí tuệ nhân tạo (AI).
 • TS. O-Joun Lee: nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc. Các chủ đề nghiên cứu của ông bao gồm kỹ thuật tri thức về các dữ liệu phi cấu trúc khác nhau.
 • TS. Hoàng Long Nguyễn là Nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc. Các chủ đề nghiên cứu của ông bao gồm kỹ thuật tri thức trên mạng xã hội bằng cách sử dụng máy học, khai thác Web ngữ nghĩa và trí thông minh môi trường.

Buổi hội thảo còn có sự góp mặt của các giảng viên, sinh viên VNUK cùng nhiều nhà nghiên cứu quan tâm đến từ Đại học Kinh tế, Khoa Thương mại điện tử và Thống kê tin học.

Hội thảo không chỉ mang đến những vấn đề nghiên cứu khoa học về phân tích dữ liệu mà còn mở ra nhiều dự án hứa hẹn sự hợp tác giữa VNUK và Đại học Chung – Ang, Hàn Quốc.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo


Đọc thêm

VNUK tham dự khóa bồi dưỡng Kỹ năng bổ trợ dành cho cán bộ nghiên cứu tại Đà Nẵng

Ngày 03/6/2019 tại Đà Nẵng, Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo đã phối hợp với Hội đồng Anh và chuyên gia Đại học Coventry, Vương quốc Anh tổ chức Khóa bồi dưỡng “Kỹ năng bổ trợ dành cho cán bộ nghiên cứu” dựa trên khung năng lực nghiên cứu chuẩn (Research Development Framework: RDF) trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực nghiên cứu và đổi mới sáng tạo Việt Nam cho phát triển bền vững”.

Đến dự Lễ khai giảng khóa học, về phía Hội đồng Anh có Bà Nguyễn Thu Giang – Quản lý chương trình giáo dục; về phía Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (VISTI) có TS. Nguyễn Ngọc Song – Phó Giám đốc Học viện, TS. Trần Quang Huy – Trưởng phòng Đào tạo, bồi dưỡng, Ban Quản lý khoa học và đào tạo, cùng toàn thể Ban tổ chức khóa bồi dưỡng.

Sau thành công của khóa học đầu tiên tại Hà Nội (27-31/5/2019), đây là khóa bồi dưỡng thứ 2 trong một chuỗi các khóa đào tạo cho cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của Việt Nam sẽ triển khai trong năm 2019. Khóa học được thiết kế trên cơ sở tham khảo khung năng lực phát triển cán bộ nghiên cứu (RDF) của Vương quốc Anh và thực tiễn nhu cầu đào tạo của Việt Nam, được giảng dạy bởi các chuyên gia Đại học Coventry, Vương quốc Anh từ ngày 03/6/2019 đến ngày 07/6/2019 tại Đà Nẵng. Khóa học nhằm mục tiêu cải thiện chất lượng nghiên cứu cũng như thúc đẩy chuyển giao kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.

Các đại biểu, chuyên gia, giảng viên và học viên tại Lễ khai giảng

Học viên là các cán bộ nghiên cứu đến từ nhiều Trường đại học, Viện nghiên cứu gồm Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Duy Tân, Trường ĐH Khánh Hòa, Trường Cao đẳng công nghiệp Huế, Đại học Huế, Viện Công nghệ môi trường, Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam, Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên,…

 Các học viên trao đổi, thảo luận tại lớp học

Theo chương trình, học viên được đào tạo 08 hợp phần (modules) liên quan tới các kiến thức, kỹ năng bổ trợ cho các cán bộ nghiên cứu, như: 1. Các chỉ số đánh giá chất lượng nghiên cứu; 2. Kỹ năng viết và đăng bài báo chất lượng cao; 3. Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trong nhóm nghiên cứu và với doanh nghiệp; 4. Kỹ năng viết đề xuất cho các dự án nghiên cứu; 5. Quản lý dự án nghiên cứu; 6. Chuyển giao kết quả nghiên cứu cho doanh nghiệp; 7. Quyền sở hữu trí tuệ; và 8. Lập kế hoạch phát triển nghề nghiên cứu.

Thông qua việc truyền đạt kiến thức, thảo luận và các bài tập tình huống thực tế, khóa học hứa hẹn sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức, kỹ năng nâng cao năng lực nghiên cứu. Các học viên sẽ có cơ hội chia sẻ những kết quả nghiên cứu của mình tại lớp học với mục đích rèn luyện kỹ năng làm việc trong nhóm nghiên cứu cũng như khả năng phối hợp làm việc với các doanh nghiệp tốt hơn để chuyển giao kết quả nghiên cứu vào thực tiễn./.

Nguồn: VISTI

Đọc thêm

Huấn luyện kĩ năng mềm cho sinh viên từ chương trình MekongSkills2Work do USAID tài trợ

Ngày 13/05/2019, Sinh viên VNUK và các trường thành viên khác thuộc Đại học Đà Nẵng đã tham gia buổi huấn luyện kĩ năng mềm, một hoạt động áp dụng các công cụ từ chương trình MekongSkills2Work do USAID tài trợ cho các nước thuộc tiểu vùng Mekong.

Dựa trên sáng kiến của trường Đại học Texas A&M, Hoa Kỳ, Chương trình kết nối khu vực Mekong qua Giáo dục và Đào tạo (gọi tắt là “MekongSkills2Work”) trong khuôn khổ dự án dự án US-Comet của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, đã khởi xướng những buổi huấn luyện kĩ năng mềm này cho sinh viên.

Buổi chia sẻ có sự tham dự của sinh viên đến từ các trường trực thuộc Đại học Đà Nẵng. Trong đó có sinh viên Đặng Minh Thắng ngành CSE của VNUK là đại sứ của dự án, hỗ trợ huấn luyện kĩ năng mềm cho các thành viên tham gia buổi huấn luyện.

Chương trình huấn luyện kĩ năng mềm cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các sinh viên năm nhất muốn đánh giá bản thân, xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó rèn luyện những kỹ năng còn hạn chế.


Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

Trò chuyện với chuyên gia tại Vườn ươm Khởi nghiệp Đà Nẵng – DNES

Ngày 15/05/2019, sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế VNUK đã có buổi trò chuyện với các chuyên gia hàng đầu tại Vườn ươm khởi nghiệp Đà Nẵng – DNES.

Vườn ươm Khởi nghiệp Đà Nẵng DNES là một mô hình sáng tạo có vai trò hỗ trợ và thúc đẩy các start-ups phát triển doanh nghiệp. Với cơ sở đặt tại Đà Nẵng, một thành phố biển năng động, phát triển của miền Trung; DNES cung cấp tài nguyên, các mối liên hệ đối tác, nguồn cảm hứng và cả một cộng đồng hỗ trợ năng động.

Tại buổi trò chuyện, các bạn sinh viên đã vinh hạnh nhận được sự hướng dẫn và trò chuyện từ phía đại diện của Vườn ươm. Cụ thể, các bạn đã được gặp gỡ Phó Tổng Giám đốc điều hành của Vườn ươm – anh Dũng Hồ, và một trong những thành viên sáng lập nên ứng dụng Simi – chị Trâm Anh. Buổi chia sẻ đã mang đến nhiều câu chuyện thú vị về quá trình khởi nghiệp cũng như bài học về kinh doanh trong thời đại mới.

Tham quan thực tế và lắng nghe chia sẻ của doanh nghiệp là một hoạt động được tổ chức thường xuyên lồng ghép trong môn học cho sinh viên các ngành đào tạo tại VNUK.

Hoạt động không chỉ giúp cho sinh viên được tham quan công ty mà còn có cơ hội tiếp cận, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp. Qua nhiều buổi học thực tiễn, sinh viên VNUK được trang bị những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, được giao lưu với các anh chị đã có kinh nghiệm trong ngành.

Một số hình ảnh tại buổi trò chuyện


Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

Rút ngắn khoảng cách từ lý thuyết đến thực tiễn qua việc học tập tại doanh nghiệp

Để giúp sinh viên đi tìm lời giải đáp ngay từ thực tiễn cho các câu hỏi trong giờ học: các doanh nghiệp hoạt động như thế nào? Quy trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ra sao?… ngày 07/06/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh kết hợp với Premier Village Resort tổ chức cho sinh viên đến tham quan ngay tại doanh nghiệp đối tác.

Chương trình nằm trong khuôn khổ môn học Nhập môn Quản trị và Kinh doanh (Introduction to Business and Management). Trong chuyến tham quan, sinh viên VNUK ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (IBM) có cơ hội tìm hiểu về quá trình vận hành, tổ chức các bộ phận của một khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Các bạn sinh viên đã vinh hạnh nhận được sự hướng dẫn và tư vấn nhiệt tình từ phía đại diện của công ty. Cụ thể, các bạn đã được chỉ dẫn bởi ông Trang Trọng Tín – Bộ phận nhân sự và bà Hoàng Thị Thúy – Bộ phận SEO Marketing. Ngoài ra sinh viên còn được gặp gỡ các trưởng bộ phận khi tham quan từng khu vực của doanh nghiệp.

Qua chuyến tham quan tại Premier Village Resort, các bạn sinh viên ngành IBM đã bổ sung thêm rất nhiều kiến thức thực tế bổ ích, hỗ trợ các bạn phần nào trong quá trình học tập và giúp các bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Ông Trang Trọng Tín – bộ phận nhân sự cũng hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội thực tập và làm việc phong phú cho sinh viên VNUK.

Đọc thêm

Hành trình nghiên cứu cách ức chế ung thư của cô gái Việt trên đất Mỹ và buổi chia sẻ tại VNUK

Ngày 12/06/2019, giảng viên ngành Khoa học Y sinh VNUK đã tổ chức buổi Seminar học thuật với chủ đề “Deciphering Protein Network In Cell Mechanics” – Giải mã mạng lưới protein trong cơ học tế bào. Đây là buổi seminar nằm trong chuỗi seminar định kì 2 tuần của CLB Journal – BMS, VNUK.

Giảng viên, sinh viên và những người quan tâm đến lĩnh vực Khoa học Sự sống đã được lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị của Nghiên cứu sinh đến từ Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ – chị Nguyễn Thị Sao Ly.

Với những thông tin nghiên cứu mới nhất, diễn giả đã chia sẻ nghiên cứu của mình về việc sàng lọc tác chất, thuốc có ảnh hưởng đến vai trò và hoạt động của protein MyoII. Trong đó MyoII là protein có vai trò trong cấu trúc tế bào, sự di động của tế bào, do đó hoạt động bất thường của MyoII góp phần vào tính di căn của các tế bào ung thư.

Vì vậy, việc tìm được các thuốc hay hợp chất ức chế hoạt động bất thường của MyoII là cần thiết. Chị đã sàng lọc được 4-HAP có khả năng ức chế hoạt động bất thường của MyoII, hiện chị đang tiếp tục nghiên cứu về vai trò sinh lý của 4-HAP.

Chia sẻ về nghiên cứu của mình, diễn giả không chỉ giới thiệu về ý nghĩa của nghiên cứu mà còn cung cấp những kiến thức và kĩ thuật nghiên cứu mới, hiện đại trong lĩnh vực sinh học phân tử và tế bào cũng như sinh hóa.

Đọc thêm

Hội thảo “Mindset for Success” – Tư duy để thành công trong môi trường làm việc

Ngày 05/05/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đồng hành cùng Global Shapers Community Da Nang trong chuỗi dự án CONFIDENCE IN U đã mang đến cho người tham dự một Workshop đầy thú vị với chủ đề “Mindset for Success” (Tư duy để thành công).

Tại buổi hội thảo, diễn giả Na Bùi – quản lý cấp cao tại Google Singapore – đã giới thiệu về những cách sử dụng tư duy trong những tình huống/ vần đề chúng ta gặp phải trong công việc và ngay cả trong cuộc sống hằng ngày.

Ba tư duy cần có để có thể thành công trong môi trường làm việc là:
– Growth Mindset (Tư duy mở)
– Corporate Mindset (Chính trị công sở)
– Future Mindset (Tư duy cho tương lai)

Mọi hành động đều bắt nguồn từ tư duy. Những giá trị các bạn nhận được sau Workshop này sẽ không chỉ giới hạn trong chương trình mà lan tỏa rộng rãi hơn. Dựa trên sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam và quốc tế, VNUK hy vọng sẽ mang đến thêm nhiều chia sẻ hữu ích trong các hội thảo sắp tới.
Hẹn gặp lại các bạn trong các Workshop tiếp theo!

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Xem toàn bộ ảnh của buổi hội thảo TẠI ĐÂY.

Đọc thêm

Sinh viên VNUK đạt giải cuộc thi Code Challenge 2019

Tháng 04/2019, sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) ngành Khoa học và Kĩ thuật máy tính (CSE) vinh dự đạt giải trong cuộc thi Code Challenge 2019 do Công ty Sun* tổ chức.

Code Challenge 2019 là cuộc thi lập trình dành cho các bạn sinh viên miền Trung đã tìm ra chủ nhân của những giải thưởng lớn nhất sau hơn 1 tháng phát động và tuyển chọn, thi đấu.  Vòng Chung kết diễn ra tại Đà Nẵng ngày 21/4 vừa qua với sự tham gia của các bạn thí sinh đến từ Đà Nẵng, Huế, Nghệ An, Khánh Hòa và nhiều tỉnh thành khác. Sau 1 ngày thi đấu đầy kịch tính, chủ nhân của các giải thưởng đã chính thức lộ diện.
Sinh viên Bùi Lâm Quang Ngọc lớp 15CSE của VNUK đã vinh dự nhận giải CTF của cuộc thi đầy quy mô này.

Cuộc thi đã mang đến cho thí sinh cơ hội thử thách bản thân, cũng như kết nối, giao lưu trong cộng đồng IT.

Một số hình ảnh tại cuộc thi

Đọc thêm

Sinh viên VNUK tham quan thực tế tại Công ty Danalog

Ngày 25/04/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã tổ chức cho sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (IBM) đi tham quan thực tế tại Công ty CP Logistics Cảng Đà Nẵng – DANALOG.

Trong chương trình học của sinh viên ngành Quản trị và kinh doanh quốc tế tại VNUK, việc quan sát thực tế và học hỏi từ doanh nghiệp là rất quan trọng. Bởi qua các kiến thức thực tiễn, sinh viên sẽ có cho mình những cái nhìn mới mẻ về lý thuyết đã được học trên lớp và biết thêm nhiều bài học không được thể hiện hết trong sách vở. Thêm vào đó, kinh nghiệm thực tiễn còn mang lại cho sinh viên sự tự tin về kiến thức trong lĩnh vực đang theo học, giúp sinh viên hòa nhập nhanh hơn trong môi trường làm việc sau này.

Vì lí do đó, trong khuôn khổ giảng dạy của hai môn học chuyên ngành vô cùng quan trọng của năm 4 là môn Quản trị chuỗi cung ứng do thầy Anthony Evans giảng dạy và môn Kinh doanh xuất nhập khẩu do cô Dương Hạnh Tiên giảng dạy, các bạn sinh viên của lớp IBM đã có cơ hội được đến thăm công ty cổ phần Logistics Cảng Đà Nẵng – Danalog. Chuyến thăm được tổ chức với mục đích giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình kinh doanh của một công ty vận tải để từ đó áp dụng vào các bài học liên quan đến các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và vận chuyển sản phẩm đến các nơi giao hàng như nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, v.v.

Quá trình học tập và lắng nghe kinh nghiệm của các bạn sinh viên đã vinh hạnh nhận được sự dẫn dắt nhiệt tình từ phía đại diện của công ty. Cụ thể, các bạn đã được gặp gỡ Giám đốc của công ty Danalog – ông Trần Phước Hồng và chị Dương Thùy Duyên – Phó phòng Sales và Marketing.

Các bạn sinh viên đã có cơ hội được lắng nghe những thông tin về sự vận hành của công ty, được tham quan kho CFS và trao đổi với chị Duyên về những kiến thức liên quan. Đặc biệt, sự gặp gỡ với ông Trần Phước Hồng đã cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về ngành vận tải, nhờ vào sự thân thiện và nhiệt tình chỉ dạy của ông. Sinh viên VNUK cũng mạnh dạn đặt câu hỏi thể hiện sự quan tâm trên nhiều phương diện khác nhau của công ty từ cách vận hành bộ máy đến cách quản lí nhân sự, sự cạnh tranh trên thị trường…

Qua chuyến đi tới Danalog, các bạn sinh viên ngành IBM đã có cho mình rất nhiều kiến thức thực tế vô cùng bổ ích, hỗ trợ các bạn phần nào trong quá trình học tập và giúp các bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh, sinh viên năm 4 ngành IBM chia sẻ: “Bản thân em cảm thấy chuyến đi thực sự rất bổ ích và đáng giá. Quả thật, “trăm nghe không bằng một thấy”, vì học trong lớp thôi là không đủ cho đến khi trực tiếp đến và tận mắt chứng kiến khung cảnh nhập hàng xuất hàng là như thế nào, quy trình ra sao. Hơn nữa, chúng em còn được giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành và được lắng nghe những chia sẻ và trải nghiệm thật trong nghề mà quý công ty đã gặp phải. Sau chuyến đi em đã mở mang ra được rất nhiều điều và em tin rằng kiến thức mà chuyến đi này mang lại sẽ rất hữu ích cho những bạn có định hướng nghề nghiệp trong ngành vận tải này.”

Đi tham quan thực tế tại doanh nghiệp đối với sinh viên VNUK là một trong các hoạt động ngoại khóa chuyên môn quan trọng trong nội dung đào tạo của chương trình nhằm gắn kết giữa lý thuyết và thực hành. Các lần đi thực tế được thực hiện tại các thời điểm khác nhau trong 4 năm học và có sự liên kết chặt chẽ, mang tính hệ thống với các hoạt động chuyên môn khác.

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, VNUK muốn thúc đẩy sinh viên xác lập ý niệm và định hướng về nghề nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên xây dựng các mối quan hệ và phát triển các ý tưởng kinh doanh. Đồng thời cũng mang đến nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội với đầy đủ kỹ năng mềm và kiến thức thực tiễn, nâng cao khả năng tìm kiếm các cơ hội thực tập tốt nghiệp và việc làm cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan thực tế tại Công ty Danalog của sinh viên VNUK

Xem tất cả hình ảnh TẠI ĐÂY.

 

Đọc thêm

Lễ hội Văn hóa Toàn cầu 2019

Ngày hội Văn hóa Anh VNUK hằng năm được nâng cấp thành Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK 2019 – Global Culture Festival quy tụ nhiều nền văn hóa khắp thế giới!

Không nằm ngoài mong đợi của toàn thể VNUKer và người tham gia sự kiện, ngày 21/04/2019, Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK đã mang đến cho người tham dự một lễ hội văn hóa đa sắc màu từ hàng chục nền văn hóa khắp nơi trên thế giới: Vương Quốc Anh, Mexico, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Pháp, Ý, Thổ Nhĩ Kì, Úc, Ấn Độ, Hy Lạp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Đài Loan, Nga, Hà Lan; màn trình diễn ca nhạc từ ban nhạc quốc tế từ Mỹ, Châu Phi siêu ấn tượng, triễn lãm hội hoạ và các gian hàng nghệ thuật sáng tạo, trải nghiệm VR, múa lửa và giao lưu với cộng đồng người nước ngoài tại địa phương.

Bạn có biết: Global Culture Festival là một hoạt động nằm trong khuôn khổ môn học của sinh viên VNUK năm nhất?

Trong định hướng phát triển giáo dục, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) luôn chú trọng rèn luyện cho sinh viên khả năng tiếng Anh và các kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình… Do đó, sinh viên năm nhất tại VNUK sẽ được chú trọng nâng cao các kĩ năng sống và làm việc cần thiết trước khi đi sâu vào các môn chuyên ngành.

Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK nằm trong nội dung môn học Văn hóa Toàn cầu (Global Culture) do thầy Andrew Smith giảng dạy. Môn học mang đến cho sinh viên cơ hội rèn luyện nâng cao trình độ ngoại ngữ, đồng thời làm quen với nhiều nền văn hóa đa dạng, rèn luyện tư duy phản biện (critical thinking) và tư duy tổ chức. Bằng cách khám phá những ý tưởng mới, sinh viên sẽ phát triển khả năng thích ứng, nhận thức văn hóa. Đây là một trong những kĩ năng chủ chốt khi gia nhập với một nền văn hóa mới khi đi du lịch nước ngoài, du học và làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Khi tham gia sự kiện, các sinh viên khóa 18 sẽ được chia nhóm và phụ trách từng gian hàng tương ứng với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây là cơ hội để các bạn tự lên ý tưởng, cùng nhau thảo luận để tổ chức một gian hàng với tất cả sự sáng tạo của mình.

Global Culture Festival – giao lưu văn hóa đa sắc màu

Được tổ chức xuất phát từ môn học thành hoạt động Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK 2019,  chương trình thu hút đông đảo người dân tham gia, đặc biệt là nhiều bạn bè quốc tế đang sống tại Đà Nẵng.

Đến với lễ hội, người tham dự được trải nghiệm hàng loạt hoạt động hấp dẫn:

 • Thưởng thức không gian âm nhạc mới lạ từ các ban nhạc quốc tế Châu Mỹ, Châu Phi

 • Xiếc thăng bằng và tung hứng trên dây cùng nghệ sĩ Henry Sun

 • Chiêm ngưỡng những màn trình diễn múa lửa tuyệt đỉnh

 • Mãn nhãn cùng các gian hàng nghệ thuật hội họa sáng tạo và no căng bụng cùng các món ăn vị lạ và ngon vô cùng từ khắp nơi trên thế giới.

 • Hòa mình vào “trời Tây” đúng chất và giao lưu, kết bạn cùng những người bạn đến từ những nền văn hóa khác nhau.

 • Buổi trà chiều mang đậm phong cách Anh. Trà, bánh và hoa mang hơi thở hoàng gia

Global Culture Festival – nhiều hơn giá trị của một sự kiện

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) là trường Đại học công lập quốc tế được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. VNUK đặc biệt chú trọng đến việc phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Thông qua các hoạt động thường niên như Picnic đón tân sinh viên, Lễ hội Halloween, Tiệc giáng sinh Prom Night, Cuối tuần thay đổi vì môi trường (Make a change weekend)… các bạn sinh viên VNUK có cơ hội rèn luyện rất nhiều kỹ năng cho môi trường công việc sau này.

Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK 2019 sẽ là một trong những hoạt động thường niên tạo bản sắc cho VNUK. Ngoài chương trình này, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh hứa hẹn mang đến thêm nhiều hoạt động khác giúp các bạn sinh viên phát triển toàn vẹn cả về kiến thức lẫn kĩ năng mềm, tạo sự gắn kết trong đời sống sinh viên VNUK.

Xem thêm các hình ảnh của lễ hội TẠI ĐÂY.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

Đọc thêm

5 thay đổi lớn trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2019

Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2019 vẫn giữ ổn định đối với các thí sinh như năm 2018.

Tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Để giảm thiểu sức nặng của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 cũng như tìm ra được phương thức tuyển sinh phù hợp nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đề ra những đổi mới theo mỗi năm. Teen 2k1 cần theo dõi thông tin sát sao Để chuẩn bị tốt hành trang cho ngưỡng cửa quan trọng này.

Theo đó, có 5 thay đổi lớn, cụ thể như sau:

Trường ĐH chủ trì tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm

Để ngăn chặn tiêu cực, Bộ GD-ĐT bỏ việc chấm thi tuyển sinh THPT quốc gia được giao cho địa phương, thay vào đó sẽ giao nhiệm vụ cho các trường ĐH chủ trì. Trường ĐH cử người để Giám đốc Sở GD-ĐT ra Quyết định thành lập Ban Chấm thi trắc nghiệm.

Thành phần của Ban Chấm thi trắc nghiệm gồm: Trưởng Ban Chấm thi trắc nghiệm là lãnh đạo trường ĐH đảm nhiệm. Trưởng Ban Chấm thi trắc nghiệm điều hành công tác chấm thi trắc nghiệm và chịu trách nhiệm trước Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia về thời gian, quy trình và chất lượng chấm thi…Ban Chấm thi trắc nghiệm chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia.

Đối với Sở GDĐT địa phương chịu trách nhiệm chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, tài chính; hệ thống máy tính, máy quét ảnh và các thiết bị phụ trợ đáp ứng các yêu cầu theo hướng dẫn hằng năm của Bộ GDĐT; phối hợp với lực lượng công an, bảo vệ đảm bảo an ninh, an toàn cho việc chấm thi trắc nghiệm.

Thi THPT quốc gia 2019

Chấm bài thi trắc nghiệm giao nhiệm vụ cho các trường Đại học chủ trì

Chấm thi bằng phần mềm chuyên dụng của Bộ GD-ĐT

Các Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ GD-ĐT cung cấp. Ngay khi quét xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm của Hội đồng thi, toàn bộ dữ liệu ảnh quét (đã được mã hóa) phải được sao lưu ra đĩa CD hoặc DVD thành 03 bộ đĩa giống nhau, đóng gói niêm phong và bàn giao 01 bộ đĩa cho Chủ tịch Hội đồng thi lưu trữ , 01 bộ đĩa Ban Chấm thi trắc nghiệm lưu trữ, khi sử dụng các bộ đĩa này phải báo cáo Ban Chỉ đạo thi quốc gia; 01 bộ đĩa gửi về Bộ GDĐT để quản lý và giám sát; đồng thời, gửi tệp dữ liệu ảnh quét dưới dạng mã hóa về Bộ GDĐT.

Trong quá trình xử lý kỹ thuật, khi mở niêm phong đĩa CD chứa dữ liệu chấm bài thi trắc nghiệm của Bộ GDĐT phải có sự giám sát của công an và Tổ Giám sát, lập biên bản mở niêm phong rồi mới tiến hành các bước tiếp theo.

Sau khi hoàn thành khâu xử lý kỹ thuật dữ liệu ảnh quét, Tổ Chấm BTTN mới được tiến hành chấm điểm và quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Ngay sau khi hoàn thành việc chấm toàn bộ bài thi trắc nghiệm của Hội đồng thi, phải lưu các tệp dữ liệu xử lý và kết quả chấm thi trắc nghiệm chính thức (được xuất ra từ phần mềm, đảm bảo cấu trúc và yêu cầu theo đúng quy định của Bộ GDĐT) vào 03 bộ đĩa CD hoặc DVD giống nhau, được niêm phong dưới sự giám sát của Tổ Giám sát, công an và lập biên bản.

Theo đó, 01 đĩa gửi về Bộ GDĐT; 01 đĩa bàn giao cho Chủ tịch Hội đồng thi để gộp chung (qua phần mềm chuyên dụng) vào cơ sở dữ liệu kết quả thi cùng với kết quả chấm thi các bài thi tự luận và lưu giữ; 01 đĩa Trưởng Ban Chấm thi trắc nghiệm lưu trữ , đồng thời, dùng để chuyển các tệp dữ liệu xử lý và kết quả chấm thi trắc nghiệm chính thức qua Hệ thống quản lý thi THPT quốc gia về Bộ GDĐT.

Camera an ninh ghi hình quy trình sử dụng và bảo quản đề thi

Các điểm thi và hội đồng thi sẽ đặt camera giám sát phòng chứa tủ đựng đề thi và bài thi 24/24 giờ, có công an bảo vệ, đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ.

Đề thi và bài thi được bảo quản trong các tủ riêng biệt, được khoá và niêm phong (nhãn niêm phong phải có đủ chữ ký của Trưởng điểm và Phó Trưởng điểm là người của trường ĐH, CĐ phối hợp), chìa khóa do Trưởng Điểm thi giữ.

Khi mở niêm phong phải có chứng kiến của công an và những người ký nhãn niêm phong; đồng thời lập biên bản ghi rõ thời gian mở, lý do mở…

Các giải pháp này đưa ra nhằm ngăn chặn những tiêu cực tránh lặp lại sự cố nâng bài, sửa điểm thi như đã xảy ra trong năm 2018.

Thay đổi công thức điểm xét tốt nghiệp Giáo dục THPT

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) gồm: Điểm các bài thi theo quy định, điểm khuyến khích, điểm ưu tiên (nếu có), điểm trung bình cả năm lớp 12, được tính theo công thức sau:

Tất cả các bài thi để lấy điểm xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10. ĐXTN đạt từ 5.0 điểm trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT.

kỳ thi THPT quốc gia 2019

Điểm bài thi tốt nghiệp 2019 chiếm 70%, điểm trung bình năm lớp 12 chiểm 30%

Giấy chứng nhận nghề loại giỏi được cộng 2,0 điểm

Theo dự thảo, học sinh Giáo dục THPT, học viên GDTX trong diện xếp loại hạnh kiểm, học viên GDTX tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT có Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp do sở GDĐT, các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp trong thời gian học THPT được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp như sau:

– Loại giỏi đối với Giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với Bằng trung cấp: cộng 2,0 điểm;

– Loại khá đối với Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với Bằng trung cấp: cộng 1,5 điểm;

– Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.

Bộ GD-ĐT sẽ lấy ý kiến góp ý về Dự thảo quy chế thi THPT Quốc gia 2019 đến hết ngày 31/3/2019.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng là trường ĐH Công lập Chuẩn quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung

VNUK là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng. Được được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm hướng đến việc giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Ưu điểm vượt trội mà VNUK mang lại cho sinh viên chính là:

 • Là trường Đại học công lập Quốc tế duy nhất tại miền Trung;
 • Các ngành đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Phát triển khả năng làm việc thực tế thông qua mạng lưới với doanh nghiệp trong khu vực
 • Đội ngũ giảng viên trình độ cao với 25% giảng viên nước ngoài và 25% từ doanh nghiệp;
 • Chương trình đào tạo chuyên sâu đẳng cấp quốc tế, phát triển toàn diện các kỹ năng nghề nghiệp;
 • Cơ hội tham quan học thuật, trao đổi và chuyển tiếp đến các trường đối tác quốc tế dễ dàng và chi phí ưu đãi

VNUK tự hào là Trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết mang lại cho sinh viên môi trường học tập chuẩn quốc tế, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài.

Sinh viên Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng

Dự kiến, quy trình tuyển sinh và các khối thi đại học 2019 của Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng không có quá nhiều sự thay đổi so với 2018. Trường vẫn tuyển theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

Trong đó, các bậc phụ huynh và học sinh nên chú ý đến thông tin tuyển sinh một số ngành đang được quan tâm tại Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng như sau:

Ngoài ra, trong năm học 2019, VNUK mở thêm 02 chuyên ngành đào tạo mới toanh:

Với việc bổ sung thêm 02 chuyên ngành cực hấp dẫn, các em học sinh có thể thoải mái lựa chọn những ngành nghề yêu thích phải không nào?

Hy vọng những kiến thức hữu ích trên đây sẽ giúp thế hệ 2k1 tự tin hơn và có quyết định chính xác hơn trong việc chọn ngành, chọn trường Đại học. Nếu bạn lựa chọn các khối thi đại học 2019 khác nhau, hãy phân bố thời gian hợp lý để ôn tập toàn diện và có một kết quả mỹ mãn nhé.

Chúc các bạn có một mùa thi mã đáo thành công!


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Nguồn tham khảo: Kênh tuyển sinh tổng hợp

Đọc thêm

Công nghệ thông tin và bài toán thiếu hụt nhân lực

Theo dự báo, đến năm 2020, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp là 1 triệu nhân lực CNTT. Dự báo của Vietnamworks cũng cho thấy, tới năm 2020, nước ta còn thiếu 400.000 lao động CNTT và mỗi năm cần cung ứng mới tới 78.000 lao động.

Việt Nam thiếu 400.000 lao động CNTT

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện tỉ lệ các trường ĐH, CĐ đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) ở Việt Nam chiếm 37,5%, mỗi năm có khoảng 50.000 sinh viên CNTT tốt nghiệp. Thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, số lượng việc làm ngành phần mềm và dịch vụ CNTT cả nước hàng năm tăng khoảng 30.000 lao động CNTT.

Mặc dù nhu cầu nguồn nhân lực ICT lớn như vậy nhưng theo ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh – HCA: hiện nay, các chương trình đào tạo ngành CNTT trong nước được cho là chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội. Đặc biệt là trong việc đào tạo kỹ sư chất lượng cao. Hiện chỉ có khoảng 27% lao động CNTT có thể đáp ứng yêu cầu, số còn lại 72% cần phải được đào tạo bổ sung trong thời gian tối thiểu 3 tháng.

Trong khi đó, sinh viên CNTT của Việt Nam đang phải đối diện với nhiều thách thức như tốc độ phát triển công nghệ quá nhanh: AI, IoT, Blockchain…; tiếp cận ứng dụng truyền thống thay đổi tương ứng với công nghệ. Các kỹ năng cần thiết của người lao động cũng thay đổi mới có thể đáp ứng sự phân công lao động toàn cầu.

Do vậy, sinh viên ngành CNTT cần phải thường xuyên cập nhật, cải tiến mới đáp ứng nhu cầu của ngành. 

Sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính VNUK tham quan doanh nghiệp trong ngành CNTT

Trong tham luận về “Kết nối cung – cầu nhân lực trong kỷ nguyên số: Thực trạng và xu thế”, PGS.TS. Trần Thị Thái Hà, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (KHGDVN) cho rằng: “Hạn chế hiện nay đối với các trường đại học trong đào tạo CNTT là chất lượng chưa đáp ứng yêu cầu trong khi sinh viên cũng còn thụ động, không chỉ lúng túng trong chọn trường mà còn khó tìm việc và chưa sẵn sàng tâm thế cho tương lai.”

Theo đó, để có thể sẵn sàng chuẩn bị được nguồn nhân lực ICT cho tương lai, PGS.TS. Trần Thị Thái Hà cho rằng: Các trường cần đổi mới nội dung dạy và học. Dạy và học đều phải dựa trên năng lực, phát triển các kỹ năng cho thế kỷ 21. Bên cạnh đó, cần phát triển các nội dung chương trình mới như IT security, Media Technologist, Data analyst, Mechatronics, etc. Phương pháp dạy – học cũng phải chú trọng tới thực hành là chính và tiếp cận với những đòi hỏi mới của thị trường.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cao, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh với sự tư vấn của Đại học Aston, Đại học uy tín hàng đầu vương quốc Anh đã và đang đào tạo ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính trong 04 năm qua với nhiều điểm vượt trội. Chương trình hướng đến đem lại cho người học một môi trường học chuẩn quốc tế cùng những kỹ năng cạnh tranh mạnh mẽ, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cao của các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT trong khu vực.

Trường Đại học Công lập chuẩn quốc tế và những bước đi đột phá về đào tạo ngành CNTT

Ngành Công nghệ thông tin tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) được gọi với tên chuẩn quốc tế “Khoa học và Kỹ thuật máy tính” (Computer Science and Engineering (CSE)). Chất lượng các chương trình đào tạo ngành Khoa học và Kỹ thuật của VNUK đạt chất lượng chuẩn giáo dục quốc tế (hướng đến chuẩn ABET). Chương trình đào tạo được VNUK được sự tư vấn chuyên môn từ Đại học Aston, Vương quốc Anh. Đại học Aston nằm trong top 10 trường đại học có ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tốt nhất tại Vương quốc Anh – theo The Guardian Universities Guide 2017. Sinh viên của VNUK được đảm bảo sẽ có nền tảng lý thuyết vững chắc và khả năng ứng dụng thực tiễn tốt.

Trong quá trình học các học phần chuyên ngành, sinh viên ngành CSE của VNUK được học tập và nghiên cứu với các giảng viên giỏi tốt nghiệp từ các nước Anh, Mỹ, Úc… và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực máy tính và công nghệ số. Do đó, sinh viên CSE của VNUK sẽ luôn được cập nhật các thông tin mới nhất về công nghệ, áp dụng nhiều công cụ phần mềm, thiết bị lab vào thiết kế, phân tích kỹ thuật…

Hơn nữa, chương trình học tại VNUK được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên có 30% giờ lên lớp với các giảng viên và chuyên gia người nước ngoài. Với chuẩn đầu ra IELTS đạt 6.0, các sinh viên tốt nghiệp của VNUK có thể tự tin làm việc trong các công ty toàn cầu. Cùng với kỹ năng mềm và thái độ làm việc trách nhiệm vốn là những đặc điểm ưu thế, các bạn sinh viên ngành CNTT của VNUK trong những năm qua luôn được các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT  trên địa bàn thành phố Đà nẵng tìm kiếm tuyển dụng vào các vị trí thực tập với những công việc và mức lương thực tập hấp dẫn.

Sinh viên VNUK vinh dự được thực tập tại Công ty Framgia

Nhờ mạng lưới quan hệ rộng lớn với các doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng, các sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính của VNUK được nhà trường tạo điều kiện thực tập tại các doanh nghiệp ngày từ năm thứ nhất. Điều này mang đến cơ hội được học hỏi, cọ xát với môi trường làm việc thực tế. Về chuyên môn, nhờ các kỳ thực tập thường xuyên, các bạn điều kiện thực hành, ứng dụng nền tảng lý thuyết đã được học tại trường vào công việc. Đồng thời lĩnh hội thêm những kiến thức cập nhật cùng các kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường thực tiễn.

Không chỉ là thực tập, sinh viên VNUK còn tham dự các khóa hướng nghiệp ngắn hạn (Study Tour) tại các nước Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, đi trao đổi sinh viên tại Vương quốc Anh, Hàn quốc… Chính những điều này đã mang lại cơ hội học hỏi, mở rộng hiểu biết một cách toàn diện cho các bạn sinh viên. Và điều quan trọng hơn cả là cơ hội này giúp các bạn được khám phá, phát triển bản thân một cách toàn diện, trang bị vững chắc cả kiến thức lẫn kỹ năng đồng thời cải thiện khả năng ngoại ngữ, đảm bảo điều kiện để trở thành công dân toàn cầu, sẵn sàng thích ứng với bất kì môi trường học tập và làm việc trên toàn thế giới.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng là trường ĐH Công lập Chuẩn quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung

VNUK là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng. Được được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm hướng đến việc giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Ưu điểm vượt trội mà VNUK mang lại cho sinh viên chính là:

 • Là trường Đại học công lập Quốc tế duy nhất tại miền Trung;
 • Các ngành đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Phát triển khả năng làm việc thực tế thông qua mạng lưới với doanh nghiệp trong khu vực
 • Đội ngũ giảng viên trình độ cao với 25% giảng viên nước ngoài và 25% từ doanh nghiệp;
 • Chương trình đào tạo chuyên sâu đẳng cấp quốc tế, phát triển toàn diện các kỹ năng nghề nghiệp;
 • Cơ hội tham quan học thuật, trao đổi và chuyển tiếp đến các trường đối tác quốc tế dễ dàng và chi phí ưu đãi

VNUK tự hào là Trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết mang lại cho sinh viên môi trường học tập chuẩn quốc tế, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài.

Sinh viên Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng

Dự kiến, quy trình tuyển sinh và các khối thi đại học 2019 của Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng không có quá nhiều sự thay đổi so với 2018. Trường vẫn tuyển theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

Trong đó, các bậc phụ huynh và học sinh nên chú ý đến thông tin tuyển sinh một số ngành đang được quan tâm tại Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng như sau:

Ngoài ra, trong năm học 2019, VNUK mở thêm 02 chuyên ngành đào tạo mới toanh:

Với việc bổ sung thêm 02 chuyên ngành cực hấp dẫn, các em học sinh có thể thoải mái lựa chọn những ngành nghề yêu thích phải không nào?

Hy vọng những kiến thức hữu ích trên đây sẽ giúp thế hệ 2k1 tự tin hơn và có quyết định chính xác hơn trong việc chọn ngành, chọn trường Đại học. Nếu bạn lựa chọn các khối thi đại học 2019 khác nhau, hãy phân bố thời gian hợp lý để ôn tập toàn diện và có một kết quả mỹ mãn nhé.

Chúc các bạn có một mùa thi mã đáo thành công!


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Bài viết có sự tham khảo từ VTV.vn

Link bài viết: https://bit.ly/2IbS3Xb

Đọc thêm

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường đại học – Mô hình từ VNUK

Ngày 12/04/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã vinh dự tiếp đón đoàn chuyên gia Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng. Chuyến thăm và làm việc nằm trong chuỗi hoạt động khảo sát, tìm hiểu thực trạng vận hành và phát triển các vườn ươm, giáo dục khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng của đoàn chuyên gia.

Đến tham dự tại phiên làm việc, về phía đoàn chuyên gia Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng có:

 • TS. Nguyễn Đình Cung, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng, Viện trưởng Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM)
 • TS. Đặng Quang Vinh, Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM)
 • Ông Đặng Đình Đức, Giám đốc Trung tâm Tư vấn – Nghiên cứu Phát triển miền Trung
 • Ông Lê Minh Nhất Duy, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn – Nghiên cứu Phát triển miền Trung
 • Ông Nguyễn Hồng Hải, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Về phía VNUK có sự góp mặt của:

 • TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh;
 • TS. Trần Thế Vũ, Trưởng phòng Đào tạo;
 • TS. Đặng Đức Long, trưởng phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế
 • ThS. Ngô Nguyễn Bảo Trân, Giảng viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế.

Nằm trong khuôn khổ kế hoạch xây dựng phương án thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại thành phố Đà nẵng, Ban quản lý khu công nghệ cao và KCN Đà nẵng, các chuyên gia của Tổ tư vấn kinh tế của chính phủ và Trung tâm tư vấn phát triển miền Trung đã thực hiện đợt khảo sát hoạt động của các cơ sở ươm tạo tại thành phố Đà nẵng. Là cơ sở giáo dục đại học tiên phong trong hoạt động thúc đẩy giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) được lựa chọn là điểm đến khảo sát và lấy ý kiến của đoàn chuyên gia.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, đã báo cáo về hoạt động giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại VNUK. TS. Hương đã chia sẻ cách thức VNUK đã xây dựng hệ sinh thái giáo dục khởi nghiệp bao gồm văn hóa thúc đẩy KNĐMST tại VNUK, nội dung chương trình giảng dạy, phương pháp giảng dạy cũng như các dịch vụ hỗ trợ. Cụ thể, về nội dung chương trình giáo dục khởi nghiệp, VNUK áp dụng nội dung tích hợp gồm hai cấu phần là Tư duy thiết kế và khởi nghiệp tinh gọn. Học phần khởi nghiệp được giảng dạy trong năm 1 cho sinh viên tất cả các khối ngành gồm Kinh doanh quốc tế, Khoa học Y sinh và Khoa học và Kỹ thuật máy tính. Việc giảng dạy được triển khai kết hợp một phần lý thuyết còn phần lớn dành cho việc thực hành. Sinh viên tiếp xúc với đối tượng khách hàng mục tiêu trong suốt quá trình phát triển dự án. Kết thúc học phần, các nhóm trình bày dự án trước các chuyên gia mời từ vườn ươm doanh nghiệp, các công ty khởi nghiệp trên địa bàn, các chuyên gia về khởi nghiệp.

Ngoài việc giảng dạy, VNUK cũng tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp về khởi nghiệp trong sinh viên, trong học sinh THPT trên địa bàn thành phố, tạo môi trường cho sự trao đổi về ý tưởng giữa học sinh sinh viên và giảng viên, nâng cao kinh nghiệm và năng lực cho giảng viên trong việc tư vấn, huấn luyện, từ đó nâng cao khả năng hỗ trợ khởi nghiệp của đội ngũ giảng viên tại VNUK. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy chương trình giáo dục đổi mới sáng tạo trong trường đại học mà VNUK luôn chú trọng phát triển.

Qua việc cùng thảo luận về vấn đề giáo dục khởi nghiệp tại VNUK nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung, các đại biểu từ VNUK đã đề xuất một số kiến nghị nhằm thúc đẩy hệ sinh thái giáo dục khởi nghiệp trong các trường đại học cao đẳng. Trong đó, TS. Đặng Đức Long cho rằng, ngoài việc đưa yếu tố khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào tiêu chuẩn kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục Đào tạo hoặc cao hơn là chính phủ cần có những chính sách cụ thể để tạo sự cạnh tranh giữa các trường đại học, cao đẳng, các quỹ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên là một ví dụ. TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương cũng chia sẻ, một trong những thách thức lớn hiện nay chính là tư duy của lãnh đạo nhà trường. Nếu ban giám hiệu các trường nhận thức được tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo thì việc triển khai không còn khó khăn. TS. Hương đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của trường đại học trong việc tạo ra những kết mới đổi mới, sáng tạo, có giá trị đối với cộng đồng. Hiện nay các trường đại học cơ bản mới chỉ tập trung vào giảng dạy, còn lại rất yếu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo.

Buổi gặp diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi hóc búa và những vấn đề thách thức liên quan đến thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được đưa ra thảo luận. Tin tưởng rằng các giảng viên, nhà nghiên cứu đại diện của VNUK đã đóng góp những nội dung hữu ích cho đề án của đoàn chuyên gia, góp phần vào chính sách nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại thành phố Đà Nẵng.

Sinh viên trình bày dự án trước Hội đồng đánh giá trong một cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại trường

Xem bài viết trên báo Giáo dục tại đây.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Đọc thêm

Tọa đàm “Global Talent for the World of Work” với các nhà nghiên cứu Đại học Bournemouth, Vương quốc Anh

Ngày 10/04/2019, VNUK phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Global Talent for the World of Work” (#WoWForum) do nhóm nghiên cứu của Đại học Bournemouth giới thiệu. Đây là hội thảo nhằm giới thiệu kết quả của chương trình hợp tác nằm trong khuôn khổ dự án Đối tác giáo dục đại học giữa Đại học Bournemouth, Đại học Ngoại thương Hà nội và Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự buổi hội thảo, về phía Đại học Bournemouth có:

 • GS. Milena Bobeva – Phó hiệu trưởng Hợp tác toàn cầu/ Giám đốc chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
 • TS. Rebecca Hindley- Giảng viên khoa Quản trị Nguồn nhân lực, Đại học Bournemouth
 • TS. Debbie Sadd – Giảng viên cao cấp Đại học Bournemouth

Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) có:

 • TS. Đặng Đức Long, trưởng phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế
 • Ông Steven Carbon, cố vấn chương trình đào tạo Dự bị DA
 • Ms. Phạm Thị Ngọc Nhân, trưởng bộ phận Marketing, Viện NC&ĐT Việt–Anh

Ngoài ra còn có sự tham sự của TS. Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó phòng Đào tạo Đại học Bách khoa; các giảng viên đến từ các trường thành viên Đại học Đà Nẵng như Đại học Sư phạm, Đại học Kinh tế, Đại học Bách khoa, Viện NC&ĐT Việt-Anh,… cùng nhiều đơn vị báo đài đến đưa tin về hội thảo.

Đại học Bournemouth là trường được tạp chí Times Higher Education xếp hạng Top 500 trường đại học đứng đầu trên toàn thế giới và nằm trong Top 200 trường đại học quốc tế của thế giới. Đặc biệt, Bournemouth University tự hào khi là Trung tâm Quốc gia cho ngành Hoạt hình máy tính của Vương quốc Anh, là đại học duy nhất của Vương quốc Anh có Trung tâm Chất lượng cao cho Thực hành Truyền thông, có Trung tâm Chất lượng cao cho ngành Du lịch theo đánh giá của tổ chức Liên Hợp Quốc về Du lịch Thế giới, và  được xếp hạng Nhất cho trải nghiệm làm việc cho sinh viên tại Vương quốc Anh. Gần đây nhất, Đại học Bournemouth đã vinh dự trở thành top 15% Đại học có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội và kinh tế toàn cầu.

Tại buổi hội thảo, TS. Rebecca Hindley đã giới thiệu về dự án hợp tác tác Giáo dục Đại học giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (VN-UK Higher Education Partnership, UK-VN HEP) với chủ đề chính là Thu hẹp khoảng cách kỹ năng giữa sinh viên với đơn vị tuyển dụng (Bringing the skills gap). Theo nghiên cứu của Global University Employability Survey 2016, người lao động chỉ sở hữu kỹ năng làm việc không còn đáp ứng đủ cho nhu cầu của các nhà tuyển dụng thời đại mới.

Bên cạnh đó, TS. Debbie Sadd cũng giới thiệu về Phát triển bền vững, đặc biệt là những biện pháp bảo vệ môi trường đang được áp dụng tại Đại học Bournemouth cung cấp như hệ thống vòi nước uống rộng khắp cùng với ly và chai dùng nhiều lần cho sinh viên và giảng viên. Bà cũng nhấn mạnh việc đào tạo nhận thức – thái độ – hành vi để có thể trở thành công dân có ích cho xã hội là rất quan trọng với giáo dục đại học hiện nay.

Để hiểu hơn về việc nâng cao năng lực cạnh tranh cho sinh viên đại học, các bên tham dự đã cùng chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận nhóm với một số chủ đề sau:

 • Chủ đề 1: Đưa phát triển bền vững vào chương trình đào tạo
 • Chủ đề 2: Phát triển tư duy đổi mới và sáng tạo cho sinh viên
 • Chủ đề 3: Rút ngắn khoảng cách giữa nhà tuyển dụng và người học thông qua đào tạo kỹ năng mềm
 • Chủ đề 4: Hướng dẫn và huấn luyện nguồn nhân lực đa thế hệ

Buổi hội thảo chia sẻ hiểu biết sâu rộng trong việc thực hành nhằm đưa những kiến thức về kỹ năng mềm và tư duy phát triển bền vững vào lớp học giữa Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt- Anh(VNUK) cùng các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng và Đại học Bournemouth, Vương quốc Anh. Dự án hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh mang lại nhiều chia sẻ mới mẻ nhằm giúp sinh viên sẵn sàng với kiến thức và kỹ năng công việc sẵn sàng trải nghiệm với môi trường công việc quốc tế.

Đọc thêm

Triển khai Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh TESOL giữa VNUK và Đại học Nottingham Trent

Ngày 04/ 04/ 2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã tiến hành buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác (Memorendum of Agreement) với trường Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh nhằm triển khai Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh TESOL do Đại học Nottingham Trent cấp bằng. 

Đến tham dự buổi ký kết, về phía đại diện trường Đại học Nottingham Trent có:

 • Angela Brown, Hiệu trưởng Trường Nghệ thuật và Nhân văn, Đại học Nottingham Trent
 • Victoria Fanning, Giám đốc Quản lý Chất lượng chương trình Hợp tác và Liên kết, Trung tâm Phát triển Học thuật và Chất lượng, Đại học Nottingham Trent
 • Vidhi Sahae, Điều phối viên Chương trình Hợp tác khu vực Nam Á, NTU Global, Đại học Nottingham Trent

Về phía VNUK có sự góp mặt của:

 • TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh; 
 • TS. Trần Thế Vũ, Trưởng phòng Đào tạo;
 • ÔngSteven Carbon – Cố vấn chương trình dự bị đại học tại VNUK;
 • ThS. Phan Thị Trà Khúc – Giảng viên Tổ ngôn ngữ và Dự bị đại học;
 • ThS. Phạm Thị Ngọc Nhân – Cố vấn chiến lược Marketing tại VNUK.

Tại buổi lễ, đại diện phía trường Nottingham Trent giới thiệu với báo chí và các ứng viên tiềm năng về Đại học Nottingham và những điểm đặc thù của chương trình Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Đại diện Lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh chia sẻ tiềm năng của chương trình và cam kết đảm bảo chất lượng chương trình trong giai đoạn học viên học tập tại Việt Nam. Chương trình sẽ tuyển sinh đợt đầu tiên dự kiến khai giảng vào tháng 9 năm 2019.

Phát biểu tại phiên làm việc. TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) cho rằng: “Trong đào tạo tiếng Anh, phương pháp giảng dạy đóng vai trò quan trọng nhất trong việc ảnh hưởng đến kết quả học tập của người học. Ngày nay, chúng ta có thể chọn, mua bản quyền các chương trình đào tạo, tài nguyên giảng dạy từ rất nhiều trường đại học có uy tín trên thế giới như Cambridge, Oxford…Tuy nhiên, nếu giáo viên không được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp thì vẫn không đạt được hiệu quả cao. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn từng bước, cùng với các cơ sở giáo dục khác nâng cao dần chất lượng các chương trình đào tạo giáo viên tiếng Anh thông qua chương trình liên kết này. Đại học Nottingham Trent là đại học có uy tín với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và tâm huyết. Chúng tôi càng tự tin hơn trong suốt quá trình chuẩn bị chương trình trong thời gian qua.

Hai cơ sở đào tạo bày tỏ quyết tâm triển khai tốt chương trình này nhằm đem lại một chương trình tối ưu cho học viên, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên tiếng Anh tại miền Trung, đồng thời, tạo cơ hội cho những dự án hợp tác nghiên cứu giữa các giảng viên của hai trường trong lĩnh vực Phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Chương trình Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh MA TESOL là gì?

Chương trình Thạc sĩ Phương pháp Giảng dạy tiếng Anh TESOL là chương trình đào tạo bậc sau đại học dành cho các giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Chương trình này hiện đã được hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới chấp nhận. Vì vậy, với tấm bằng Thạc sĩ Phương pháp Giảng dạy tiếng Anh (MA TESOL), học viên tốt nghiệp có thể mở ra con đường giảng dạy tiếng Anh chuyên nghiệp trên phạm vi toàn cầu.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay, việc học tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh thành thạo trở thành nhu cầu ngày càng cấp bách hơn đối với mọi cấp học. Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 đã ra đời và hiện được kéo dài đến 2025 hướng đến mục tiêu đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân. Đặc biệt, đề án cũng nhấn mạnh đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, giáo viên giảng dạy tiếng Anh. Điều này cho thấy sự cấp thiết của các chương trình đào tạo chất lượng cao dành cho giảng viên, giáo viên đang tham gia giảng dạy tiếng Anh cho người học trong cả nước.

Để góp phần đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên dạy tiếng Anh ở phổ thông, đặc biệt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung, Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh đã nỗ lực phối hợp với đại học Nottingham Trent để triển khai chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh MA TESOL nhằm mở ra cơ hội thuận lợi hơn để học viện được tiếp cận chương trình giáo dục tiên tiến, chất lượng cao củaVương quốc Anh.

Điểm nổi trội của chương trình Thạc sỹ Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh MA TESOL

Chương trình được thiết kế  linh hoạt với học kì 1 học tại VNUK, học kì 2 tại Đại học Nottingham Trent và làm luận văn vào học kì 3 tại Việt Nam với sự hướng dẫn của giảng viên Đại học Nottingham Trent. Học viên tốt nghiệp nhận bằng Thạc sĩ của Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh. Chương trình giúp tiết kiệm đáng kể chi phí do học viên chỉ tham gia một học kì tại Anh, trong khi vẫn có thời gian trải nghiệm học tập tại Vương quốc Anh.

Chương trình học lý tưởng nhất với những người học còn ít kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh có mong muốn trở thành giáo viên giỏi trong lĩnh vực này. Chương trình tập trung vào thực hành, trang bị cho người học những kỹ năng và kinh nghiệm để trở thành giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp, xuất sắc, có thể làm việc trong môi trường quốc tế. Chương trình nổi trội với học phần thực hành giảng dạy kéo dài hai học kỳ. Trong quá trình học, người học thực hành giảng dạy tại lớp học, thiết kế tài liệu giảng dạy, xây dựng bài giảng và bài kiểm tra đánh giá.

Đại học Nottingham Trent, Anh Quốc

Trường Đại học Nottingham Trent là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1992. Nằm ở Nottingham, Vương quốc Anh, trường có 24.000 sinh viên trong 3 cơ sở là Cơ sở Thành phố, Cơ sở Clifton và cơ sở Brackenhurst. 

Trong những năm gần đây, đại học Nottingham Trent được tăng hạng liên tục trong các bảng xếp hạng the Times and Sunday Times Good University Guide, the Complete University Guide and the Guardian University Guide. Hiện NTU được xếp hạng thứ 16 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh theo bình chọn năm 2019 của tạp chí The Gurdian. Năm 2018, Nottingham Trent đạt giải thưởng là Trường đại học của năm (University of the Year) do tổ chức xếp hạng trường đại học uy tín Times Higher Education bình chọn. Tất cả kết quả trên cho thấy NTU cung cấp chương trình giảng dạy chất lượng cao, môi trường học tập tốt và tập trung đem lại kết quả xuất sắc nhất cho sinh viên.

Đáng chú ý, 96% sinh viên Đại học Nottingham Trent đi làm hoặc học lên cao trong vòng 6 tháng sau khi kết thúc bằng cấp của họ (theo cuộc Tổ chức khảo sát nơi đến của sinh viên khi rời trường đại học 2015-16). NTU rất tập trung vào giúp sinh viên tìm kiếm việc làm. Tất cả sinh viên NTU đều có cơ hội sử dụng kỹ năng kinh nghiệm làm việc trong khóa học.

Xem tin trên Báo Công an Đà Nẵng tại đây.

Xem tin trên Báo Đà Nẵng tại đây.

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Đọc thêm

Sinh viên thử sức với cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp – VNUK InnoFest

Sáng ngày 30/3/2019, tại VNUK đã diễn ra cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp – VNUK InnoFest dành cho các bạn sinh viên VNUK nhằm truyền cảm hứng và tiếp cận các kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên.

Vị thế của Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nhiệm vụ chung của giáo dục

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang ngày càng chứng tỏ vị thế là một trong những mấu chốt quan trọng trong việc phát triển nội lực của nền kinh tế, xã hội của các quốc gia. Tuy rằng khởi nghiệp khi còn là sinh viên có thể không phải là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên có những lý do để khẳng định rằng trường học là nơi tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh. Vì vậy, việc thổi bùng ngọn lửa sáng tạo khởi nghiệp và trang bị những kiến thức nền tảng cần thiết về khởi sự kinh doanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Trước nhiệm vụ đó, VNUK là đại học tiên phong trong các phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và luôn hướng đến mục tiêu trở thành đại học khởi nghiệp chuẩn quốc tế đầu tiên tại miền Trung Việt Nam.

    TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng PT, phát biểu khai mạc cuộc thi     

Sinh viên được truyền cảm hứng thông qua môn học Design Thinking

Tại VNUK, sinh viên được truyền cảm hứng và tiếp cận với các kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngay tử năm 1 thông qua môn học Tư duy thiết kế (Design Thinking). Khởi đầu từ các quan sát và sự thấu cảm của mỗi bạn sinh viên với các vấn đề, hiện tượng trong xã hội hay trong chính cuộc sống thường nhật của các bạn, thông qua mỗi buổi học của môn học Tư duy thiết kế (Design Thinking), các bạn sinh viên được các thầy, cô ở VNUK hướng dẫn phương thức hình thành nên các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo ý nghĩa giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng xã hội.

VNUK InnoFest – sân chơi thực tế dành cho sinh viên

Và để khuyến khích các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức học đường để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống với nền tảng kiến thức khởi sự kinh doanh từ môn học Tư duy thiết kế (Design Thining), VNUK sẽ tổ chức Cuộc thi Khởi Nghiệp sáng tạo – VNUK Innofest. VNUK InnoFest là cuộc thi được tổ chức nhằm tạo một sân chơi bổ ích và thú vị dành cho các bạn sinh viên VNUK, Đại học Đà Nẵng được khám phá, phát triển và hoàn thiện ý tưởng sáng tạo phục vụ cho các nhu cầu thực tế của xã hội. Cuộc thi là cơ hội để phát hiện và phát triển những ý tưởng tiềm năng mang lại ý nghĩa lớn cho cộng đồng; đồng thời hỗ trợ các bạn thí sinh hoàn thiện ý tưởng của mình trước khi tham gia vào các cuộc thi sáng tạo, khoa học, kỹ thuật mang tầm cỡ lớn.

Ban giám khảo cầm cân nảy mực của cuộc thi

Trải qua gần ba tháng học tập, trau dồi các kiến thức, kỹ năng và hoàn thiện ý tưởng sáng tạo từ môn học Tư duy thiết kế (Design Thinking), 11 dự án sáng tạo của các bạn sinh viên đã sẵn sàng tranh tài tại Vòng chung kết cuộc thi, diễn ra vào sáng ngày 30/3/2019. Sau một hồi tranh tài, các đội đã đem đến vô vàn những ý tưởng sáng tạo và màn thuyết trình đầy ấn tượng. Kết quả chung cuộc của của cuộc thi đã xướng lên 3 cái tên cho 3 ngôi vị cao nhất của cuộc thi:

 • Giải nhất: đội thi Wabi Sabi với ý tưởng về “HaXan” – nhãn dán cho sách áp dụng AR và mã QR nhằm giúp học sinh tìm bài học dễ dàng hơn, nâng cao trải nghiệm học tập.

Thành viên của đội Wabi Sabi với ý tưởng “HaXan”

 • Giải nhì: đội thi Co-City Group với ý tưởng về “Peaceful Space Equipment” – thiết bị giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài vào phòng, giúp cho mọi người cảm thấy dễ chịu hơn, đặc biệt là mẹ và em bé.

Co-City Group với ý tưởng về thiết bị làm giảm tiếng ồn

 • Giải ba: đội thi Teeny với ý tưởng về “E-nose” – một chiếc mũi điện tử giúp người đi đường học bụi bẩn và hấp thu mùi khó chịu xung quanh, mang lại không khi trong lành cho người dùng.

Teeny với ý tưởng về chiếc mũi điện tử giúp lọc khí trong lành cho người sử dụng

Với nền tảng từ môn học và trải nghiệm gặt hái được sau cuộc thi, mong rằng các bạn học sinh sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa dự án của mình, biến nó thành sự thật và mang những sản phẩm đến gần hơn với cộng đồng để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

VNUK tổ chức SEMINAR học thuật lĩnh vực Khoa học Y sinh

Ngày 28/03/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) phối hợp cùng các nhà khoa học trẻ đang công tác tại Đại học California – Hoa Kỳ, Đại học Keimyung – Hàn Quốc để tổ chức buổi sinh hoạt học thuật vô cùng sôi nổi. Buổi hội thảo thuộc lĩnh vực Khoa học Y sinh với những vấn đề liên quan đến khoa học sự sống.

Với mục đích thực hiện các nhiệm vụ khoa học đồng thời đẩy mạnh các hoạt động trao đổi nghiên cứu, đàm thoại về các chủ đề nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học Sự sống. Tổ Khoa học và Công nghệ, Viện Việt – Anh (VNUK) tổ chức buổi seminar học thuật. Góp mặt tại buổi giao lưu học thuật là các diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu cũng như am hiểu về lĩnh vực Y sinh:

 • TS. Trần Mạnh Hùng, Đại học California Los Angeles, Hoa Kỳ;
 • TS. Võ Thụy Lữ Tâm, Đại học Keimyung – Hàn Quốc;
 • TS. Nguyễn Thạch Cương, Đại học California tại Davis, California, Hoa Kỳ.

Tại buổi seminar, TS. Trần mạnh Hùng và TS. Võ Thụy Lữ Tâm đã trình bày về các nghiên cứu về ứng dụng sinh học phân tử acetyltransferase ARD1 và chiết xuất DMC từ thực vật trong ngăn chặn các con đường diễn ra trong tế bào ung thư.

Tiếp đó, TS. Nguyễn Thạch Cương đã giới thiệu một mô hình và cách thức nghiên cứu mới đầy hứa hẹn sẽ mang lại giải pháp cho các nhân bị các bệnh liên quan đến tự miễn như viêm da và viêm khớp.

Buổi sinh hoạt đã thành công tốt đẹp với sự trao đổi rất hào hứng và tích cực với sự gớp mặt của các nhà nghiên cứu và các sinh viên ngành Khoa học Y sinh, sinh viên Y dược đến từ nhiều trường các nhau trong thành phố Đà Nẵng.

Một số ảnh của buổi Seminar do VNUK tổ chức

Đọc thêm

“Đường đến Vương quốc Anh của hai cô học trò nghèo miền Trung”

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân ở vùng quê nghèo khó, ít ai nghĩ rằng, sẽ có ngày Như Quỳnh và Kim Anh lại chạm đến ước mơ du học ở xứ sở sương mù. Câu chuyện về hai cô học trò nhỏ miền Trung nhận học bổng Tate & Lyle trưởng thành và trao đổi một năm tại Đại học Aston đã trở thành ước mơ và hình tượng của nhiều bạn sinh viên.

Nắng gió miền Trung mang trong mình vị mặn nồng của biển cả. Vất vả, khó khăn là thế nhưng chưa bao giờ con người nơi đây ngừng nỗ lực vượt lên gian khổ để thành công. Đến với Quảng Nam và Quảng Ngãi, biết bao câu chuyện cảm động được người dân nơi đây kể cho nhau nghe về các em học sinh có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng vẫn vươn lên trở thành những học trò giỏi toàn diện.

Lê Thị Như Quỳnh và Nguyễn Thị Kim Anh, hai bạn sinh viên năm cuối của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK), hiện đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Aston, Vương quốc Anh là những trường hợp như vậy.

Vượt qua khó khăn

Trong suốt những năm học THPT, Quỳnh và Anh luôn là một trong những học sinh giỏi với nhiều thành tích học tập, hoạt động đáng nể. Tuy nhiên, ngưỡng cửa đại học càng cận kề thì nỗi lo của các bạn càng đè nặng thêm. Sinh ra và lớn lên trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hai bạn chưa từng nghĩ mình lại có cơ hội trở thành sinh viên của ngôi trường Đại học Công lập quốc tế đầu tiên và duy nhất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên – Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK).

Thật may mắn trong lúc còn băn khoăn trước những ngã đường đại học, hai bạn đã được vinh dự nhận học bổng của tập đoàn Tate & Lyle trị giá 12.000 đô la Mỹ bao gồm học phí và sinh hoạt phí những năm học đại học tại VNUK. Học bổng này do Hội đồng Anh Việt Nam phối hợp VNUK xét duyệt.

“Ngày Quỳnh nhận học bổng, cả gia đình từ Quảng Nam ra và chứng kiến buổi lễ. Cô rất xúc động và vỡ òa, chưa bao giờ có suất học bổng giá trị như vậy đến với con cô. Nó mang đến cho con cô cơ hội được học tập tại trường đại học tiêu chuẩn quốc tế.” (Cô Nguyễn Thị Nguyệt – Mẹ Như Quỳnh chia sẻ). Cũng như Quỳnh, với gia đình Kim Anh, đây là một phần quà vô cùng đặc biệt: “Gia đình rất mừng khi con mình được nhận học bổng như vậy, nhà cô còn khó khăn nên đây là một phần quà rất giá trị”.

GS.TS. Trần Văn Nam, nguyên giám đốc Đại học Đà Nẵng và bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc giáo dục Hội đồng Anh Việt nam trao học bổng Tate & Lyle cho Như Quỳnh và Kim Anh

Trong suốt những năm học tập tại VNUK, Như Quỳnh và Kim Anh là một trong những sinh viên nổi bật với nhiều thành tích đáng nể trong học tập và hoạt động ngoại khóa. Vào mùa hè cuối năm 2, trong khi Như Quỳnh lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Đại sứ khoa học do Hội đồng Anh tổ chức, Kim Anh được nhận vào thực tập tại vị trí quản lí spa cho khách sạn 5 sao Fusion Maia với những phản hồi rất tích cực của đồng nghiệp. Tại Hội nghị APEC 2017, hai bạn đã được chọn làm cộng tác viên tham gia điều phối hệ thống xe đưa đón và đã được ban tổ chức đánh giá rất cao vì tinh thần trách nhiệm và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Tất cả những nỗ lực sớm được bồi đắp, vào kì thực tập năm 3, Như Quỳnh và Kim Anh đều được công ty phần mềm Synova Solutions nhận vào làm thực tập tại vị trí phát triển kinh doanh và phân tích khách hàng. Cảm kích trước những nỗ lực vượt khó của hai bạn, ngoài khoảng lương thực tập hàng tháng, công ty còn hỗ trợ hai bạn chỗ ở trong thời gian làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Hai bạn đều chia sẻ sự may mắn và trưởng thành sau thời gian thực tập 05 tháng tại công ty.

Đường đến Vương quốc Anh

Không dừng lại ở đó, Như Quỳnh và Kim Anh đã trở thành một trong số ít những sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình trao đổi một năm tại Trường Kinh doanh Aston, trường đại học uy tín trong lĩnh vực kinh doanh với của Vương quốc Anh.

“Trước khi đi, cô nói với Quỳnh là cho đến khi con trở về nhà, ba mẹ mới hết lo lắng. Nhưng may mắn, từ quãng thời gian bắt đầu làm hộ chiếu, thủ tục cho đến lúc lên đường đến Anh, Như Quỳnh nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà trường cùng các anh chị du học sinh đã đến trước đó. Ba mẹ yên tâm khi để Quỳnh trải nghiệm những điều mình mơ ước.” (Cô Nguyễn Thị Nguyệt – Mẹ Như Quỳnh chia sẻ)

Kim Anh và Như Quỳnh tại Anh Quốc

Đặt chân đến Vương quốc Anh, các bạn lại có thêm nhiều trăn trở với những cơ hội mới nhưng cũng không thiếu những thử thách đầy cam go, khó khăn đang chờ đợi phía trước.

Cô Võ Thị Lan – Mẹ Kim Anh có chia sẻ: “Gia đình vẫn rất lo lắng về chi phí sinh hoạt mặc dù nhà trường đã hỗ trợ học phí. Kim Anh đi làm thêm để trang trải, nhờ đó con càng trưởng thành hơn”.

Khi được hỏi liệu hai em có hối tiếc về quyết định sang Anh trao đổi một năm học hay không, hai bạn tự tin trả lời: “Bọn em hoàn toàn không hề hối tiếc mà thật sự thấy may mắn vì nhờ chuyến đi này, bọn em học được rất nhiều điều. Không chỉ vậy, Lê Quỳnh chia sẻ: “Đối với em, quyết định chọn học tại VNUK mới là điều tuyệt vời hơn cả bởi VNUK đã cho em nhiều cơ hội để thử thách và trải nghiệm. Em thấy mình lớn lên rất nhiều từ chiếc nôi này.”

Đường đến Vương quốc Anh như một cánh cửa mở giấc mơ của hai cô học trò VNUK. Hãy cùng chúc hai bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công với những lựa chọn của mình sắp tới nhé! Cơ hội dành cho những ai biết nắm bắt. Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị vào đại học, cũng đừng bỏ qua 2 suất học bổng Tate & Lyle cuối cùng cho năm học 2019-2020 cũng như nhiều học bổng Tài năng và học bổng Danh dự khác tại VNUK bạn nhé.

Tate and Lyle là một tập đoàn của Vương quốc Anh chuyên sản xuất thực phẩm chất lượng cao. Tate and Lyle cam kết làm kinh doanh một cách có trách nhiệm, làm việc với cộng đồng địa phương và bảo vệ môi trường cho những thế hệ sau. Để hỗ trợ sự ra đời và phát triển của Đại học Việt-Anh, tập đoàn Tate & Lyle đã hỗ trợ VNUK khoản học bổng trị giá 210,000 đô la Mỹ. Học bổng Tate & Lyle dành cho những sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn được học tập chương trình đại học và thạc sĩ tại Viện Đào tạo và Nghiên cứu Việt Anh, Đại học Đà nẵng (VNUK) để có được một tương lai tươi sáng. Học bổng do Hội đồng Anh tại Việt Nam quản lí. Không chỉ học bổng Tate & Lyle, VNUK còn có học bổng danh dự và học bổng tài năng dành cho các bạn sinh viên xuất sắc. Các bạn tìm hiểu thêm nhé.

Thực hiện giấc mơ du học bằng chương trình trao đổi hoặc chuyển tiếp của VNUK

Sinh viên bậc đại học của VNUK có cơ hội đi trao đổi 1 đến 2 học kì hoặc tham gia chương trình chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác ở Vương quốc Anh và các nước khác theo thỏa thuận liên kết đào tạo cho chương trình chuyển tiếp đại học 1+3, 2+2 hay 3+1.

 • Chương trình 1+3: 1 năm học tại VNUK, 3 năm tại Đại học đối tác.
 • Chương trình 2+2: 2 năm học tại VNUK; 2 năm tại Đại học đối tác.
 • Chương trình 3+1: 3 năm học tại VNUK; 1 năm tại Đại học đối tác.

Sinh viên nhận tốt nghiệp nhận 2 (hai) bằng do Đại học Đà Nẵng và Đại học đối tác cấp. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội theo học các bậc học cao hơn theo chương trình 3+1+1 với 3 năm đại học đầu tiên học tập tại VNUK; 1 năm học tập tại trường đại học đối tác nhận bằng cử nhân; và tiếp tục học tập 1 năm tiếp theo nhận bằng Thạc sĩ do Đại học đối tác cấp (Với đại học Aston).

Chương trình chuyển tiếp tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng giúp sinh viên có được sự chuẩn bị tốt trong thời gian đầu học tập tại Việt Nam; nhưng vẫn được công nhận thành tích học tập tại các trường đại học đối tác. Chương trình đảm bảo thành công khi tiếp nhận theo học tại nước ngoài; và nhận được bằng cấp từ các trường đại học uy tín của Anh Quốc.

Hiện tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang đào tạo các ngành như sau:

Xem thêm thông tin tuyển sinh tại: http://tuyensinhvnuk.edu.vn/

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

                                                                                                                      Ngân Nguyễn (VNUK) và An Nguyên  (http://giaoduc.net.vn)

Đọc thêm

VNUK kí kết thỏa thuận hợp tác với Premier Village Danang Resort

Ngày 19/03/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) đã có buổi kí kết thỏa thuận hợp tác với Premier Village Danang Resort.

Buổi kí kết căn cứ trên cơ sở năng lực chuyên môn, nhu cầu hợp tác của hai bên về việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai dựa trên nền tảng thực tiễn. Đến dự buổi lễ có: Bà Mai Hoàng An – Trưởng bộ phận Nhân tài và Văn hóa của Khu nghỉ dưỡng Premier Village Danang. Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh có: TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK); cùng các cố vấn đào tạo, sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (IBM).

Theo đó, hai bên cam kết thúc đẩy phát triển mối quan hệ hợp tác trên tinh thần tự nguyện. Hai bên cùng thảo luận chương trình thực tập bám sát với yêu cầu của thực tiễn; nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp; phối hợp đào tạo sinh viên; đào tạo lại nguồn nhân lực cho doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo, khóa đào tạo; hỗ trợ sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp trong quá trình thu thập tư liệu học tập; trao đổi kinh nghiệm; ký kết các hợp đồng tư vấn; phối hợp tuyển dụng, giới thiệu và cung ứng nguồn nhân lực; đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động…

Đây là cơ hội cho sinh viên VNUK, đặc biệt là sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế được tiếp xúc với doanh nghiệp hướng đến mục tiêu phát triển nguồn nhân lực dồi dào kinh nghiệm trong tương lai.

Ngoài ra, thỏa thuận hợp tác còn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên từ Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được tham gia thực tập, tìm hiểu thực tế tại Premier Village Danang Resort. Việc này nhằm thực hiện hiệu quả nhất việc kết hợp chặt chẽ đào tạo với thực tiễn. Nền tảng hợp tác đảm bảo nhiều cơ hội thực tập phong phú cho sinh viên; đồng thời mang lại cơ hội nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên VNUK sau khi tốt nghiệp.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi

s