Loading


Chào mừng bạn đến trang tin tức của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh

Rút ngắn khoảng cách từ lý thuyết đến thực tiễn qua việc học tập tại doanh nghiệp

Để giúp sinh viên đi tìm lời giải đáp ngay từ thực tiễn cho các câu hỏi trong giờ học: các doanh nghiệp hoạt động như thế nào? Quy trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ra sao?… ngày 07/06/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh kết hợp với Premier Village Resort tổ chức cho sinh viên đến tham quan ngay tại doanh nghiệp đối tác.

Chương trình nằm trong khuôn khổ môn học Nhập môn Quản trị và Kinh doanh (Introduction to Business and Management). Trong chuyến tham quan, sinh viên VNUK ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (IBM) có cơ hội tìm hiểu về quá trình vận hành, tổ chức các bộ phận của một khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Các bạn sinh viên đã vinh hạnh nhận được sự hướng dẫn và tư vấn nhiệt tình từ phía đại diện của công ty. Cụ thể, các bạn đã được chỉ dẫn bởi ông Trang Trọng Tín – Bộ phận nhân sự và bà Hoàng Thị Thúy – Bộ phận SEO Marketing. Ngoài ra sinh viên còn được gặp gỡ các trưởng bộ phận khi tham quan từng khu vực của doanh nghiệp.

Qua chuyến tham quan tại Premier Village Resort, các bạn sinh viên ngành IBM đã bổ sung thêm rất nhiều kiến thức thực tế bổ ích, hỗ trợ các bạn phần nào trong quá trình học tập và giúp các bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Ông Trang Trọng Tín – bộ phận nhân sự cũng hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội thực tập và làm việc phong phú cho sinh viên VNUK.

Đọc thêm

Hành trình nghiên cứu cách ức chế ung thư của cô gái Việt trên đất Mỹ và buổi chia sẻ tại VNUK

Ngày 12/06/2019, giảng viên ngành Khoa học Y sinh VNUK đã tổ chức buổi Seminar học thuật với chủ đề “Deciphering Protein Network In Cell Mechanics” – Giải mã mạng lưới protein trong cơ học tế bào. Đây là buổi seminar nằm trong chuỗi seminar định kì 2 tuần của CLB Journal – BMS, VNUK.

Giảng viên, sinh viên và những người quan tâm đến lĩnh vực Khoa học Sự sống đã được lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị của Nghiên cứu sinh đến từ Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ – chị Nguyễn Thị Sao Ly.

Với những thông tin nghiên cứu mới nhất, diễn giả đã chia sẻ nghiên cứu của mình về việc sàng lọc tác chất, thuốc có ảnh hưởng đến vai trò và hoạt động của protein MyoII. Trong đó MyoII là protein có vai trò trong cấu trúc tế bào, sự di động của tế bào, do đó hoạt động bất thường của MyoII góp phần vào tính di căn của các tế bào ung thư.

Vì vậy, việc tìm được các thuốc hay hợp chất ức chế hoạt động bất thường của MyoII là cần thiết. Chị đã sàng lọc được 4-HAP có khả năng ức chế hoạt động bất thường của MyoII, hiện chị đang tiếp tục nghiên cứu về vai trò sinh lý của 4-HAP.

Chia sẻ về nghiên cứu của mình, diễn giả không chỉ giới thiệu về ý nghĩa của nghiên cứu mà còn cung cấp những kiến thức và kĩ thuật nghiên cứu mới, hiện đại trong lĩnh vực sinh học phân tử và tế bào cũng như sinh hóa.

Đọc thêm

Hội thảo “Mindset for Success” – Tư duy để thành công trong môi trường làm việc

Ngày 05/05/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đồng hành cùng Global Shapers Community Da Nang trong chuỗi dự án CONFIDENCE IN U đã mang đến cho người tham dự một Workshop đầy thú vị với chủ đề “Mindset for Success” (Tư duy để thành công).

Tại buổi hội thảo, diễn giả Na Bùi – quản lý cấp cao tại Google Singapore – đã giới thiệu về những cách sử dụng tư duy trong những tình huống/ vần đề chúng ta gặp phải trong công việc và ngay cả trong cuộc sống hằng ngày.

Ba tư duy cần có để có thể thành công trong môi trường làm việc là:
– Growth Mindset (Tư duy mở)
– Corporate Mindset (Chính trị công sở)
– Future Mindset (Tư duy cho tương lai)

Mọi hành động đều bắt nguồn từ tư duy. Những giá trị các bạn nhận được sau Workshop này sẽ không chỉ giới hạn trong chương trình mà lan tỏa rộng rãi hơn. Dựa trên sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam và quốc tế, VNUK hy vọng sẽ mang đến thêm nhiều chia sẻ hữu ích trong các hội thảo sắp tới.
Hẹn gặp lại các bạn trong các Workshop tiếp theo!

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Xem toàn bộ ảnh của buổi hội thảo TẠI ĐÂY.

Đọc thêm

Sinh viên VNUK đạt giải cuộc thi Code Challenge 2019

Tháng 04/2019, sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) ngành Khoa học và Kĩ thuật máy tính (CSE) vinh dự đạt giải trong cuộc thi Code Challenge 2019 do Công ty Sun* tổ chức.

Code Challenge 2019 là cuộc thi lập trình dành cho các bạn sinh viên miền Trung đã tìm ra chủ nhân của những giải thưởng lớn nhất sau hơn 1 tháng phát động và tuyển chọn, thi đấu.  Vòng Chung kết diễn ra tại Đà Nẵng ngày 21/4 vừa qua với sự tham gia của các bạn thí sinh đến từ Đà Nẵng, Huế, Nghệ An, Khánh Hòa và nhiều tỉnh thành khác. Sau 1 ngày thi đấu đầy kịch tính, chủ nhân của các giải thưởng đã chính thức lộ diện.
Sinh viên Bùi Lâm Quang Ngọc lớp 15CSE của VNUK đã vinh dự nhận giải CTF của cuộc thi đầy quy mô này.

Cuộc thi đã mang đến cho thí sinh cơ hội thử thách bản thân, cũng như kết nối, giao lưu trong cộng đồng IT.

Một số hình ảnh tại cuộc thi

Đọc thêm

Sinh viên VNUK tham quan thực tế tại Công ty Danalog

Ngày 25/04/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã tổ chức cho sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (IBM) đi tham quan thực tế tại Công ty CP Logistics Cảng Đà Nẵng – DANALOG.

Trong chương trình học của sinh viên ngành Quản trị và kinh doanh quốc tế tại VNUK, việc quan sát thực tế và học hỏi từ doanh nghiệp là rất quan trọng. Bởi qua các kiến thức thực tiễn, sinh viên sẽ có cho mình những cái nhìn mới mẻ về lý thuyết đã được học trên lớp và biết thêm nhiều bài học không được thể hiện hết trong sách vở. Thêm vào đó, kinh nghiệm thực tiễn còn mang lại cho sinh viên sự tự tin về kiến thức trong lĩnh vực đang theo học, giúp sinh viên hòa nhập nhanh hơn trong môi trường làm việc sau này.

Vì lí do đó, trong khuôn khổ giảng dạy của hai môn học chuyên ngành vô cùng quan trọng của năm 4 là môn Quản trị chuỗi cung ứng do thầy Anthony Evans giảng dạy và môn Kinh doanh xuất nhập khẩu do cô Dương Hạnh Tiên giảng dạy, các bạn sinh viên của lớp IBM đã có cơ hội được đến thăm công ty cổ phần Logistics Cảng Đà Nẵng – Danalog. Chuyến thăm được tổ chức với mục đích giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình kinh doanh của một công ty vận tải để từ đó áp dụng vào các bài học liên quan đến các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và vận chuyển sản phẩm đến các nơi giao hàng như nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, v.v.

Quá trình học tập và lắng nghe kinh nghiệm của các bạn sinh viên đã vinh hạnh nhận được sự dẫn dắt nhiệt tình từ phía đại diện của công ty. Cụ thể, các bạn đã được gặp gỡ Giám đốc của công ty Danalog – ông Trần Phước Hồng và chị Dương Thùy Duyên – Phó phòng Sales và Marketing.

Các bạn sinh viên đã có cơ hội được lắng nghe những thông tin về sự vận hành của công ty, được tham quan kho CFS và trao đổi với chị Duyên về những kiến thức liên quan. Đặc biệt, sự gặp gỡ với ông Trần Phước Hồng đã cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về ngành vận tải, nhờ vào sự thân thiện và nhiệt tình chỉ dạy của ông. Sinh viên VNUK cũng mạnh dạn đặt câu hỏi thể hiện sự quan tâm trên nhiều phương diện khác nhau của công ty từ cách vận hành bộ máy đến cách quản lí nhân sự, sự cạnh tranh trên thị trường…

Qua chuyến đi tới Danalog, các bạn sinh viên ngành IBM đã có cho mình rất nhiều kiến thức thực tế vô cùng bổ ích, hỗ trợ các bạn phần nào trong quá trình học tập và giúp các bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh, sinh viên năm 4 ngành IBM chia sẻ: “Bản thân em cảm thấy chuyến đi thực sự rất bổ ích và đáng giá. Quả thật, “trăm nghe không bằng một thấy”, vì học trong lớp thôi là không đủ cho đến khi trực tiếp đến và tận mắt chứng kiến khung cảnh nhập hàng xuất hàng là như thế nào, quy trình ra sao. Hơn nữa, chúng em còn được giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành và được lắng nghe những chia sẻ và trải nghiệm thật trong nghề mà quý công ty đã gặp phải. Sau chuyến đi em đã mở mang ra được rất nhiều điều và em tin rằng kiến thức mà chuyến đi này mang lại sẽ rất hữu ích cho những bạn có định hướng nghề nghiệp trong ngành vận tải này.”

Đi tham quan thực tế tại doanh nghiệp đối với sinh viên VNUK là một trong các hoạt động ngoại khóa chuyên môn quan trọng trong nội dung đào tạo của chương trình nhằm gắn kết giữa lý thuyết và thực hành. Các lần đi thực tế được thực hiện tại các thời điểm khác nhau trong 4 năm học và có sự liên kết chặt chẽ, mang tính hệ thống với các hoạt động chuyên môn khác.

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, VNUK muốn thúc đẩy sinh viên xác lập ý niệm và định hướng về nghề nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên xây dựng các mối quan hệ và phát triển các ý tưởng kinh doanh. Đồng thời cũng mang đến nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội với đầy đủ kỹ năng mềm và kiến thức thực tiễn, nâng cao khả năng tìm kiếm các cơ hội thực tập tốt nghiệp và việc làm cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan thực tế tại Công ty Danalog của sinh viên VNUK

Xem tất cả hình ảnh TẠI ĐÂY.

 

Đọc thêm

Lễ hội Văn hóa Toàn cầu 2019

Ngày hội Văn hóa Anh VNUK hằng năm được nâng cấp thành Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK 2019 – Global Culture Festival quy tụ nhiều nền văn hóa khắp thế giới!

Không nằm ngoài mong đợi của toàn thể VNUKer và người tham gia sự kiện, ngày 21/04/2019, Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK đã mang đến cho người tham dự một lễ hội văn hóa đa sắc màu từ hàng chục nền văn hóa khắp nơi trên thế giới: Vương Quốc Anh, Mexico, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Pháp, Ý, Thổ Nhĩ Kì, Úc, Ấn Độ, Hy Lạp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Đài Loan, Nga, Hà Lan; màn trình diễn ca nhạc từ ban nhạc quốc tế từ Mỹ, Châu Phi siêu ấn tượng, triễn lãm hội hoạ và các gian hàng nghệ thuật sáng tạo, trải nghiệm VR, múa lửa và giao lưu với cộng đồng người nước ngoài tại địa phương.

Bạn có biết: Global Culture Festival là một hoạt động nằm trong khuôn khổ môn học của sinh viên VNUK năm nhất?

Trong định hướng phát triển giáo dục, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) luôn chú trọng rèn luyện cho sinh viên khả năng tiếng Anh và các kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình… Do đó, sinh viên năm nhất tại VNUK sẽ được chú trọng nâng cao các kĩ năng sống và làm việc cần thiết trước khi đi sâu vào các môn chuyên ngành.

Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK nằm trong nội dung môn học Văn hóa Toàn cầu (Global Culture) do thầy Andrew Smith giảng dạy. Môn học mang đến cho sinh viên cơ hội rèn luyện nâng cao trình độ ngoại ngữ, đồng thời làm quen với nhiều nền văn hóa đa dạng, rèn luyện tư duy phản biện (critical thinking) và tư duy tổ chức. Bằng cách khám phá những ý tưởng mới, sinh viên sẽ phát triển khả năng thích ứng, nhận thức văn hóa. Đây là một trong những kĩ năng chủ chốt khi gia nhập với một nền văn hóa mới khi đi du lịch nước ngoài, du học và làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Khi tham gia sự kiện, các sinh viên khóa 18 sẽ được chia nhóm và phụ trách từng gian hàng tương ứng với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây là cơ hội để các bạn tự lên ý tưởng, cùng nhau thảo luận để tổ chức một gian hàng với tất cả sự sáng tạo của mình.

Global Culture Festival – giao lưu văn hóa đa sắc màu

Được tổ chức xuất phát từ môn học thành hoạt động Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK 2019,  chương trình thu hút đông đảo người dân tham gia, đặc biệt là nhiều bạn bè quốc tế đang sống tại Đà Nẵng.

Đến với lễ hội, người tham dự được trải nghiệm hàng loạt hoạt động hấp dẫn:

 • Thưởng thức không gian âm nhạc mới lạ từ các ban nhạc quốc tế Châu Mỹ, Châu Phi

 • Xiếc thăng bằng và tung hứng trên dây cùng nghệ sĩ Henry Sun

 • Chiêm ngưỡng những màn trình diễn múa lửa tuyệt đỉnh

 • Mãn nhãn cùng các gian hàng nghệ thuật hội họa sáng tạo và no căng bụng cùng các món ăn vị lạ và ngon vô cùng từ khắp nơi trên thế giới.

 • Hòa mình vào “trời Tây” đúng chất và giao lưu, kết bạn cùng những người bạn đến từ những nền văn hóa khác nhau.

 • Buổi trà chiều mang đậm phong cách Anh. Trà, bánh và hoa mang hơi thở hoàng gia

Global Culture Festival – nhiều hơn giá trị của một sự kiện

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) là trường Đại học công lập quốc tế được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. VNUK đặc biệt chú trọng đến việc phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Thông qua các hoạt động thường niên như Picnic đón tân sinh viên, Lễ hội Halloween, Tiệc giáng sinh Prom Night, Cuối tuần thay đổi vì môi trường (Make a change weekend)… các bạn sinh viên VNUK có cơ hội rèn luyện rất nhiều kỹ năng cho môi trường công việc sau này.

Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK 2019 sẽ là một trong những hoạt động thường niên tạo bản sắc cho VNUK. Ngoài chương trình này, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh hứa hẹn mang đến thêm nhiều hoạt động khác giúp các bạn sinh viên phát triển toàn vẹn cả về kiến thức lẫn kĩ năng mềm, tạo sự gắn kết trong đời sống sinh viên VNUK.

Xem thêm các hình ảnh của lễ hội TẠI ĐÂY.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

Đọc thêm

5 thay đổi lớn trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2019

Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2019 vẫn giữ ổn định đối với các thí sinh như năm 2018.

Tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Để giảm thiểu sức nặng của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 cũng như tìm ra được phương thức tuyển sinh phù hợp nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đề ra những đổi mới theo mỗi năm. Teen 2k1 cần theo dõi thông tin sát sao Để chuẩn bị tốt hành trang cho ngưỡng cửa quan trọng này.

Theo đó, có 5 thay đổi lớn, cụ thể như sau:

Trường ĐH chủ trì tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm

Để ngăn chặn tiêu cực, Bộ GD-ĐT bỏ việc chấm thi tuyển sinh THPT quốc gia được giao cho địa phương, thay vào đó sẽ giao nhiệm vụ cho các trường ĐH chủ trì. Trường ĐH cử người để Giám đốc Sở GD-ĐT ra Quyết định thành lập Ban Chấm thi trắc nghiệm.

Thành phần của Ban Chấm thi trắc nghiệm gồm: Trưởng Ban Chấm thi trắc nghiệm là lãnh đạo trường ĐH đảm nhiệm. Trưởng Ban Chấm thi trắc nghiệm điều hành công tác chấm thi trắc nghiệm và chịu trách nhiệm trước Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia về thời gian, quy trình và chất lượng chấm thi…Ban Chấm thi trắc nghiệm chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia.

Đối với Sở GDĐT địa phương chịu trách nhiệm chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, tài chính; hệ thống máy tính, máy quét ảnh và các thiết bị phụ trợ đáp ứng các yêu cầu theo hướng dẫn hằng năm của Bộ GDĐT; phối hợp với lực lượng công an, bảo vệ đảm bảo an ninh, an toàn cho việc chấm thi trắc nghiệm.

Thi THPT quốc gia 2019

Chấm bài thi trắc nghiệm giao nhiệm vụ cho các trường Đại học chủ trì

Chấm thi bằng phần mềm chuyên dụng của Bộ GD-ĐT

Các Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ GD-ĐT cung cấp. Ngay khi quét xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm của Hội đồng thi, toàn bộ dữ liệu ảnh quét (đã được mã hóa) phải được sao lưu ra đĩa CD hoặc DVD thành 03 bộ đĩa giống nhau, đóng gói niêm phong và bàn giao 01 bộ đĩa cho Chủ tịch Hội đồng thi lưu trữ , 01 bộ đĩa Ban Chấm thi trắc nghiệm lưu trữ, khi sử dụng các bộ đĩa này phải báo cáo Ban Chỉ đạo thi quốc gia; 01 bộ đĩa gửi về Bộ GDĐT để quản lý và giám sát; đồng thời, gửi tệp dữ liệu ảnh quét dưới dạng mã hóa về Bộ GDĐT.

Trong quá trình xử lý kỹ thuật, khi mở niêm phong đĩa CD chứa dữ liệu chấm bài thi trắc nghiệm của Bộ GDĐT phải có sự giám sát của công an và Tổ Giám sát, lập biên bản mở niêm phong rồi mới tiến hành các bước tiếp theo.

Sau khi hoàn thành khâu xử lý kỹ thuật dữ liệu ảnh quét, Tổ Chấm BTTN mới được tiến hành chấm điểm và quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Ngay sau khi hoàn thành việc chấm toàn bộ bài thi trắc nghiệm của Hội đồng thi, phải lưu các tệp dữ liệu xử lý và kết quả chấm thi trắc nghiệm chính thức (được xuất ra từ phần mềm, đảm bảo cấu trúc và yêu cầu theo đúng quy định của Bộ GDĐT) vào 03 bộ đĩa CD hoặc DVD giống nhau, được niêm phong dưới sự giám sát của Tổ Giám sát, công an và lập biên bản.

Theo đó, 01 đĩa gửi về Bộ GDĐT; 01 đĩa bàn giao cho Chủ tịch Hội đồng thi để gộp chung (qua phần mềm chuyên dụng) vào cơ sở dữ liệu kết quả thi cùng với kết quả chấm thi các bài thi tự luận và lưu giữ; 01 đĩa Trưởng Ban Chấm thi trắc nghiệm lưu trữ , đồng thời, dùng để chuyển các tệp dữ liệu xử lý và kết quả chấm thi trắc nghiệm chính thức qua Hệ thống quản lý thi THPT quốc gia về Bộ GDĐT.

Camera an ninh ghi hình quy trình sử dụng và bảo quản đề thi

Các điểm thi và hội đồng thi sẽ đặt camera giám sát phòng chứa tủ đựng đề thi và bài thi 24/24 giờ, có công an bảo vệ, đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ.

Đề thi và bài thi được bảo quản trong các tủ riêng biệt, được khoá và niêm phong (nhãn niêm phong phải có đủ chữ ký của Trưởng điểm và Phó Trưởng điểm là người của trường ĐH, CĐ phối hợp), chìa khóa do Trưởng Điểm thi giữ.

Khi mở niêm phong phải có chứng kiến của công an và những người ký nhãn niêm phong; đồng thời lập biên bản ghi rõ thời gian mở, lý do mở…

Các giải pháp này đưa ra nhằm ngăn chặn những tiêu cực tránh lặp lại sự cố nâng bài, sửa điểm thi như đã xảy ra trong năm 2018.

Thay đổi công thức điểm xét tốt nghiệp Giáo dục THPT

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) gồm: Điểm các bài thi theo quy định, điểm khuyến khích, điểm ưu tiên (nếu có), điểm trung bình cả năm lớp 12, được tính theo công thức sau:

Tất cả các bài thi để lấy điểm xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10. ĐXTN đạt từ 5.0 điểm trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT.

kỳ thi THPT quốc gia 2019

Điểm bài thi tốt nghiệp 2019 chiếm 70%, điểm trung bình năm lớp 12 chiểm 30%

Giấy chứng nhận nghề loại giỏi được cộng 2,0 điểm

Theo dự thảo, học sinh Giáo dục THPT, học viên GDTX trong diện xếp loại hạnh kiểm, học viên GDTX tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT có Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp do sở GDĐT, các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp trong thời gian học THPT được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp như sau:

– Loại giỏi đối với Giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với Bằng trung cấp: cộng 2,0 điểm;

– Loại khá đối với Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với Bằng trung cấp: cộng 1,5 điểm;

– Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.

Bộ GD-ĐT sẽ lấy ý kiến góp ý về Dự thảo quy chế thi THPT Quốc gia 2019 đến hết ngày 31/3/2019.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng là trường ĐH Công lập Chuẩn quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung

VNUK là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng. Được được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm hướng đến việc giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Ưu điểm vượt trội mà VNUK mang lại cho sinh viên chính là:

 • Là trường Đại học công lập Quốc tế duy nhất tại miền Trung;
 • Các ngành đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Phát triển khả năng làm việc thực tế thông qua mạng lưới với doanh nghiệp trong khu vực
 • Đội ngũ giảng viên trình độ cao với 25% giảng viên nước ngoài và 25% từ doanh nghiệp;
 • Chương trình đào tạo chuyên sâu đẳng cấp quốc tế, phát triển toàn diện các kỹ năng nghề nghiệp;
 • Cơ hội tham quan học thuật, trao đổi và chuyển tiếp đến các trường đối tác quốc tế dễ dàng và chi phí ưu đãi

VNUK tự hào là Trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết mang lại cho sinh viên môi trường học tập chuẩn quốc tế, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài.

Sinh viên Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng

Dự kiến, quy trình tuyển sinh và các khối thi đại học 2019 của Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng không có quá nhiều sự thay đổi so với 2018. Trường vẫn tuyển theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

Trong đó, các bậc phụ huynh và học sinh nên chú ý đến thông tin tuyển sinh một số ngành đang được quan tâm tại Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng như sau:

Ngoài ra, trong năm học 2019, VNUK mở thêm 02 chuyên ngành đào tạo mới toanh:

Với việc bổ sung thêm 02 chuyên ngành cực hấp dẫn, các em học sinh có thể thoải mái lựa chọn những ngành nghề yêu thích phải không nào?

Hy vọng những kiến thức hữu ích trên đây sẽ giúp thế hệ 2k1 tự tin hơn và có quyết định chính xác hơn trong việc chọn ngành, chọn trường Đại học. Nếu bạn lựa chọn các khối thi đại học 2019 khác nhau, hãy phân bố thời gian hợp lý để ôn tập toàn diện và có một kết quả mỹ mãn nhé.

Chúc các bạn có một mùa thi mã đáo thành công!


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Nguồn tham khảo: Kênh tuyển sinh tổng hợp

Đọc thêm

Công nghệ thông tin và bài toán thiếu hụt nhân lực

Theo dự báo, đến năm 2020, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp là 1 triệu nhân lực CNTT. Dự báo của Vietnamworks cũng cho thấy, tới năm 2020, nước ta còn thiếu 400.000 lao động CNTT và mỗi năm cần cung ứng mới tới 78.000 lao động.

Việt Nam thiếu 400.000 lao động CNTT

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện tỉ lệ các trường ĐH, CĐ đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) ở Việt Nam chiếm 37,5%, mỗi năm có khoảng 50.000 sinh viên CNTT tốt nghiệp. Thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, số lượng việc làm ngành phần mềm và dịch vụ CNTT cả nước hàng năm tăng khoảng 30.000 lao động CNTT.

Mặc dù nhu cầu nguồn nhân lực ICT lớn như vậy nhưng theo ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh – HCA: hiện nay, các chương trình đào tạo ngành CNTT trong nước được cho là chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội. Đặc biệt là trong việc đào tạo kỹ sư chất lượng cao. Hiện chỉ có khoảng 27% lao động CNTT có thể đáp ứng yêu cầu, số còn lại 72% cần phải được đào tạo bổ sung trong thời gian tối thiểu 3 tháng.

Trong khi đó, sinh viên CNTT của Việt Nam đang phải đối diện với nhiều thách thức như tốc độ phát triển công nghệ quá nhanh: AI, IoT, Blockchain…; tiếp cận ứng dụng truyền thống thay đổi tương ứng với công nghệ. Các kỹ năng cần thiết của người lao động cũng thay đổi mới có thể đáp ứng sự phân công lao động toàn cầu.

Do vậy, sinh viên ngành CNTT cần phải thường xuyên cập nhật, cải tiến mới đáp ứng nhu cầu của ngành. 

Sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính VNUK tham quan doanh nghiệp trong ngành CNTT

Trong tham luận về “Kết nối cung – cầu nhân lực trong kỷ nguyên số: Thực trạng và xu thế”, PGS.TS. Trần Thị Thái Hà, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (KHGDVN) cho rằng: “Hạn chế hiện nay đối với các trường đại học trong đào tạo CNTT là chất lượng chưa đáp ứng yêu cầu trong khi sinh viên cũng còn thụ động, không chỉ lúng túng trong chọn trường mà còn khó tìm việc và chưa sẵn sàng tâm thế cho tương lai.”

Theo đó, để có thể sẵn sàng chuẩn bị được nguồn nhân lực ICT cho tương lai, PGS.TS. Trần Thị Thái Hà cho rằng: Các trường cần đổi mới nội dung dạy và học. Dạy và học đều phải dựa trên năng lực, phát triển các kỹ năng cho thế kỷ 21. Bên cạnh đó, cần phát triển các nội dung chương trình mới như IT security, Media Technologist, Data analyst, Mechatronics, etc. Phương pháp dạy – học cũng phải chú trọng tới thực hành là chính và tiếp cận với những đòi hỏi mới của thị trường.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cao, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh với sự tư vấn của Đại học Aston, Đại học uy tín hàng đầu vương quốc Anh đã và đang đào tạo ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính trong 04 năm qua với nhiều điểm vượt trội. Chương trình hướng đến đem lại cho người học một môi trường học chuẩn quốc tế cùng những kỹ năng cạnh tranh mạnh mẽ, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cao của các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT trong khu vực.

Trường Đại học Công lập chuẩn quốc tế và những bước đi đột phá về đào tạo ngành CNTT

Ngành Công nghệ thông tin tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) được gọi với tên chuẩn quốc tế “Khoa học và Kỹ thuật máy tính” (Computer Science and Engineering (CSE)). Chất lượng các chương trình đào tạo ngành Khoa học và Kỹ thuật của VNUK đạt chất lượng chuẩn giáo dục quốc tế (hướng đến chuẩn ABET). Chương trình đào tạo được VNUK được sự tư vấn chuyên môn từ Đại học Aston, Vương quốc Anh. Đại học Aston nằm trong top 10 trường đại học có ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tốt nhất tại Vương quốc Anh – theo The Guardian Universities Guide 2017. Sinh viên của VNUK được đảm bảo sẽ có nền tảng lý thuyết vững chắc và khả năng ứng dụng thực tiễn tốt.

Trong quá trình học các học phần chuyên ngành, sinh viên ngành CSE của VNUK được học tập và nghiên cứu với các giảng viên giỏi tốt nghiệp từ các nước Anh, Mỹ, Úc… và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực máy tính và công nghệ số. Do đó, sinh viên CSE của VNUK sẽ luôn được cập nhật các thông tin mới nhất về công nghệ, áp dụng nhiều công cụ phần mềm, thiết bị lab vào thiết kế, phân tích kỹ thuật…

Hơn nữa, chương trình học tại VNUK được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên có 30% giờ lên lớp với các giảng viên và chuyên gia người nước ngoài. Với chuẩn đầu ra IELTS đạt 6.0, các sinh viên tốt nghiệp của VNUK có thể tự tin làm việc trong các công ty toàn cầu. Cùng với kỹ năng mềm và thái độ làm việc trách nhiệm vốn là những đặc điểm ưu thế, các bạn sinh viên ngành CNTT của VNUK trong những năm qua luôn được các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT  trên địa bàn thành phố Đà nẵng tìm kiếm tuyển dụng vào các vị trí thực tập với những công việc và mức lương thực tập hấp dẫn.

Sinh viên VNUK vinh dự được thực tập tại Công ty Framgia

Nhờ mạng lưới quan hệ rộng lớn với các doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng, các sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính của VNUK được nhà trường tạo điều kiện thực tập tại các doanh nghiệp ngày từ năm thứ nhất. Điều này mang đến cơ hội được học hỏi, cọ xát với môi trường làm việc thực tế. Về chuyên môn, nhờ các kỳ thực tập thường xuyên, các bạn điều kiện thực hành, ứng dụng nền tảng lý thuyết đã được học tại trường vào công việc. Đồng thời lĩnh hội thêm những kiến thức cập nhật cùng các kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường thực tiễn.

Không chỉ là thực tập, sinh viên VNUK còn tham dự các khóa hướng nghiệp ngắn hạn (Study Tour) tại các nước Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, đi trao đổi sinh viên tại Vương quốc Anh, Hàn quốc… Chính những điều này đã mang lại cơ hội học hỏi, mở rộng hiểu biết một cách toàn diện cho các bạn sinh viên. Và điều quan trọng hơn cả là cơ hội này giúp các bạn được khám phá, phát triển bản thân một cách toàn diện, trang bị vững chắc cả kiến thức lẫn kỹ năng đồng thời cải thiện khả năng ngoại ngữ, đảm bảo điều kiện để trở thành công dân toàn cầu, sẵn sàng thích ứng với bất kì môi trường học tập và làm việc trên toàn thế giới.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng là trường ĐH Công lập Chuẩn quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung

VNUK là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng. Được được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm hướng đến việc giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Ưu điểm vượt trội mà VNUK mang lại cho sinh viên chính là:

 • Là trường Đại học công lập Quốc tế duy nhất tại miền Trung;
 • Các ngành đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Phát triển khả năng làm việc thực tế thông qua mạng lưới với doanh nghiệp trong khu vực
 • Đội ngũ giảng viên trình độ cao với 25% giảng viên nước ngoài và 25% từ doanh nghiệp;
 • Chương trình đào tạo chuyên sâu đẳng cấp quốc tế, phát triển toàn diện các kỹ năng nghề nghiệp;
 • Cơ hội tham quan học thuật, trao đổi và chuyển tiếp đến các trường đối tác quốc tế dễ dàng và chi phí ưu đãi

VNUK tự hào là Trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết mang lại cho sinh viên môi trường học tập chuẩn quốc tế, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài.

Sinh viên Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng

Dự kiến, quy trình tuyển sinh và các khối thi đại học 2019 của Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng không có quá nhiều sự thay đổi so với 2018. Trường vẫn tuyển theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

Trong đó, các bậc phụ huynh và học sinh nên chú ý đến thông tin tuyển sinh một số ngành đang được quan tâm tại Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng như sau:

Ngoài ra, trong năm học 2019, VNUK mở thêm 02 chuyên ngành đào tạo mới toanh:

Với việc bổ sung thêm 02 chuyên ngành cực hấp dẫn, các em học sinh có thể thoải mái lựa chọn những ngành nghề yêu thích phải không nào?

Hy vọng những kiến thức hữu ích trên đây sẽ giúp thế hệ 2k1 tự tin hơn và có quyết định chính xác hơn trong việc chọn ngành, chọn trường Đại học. Nếu bạn lựa chọn các khối thi đại học 2019 khác nhau, hãy phân bố thời gian hợp lý để ôn tập toàn diện và có một kết quả mỹ mãn nhé.

Chúc các bạn có một mùa thi mã đáo thành công!


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Bài viết có sự tham khảo từ VTV.vn

Link bài viết: https://bit.ly/2IbS3Xb

Đọc thêm

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường đại học – Mô hình từ VNUK

Ngày 12/04/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã vinh dự tiếp đón đoàn chuyên gia Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng. Chuyến thăm và làm việc nằm trong chuỗi hoạt động khảo sát, tìm hiểu thực trạng vận hành và phát triển các vườn ươm, giáo dục khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng của đoàn chuyên gia.

Đến tham dự tại phiên làm việc, về phía đoàn chuyên gia Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng có:

 • TS. Nguyễn Đình Cung, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng, Viện trưởng Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM)
 • TS. Đặng Quang Vinh, Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM)
 • Ông Đặng Đình Đức, Giám đốc Trung tâm Tư vấn – Nghiên cứu Phát triển miền Trung
 • Ông Lê Minh Nhất Duy, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn – Nghiên cứu Phát triển miền Trung
 • Ông Nguyễn Hồng Hải, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Về phía VNUK có sự góp mặt của:

 • TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh;
 • TS. Trần Thế Vũ, Trưởng phòng Đào tạo;
 • TS. Đặng Đức Long, trưởng phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế
 • ThS. Ngô Nguyễn Bảo Trân, Giảng viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế.

Nằm trong khuôn khổ kế hoạch xây dựng phương án thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại thành phố Đà nẵng, Ban quản lý khu công nghệ cao và KCN Đà nẵng, các chuyên gia của Tổ tư vấn kinh tế của chính phủ và Trung tâm tư vấn phát triển miền Trung đã thực hiện đợt khảo sát hoạt động của các cơ sở ươm tạo tại thành phố Đà nẵng. Là cơ sở giáo dục đại học tiên phong trong hoạt động thúc đẩy giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) được lựa chọn là điểm đến khảo sát và lấy ý kiến của đoàn chuyên gia.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, đã báo cáo về hoạt động giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại VNUK. TS. Hương đã chia sẻ cách thức VNUK đã xây dựng hệ sinh thái giáo dục khởi nghiệp bao gồm văn hóa thúc đẩy KNĐMST tại VNUK, nội dung chương trình giảng dạy, phương pháp giảng dạy cũng như các dịch vụ hỗ trợ. Cụ thể, về nội dung chương trình giáo dục khởi nghiệp, VNUK áp dụng nội dung tích hợp gồm hai cấu phần là Tư duy thiết kế và khởi nghiệp tinh gọn. Học phần khởi nghiệp được giảng dạy trong năm 1 cho sinh viên tất cả các khối ngành gồm Kinh doanh quốc tế, Khoa học Y sinh và Khoa học và Kỹ thuật máy tính. Việc giảng dạy được triển khai kết hợp một phần lý thuyết còn phần lớn dành cho việc thực hành. Sinh viên tiếp xúc với đối tượng khách hàng mục tiêu trong suốt quá trình phát triển dự án. Kết thúc học phần, các nhóm trình bày dự án trước các chuyên gia mời từ vườn ươm doanh nghiệp, các công ty khởi nghiệp trên địa bàn, các chuyên gia về khởi nghiệp.

Ngoài việc giảng dạy, VNUK cũng tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp về khởi nghiệp trong sinh viên, trong học sinh THPT trên địa bàn thành phố, tạo môi trường cho sự trao đổi về ý tưởng giữa học sinh sinh viên và giảng viên, nâng cao kinh nghiệm và năng lực cho giảng viên trong việc tư vấn, huấn luyện, từ đó nâng cao khả năng hỗ trợ khởi nghiệp của đội ngũ giảng viên tại VNUK. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy chương trình giáo dục đổi mới sáng tạo trong trường đại học mà VNUK luôn chú trọng phát triển.

Qua việc cùng thảo luận về vấn đề giáo dục khởi nghiệp tại VNUK nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung, các đại biểu từ VNUK đã đề xuất một số kiến nghị nhằm thúc đẩy hệ sinh thái giáo dục khởi nghiệp trong các trường đại học cao đẳng. Trong đó, TS. Đặng Đức Long cho rằng, ngoài việc đưa yếu tố khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào tiêu chuẩn kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục Đào tạo hoặc cao hơn là chính phủ cần có những chính sách cụ thể để tạo sự cạnh tranh giữa các trường đại học, cao đẳng, các quỹ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên là một ví dụ. TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương cũng chia sẻ, một trong những thách thức lớn hiện nay chính là tư duy của lãnh đạo nhà trường. Nếu ban giám hiệu các trường nhận thức được tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo thì việc triển khai không còn khó khăn. TS. Hương đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của trường đại học trong việc tạo ra những kết mới đổi mới, sáng tạo, có giá trị đối với cộng đồng. Hiện nay các trường đại học cơ bản mới chỉ tập trung vào giảng dạy, còn lại rất yếu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo.

Buổi gặp diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi hóc búa và những vấn đề thách thức liên quan đến thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được đưa ra thảo luận. Tin tưởng rằng các giảng viên, nhà nghiên cứu đại diện của VNUK đã đóng góp những nội dung hữu ích cho đề án của đoàn chuyên gia, góp phần vào chính sách nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại thành phố Đà Nẵng.

Sinh viên trình bày dự án trước Hội đồng đánh giá trong một cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại trường

Xem bài viết trên báo Giáo dục tại đây.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Đọc thêm

Tọa đàm “Global Talent for the World of Work” với các nhà nghiên cứu Đại học Bournemouth, Vương quốc Anh

Ngày 10/04/2019, VNUK phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Global Talent for the World of Work” (#WoWForum) do nhóm nghiên cứu của Đại học Bournemouth giới thiệu. Đây là hội thảo nhằm giới thiệu kết quả của chương trình hợp tác nằm trong khuôn khổ dự án Đối tác giáo dục đại học giữa Đại học Bournemouth, Đại học Ngoại thương Hà nội và Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự buổi hội thảo, về phía Đại học Bournemouth có:

 • GS. Milena Bobeva – Phó hiệu trưởng Hợp tác toàn cầu/ Giám đốc chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
 • TS. Rebecca Hindley- Giảng viên khoa Quản trị Nguồn nhân lực, Đại học Bournemouth
 • TS. Debbie Sadd – Giảng viên cao cấp Đại học Bournemouth

Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) có:

 • TS. Đặng Đức Long, trưởng phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế
 • Ông Steven Carbon, cố vấn chương trình đào tạo Dự bị DA
 • Ms. Phạm Thị Ngọc Nhân, trưởng bộ phận Marketing, Viện NC&ĐT Việt–Anh

Ngoài ra còn có sự tham sự của TS. Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó phòng Đào tạo Đại học Bách khoa; các giảng viên đến từ các trường thành viên Đại học Đà Nẵng như Đại học Sư phạm, Đại học Kinh tế, Đại học Bách khoa, Viện NC&ĐT Việt-Anh,… cùng nhiều đơn vị báo đài đến đưa tin về hội thảo.

Đại học Bournemouth là trường được tạp chí Times Higher Education xếp hạng Top 500 trường đại học đứng đầu trên toàn thế giới và nằm trong Top 200 trường đại học quốc tế của thế giới. Đặc biệt, Bournemouth University tự hào khi là Trung tâm Quốc gia cho ngành Hoạt hình máy tính của Vương quốc Anh, là đại học duy nhất của Vương quốc Anh có Trung tâm Chất lượng cao cho Thực hành Truyền thông, có Trung tâm Chất lượng cao cho ngành Du lịch theo đánh giá của tổ chức Liên Hợp Quốc về Du lịch Thế giới, và  được xếp hạng Nhất cho trải nghiệm làm việc cho sinh viên tại Vương quốc Anh. Gần đây nhất, Đại học Bournemouth đã vinh dự trở thành top 15% Đại học có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội và kinh tế toàn cầu.

Tại buổi hội thảo, TS. Rebecca Hindley đã giới thiệu về dự án hợp tác tác Giáo dục Đại học giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (VN-UK Higher Education Partnership, UK-VN HEP) với chủ đề chính là Thu hẹp khoảng cách kỹ năng giữa sinh viên với đơn vị tuyển dụng (Bringing the skills gap). Theo nghiên cứu của Global University Employability Survey 2016, người lao động chỉ sở hữu kỹ năng làm việc không còn đáp ứng đủ cho nhu cầu của các nhà tuyển dụng thời đại mới.

Bên cạnh đó, TS. Debbie Sadd cũng giới thiệu về Phát triển bền vững, đặc biệt là những biện pháp bảo vệ môi trường đang được áp dụng tại Đại học Bournemouth cung cấp như hệ thống vòi nước uống rộng khắp cùng với ly và chai dùng nhiều lần cho sinh viên và giảng viên. Bà cũng nhấn mạnh việc đào tạo nhận thức – thái độ – hành vi để có thể trở thành công dân có ích cho xã hội là rất quan trọng với giáo dục đại học hiện nay.

Để hiểu hơn về việc nâng cao năng lực cạnh tranh cho sinh viên đại học, các bên tham dự đã cùng chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận nhóm với một số chủ đề sau:

 • Chủ đề 1: Đưa phát triển bền vững vào chương trình đào tạo
 • Chủ đề 2: Phát triển tư duy đổi mới và sáng tạo cho sinh viên
 • Chủ đề 3: Rút ngắn khoảng cách giữa nhà tuyển dụng và người học thông qua đào tạo kỹ năng mềm
 • Chủ đề 4: Hướng dẫn và huấn luyện nguồn nhân lực đa thế hệ

Buổi hội thảo chia sẻ hiểu biết sâu rộng trong việc thực hành nhằm đưa những kiến thức về kỹ năng mềm và tư duy phát triển bền vững vào lớp học giữa Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt- Anh(VNUK) cùng các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng và Đại học Bournemouth, Vương quốc Anh. Dự án hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh mang lại nhiều chia sẻ mới mẻ nhằm giúp sinh viên sẵn sàng với kiến thức và kỹ năng công việc sẵn sàng trải nghiệm với môi trường công việc quốc tế.

Đọc thêm

Triển khai Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh TESOL giữa VNUK và Đại học Nottingham Trent

Ngày 04/ 04/ 2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã tiến hành buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác (Memorendum of Agreement) với trường Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh nhằm triển khai Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh TESOL do Đại học Nottingham Trent cấp bằng. 

Đến tham dự buổi ký kết, về phía đại diện trường Đại học Nottingham Trent có:

 • Angela Brown, Hiệu trưởng Trường Nghệ thuật và Nhân văn, Đại học Nottingham Trent
 • Victoria Fanning, Giám đốc Quản lý Chất lượng chương trình Hợp tác và Liên kết, Trung tâm Phát triển Học thuật và Chất lượng, Đại học Nottingham Trent
 • Vidhi Sahae, Điều phối viên Chương trình Hợp tác khu vực Nam Á, NTU Global, Đại học Nottingham Trent

Về phía VNUK có sự góp mặt của:

 • TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh; 
 • TS. Trần Thế Vũ, Trưởng phòng Đào tạo;
 • ÔngSteven Carbon – Cố vấn chương trình dự bị đại học tại VNUK;
 • ThS. Phan Thị Trà Khúc – Giảng viên Tổ ngôn ngữ và Dự bị đại học;
 • ThS. Phạm Thị Ngọc Nhân – Cố vấn chiến lược Marketing tại VNUK.

Tại buổi lễ, đại diện phía trường Nottingham Trent giới thiệu với báo chí và các ứng viên tiềm năng về Đại học Nottingham và những điểm đặc thù của chương trình Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Đại diện Lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh chia sẻ tiềm năng của chương trình và cam kết đảm bảo chất lượng chương trình trong giai đoạn học viên học tập tại Việt Nam. Chương trình sẽ tuyển sinh đợt đầu tiên dự kiến khai giảng vào tháng 9 năm 2019.

Phát biểu tại phiên làm việc. TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) cho rằng: “Trong đào tạo tiếng Anh, phương pháp giảng dạy đóng vai trò quan trọng nhất trong việc ảnh hưởng đến kết quả học tập của người học. Ngày nay, chúng ta có thể chọn, mua bản quyền các chương trình đào tạo, tài nguyên giảng dạy từ rất nhiều trường đại học có uy tín trên thế giới như Cambridge, Oxford…Tuy nhiên, nếu giáo viên không được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp thì vẫn không đạt được hiệu quả cao. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn từng bước, cùng với các cơ sở giáo dục khác nâng cao dần chất lượng các chương trình đào tạo giáo viên tiếng Anh thông qua chương trình liên kết này. Đại học Nottingham Trent là đại học có uy tín với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và tâm huyết. Chúng tôi càng tự tin hơn trong suốt quá trình chuẩn bị chương trình trong thời gian qua.

Hai cơ sở đào tạo bày tỏ quyết tâm triển khai tốt chương trình này nhằm đem lại một chương trình tối ưu cho học viên, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên tiếng Anh tại miền Trung, đồng thời, tạo cơ hội cho những dự án hợp tác nghiên cứu giữa các giảng viên của hai trường trong lĩnh vực Phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Chương trình Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh MA TESOL là gì?

Chương trình Thạc sĩ Phương pháp Giảng dạy tiếng Anh TESOL là chương trình đào tạo bậc sau đại học dành cho các giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Chương trình này hiện đã được hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới chấp nhận. Vì vậy, với tấm bằng Thạc sĩ Phương pháp Giảng dạy tiếng Anh (MA TESOL), học viên tốt nghiệp có thể mở ra con đường giảng dạy tiếng Anh chuyên nghiệp trên phạm vi toàn cầu.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay, việc học tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh thành thạo trở thành nhu cầu ngày càng cấp bách hơn đối với mọi cấp học. Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 đã ra đời và hiện được kéo dài đến 2025 hướng đến mục tiêu đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân. Đặc biệt, đề án cũng nhấn mạnh đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, giáo viên giảng dạy tiếng Anh. Điều này cho thấy sự cấp thiết của các chương trình đào tạo chất lượng cao dành cho giảng viên, giáo viên đang tham gia giảng dạy tiếng Anh cho người học trong cả nước.

Để góp phần đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên dạy tiếng Anh ở phổ thông, đặc biệt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung, Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh đã nỗ lực phối hợp với đại học Nottingham Trent để triển khai chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh MA TESOL nhằm mở ra cơ hội thuận lợi hơn để học viện được tiếp cận chương trình giáo dục tiên tiến, chất lượng cao củaVương quốc Anh.

Điểm nổi trội của chương trình Thạc sỹ Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh MA TESOL

Chương trình được thiết kế  linh hoạt với học kì 1 học tại VNUK, học kì 2 tại Đại học Nottingham Trent và làm luận văn vào học kì 3 tại Việt Nam với sự hướng dẫn của giảng viên Đại học Nottingham Trent. Học viên tốt nghiệp nhận bằng Thạc sĩ của Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh. Chương trình giúp tiết kiệm đáng kể chi phí do học viên chỉ tham gia một học kì tại Anh, trong khi vẫn có thời gian trải nghiệm học tập tại Vương quốc Anh.

Chương trình học lý tưởng nhất với những người học còn ít kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh có mong muốn trở thành giáo viên giỏi trong lĩnh vực này. Chương trình tập trung vào thực hành, trang bị cho người học những kỹ năng và kinh nghiệm để trở thành giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp, xuất sắc, có thể làm việc trong môi trường quốc tế. Chương trình nổi trội với học phần thực hành giảng dạy kéo dài hai học kỳ. Trong quá trình học, người học thực hành giảng dạy tại lớp học, thiết kế tài liệu giảng dạy, xây dựng bài giảng và bài kiểm tra đánh giá.

Đại học Nottingham Trent, Anh Quốc

Trường Đại học Nottingham Trent là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1992. Nằm ở Nottingham, Vương quốc Anh, trường có 24.000 sinh viên trong 3 cơ sở là Cơ sở Thành phố, Cơ sở Clifton và cơ sở Brackenhurst. 

Trong những năm gần đây, đại học Nottingham Trent được tăng hạng liên tục trong các bảng xếp hạng the Times and Sunday Times Good University Guide, the Complete University Guide and the Guardian University Guide. Hiện NTU được xếp hạng thứ 16 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh theo bình chọn năm 2019 của tạp chí The Gurdian. Năm 2018, Nottingham Trent đạt giải thưởng là Trường đại học của năm (University of the Year) do tổ chức xếp hạng trường đại học uy tín Times Higher Education bình chọn. Tất cả kết quả trên cho thấy NTU cung cấp chương trình giảng dạy chất lượng cao, môi trường học tập tốt và tập trung đem lại kết quả xuất sắc nhất cho sinh viên.

Đáng chú ý, 96% sinh viên Đại học Nottingham Trent đi làm hoặc học lên cao trong vòng 6 tháng sau khi kết thúc bằng cấp của họ (theo cuộc Tổ chức khảo sát nơi đến của sinh viên khi rời trường đại học 2015-16). NTU rất tập trung vào giúp sinh viên tìm kiếm việc làm. Tất cả sinh viên NTU đều có cơ hội sử dụng kỹ năng kinh nghiệm làm việc trong khóa học.

Xem tin trên Báo Công an Đà Nẵng tại đây.

Xem tin trên Báo Đà Nẵng tại đây.

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Đọc thêm

Sinh viên thử sức với cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp – VNUK InnoFest

Sáng ngày 30/3/2019, tại VNUK đã diễn ra cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp – VNUK InnoFest dành cho các bạn sinh viên VNUK nhằm truyền cảm hứng và tiếp cận các kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên.

Vị thế của Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nhiệm vụ chung của giáo dục

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang ngày càng chứng tỏ vị thế là một trong những mấu chốt quan trọng trong việc phát triển nội lực của nền kinh tế, xã hội của các quốc gia. Tuy rằng khởi nghiệp khi còn là sinh viên có thể không phải là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên có những lý do để khẳng định rằng trường học là nơi tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh. Vì vậy, việc thổi bùng ngọn lửa sáng tạo khởi nghiệp và trang bị những kiến thức nền tảng cần thiết về khởi sự kinh doanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Trước nhiệm vụ đó, VNUK là đại học tiên phong trong các phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và luôn hướng đến mục tiêu trở thành đại học khởi nghiệp chuẩn quốc tế đầu tiên tại miền Trung Việt Nam.

    TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng PT, phát biểu khai mạc cuộc thi     

Sinh viên được truyền cảm hứng thông qua môn học Design Thinking

Tại VNUK, sinh viên được truyền cảm hứng và tiếp cận với các kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngay tử năm 1 thông qua môn học Tư duy thiết kế (Design Thinking). Khởi đầu từ các quan sát và sự thấu cảm của mỗi bạn sinh viên với các vấn đề, hiện tượng trong xã hội hay trong chính cuộc sống thường nhật của các bạn, thông qua mỗi buổi học của môn học Tư duy thiết kế (Design Thinking), các bạn sinh viên được các thầy, cô ở VNUK hướng dẫn phương thức hình thành nên các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo ý nghĩa giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng xã hội.

VNUK InnoFest – sân chơi thực tế dành cho sinh viên

Và để khuyến khích các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức học đường để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống với nền tảng kiến thức khởi sự kinh doanh từ môn học Tư duy thiết kế (Design Thining), VNUK sẽ tổ chức Cuộc thi Khởi Nghiệp sáng tạo – VNUK Innofest. VNUK InnoFest là cuộc thi được tổ chức nhằm tạo một sân chơi bổ ích và thú vị dành cho các bạn sinh viên VNUK, Đại học Đà Nẵng được khám phá, phát triển và hoàn thiện ý tưởng sáng tạo phục vụ cho các nhu cầu thực tế của xã hội. Cuộc thi là cơ hội để phát hiện và phát triển những ý tưởng tiềm năng mang lại ý nghĩa lớn cho cộng đồng; đồng thời hỗ trợ các bạn thí sinh hoàn thiện ý tưởng của mình trước khi tham gia vào các cuộc thi sáng tạo, khoa học, kỹ thuật mang tầm cỡ lớn.

Ban giám khảo cầm cân nảy mực của cuộc thi

Trải qua gần ba tháng học tập, trau dồi các kiến thức, kỹ năng và hoàn thiện ý tưởng sáng tạo từ môn học Tư duy thiết kế (Design Thinking), 11 dự án sáng tạo của các bạn sinh viên đã sẵn sàng tranh tài tại Vòng chung kết cuộc thi, diễn ra vào sáng ngày 30/3/2019. Sau một hồi tranh tài, các đội đã đem đến vô vàn những ý tưởng sáng tạo và màn thuyết trình đầy ấn tượng. Kết quả chung cuộc của của cuộc thi đã xướng lên 3 cái tên cho 3 ngôi vị cao nhất của cuộc thi:

 • Giải nhất: đội thi Wabi Sabi với ý tưởng về “HaXan” – nhãn dán cho sách áp dụng AR và mã QR nhằm giúp học sinh tìm bài học dễ dàng hơn, nâng cao trải nghiệm học tập.

Thành viên của đội Wabi Sabi với ý tưởng “HaXan”

 • Giải nhì: đội thi Co-City Group với ý tưởng về “Peaceful Space Equipment” – thiết bị giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài vào phòng, giúp cho mọi người cảm thấy dễ chịu hơn, đặc biệt là mẹ và em bé.

Co-City Group với ý tưởng về thiết bị làm giảm tiếng ồn

 • Giải ba: đội thi Teeny với ý tưởng về “E-nose” – một chiếc mũi điện tử giúp người đi đường học bụi bẩn và hấp thu mùi khó chịu xung quanh, mang lại không khi trong lành cho người dùng.

Teeny với ý tưởng về chiếc mũi điện tử giúp lọc khí trong lành cho người sử dụng

Với nền tảng từ môn học và trải nghiệm gặt hái được sau cuộc thi, mong rằng các bạn học sinh sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa dự án của mình, biến nó thành sự thật và mang những sản phẩm đến gần hơn với cộng đồng để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

VNUK tổ chức SEMINAR học thuật lĩnh vực Khoa học Y sinh

Ngày 28/03/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) phối hợp cùng các nhà khoa học trẻ đang công tác tại Đại học California – Hoa Kỳ, Đại học Keimyung – Hàn Quốc để tổ chức buổi sinh hoạt học thuật vô cùng sôi nổi. Buổi hội thảo thuộc lĩnh vực Khoa học Y sinh với những vấn đề liên quan đến khoa học sự sống.

Với mục đích thực hiện các nhiệm vụ khoa học đồng thời đẩy mạnh các hoạt động trao đổi nghiên cứu, đàm thoại về các chủ đề nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học Sự sống. Tổ Khoa học và Công nghệ, Viện Việt – Anh (VNUK) tổ chức buổi seminar học thuật. Góp mặt tại buổi giao lưu học thuật là các diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu cũng như am hiểu về lĩnh vực Y sinh:

 • TS. Trần Mạnh Hùng, Đại học California Los Angeles, Hoa Kỳ;
 • TS. Võ Thụy Lữ Tâm, Đại học Keimyung – Hàn Quốc;
 • TS. Nguyễn Thạch Cương, Đại học California tại Davis, California, Hoa Kỳ.

Tại buổi seminar, TS. Trần mạnh Hùng và TS. Võ Thụy Lữ Tâm đã trình bày về các nghiên cứu về ứng dụng sinh học phân tử acetyltransferase ARD1 và chiết xuất DMC từ thực vật trong ngăn chặn các con đường diễn ra trong tế bào ung thư.

Tiếp đó, TS. Nguyễn Thạch Cương đã giới thiệu một mô hình và cách thức nghiên cứu mới đầy hứa hẹn sẽ mang lại giải pháp cho các nhân bị các bệnh liên quan đến tự miễn như viêm da và viêm khớp.

Buổi sinh hoạt đã thành công tốt đẹp với sự trao đổi rất hào hứng và tích cực với sự gớp mặt của các nhà nghiên cứu và các sinh viên ngành Khoa học Y sinh, sinh viên Y dược đến từ nhiều trường các nhau trong thành phố Đà Nẵng.

Một số ảnh của buổi Seminar do VNUK tổ chức

Đọc thêm

“Đường đến Vương quốc Anh của hai cô học trò nghèo miền Trung”

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân ở vùng quê nghèo khó, ít ai nghĩ rằng, sẽ có ngày Như Quỳnh và Kim Anh lại chạm đến ước mơ du học ở xứ sở sương mù. Câu chuyện về hai cô học trò nhỏ miền Trung nhận học bổng Tate & Lyle trưởng thành và trao đổi một năm tại Đại học Aston đã trở thành ước mơ và hình tượng của nhiều bạn sinh viên.

Nắng gió miền Trung mang trong mình vị mặn nồng của biển cả. Vất vả, khó khăn là thế nhưng chưa bao giờ con người nơi đây ngừng nỗ lực vượt lên gian khổ để thành công. Đến với Quảng Nam và Quảng Ngãi, biết bao câu chuyện cảm động được người dân nơi đây kể cho nhau nghe về các em học sinh có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng vẫn vươn lên trở thành những học trò giỏi toàn diện.

Lê Thị Như Quỳnh và Nguyễn Thị Kim Anh, hai bạn sinh viên năm cuối của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK), hiện đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Aston, Vương quốc Anh là những trường hợp như vậy.

Vượt qua khó khăn

Trong suốt những năm học THPT, Quỳnh và Anh luôn là một trong những học sinh giỏi với nhiều thành tích học tập, hoạt động đáng nể. Tuy nhiên, ngưỡng cửa đại học càng cận kề thì nỗi lo của các bạn càng đè nặng thêm. Sinh ra và lớn lên trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hai bạn chưa từng nghĩ mình lại có cơ hội trở thành sinh viên của ngôi trường Đại học Công lập quốc tế đầu tiên và duy nhất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên – Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK).

Thật may mắn trong lúc còn băn khoăn trước những ngã đường đại học, hai bạn đã được vinh dự nhận học bổng của tập đoàn Tate & Lyle trị giá 12.000 đô la Mỹ bao gồm học phí và sinh hoạt phí những năm học đại học tại VNUK. Học bổng này do Hội đồng Anh Việt Nam phối hợp VNUK xét duyệt.

“Ngày Quỳnh nhận học bổng, cả gia đình từ Quảng Nam ra và chứng kiến buổi lễ. Cô rất xúc động và vỡ òa, chưa bao giờ có suất học bổng giá trị như vậy đến với con cô. Nó mang đến cho con cô cơ hội được học tập tại trường đại học tiêu chuẩn quốc tế.” (Cô Nguyễn Thị Nguyệt – Mẹ Như Quỳnh chia sẻ). Cũng như Quỳnh, với gia đình Kim Anh, đây là một phần quà vô cùng đặc biệt: “Gia đình rất mừng khi con mình được nhận học bổng như vậy, nhà cô còn khó khăn nên đây là một phần quà rất giá trị”.

GS.TS. Trần Văn Nam, nguyên giám đốc Đại học Đà Nẵng và bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc giáo dục Hội đồng Anh Việt nam trao học bổng Tate & Lyle cho Như Quỳnh và Kim Anh

Trong suốt những năm học tập tại VNUK, Như Quỳnh và Kim Anh là một trong những sinh viên nổi bật với nhiều thành tích đáng nể trong học tập và hoạt động ngoại khóa. Vào mùa hè cuối năm 2, trong khi Như Quỳnh lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Đại sứ khoa học do Hội đồng Anh tổ chức, Kim Anh được nhận vào thực tập tại vị trí quản lí spa cho khách sạn 5 sao Fusion Maia với những phản hồi rất tích cực của đồng nghiệp. Tại Hội nghị APEC 2017, hai bạn đã được chọn làm cộng tác viên tham gia điều phối hệ thống xe đưa đón và đã được ban tổ chức đánh giá rất cao vì tinh thần trách nhiệm và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Tất cả những nỗ lực sớm được bồi đắp, vào kì thực tập năm 3, Như Quỳnh và Kim Anh đều được công ty phần mềm Synova Solutions nhận vào làm thực tập tại vị trí phát triển kinh doanh và phân tích khách hàng. Cảm kích trước những nỗ lực vượt khó của hai bạn, ngoài khoảng lương thực tập hàng tháng, công ty còn hỗ trợ hai bạn chỗ ở trong thời gian làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Hai bạn đều chia sẻ sự may mắn và trưởng thành sau thời gian thực tập 05 tháng tại công ty.

Đường đến Vương quốc Anh

Không dừng lại ở đó, Như Quỳnh và Kim Anh đã trở thành một trong số ít những sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình trao đổi một năm tại Trường Kinh doanh Aston, trường đại học uy tín trong lĩnh vực kinh doanh với của Vương quốc Anh.

“Trước khi đi, cô nói với Quỳnh là cho đến khi con trở về nhà, ba mẹ mới hết lo lắng. Nhưng may mắn, từ quãng thời gian bắt đầu làm hộ chiếu, thủ tục cho đến lúc lên đường đến Anh, Như Quỳnh nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà trường cùng các anh chị du học sinh đã đến trước đó. Ba mẹ yên tâm khi để Quỳnh trải nghiệm những điều mình mơ ước.” (Cô Nguyễn Thị Nguyệt – Mẹ Như Quỳnh chia sẻ)

Kim Anh và Như Quỳnh tại Anh Quốc

Đặt chân đến Vương quốc Anh, các bạn lại có thêm nhiều trăn trở với những cơ hội mới nhưng cũng không thiếu những thử thách đầy cam go, khó khăn đang chờ đợi phía trước.

Cô Võ Thị Lan – Mẹ Kim Anh có chia sẻ: “Gia đình vẫn rất lo lắng về chi phí sinh hoạt mặc dù nhà trường đã hỗ trợ học phí. Kim Anh đi làm thêm để trang trải, nhờ đó con càng trưởng thành hơn”.

Khi được hỏi liệu hai em có hối tiếc về quyết định sang Anh trao đổi một năm học hay không, hai bạn tự tin trả lời: “Bọn em hoàn toàn không hề hối tiếc mà thật sự thấy may mắn vì nhờ chuyến đi này, bọn em học được rất nhiều điều. Không chỉ vậy, Lê Quỳnh chia sẻ: “Đối với em, quyết định chọn học tại VNUK mới là điều tuyệt vời hơn cả bởi VNUK đã cho em nhiều cơ hội để thử thách và trải nghiệm. Em thấy mình lớn lên rất nhiều từ chiếc nôi này.”

Đường đến Vương quốc Anh như một cánh cửa mở giấc mơ của hai cô học trò VNUK. Hãy cùng chúc hai bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công với những lựa chọn của mình sắp tới nhé! Cơ hội dành cho những ai biết nắm bắt. Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị vào đại học, cũng đừng bỏ qua 2 suất học bổng Tate & Lyle cuối cùng cho năm học 2019-2020 cũng như nhiều học bổng Tài năng và học bổng Danh dự khác tại VNUK bạn nhé.

Tate and Lyle là một tập đoàn của Vương quốc Anh chuyên sản xuất thực phẩm chất lượng cao. Tate and Lyle cam kết làm kinh doanh một cách có trách nhiệm, làm việc với cộng đồng địa phương và bảo vệ môi trường cho những thế hệ sau. Để hỗ trợ sự ra đời và phát triển của Đại học Việt-Anh, tập đoàn Tate & Lyle đã hỗ trợ VNUK khoản học bổng trị giá 210,000 đô la Mỹ. Học bổng Tate & Lyle dành cho những sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn được học tập chương trình đại học và thạc sĩ tại Viện Đào tạo và Nghiên cứu Việt Anh, Đại học Đà nẵng (VNUK) để có được một tương lai tươi sáng. Học bổng do Hội đồng Anh tại Việt Nam quản lí. Không chỉ học bổng Tate & Lyle, VNUK còn có học bổng danh dự và học bổng tài năng dành cho các bạn sinh viên xuất sắc. Các bạn tìm hiểu thêm nhé.

Thực hiện giấc mơ du học bằng chương trình trao đổi hoặc chuyển tiếp của VNUK

Sinh viên bậc đại học của VNUK có cơ hội đi trao đổi 1 đến 2 học kì hoặc tham gia chương trình chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác ở Vương quốc Anh và các nước khác theo thỏa thuận liên kết đào tạo cho chương trình chuyển tiếp đại học 1+3, 2+2 hay 3+1.

 • Chương trình 1+3: 1 năm học tại VNUK, 3 năm tại Đại học đối tác.
 • Chương trình 2+2: 2 năm học tại VNUK; 2 năm tại Đại học đối tác.
 • Chương trình 3+1: 3 năm học tại VNUK; 1 năm tại Đại học đối tác.

Sinh viên nhận tốt nghiệp nhận 2 (hai) bằng do Đại học Đà Nẵng và Đại học đối tác cấp. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội theo học các bậc học cao hơn theo chương trình 3+1+1 với 3 năm đại học đầu tiên học tập tại VNUK; 1 năm học tập tại trường đại học đối tác nhận bằng cử nhân; và tiếp tục học tập 1 năm tiếp theo nhận bằng Thạc sĩ do Đại học đối tác cấp (Với đại học Aston).

Chương trình chuyển tiếp tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng giúp sinh viên có được sự chuẩn bị tốt trong thời gian đầu học tập tại Việt Nam; nhưng vẫn được công nhận thành tích học tập tại các trường đại học đối tác. Chương trình đảm bảo thành công khi tiếp nhận theo học tại nước ngoài; và nhận được bằng cấp từ các trường đại học uy tín của Anh Quốc.

Hiện tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang đào tạo các ngành như sau:

Xem thêm thông tin tuyển sinh tại: http://tuyensinhvnuk.edu.vn/

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

                                                                                                                      Ngân Nguyễn (VNUK) và An Nguyên  (http://giaoduc.net.vn)

Đọc thêm

VNUK kí kết thỏa thuận hợp tác với Premier Village Danang Resort

Ngày 19/03/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) đã có buổi kí kết thỏa thuận hợp tác với Premier Village Danang Resort.

Buổi kí kết căn cứ trên cơ sở năng lực chuyên môn, nhu cầu hợp tác của hai bên về việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai dựa trên nền tảng thực tiễn. Đến dự buổi lễ có: Bà Mai Hoàng An – Trưởng bộ phận Nhân tài và Văn hóa của Khu nghỉ dưỡng Premier Village Danang. Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh có: TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK); cùng các cố vấn đào tạo, sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (IBM).

Theo đó, hai bên cam kết thúc đẩy phát triển mối quan hệ hợp tác trên tinh thần tự nguyện. Hai bên cùng thảo luận chương trình thực tập bám sát với yêu cầu của thực tiễn; nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp; phối hợp đào tạo sinh viên; đào tạo lại nguồn nhân lực cho doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo, khóa đào tạo; hỗ trợ sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp trong quá trình thu thập tư liệu học tập; trao đổi kinh nghiệm; ký kết các hợp đồng tư vấn; phối hợp tuyển dụng, giới thiệu và cung ứng nguồn nhân lực; đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động…

Đây là cơ hội cho sinh viên VNUK, đặc biệt là sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế được tiếp xúc với doanh nghiệp hướng đến mục tiêu phát triển nguồn nhân lực dồi dào kinh nghiệm trong tương lai.

Ngoài ra, thỏa thuận hợp tác còn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên từ Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được tham gia thực tập, tìm hiểu thực tế tại Premier Village Danang Resort. Việc này nhằm thực hiện hiệu quả nhất việc kết hợp chặt chẽ đào tạo với thực tiễn. Nền tảng hợp tác đảm bảo nhiều cơ hội thực tập phong phú cho sinh viên; đồng thời mang lại cơ hội nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên VNUK sau khi tốt nghiệp.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

VNUK trở thành hội viên chính thức của VCCI Việt Nam

Ngày 18/03/2109, VCCI tổ chức Hội nghị hội viên khu vực miền Trung năm 2019. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) cũng vinh dự được góp mặt tại buổi hội nghị với tư cách là hội viên mới.

VCCI Đà Nẵng là chi nhánh có địa bàn hoạt động trên 11 tỉnh thành và rộng lớn thứ 2 trong hệ thống các Chi nhánh của VCCI.

Trong năm 2018, VCCI Đà Nẵng đã tổ chức 134 hoạt động góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp khu vực miền Trung Tây Nguyên; tư vấn cho tỉnh Quảng Ngãi xây dựng, triển khai đề án DDCI về đánh giá xếp hạng năng lực cạnh tranh cho 28 sở ngành, huyện thị của tỉnh Quảng Ngãi; đề xuất với lãnh đạo TP Đà Nẵng 14 giải pháp để cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp được lãnh đạo thành phố ghi nhận; tham gia góp ý hơn 20 dự thảo văn bản pháp luật, các đề án, tham gia các diễn dàn cải thiện môi trường kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, phát triển kinh tế do các cơ quan trung ương và địa phương tổ chức; tổ chức 110 khóa đào tạo, hội nghị, hội thảo, tọa đàm nhằm nâng cao năng lực quản trị, chuyên môn nghiệp vụ cho các Hiệp hội, doanh nghiệp, tăng 11% so với năm 2017; kết nạp 130 hội viên mới, tăng 55% so với năm 2017, vượt 30% so với kế hoạch năm.

Trong năm nay, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) trở thành hội viên chính thức của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Với mạng lưới doanh nghiệp rộng lớn sẵn có, sinh viên VNUK có điều kiện va chạm thực tiễn với chương trình thực tập ngay từ năm 1 và thực tập thường xuyên trong những năm tiếp theo. Tham gia cùng VCCI cũng là một bước tiến trong hoạt động kết nối doanh nghiệp và mở rộng hợp tác trên phương diện nhà trường và doanh nghiệp của VNUK.

Đọc thêm

Hội thảo ” Tương lai nào cho con?” và Những Góc nhìn Giáo dục

Phụ huynh không nên áp dụng những chính sách, định hướng giáo dục của mình có được cách đây 20 năm để làm định hướng cho con trong thời đại cách mạng 4.0.

Đó là chia sẻ các các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục tại hội thảo: “Tương lai nào cho con” do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (Đại học Đà Nẵng) tổ chức ngày 16/3.

Buổi hội thảo có sự tham gia của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng – Tiến sĩ Y Sinh, nhà giáo nhân dân, ông Lê Đình Hiếu – Giám đốc chương trình Tài năng Talent Generation của UNESCO với hơn 10 năm phát triển giáo dục; Ông Nguyễn Văn Cần – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Sách và Thiết bị trường học Đà Nẵng cùng nhiều phụ huynh, sinh viên, học sinh cấp 3.

                       Hội thảo “Tương lai nào cho con?” được tổ chức vào sáng thứ 7 vừa qua

Không nên ép con theo lộ trình vạch sẵn

Mở đầu câu chuyện, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ, thầy đã cùng với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức nhiều cuộc trò chuyện với học sinh tại nhiều trường học trên cả nước.

Các em học sinh đã rất hào hứng, lắng nghe và rút ra được nhiều bài học về cuộc sống, học tập và lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Từ thực tế của cuộc sống gia đình mình, Giáo sư Dũng đã kể lại những câu chuyện mộc mạc nhưng đầy tính nhân văn, giáo dục về cách dạy con cái cách làm người, cách rèn luyện sức khỏe, cách ứng xử văn hóa…

                                     Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ tại Hội thảo

Theo Giáo sư thì kỹ năng sống rất quan trọng. Việc rèn luyện kỹ năng sống là công việc thường xuyên của giáo viên, tạo ra đạo đức cho học sinh.

Nhưng trong quá trình rèn luyện đó, bố mẹ đóng vai trò cực kỳ quan trọng bởi thầy cô giáo chỉ có số ít thời gian ở trường với con.

“Cha mẹ nào cũng muốn con cái thành đạt và để đạt được điều đó thì phải định hướng nghề nghiệp cho trẻ từ nhỏ.

Nhưng không nên áp đặt ép con đi theo lộ trình vạch sẵn hay thực hiện ước mơ còn dang dở của người lớn. Trước hết nên xem năng khiếu của con là gì, nguyện vọng gì để từ đó cùng con phát triển”.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng cũng nhắc lại câu chuyện về một cô nữ sinh đại học đã từ bỏ ngành ngân hàng của bố mẹ để đi theo con đường kinh doanh.

Bạn đã lập ra cửa hàng tàu hủ đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh và sau đó lập chuỗi tàu hủ Hương Sầu Riêng ở Sài Gòn và nhiều tỉnh thành khác.

“Các em phải biết rằng, mỗi đời người chỉ có khoảng 4.000 tuần lễ nên đừng để thời gian trôi qua một cách mù mờ, nhạt nhẽo. Nếu các em tự giác, tự xác định cuộc đời mình thì các em sẽ được hạnh phúc.

Trong nhiều buổi nói chuyện ở các trường, tôi luôn đặt ra một câu hỏi lớn là: học để làm gì? Các em trả lời học để vào đại học, học để bố mẹ bớt khổ…

Còn nước ngoài học sinh họ lại trả lời: học để làm con người tự do. Đó là tự do kiến tạo, tự do trong tư tưởng, tinh thần… Điều đó rất đáng suy nghĩ.

Trẻ em phải trưởng thành bằng con người của chính mình chứ không phải là bản sao của bố mẹ”.

Theo Giáo sư thì có tám loại hình trí thông minh và nhiệm vụ của cha mẹ là phát hiện trí thông minh của trẻ, nuôi dưỡng năng khiếu để con từ tin phát triển đúng hướng.

Có em có năng khiếu về ngôn ngữ, giao tiếp, có em lại thích vận động thể hình… Giáo sư cũng đưa ra những lời khuyên đối với các bậc phụ huynh khi định hướng tương lai cho con cái.

4 câu hỏi lớn cho sinh viên

Ông Lê Đình Hiếu – Giám đốc chương trình Tài năng Talent Generation của UNESCO với hơn 10 năm phát triển giáo dục. Là người từng được vinh danh 1 trong 30 nhà lãnh đạo trẻ dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam theo tạp chí Forbes Vietnam bình chọn năm 2016. Mới đây, ông cũng vinh dự được bình chọn là 1 trong 10  Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu do Trung ương Đoàn tổ chức đã có những chia sẻ với phụ huynh, học sinh.

Chọn trường cho con, chọn ngành cho con, định hướng tương lai cho con… vẫn luôn là trăn trở lớn nhất trong mỗi gia đình.

         Ông Lê Đình Hiếu – Giám đốc chương trình Tài năng Talent Generation của UNESCO

Ông Hiếu đặt vấn đề:

“Với sự phát triển như vũ bảo của cuộc cách mạng 4.0, riêng với nhóm ngành y khoa thì trung bình 2 tháng lượng kiến thức y khoa tăng gấp đôi. Vậy nên không có trường nào có thể dạy đủ kiến thức cho sinh viên?

Cái đầu tiên tôi khuyên là những gì phụ huynh biết về giáo dục cách đây 20 năm thì hãy gác sang một bên. Chúng ta không thể áp dụng chính sách giáo dục từ 20 năm trước để định hướng cho con ngày hôm nay”.

Anh Hiếu tiếp tục câu chuyện, vậy cái gì cần thiết cho giáo dục đại học? Vô học đại học thì học cái gì là cần thiết? Đây là câu hỏi mà ngay đến nhiều trường đại học lớn vẫn đang trăn trở.

“Nếu như cách đây 50-100 năm thì giáo dục đại học ra đời là để chuẩn bị cho bạn cái nghề. Còn giáo dục đại học bây giờ phải giúp sinh viên trả lời cho được 4 câu hỏi sau đây.

 • Thứ nhất, để cho các em quyết định những gì cần biết. Dạy các em sự tự do, sự phán quyết để các em tự biết là mình cần cái gì. Giữa hằng hà sa số kiến thức thì cần biết cái gì?
 • Thứ hai là giữa những thứ em đã biết rồi thì cái gì là các em nên làm?
 • Thứ ba là trong số những thứ mình nên làm thì đâu là thứ có ích cho xã hội?
 • Và cuối cùng là trả lời cho được câu hỏi, đâu là những thứ làm cho mình cảm thấy hạnh phúc?”.

Ông Lê Đình Hiếu cho rằng, Trường Đại học phải giúp các em trả lời những câu hỏi này.

[Nguồn tham khảo được sự đồng ý của tác giả]: Nhà báo Tấn Tài – Báo Mới.com

Link bài viết trên báo TẠI ĐÂY

Vị khách mời thứ 3 là Ông Nguyễn Văn Cần – Chủ tịch HĐQT Công ty Sách và Thiết bị trường học Đà Nẵng. Chúng tôi hay nói vui đây là “Người bố hạnh phúc nhất xứ Đà thành”. Bởi lẽ, ông có 3 người con, cả 3 đều giỏi giang, thành đạt.

Con gái cả hiện đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Thung lũng Silicon, trung tâm công nghệ của thế giới. Sau khi lấy bằng Tiến sĩ, con trai giữa từng làm việc tại công ty IQE Silicon, Anh Quốc với tư cách là kỹ sư phát triển công nghệ. Hiện tại anh đang là giảng viên ngành Khoa học Y sinh tại VNUK. Con gái út nhận học bổng Tiến sĩ tại ĐH Johns Hopkins ngành Hoá Sinh học Tế bào và Phân tử.

Bằng kinh nghiệm của một người làm trong môi trường giáo dục, và cả kinh nghiệm của một người bố “thành công”, ông đã đem đến nhiều thật nhiều những câu chuyện đáng suy ngẫm

       Ông Nguyễn Văn Cần – Chủ tịch HĐQT Công ty Sách và Thiết bị trường học Đà Nẵng

Hội thảo “Tương lai nào cho con?” và những băn khoăn của phụ huynh

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trong môi trường giáo dục, từng chứng kiến rất nhiều những trường hợp sinh viên Đến trường – Học vất vưởng – Kết quả sa sút và dẫn đến HỌC LẠI – THI LẠI. Khi được hỏi tại sao thành tích học tập ở cấp 3 khá tốt mà lên Đại học các em lại không “có đất” để diễn, phần lớn “những sinh viên” trên đều có chung câu trả lời đó là: KHÔNG TÌM ĐƯỢC ĐAM MÊ TRÊN CON ĐƯỜNG MÌNH ĐANG ĐI. Nhiều em chia sẻ học Đại học, chọn những ngành HOT vì theo sự áp đặt, theo mong muốn của ba mẹ chứ không phải lựa chọn của bản thân. Các em cứ cố gắng làm những điều mình không thích, cố mãi … cố mãi rồi đến một ngày các em hoàn toàn mất đi định hướng của đời mình. 

Đau lòng trước rất rất nhiều những trường hợp như vậy, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó viện trưởng phụ trách Viện Viện Anh, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi Hội thảo đầy tâm huyết mang tên “Tương lai nào cho con?’. Buổi hội thảo chính là cầu nối giữa cha mẹ và con cái, giúp cha mẹ hiểu con mình nhiều hơn. Hội thảo mang đến cho quý vị phụ huynh cái nhìn tổng quan về xu hướng ngành nghề trong thời đại 4.0. Đồng thời, cũng giúp các bậc phụ huynh có cơ hội lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện thực – của  người thành đạt bằng chính niềm đam mê của mình và của những người có con thành đạt nhờ cách nuôi dạy, định hướng con đúng đắn,

       TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó viện trưởng phụ trách Viện Việt – Anh , Đại học Đà Nẵng

Tại hội thảo, Ông Steven Carbon – Cố vấn chương trình dự bị đại học tại VNUK cũng có những chia sẻ hết sức thú vị và mới mẻ

                     Ông Steven Carbon – Cố vấn chương trình dự bị đại học tại VNUK

Với tư duy và cách nhìn nhận của người được lớn lên, phát triển tại Mỹ – 1 trong những đất nước tiên tiến và phát triển bậc nhất thế giới, ông Steven đưa ra lời khuyên: Cha mẹ nên là người bạn đáng tin cậy của con. Cha mẹ nên là người bạn – là người lắng nghe, chia sẻ và định hướng để con được phát triển đúng với đam mê của mình chứ không nên là người áp đặt con cái.

Bằng những chia sẻ bổ ích, những câu chuyện thực tế chạm đến “góc khuất” mà bấy lâu vẫn là trăn trở của nhiều phụ huynh, hội thảo “Tương lai nào cho con?” đã thu hút được sự dõi theo của đông đảo quý vị phụ huynh có quan tâm

                             Quý vị phụ huynh và học sinh chăm chú dõi theo tại Hội thảo

                                     Phần giao lưu và giải đáp thắc mắc cùng phụ huynh 

Hội thảo lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo quý vị phụ huynh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, hội thảo cũng đã để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp qua những dòng phản hồi từ phía quý vị phụ huynh. Đó quả thật là một món quà tinh thần vô giá với những người tổ chức chương trình như chúng tôi.

Viện Việt Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) xin chân thành cảm ơn 3 vị khách quý đã không quản đường xa và đặc biệt dành ra một khoản thời gian quý báu của mình để góp mặt trong Hội thảo. Chúng tôi cũng xin đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý vị phụ huynh, các em học sinh đã theo dõi, quan tâm và tham gia hội thảo cùng chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng, những câu chuyện người thật việc thật, những chia sẻ kinh nghiệm đầy quý giá về cách nuôi dạy con cái, định hướng con cái sẽ giúp quý vị phụ huynh phần nào trong việc đồng hành cùng con mình trên chặng đường tương lai của con. Đặc biệt quý vị phụ huynh có con đang đứng trước ngưỡng của kì thi THPT Quốc gia 2019 sắp tới.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những hình ảnh về sự kiện trên fanpage của trường: https://www.facebook.com/vnuk.edu.vn/ . Kính mời quý vị phụ huynh, các em học sinh cùng tất cả những ai có quan tâm cùng theo dõi nhé.

Hiện tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang đào tạo các ngành như sau:

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

Đọc thêm

VNUK định hướng hợp tác phát triển STEM cùng tổ chức giảng dạy STEM lớn nhất Singapore

Ngày 07/03/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng có buổi gặp mặt và làm việc cùng đoàn Science Centre Singapore. Đây là một tổ chức giảng dạy STEM lớn nhất tại Singapore.

STEM là viết tắt của Khoa học (Science); Công nghệ (Technology); Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Giáo dục STEM là một cách tiếp cận mới của thế giới trong dạy và học trong đó tích hợp nội dung với kỹ năng khoa học; công nghệ; kỹ thuật và toán học.

Giáo dục STEM trang bị cho học sinh những kỹ năng phù hợp để phát triển trong thế kỷ 21; như kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề phức tạp; kỹ năng trao đổi và cộng tác; tính sáng tạo; kỹ năng làm việc theo dự án; kỹ năng thuyết trình… Những học sinh được học theo cách tiếp cận giáo dục STEM đã được chứng minh rằng sẽ có các ưu thế nổi bật về các kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ và toán học; khả năng sáng tạo; tư duy logic; hiệu suất học tập và làm việc vượt trội; có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn.

Science Centre Singapore là cơ quan quản lý và phát triển giáo dục STEM lớn nhất ở Singapore và trong khu vực ASEAN. Hiện tại Science Centre Singapore là đối tác chiến lược triển khai các hoạt động STEM cùng với SaigonScientists tại Việt Nam và ASEAN. Trong chuyến thăm Việt Nam, Science Centre Singapore đã bày tỏ mong muốn được đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK)  – được biết đến như một đơn vị tiên phong trong các dự án đầu tư đổi mới giáo dục và khởi nghiệp sáng tạo ở Đà Nẵng.
Tại phiên làm việc, về phía Science Centre Singapore có sự góp mặt của Bà Ong Ng – Tổng giám đốc Science Centre Singapore Global; Ông Michael Chay – Giám đốc phát triển toàn cầu Science Centre Singapre; Ông Timothy Tham – Trợ lý giám đốc Sciecne Centre Singapore. Về phía VNUK có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh; TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT; ông Steven Carbon – Cố vấn chương trình dự bị đại học tại VNUK; ThS. Phạm Thị Ngọc Nhân – Cố vấn chiến lược Marketing tại VNUK.
Trong buổi họp, Science Centre Singapore bày tỏ mong muốn hợp tác đưa chương trình STEM rộng rãi vào các cấp học, đồng thời đề ra các phương án tổ chức triển lãm, tổ chức đào tạo giáo viên về chương trình STEM. Hai bên cùng đề xuất tổ chức trại hè nhằm tăng cơ hội tiếp cận kiến thức và kĩ năng STEM cho cộng đồng tại Đà Nẵng; làm việc cấp chính phủ để cấp học bổng đào tạo, đưa học sinh Việt Nam tham gia các cuộc thi khu vực, toàn cầu tại Singapore.
Buổi gặp mặt mang đến nhiều cơ hội mở rộng hợp tác trong các dự án phát triển giảng dạy STEM tại khu vực miền Trung và trên cả nước. Luôn là đơn vị tiên phong trong các dự án đầu tư đổi mới giáo dục và khởi nghiệp sáng tạo tại Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) định hướng mở rộng các cơ hội tiếp cận giáo dục sáng tạo tiên tiến STEM cho nhiều đối tượng trên thành phố. Đây là bước đầu để mở ra cơ hội được đào tạo phát triển tư duy sáng tạo rộng rãi chuẩn bị cho một thế hệ hội nhập cùng Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Đọc thêm

[Góc thực tập] Sinh viên VNUK xuất sắc giành 3/5 suất THỰC TẬP CHÍNH THỨC tại Công ty Framgia

Thời gian vừa qua, sinh viên VNUK ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) đã xuất sắc vượt qua hàng chục ứng cử viên đến từ các trường đại học khác để chinh phục 3/5 suất thực tập chính thức, 1 suất thực tập chưa chính thức tại “ông trùm IT” – Công ty Framgia. Vậy hãy cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của 4 VNUKer sắp bước vào kì thực tập đáng nhớ của mình nhé!

Được thành lập từ năm 2012, Framgia với tốc độ phát triển ngoạn mục hiện đã trở thành một đội ngũ IT chuyên nghiệp có văn phòng tại 11 thành phố lớn trên 6 nước châu Á với hơn 1000 thành viên, trong đó 80% là các kỹ sư lập trình. Dịch vụ chính của công ty bao gồm thiết kế hệ thống, thiết kế UI/UX, xây dựng cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp start-up, đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực về công nghệ thông tin.

Với sự phát triển và môi trường làm việc chuyên nghiệp mang tính quốc tế, Công ty Framgia xứng đáng là cơ sở thực tập “trong mơ” của nhiều sinh viên thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bốn gương mặt VNUK đã xuất sắc giành được suất thực tập tại Framgia là: Đặng Minh Thắng, Bùi Lâm Quang Ngọc, Nguyễn Thế Vĩnh Bảo và Trần Viết Thành.

Hành trình trở thành thực tập sinh của sinh viên VNUK

Bạn Đặng Minh Thắng chia sẻ:

“Chuyện là trong một ngày đẹp trời em tình cờ thấy tin tuyển dụng của công ty trên mạng xã hội. Em có tìm hiểu công ty trước đó rồi và công ty này đang làm việc về mảng mà em thích (làm website). Em lúc đó đã đánh liều nộp đơn qua email cho bộ phận tuyển dụng của công ty. Bất ngờ sau vài phút em nhận được phản hồi cho bài test đầu vào. Cảm giác lúc đó khá hồi hộp và ngày trước khi kiểm tra em đã bỏ thời gian ra ôn tập. Tới ngày thi, em cầm tờ đề lên và khá bất ngờ vì đề vừa dài vừa có những câu hỏi nâng cao. Sau khi làm xong em về nhà và nhận được cuộc điện thoại từ bộ phận HR của công ty thông báo là em đã qua được vòng thi đầu vào này và hẹn cho buổi phỏng vấn về kĩ thuật (Technical Interview). Điều lo lắng hơn chính là buổi phỏng vấn này vì trước giờ em chưa từng đi phỏng vấn.”

Muốn chinh phục nhà tuyển dụng, đam mê thôi chưa đủ!

Không chỉ chịu áp lực bởi lần đầu tiên đi xin việc trong một doanh nghiệp lớn, các bạn còn lo lắng bởi những vòng kiểm tra đầy khó khăn, tỉ lệ đậu lại thấp trên tổng số người ứng tuyển. Vĩnh Bảo cho biết: “Quy trình để vào thực tập bao gồm làm bài test, phỏng vấn kỹ thuật, phỏng vấn với bộ phận HR về các vấn đề định hướng nghề nghiệp, tương lai, con người.”

“Trong quá trình phỏng vấn em thể hiện được các kiến thức của bản thân có và thể hiện mình là một người ham học hỏi cũng như có tinh thân cầu tiến.” – Quang Ngọc chia sẻ.

Do đó, để chinh phục được nhà tuyển dụng, ứng cử viên không chỉ thể hiện đam mê mà còn phải bộc lộ được năng lực chuyên môn thực sự của bản thân. Các thực tập sinh tương lai phải chuẩn bị đầy đủ các khả năng, kinh nghiệm thực tiễn để sẵn sàng cho một kì thực tập thực thụ! Tại VNUK, sinh viên được chú trọng phát triển mạnh mẽ kỹ năng nghề nghiệp thông qua các trải nghiệm thực tế từ năm đầu tiên cũng như trong suốt quá trình học tại hệ thống đối tác doanh nghiệp của VNUK.

Chúng ta hãy cùng chúc cho các bạn có một kì thực tập thành công và đáng nhớ nhé!

Trở thành sinh viên trường đại học công lập quốc tế để chuẩn bị những nền tảng tốt nhất chinh phục nhà tuyển dụng

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng tự hào là cơ sở giáo dục ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh.

VNUK (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Trong đó, ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) được dự báo là lĩnh vực phát triển mạnh trên thế giới và thu hút một nguồn nhân lực khổng lồ.

 • Ngành CSE tại VNUK học bằng Tiếng Anh 100% – tạo lợi thế về ngôn ngữ và giao tiếp cho sinh viên sau khi ra trường.
 • Cơ hội thực tập nhờ vào mạng lưới kết nối doanh nghiệp rộng lớn giúp sinh viên ngành CSE tại VNUK có thể tiếp xúc thực tiễn với môi trường làm việc ngay từ năm 1.

Tin liên quan:


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

VNUK hợp tác phát triển ngành Khoa học Y sinh cùng Đại học Tsukuba, Nhật Bản

Vào ngày 26/02/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng tổ chức buổi Seminar cùng các nhà khoa học đến từ Nhật Bản. Buổi trao đổi học thuật thuộc lĩnh vực Khoa học Y sinh với khách mời là GS. TS. Kiong Ho và nghiên cứu viên đến từ trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản.

Với chủ đề “Giới thiệu về chương trình đào tạo và các workshop quốc tế về Khoa học Y sinh ở trường Đại học Tsukuba” (Graduate Programs and International Workshop in Medical Sciences at the University of Tsukuba), PGS.TS. Kiong Ho, Khoa Y, Đại học Tsukuba, Nhật Bản đã giới thiệu chương trình đào tạo Y sinh bậc Đại học, Cao học và Tiến sĩ ở trường Đại học Tsukuba. Ông cũng giới thiệu cho sinh viên nhiều chương trình học bổng (MEXT, Human Biology Program, Humanics,…), chương trình chuyển tiếp bậc Đại học và các chương trình trao đổi sinh viên (Sakura, Summer School  Program,…). Buổi gặp gỡ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội đi thực tập ngắn hạn cũng như các chương trình chuyển tiếp và học bổng sau Đại học.

Đồng thời, GS. cũng đề cập về các kĩ năng mềm trong học thuật như cách đọc, phân tích bài báo khoa học; cách trình bày các vấn đề khoa học, chalktalk. GS. cũng giới thiệu cho sinh viên về nghiên cứu của ông và các hướng nghiên cứu ở khoa Y, Đại học Tsukuba.

Nghiên cứu sinh tiến sĩ Đặng Tất Trường, Khoa Y, Đại học Tsukuba, Nhật Bản cũng trình bày tại hội thảo về đề tài “Phân tích cấu trúc và chức năng của enzyme” (Structural and functional analysis of RNA recapping enzyme). 

Buổi thảo luận giới thiệu nghiên cứu trong lĩnh vực sinh học phân tử, kết hợp với việc sử dụng các phương pháp phân tích hiện đại trong bioinformatics và wet lab như tinh thể hóa, phân tích cấu trúc enzyme, sử dụng các phương pháp sinh hóa phân tích chức năng của enzyme. Bài nói cung cấp nhiều thông tin mới cũng như góc nhìn mới về phương pháp tiếp cận nghiên cứu.

Hiện tại, VNUK (mã trường: DDV) đang đào tạo các ngành như sau:

Trong đó, ngành Khoa học Y sinh (BMS)  rất phát triển trên thế giới hiệu nay. Chương trình nhằm đào tạo các nhà khoa học chuyên nghiệp có kiến thức và kỹ năng đạt trình độ quốc tế trong y sinh để hiểu biết, chẩn đoán các loại bệnh tật và tìm ra phương pháp phòng ngừa, chữa trị cho bệnh nhân. Sinh viên được giảng dạy bằng tiếng Anh, với đội ngũ giảng viên xuất sắc đến từ nhiều quốc gia phát triển, môi trường học tập được trang bị hiện đại bao gồm phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng giải trí, phòng tự học…

Buổi gặp gỡ và trao đổi học thuật đã mở ra nhiều cơ hội thực tập ngắn hạn, tham gia các khóa huấn luyện workshop cho sinh viên và cán bộ, giảng viên của VNUK thuộc chuyên ngành Khoa học Y sinh. Hai bên cũng bàn bạc cụ thể về các chương trình đào tào và nghiên cứu có thể cùng nhau thực hiện trong thời gian tới.

Đọc thêm

VNUK tổ chức hội thảo tổng kết của nhóm hợp tác nghiên cứu Anh Quốc – Ấn Độ – Việt Nam

Trong 2 ngày 20-21/02/2019, tại Viện NC&ĐT Việt – Anh nhóm hợp tác nghiên cứu Anh quốc – Ấn Độ – Việt Nam đã tổ chức hội thảo tổng kết trong khuôn khổ dự án khoa học “QUY TRÌNH LỌC XẾP TẦNG TRONG TINH CHẾ SINH HỌC TÍCH HỢP NHẰM TẬN DỤNG NGUỒN PHẾ PHẨM NÔNG NGHIỆP TẠI ẤN ĐỘ VÀ VIỆT NAM” được tài trợ bởi Quỹ Nghiên cứu Thách thức toàn cầu (Global Challenges Research Fund – GCRF) của Chính phủ Anh tài trợ.
Hội thảo được tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội tăng cường hợp tác về nghiên cứu và thương mại hóa công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp – sinh học. Tham dự hội thảo có đại diện các nhóm nhà khoa học đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học của Vương quốc Anh, Ấn Độ và Việt Nam.
Trong dịp này, Đại học Aston của Vương quốc Anh và Viện NC&ĐT Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng đã tìm được tiếng nói chung trong nhiều hướng hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học giá trị cao từ phế/phụ phẩm ngành nông nghiệp như rạ hay vỏ trấu. Kết quả này đạt được dựa trên các thành tựu của quá trình hợp tác lâu dài giữa các nhà khoa học hai nước.
Khi Việt Nam và Vương quốc Anh trở thành đối tác chiến lược vào năm 2010, hợp tác khoa học chỉ là một phần nhỏ trong mối quan hệ tổng thể giữa hai bên. Sự thay đổi mang tính đột phá được thể hiện khi ra mắt Quỹ Newton Việt Nam năm 2014 và sự ra đời của Quỹ Nghiên cứu thách thức toàn cầu của Anh (GCRF) vào năm 2015. Hiện nay, hai bên đã có một Bản ghi nhớ riêng về hợp tác nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, với các chương trình hoạt động trị giá gần 8,5 triệu bảng Anh trong 4 năm 2014-2018.
Quỹ Nghiên cứu thách thức toàn cầu (GCRF) với tổng kinh phí 1,5 tỷ bảng Anh đã được Chính phủ Anh công bố từ 2015. Quỹ GCRF sẽ hỗ trợ các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu đỉnh cao nhằm giải quyết những thách thức mà các nước đang phát triển gặp phải, thông qua tài trợ các dự án nghiên cứu đơn ngành hoặc liên ngành, tăng cường năng lực nghiên cứu và đổi mới sáng tạo cho UK và các nước đang phát triển, nhờ đó cung cấp giải pháp nhanh và hiệu quả đối với những vấn đề đột xuất cần nghiên cứu gấp. Quỹ GCRF được quản lý bởi các Hội đồng khoa học và các viện nghiên cứu quốc gia, là một phần trong tổng vốn ODA mà Chính phủ Vương quốc Anh đã cam kết.
Với mục đích hỗ trợ những nghiên cứu xuất sắc khắp nơi trên thế giới để đạt được các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp quốc, Quỹ GCRF chính là là “một cơ hội tuyệt vời khác cho các nhà khoa học Việt Nam và Anh làm việc cùng nhau” – dẫn lời Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward.

Đọc thêm

Hội thảo “TƯƠNG LAI NÀO CHO CON? “

Khi con cái đang học cấp 3 hay đang đứng trước ngưỡng cửa đại học, các bậc phụ huynh đã thường tự hỏi:
“Nên định hướng cho con theo ngành học nào?”
“Ngành học nào đảm bảo được việc làm cho con khi ra trường?”
“Trường công lập hay trường tư thục có thể đảm bảo hành trang cho con vào đời?
“Du học liệu có phù hợp với điều kiện gia đình và đảm bảo thành công sau này cho con?”
Và nhiều câu hỏi khác…

Là phụ huynh, đôi khi chúng ta không hiểu hết mong muốn, sở trường của con. Cũng có khi chúng ta hiểu rõ sở thích của con nhưng lại không dám đặt cược tương lai vào ngành mà con lựa chọn bởi lo sợ con không có việc làm khi ra trường. Đặc biệt, đứng trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0, chúng ta còn băn khoăn không biết những ngành nào là ngành nằm trong xu thế phát triển này mà lại phù hợp với con cái chúng ta.

Tại Hội thảo “Tương lai nào cho con?” quý vị phụ huynh sẽ gặp gỡ 03 diễn giả đặc biệt:

➡️ GS.TS. Nguyễn Lân Dũng với đại gia đình hiếu học, tài hoa và chuẩn mực. Con trai đầu của Giáo sư là Bác sỹ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ y khoa, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu. Con gái của Giáo sư là TS. Nguyễn Kim Nữ Thảo, hiện đang công tác tại Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học.

➡️ Ông Nguyễn Văn Cần, Chủ tịch HĐQT Công ty Sách và Thiết bị trường học Đà Nẵng với 3 người con thành đạt. Con gái cả hiện đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Thung lũng Silicon, trung tâm công nghệ của thế giới. Sau khi lấy bằng Tiến sĩ, con trai giữa từng làm việc tại công ty IQE Silicon, Anh Quốc với tư cách là kỹ sư phát triển công nghệ. Hiện tại anh đang là giảng viên ngành Khoa học Y sinh tại VNUK. Con gái út nhận học bổng Tiến sĩ tại  ĐH Johns Hopkins ngành Hoá Sinh học Tế bào và Phân tử.

➡️ Anh Lê Đình Hiếu, Giám đốc chương trình Tài năng Talent Generation của UNESCO với hơn 10 năm phát triển giáo dục. Anh Hiếu từng được vinh danh là 1 trong 30 nhà lãnh đạo trẻ dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam theo tạp chí Forbes Vietnam bình chọn năm 2016.

Dưới góc nhìn đa dạng của các diễn giả khách mời, hội thảo “Tương lai nào cho con?” do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng VNUK tổ chức sẽ cung cấp cho quý vị phụ huynh và các bạn học sinh nhiều thông tin bổ ích và những câu chuyện trải nghiệm gia đình thú vị nhằm giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

*Thời gian: 08h30 sáng thứ Bảy ngày 16/03/2019
*Địa điểm: Khách sạn Satya, 155 Trần Phú, TP. Đà Nẵng

(Buổi hội thảo sẽ được phát trực tiếp trên Fanpage Viện Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng)

✍️ Vì số lượng có hạn vui lòng đăng ký thông tin tại link bên dưới :

Đọc thêm

VNUK hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế cùng công ty Hàn Quốc

Tại phiên làm việc sáng ngày 18/02/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã đón tiếp và làm việc với đại diện công ty DoAI Medical Platform, Hàn Quốc. Buổi gặp mặt dựa trên nền tảng hợp tác cùng phát triển các nghiên cứu giữa hai bên.

DoAI Medical Platform là một công ty làm về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Hàn Quốc, được thành lập bởi Michael Yong Choi và TS. SynHo Do. Hiện nay, nguồn nhân lực của DoAI chủ yếu là các Tiến sĩ, bác sĩ, nhà khoa học, kỹ sư công nghệ tốt nghiệp từ các trường Đại học lớn ở Hàn Quốc và thế giới. DoAI còn nhận được sự tư vấn của hội đồng gồm các Tiến sĩ, bác sĩ trong lĩnh vực y khoa tại Hàn Quốc. Nhiệm vụ và tầm nhìn của DoAI là giúp đỡ mọi người trên thế giới thông qua các công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo và trở thành một tổ chức lớn mạnh.

Tham gia buổi gặp mặt, về phía Công ty DoAI Medical Platform, Hàn Quốc có ông Michael Yong Choi, nhà sáng lập. Về phía VNUK có sự tham dự của TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT và các giảng viên ngành Khoa học Y sinh (BMS).

Buổi làm việc với Công ty DoAI Medical Platform, Hàn Quốc hướng đến thảo luận những vấn đề sau:

 1. X-quang: phát triển thuật toán trí tuệ nhân tạo để phát hiện và chẩn đoán bệnh trong X-quang. Đặc biệt là các bệnh liên quan đến phổi thông qua chụp X-quang ngực và các bệnh liên quan đến mắt (bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non, v.v.) từ hình ảnh quang học đáy mắt. Ngoài ra, có thể áp dụng trên những hình thức khác như chụp CT và MRI trên bất kỳ bộ phận cơ thể nào.
 1. Bệnh lý: sử dụng trí tuệ nhân tạo để tăng cường chất lượng hình ảnh bệnh lý và sự phân chia tế bào khối u.
 2. Genomics: phát triển thuật toán trí tuệ nhân tạo cho xét nghiệm tiền sản không xâm lấn NIPT (Non-Invasive Prenatal Testing) từ dữ liệu giải trình tự sinh thiết lỏng và cho phát hiện sớm bệnh ung thư.
 3. Phát hiện thuốc mới: sàng lọc ảo, tái định vị thuốc, phát hiện dấu hiệu chẩn đoán đồng hành sử dụng trí tuệ nhân tạo.
 4. Phát triển nền tảng (iOS) trí tuệ nhân tạo y khoa toàn diện được trang bị tất cả các chức năng trên và hơn thế nữa.

Công ty DoAI Medical Platform, Hàn Quốc và VNUK bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu giữa hai bên. Trong quá khứ, xu hướng thị trường trong lĩnh vực y khoa là sản xuất các sản phẩm, thiết bị, vật tư y tế, phần cứng. Hiện nay, nhu cầu về nền tảng y tế như dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu sức khỏe đang được chú trọng phát triển. Dự đoán trong tương lai, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, robotics nhằm giải quyết các vấn đề trong y khoa sẽ trở thành xu hướng chính. Vì vậy, VNUK hy vọng có thể thúc đẩy những dự án nghiên cứu về khía cạnh này trong tương lai.

Đây còn là cơ hội tạo nên những chương trình thực tập nước ngoài rộng mở cho sinh viên VNUK cũng như sinh viên Việt Nam. Theo đó, chất lượng học tập và cơ hội tích lũy kinh nghiệm của sinh viên cũng dần được nâng cao.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

Làm mới hoạt động dạy kỹ năng mềm

GD&TĐ – Các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam ngày càng quan tâm đến việc nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên, tuy nhiên, chỉ mới chú trọng đến các kỹ năng cơ bản như làm việc nhóm, hay thuyết trình. Nhiều kỹ năng quan trọng khác như lập kế hoạch và tổ chức công việc, khởi nghiệp, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, học tập và thích nghi chưa được đầu tư tương xứng. 

Kỹ năng mềm không chỉ là làm việc nhóm

TS Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK – ĐH Đà Nẵng) nhận xét: “Sẽ là không đủ nếu trường ĐH chỉ trang bị một số kỹ năng nghề nghiệp bởi các yêu cầu kỹ năng từ nhà tuyển dụng có thể thay đổi theo thời gian khi công nghệ cũng như thị trường lao động toàn cầu thay đổi nhanh chóng. Có thể thấy điều này dễ dàng qua top 10 kỹ năng nghề nghiệp được điều chỉnh qua mỗi 5 năm của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Trong khi đó, với tư duy cởi mở, tinh thần sẵn sàng học hỏi, thái độ chuyên nghiệp, chịu trách nhiệm về bản thân và đối với xã hội, người lao động sẽ dễ dàng thích nghi trong mọi bối cảnh thay đổi của thị trường lao động”.

Đánh giá về việc đào tạo kỹ năng mềm cho SV, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương cho rằng, dù đã quan tâm đến việc trang bị kỹ năng mềm cho SV nhưng chỉ mới chú trọng đến các kỹ năng cơ bản như làm việc nhóm, hay kỹ năng thuyết trình. “Nhiều kỹ năng quan trọng khác như lập kế hoạch và tổ chức công việc, khởi nghiệp, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, kỹ năng học tập và thích nghi chưa được quan tâm tương xứng.

Đặc biệt, các yếu tố về tư duy và thái độ chưa được nói đến nhiều trong khi sinh viên có được tư duy và thái độ tốt sẽ có nền tảng vững chắc hơn để phát triển nghề nghiệp trong tương lai” – TS Mỹ Hương nhận xét. Trong khi đó, các nhà tuyển dụng thường đánh giá ứng viên dựa trên 3 yếu tố: Kiến thức – kỹ năng – thái độ (KSA: knowledge – skill – attitude). Trong đó, yếu tố thái độ trong công việc bao giờ cũng được đánh giá cao vì kỹ năng thì có thể huấn luyện được nhưng sự tự giác, chủ động thì không.

Phó Viện trưởng VNUK cũng thẳng thắn bày tỏ, tích lũy kỹ năng nghề nghiệp không đơn giản là việc nhà trường cung cấp 1 – 2 khóa học kỹ năng mềm và tổ chức một kì thực tập vào cuối khóa. Những khóa học kỹ năng mềm chỉ mang tính chất khơi gợi cách thức, phương hướng chứ không thể có sự thực tập, trải nghiệm. Trong khi đó, học kỹ năng sống cũng giống như học bơi, SV muốn biết bơi không có cách nào khác phải xuống nước chứ không thể đứng trên bờ nhìn mà biết được.

Sinh viên Việt Nam học quá nhiều, điểm số rất cao nhưng lại thiếu kỹ năng mềm

Doanh nghiệp không thể đứng ngoài cuộc

Theo TS Nguyễn Thị Mỹ Hương, để trang bị và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, bảo đảm có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp đòi hỏi nỗ lực liên tục của SV trong suốt quá trình học tập tại trường cũng như sự hỗ trợ tích cực của nhà trường và doanh nghiệp. “Sự kết nối và hỗ trợ của doanh nghiệp với cơ sở giáo dục ĐH trong hình thành và tích lũy kỹ năng nghề nghiệp cho SV phải được thực hiện sớm, ngay từ năm thứ nhất.

Trong phỏng vấn tuyển dụng, các doanh nghiệp thường yêu cầu người ứng tuyển phải có kinh nghiệm và điều này thường hay bị phản ứng là SV mới ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm. Nhưng chúng tôi nghĩ khác, SV có cơ hội tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm trong suốt 4 năm học ĐH thông qua cách thức học tập dựa trên công việc thực tế. Vị trí công việc của các tân kỹ sư, tân cử nhân sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm mà các bạn có được trong 4 năm làm SV” – TS Mỹ Hương chia sẻ.

Ngay từ năm thứ nhất, SV của VNUK được trang bị kỹ năng nghề nghiệp trong một số học phần cơ bản như giao tiếp, máy tính, làm việc nhóm và tự tạo động lực (thuộc học phần Lập kế hoạch phát triển bản thân), kỹ năng tự học, quản lí thời gian, tìm kiếm thông tin phục vụ học tập (thuộc học phần Kỹ năng học thuật). Đây là những yếu tố để đảm bảo SV có khả năng tiếp thu kiến thức và phát triển nền tảng nghề nghiệp trong giai đoạn sau này. Các kỹ năng này tiếp tục được nâng cao, tích hợp kỹ lưỡng vào từng học phần chuyên ngành trong giai đoạn tiếp theo.

Chia sẻ về sự tham gia của các doanh nghiệp trong hình thành kỹ năng nghề nghiệp cho SV, TS Mỹ Hương nhận định: Các kỹ năng nghề nghiệp không chỉ được theo dõi phát triển trong môi trường học đường mà được song hành với quá trình làm việc thực tiễn trong quá trình học đại học thông qua các công việc như cộng tác viên, làm việc bán thời gian, thực tập sinh… các vị trí công việc cũng được tư vấn để SV có thể tích lũy kỹ năng từ đơn giản đến phức tạp theo thời gian.

Ngay khi nhập học, SV của VNUK đã được hỗ trợ để tham gia làm việc 1 tháng tại các doanh nghiệp nhỏ, các dự án khởi nghiệp với những công việc đơn giản nhất nhằm bước đầu phát triển kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, quản lí thời gian… Sau 1 năm học tập, vào mùa hè, SV có thể đăng kí để được hỗ trợ làm việc trong các doanh nghiệp với những vị trí công việc đòi hỏi kỹ năng phức tạp hơn, cứ như vậy cho đến khi các bạn tốt nghiệp chương trình đại học.

“Để doanh nghiệp nhận SV khi các em chưa được trang bị kỹ năng và kiến thức chuyên môn đầy đủ thì cơ sở giáo dục phải có sự chuẩn bị tốt cho SV về thái độ làm việc và trách nhiệm để thích ứng với thực tế công việc. Ngoài bộ phận hỗ trợ SV thực tập, VNUK còn xây dựng cho SV một bộ hồ sơ tương tự như CV để bộ phận quản lý nhân sự các đơn vị tiếp nhận SV nhận xét, đánh giá quá trình tiếp cận và kiến tập, thực tập của SV tại doanh nghiệp. VNUK sẽ tiếp nhận phản hồi của doanh nghiệp, đánh giá lại những gì chưa được và việc này sẽ được làm liên tục, xuyên suốt từ năm thứ nhất đến năm thứ 4” – TS Mỹ Hương cho biết.

Đào tạo kỹ năng nghề nghiệp đòi hỏi nỗ lực không ngừng của người học cũng như sự quan tâm cần thiết của nhà trường, xã hội. Kỹ năng nghề nghiệp không chỉ giúp người lao động đáp ứng nhu cầu hiện tại của nhà tuyển dụng mà còn cho họ khả năng phát triển bản thân, trau dồi kiến thức để đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai xa hơn.

Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại

Đọc thêm

U-Invent 2019 – Nhìn lại hành trình sáng tạo vì cộng đồng 

Ngày 27/01/2019 vừa qua, Chung kết cuộc thi U-Invent 2019 đã diễn ra thành công cũng chính thức khép lại chặng đường U-Invent mùa 2 đầy cảm xúc. Cùng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng nhìn lại hành trình đặc biệt này nhé!

U-Invent 2019 – Hành trình sáng tạo vì sức khỏe cộng đồng với những phát minh độc đáo

Với sự tài trợ của USAID thông qua dự án US-COMET, cuộc thi U-Invent mùa 2 được diễn ra trên quy mô lớn với chủ đề “Sáng tạo vì sức khỏe cộng đồng” (Better heath, better life).
Sau 2 tháng làm việc nghiêm túc không ngừng nghỉ, sáng ngày 27/1/2019, tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) đã diễn ra cuộc tranh tài giữa 5 đội thi xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết. 5 đội thi đã trình bày ý tưởng cũng như thể hiện tài năng, sự tự tin, sáng tạo qua bài thi một cách cân tài cân sức. Mỗi đội thi mang đến một màu sắc riêng, một ý tưởng riêng đầy thú vị. Song tất cả đều thể hiện được tư duy sáng tạo và hướng đến những lợi ích lớn lao cho cộng đồng.
Trải qua hơn nhiều giờ tranh tài đầy căng thẳng của 5 đội thi cùng với sự góp ý chân tình từ Hội đồng Ban giám khảo, cuộc thi đã chọn ra được dự án xuất sắc nhất đăng quang mùa giải thứ hai này. Đó là đội NEWCP của các học sinh THPT Chuyên Lê Quý Đôn với ý tưởng Spread Smlie – Thiết bị nhận diện nụ cười hoạt động như một công tắc!
Trong đó có các giải thưởng theo thứ tự cụ thể là:
 1. Giải Nhất: Nhóm NEWCP với dự án Spread Smlie
 2. Giải Nhì: INNOVATION với dự án Bộ thiết bị hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy vi tính và smartphone.
 3. Giải Ba: Nhóm Deadline với dự án Plant disease detector
 4. Giải Khuyến khích: Nhóm XK ( Dự án Chân giả linh hoạt cho người khuyết tật) và Nhóm Skyline ICT Club (Dự án Thiết bị đo nồng độ cồn và điều khiển khởi động phương tiện giao thông)

U-Invent – nơi giới trẻ biến ý tưởng thành hiện thực

Từ bước đầu là cuộc thi nhỏ khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng chế, khởi nghiệp, U-Invent đã dần dần để lại ấn tượng, lan tỏa “thương hiệu” của mình đến với cộng đồng học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung. Nhờ đó, cuộc thi có cơ hội phát hiện và phát triển những ý tưởng tiềm năng góp phần phục vụ vào nhu cầu thiết thực của đời sống. Đồng thời, đây còn là tiền đề để các thí sinh hoàn thiện ý tưởng, chuẩn bị nền tảng trước khi tham gia những cuộc thi tầm cỡ hơn như cuộc thi ViSEF (Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia).
Khi tham gia cuộc thi U-Invent, các thí sinh được thỏa sức lên ý tưởng, trình bày dự án với BTC và cùng bàn luận về hướng phát triển sáng chế. Ngoài ra, thí sinh còn được gặp gỡ những thầy cô, chuyên gia đầu ngành và nhận được nhiều lời khuyên hữu ích. Chương trình còn hỗ trợ bo mạch và cố vấn để các bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình.

U-Invent – nhiều giá trị hơn là một sân chơi

Sau chỉ mới 2 năm triển khai, sự kiện U-Invent thu hút phần lớn bạn trẻ, đặc biệt là học sinh cấp 3 tham gia trong vườn ươm ý tưởng, nhiều dự án được hiện thực và phát triển dựa trên sáng kiến của các bạn. 
Giúp cho các bạn thanh niên, học sinh hiện thực hoá một ý tưởng kinh doanh, sáng kiến khởi nghiệp và óc sáng tạo, cuộc thi từ lâu không chỉ là sân chơi trí tuệ mà thực sự là chiếc nôi ươm mầm cho những dự định tương lai. Không ít bạn trẻ đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi ý tưởng ban đầu chỉ mới trên trang giấy, trong suy nghĩ mà giờ đã là một sản phẩm có tính ứng dụng cao, có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng.
VNUK bất ngờ khi bắt gặp không ít ý tưởng đầy tính nhân văn, hướng đến vai trò hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh, giúp họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hơn hết, các giám khảo cuộc thi đã vô cùng ấn tượng với tất cả niềm đam mê và nỗ lực mà các bạn trẻ đã đưa vào dự án của mình, và đặc biệt là cách những học sinh này nghĩ về cách sản phẩm của họ có thể truyền cảm hứng và tạo cơ hội cho người khác.
Và cuối cùng, chúc các bạn luôn thành công trong công việc học tập cũng như luôn giữ được ngọn lửa đam mê, vững bước trên con đường Sáng tạo khoa học Kỹ thuật, khởi nghiệp của mình. Cám ơn tất cả mọi người đã quan tâm theo dõi cuộc thi trong suốt thời gian qua, cuộc thi U-Invent rất mong sẽ được tiếp tục đồng hành cùng các bạn trên con đường sắp tới.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

VNUK đón tiếp đoàn đại biểu đến từ Đại học Obuda, Hungary

Sáng ngày 21/01/2019, đoàn Đại học Obuda, Hungary do GS. Réger Mihály – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng. Đến ngày 24/01/2019, hai giáo sư trường Đại học Obuda đã thảo luận về lĩnh vực nghiên cứu của mình cùng giảng viên, cán bộ và sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK).

Đại học Obuda là ĐH lớn nằm ở trung tâm năng động, thịnh vượng của Budapest, thủ đô Hungary có một điều kiện lý tưởng cho hợp tác, phát triển nghiên cứu và giáo dục ở đẳng cấp Châu Âu và thế giới có nhiều đóng góp tích cực trong thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giáo dục. Thành lập ngày 1/1/2000 trên cơ sở kế thừa hợp pháp của các trường kỹ thuật của Budapest bao gồm: Cao đẳng Kỹ thuật Donat Banki, Cao đẳng Kỹ thuật Kalman Kando và ĐH Kỹ thuật Công nghiệp nhẹ, ĐH Obuda có sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ tương lai thông qua nghiên cứu, đổi mới và chuyển giao, truyền bá tri thức về kỹ thuật công nghệ tiên tiến. Với quy mô hơn 500 giảng viên, cán bộ và gần 11.500 sinh viên thuộc 06 khoa (Kỹ thuật, Cơ khí, Điện, Công nghệ thông tin, Công nghiệp nhẹ, Quản trị kinh doanh và Môi trường), ĐH Obuda có quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng với hơn 230 trường ĐH, tổ chức giáo dục, nghiên cứu thuộc 90 quốc gia và hiện có hơn 500 sinh viên quốc tế thuộc 53 quốc gia trên khắp thế giới.

ĐH Obuda tại Thủ đô Budapest, Hungary

Tại phiên làm việc ngày 21/01, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các ban chức năng và Khoa Đào tạo Quốc tế ĐHĐN. Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) có TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT; ThS. Nguyễn Văn Nhân, Giảng viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN chào mừng GS. Réger Mihály – Hiệu trưởng và các GS của Trường ĐH Obuda, Hungary đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN chia sẻ với đoàn những điểm nổi bật về ĐHĐN với vai trò một ĐH vùng trọng điểm quốc gia, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học nằm trong top ĐH hàng đầu của Việt Nam, có mối quan hệ gắn bó với nhiều đối tác là các trường ĐH Châu Âu, trong đó có ĐH Obuda, Hungary.

TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) bày tỏ vui mừng trước những gì đã đạt được dựa trên nền tảng hợp tác giữa hai bên. Trong thời gian qua, VNUK đã tiếp nhận nhiều lượt giảng viên, sinh viên Hungary sang trao đổi, nghiên cứu và tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm.

Tại buổi làm việc, GS. Réger Mihály đã giới thiệu khái quát về ĐH Obuda đặc biệt trong các hoạt động hợp tác với ĐHĐN và các trường ĐH Châu Á trong Dự án Eramus+ mà hai ĐH đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Trong năm 2018, Trường ĐH Obuda đã tiếp nhận 08 cán bộ của ĐHĐN sang trao đổi thực tập (04 tháng) và 07 lượt cán bộ sang Hungary trao đổi giảng dạy và nghiên cứu. GS. Jolan Velencei, ĐH Obuda cũng phát biểu đánh giá cao tinh thần làm việc của các giảng viên, sinh viên ĐHĐN trong hoạt động trao đổi nghiên cứu giữa hai ĐH, đặc biệt là kết quả hợp tác nghiên cứu chung của các cán bộ khoa học, giảng viên ĐHĐN đã có các công trình, bài báo công bố tại các Hội nghị quốc tế lớn.

Qua trao đổi của các thành viên dự buổi tiếp, nhất là phần giới thiệu của Hiệu trưởng Trường ĐH Obuda, Giám đốc ĐHĐN bày tỏ ấn tượng sâu sắc ĐH Obuda và Thủ đô Budapest, Hungary bên bờ sông Danube xinh đẹp chia hai bờ cũng tương tự như sông Hàn của thành phố Đà Nẵng cũng như việc hai ĐH có nhiều lĩnh vực, các ngành đào tạo tương đồng sẽ là tiền đề để hai ĐH tiếp tục phát triển, nâng tầm hợp tác khai thác tiềm năng, thế mạnh của nhau trong thời gian đến.

Buổi tiếp và làm việc kết thúc tốt đẹp trong không khí hữu nghị và gắn bó, lãnh đạo ĐHĐN và ĐH Obuda dự định sẽ tiếp tục đồng hành hợp tác tham gia các dự án khác do Chính phủ Hungary và Cộng đồng Châu Âu tài trợ đem lại nhiều kết quả thiết thực cho sự phát triển chung của hai ĐH, đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập giáo dục ĐH thế giới trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp Đại học Obuda


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

VNUK tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh do báo Tuổi Trẻ tổ chức

Ngày 12-13/01/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Chương trình được tổ chức ở hai tỉnh thành là Huế và Đà Nẵng.

Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh của báo Tuổi Trẻ được tổ chức thường niên với sự tham gia của hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Tại thời điểm này, các em còn đang băn khoăn lựa chọn trường, chọn ngành phù hợp. Đây là cơ hội để quý phụ huynh và các em được tiếp cận thông tin về các trường Đại học, đồng thời được tư vấn, định hướng chọn ngành sắp tới.

VNUK hy vọng với những thông tin, tư vấn đã cung cấp, các em sẽ thêm hiểu rõ định hướng của bản thân mình. Ngoài ra, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh còn hỗ trợ tư vấn trực tuyến tại fanpage Viện Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng và hotline 0905556654.

Nhiều trò chơi và phần quà hấp dẫn

VNUK hi vọng bạn đã có những trải nghiệm thật thú vị và khó quên tại gian hàng của VNUK.
Sự kiện nhằm đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích trong định hướng nghề nghiệp cũng như hiểu hơn về VNUK. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, điều đã đem lại nhiều niềm vui nhất cho các bạn chính là bầu không khí tràn ngập sắc Anh được thể hiện thông qua các trò chơi và quà tặng cực đáng yêu.
Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ cảm nhận được nền văn hóa Anh và những phong cách đặc trưng cùng thái độ thân thiện của giảng viên và sinh viên VNUK. Ngoài ra, bạn có thể đã tìm thấy những cảm xúc đặc biệt, những kỷ niệm khó quên cùng bạn bè, hay cùng chúng tôi trong chương trình này. Những khuôn mặt bừng sáng cùng nụ cười rạng rỡ của các bạn ở đây đã tiếp thêm động lực để VNUK tiếp tục tổ chức những gian hàng tuyển sinh cho các bạn trong tương lai.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng; Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh nhằm hướng đến việc giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Các ngành đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; 30% giảng viên người nước ngoài và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn sẽ đảm bảo sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc và sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Ngoài phương pháp xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia; tại VNUK, các ngành đào tạo còn được xét theo phương pháp xét tuyển học bạ (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Cùng nhìn lại khoảnh khắc đáng nhớ với VNUK tại:

Link 1: https://drive.google.com/drive/folders/1oREKroFRcVGoMsBTdc75xdWuhB6-Yyst?usp=sharing (Gian hàng tại Huế)

Link 2: https://drive.google.com/drive/folders/1HLIBHEiZPkdDk-qX-mpGuIA7QnArj5CL?usp=sharing (Gian hàng tại trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng)


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

Đọc thêm

Prom Night 2019 – Đêm dạ tiệc đáng nhớ của VNUKer

Để đón chào một năm mới với nhiều niềm vui và ý nghĩa, sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã tổ chức một đêm dạ tiệc Prom Night 2019 đầy lung linh. Sự kiện được tổ chức tại khách sạn Magnolia cùng nhiều trò chơi, chương trình hấp dẫn. Đúng như mong đợi của tất cả mọi người, không khí chương trình cực kì sôi nổi và giàu cảm xúc.

Một đêm tiệc đáng nhớ…

Đến hẹn lại lên, cứ vào thời gian giao giữa 2 năm là các sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) nô nức chuẩn bị cho những buổi prom. Đây không chỉ là ngày hội để các bạn học sinh nhìn lại chặng đường cùng học tập, sinh hoạt dưới cùng một mái trường mà còn là dịp để tất cả xích lại gần hơn, trao nhau những cái ôm thật chặt trước khi bước vào một năm mới đầy thử thách trước mắt.

Sự kiện đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thắt chặt mối quan hệ giữa các bạn sinh viên, tạo dựng nên một nét đẹp truyền thống riêng biệt của cộng đồng sinh viên VNUK và giúp các thế hệ sinh viên tiếp theo hiểu được cuộc sống cũng như nét văn hóa đặc trưng tại trường. Chương trình được thiết kế theo phong cách của những buổi dạ tiệc sang trọng, là nơi tôn vinh những giá trị ngoài sánh vở và đem đến cho các bạn sinh viên những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ.

Vào tối ngày 4/1/2019, buổi prom hoành tráng của VNUKer đã chính thức diễn ra. Đúng với mong đợi của tất cả mọi người, không khí chương trình cực kì sôi động và giàu cảm xúc. Với chủ đề “Destiny Awaits”, prom của VNUKer có rất nhiều hoạt động khác nhau: từ văn nghệ; giao lưu; tiệc buffet; minigame; cuộc thi Transform Yourself; khiêu vũ…

Cuộc thi Transform Yourself – tôn vinh vẻ đẹp và tài năng sinh viên VNUK

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm ra King & Queen của bữa tiệc cũng như mang đến cho các bạn một sân chơi đầy hào hứng. Khi tham gia, các bạn sinh viên được bộc lộ tài năng, sự năng động và cá tính của mình. Đặc biệt hơn, chương trình năm nay còn có sự tham dự và góp mặt của Queen 2018 là bạn Trần Phương Linh.

Cuối đêm dạ tiệc, cũng là phần quan trọng nhất là phần trao vương miện cho King & Queen. Sau thời gian tìm kiếm và bình chọn thì cuối cùng hai cái tên được chọn mặt gửi vàng để đại diện cho VNUKer cũng đã xuất hiện. Đó chính là Hoàng Quân (King) và Phan Vương Thanh Hà (Queen).

Queen 2019 – Phan Vương Thanh Hà

Đặc biệt hơn, tiệc prom năm nay của VNUK còn có sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ trường Đại học DCU, Hàn Quốc. Đây chính là cơ hội để các bạn được giao lưu, học hỏi văn hóa lẫn nhau. Các sinh viên Hàn Quốc tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú với đêm tiệc do chính tay VNUKer tổ chức.

Đêm dạ tiệc Prom Night đã mở ra một năm 2019 đầy mơ ước và hy vọng. Và hoạt động này cũng luôn là một biểu tượng cho sự đoàn kết và vững bền, là một điểm sáng đầy tự hào cho toàn thể sinh viên VNUK và là động lực cho cộng đồng sinh viên VNUK ngày càng phát triển và mở rộng.

——————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Website: http://www.vnuk.udn.vn/

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 3738 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Đọc thêm

Ra mắt phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo của VNUK

Thời gian qua, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã khai trương và đưa vào sử dụng phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo (AI Lab). Đây là một trong những không gian tạo nhiều cảm hứng cho các sinh viên chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) nói riêng cùng tín đồ công nghệ thông tin nói chung.

Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo (AI Lab)

Tiếp nối sự thành công của việc khai trương không gian học tập chung trong tháng vừa qua, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) tiếp tục có nhiều bước đột phá trong việc cải tiến cơ sở vật chất, đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên. Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo (tên tiếng Anh là Artificial Intelligence Lab) được khai trương và sáng lập bởi TS. Trần Thế Vũ – Trưởng phòng Đào tạo, giảng viên đầy tâm huyết của ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) tại VNUK.

Việc trang bị một không gian phòng thí nghiệm cho lĩnh vực công nghệ thông tin đáp ứng được nhu cầu học tập cho sinh viên trong Viện. Ngoài ra, đây được xem là nơi để các em thỏa sức sáng tạo, thực hiện những dự án của riêng mình. Phòng được thiết kế đơn giản nhưng năng động và mang hơi hướng hiện đại; giúp tạo cảm hứng và sự thư giãn trong học tập. 

Nơi đây giúp đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu chất lượng cao về trí tuệ nhân tạo bao gồm: các hướng nhận dạng, thị giác máy tính, xe tự hành, tự động hóa, Robot thông minh. Bên cạnh việc nghiên cứu, phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo cũng tích cực hợp tác với các doanh nghiệp nhằm tạo ra những sản phẩm và dịch vụ thông minh. Đồng thời, phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo cũng là nơi đào tạo các kỹ sư và hợp tác với những nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực khác để tạo ra những sản phẩm có tính liên ngành.

Tuy nhiên, điều khiến cho không gian này trở nên vô cùng đặc biệt và khác lạ so với những nơi khác đó là những thiết bị công nghệ do chính TS. Trần Thế Vũ tạo ra. Từ mô hình nhận diện gương mặt mở đóng cửa đến xe tự hành, các thiết bị, công nghệ sáng chế…

Phần mềm nhận diện gương mặt giúp mở và khóa cửa tự động

Xe tự hành – một trong số những sản phẩm thông minh được yêu thích nhất

Cùng nhiều sản phẩm công nghệ khác

Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo này đã phát huy được tất cả các thế mạnh của nó và tạo ra một môi trường thúc đẩy sáng tạo, nghiên cứu của sinh viên công nghệ thông tin. Sự thành công này sẽ là động lực rất lớn cho VNUK trong việc nâng cấp trải nghiệm của sinh viên và ngày một đổi mới, sáng tạo hơn nữa trên con đường trở thành một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu khu vực.

Hiện tại VNUK đã có một số phòng chuyên biệt như không gian học tập chung; khu vực chơi game; phòng âm nhạc; phòng thí nghiệm Y sinh; phòng máy tính… Phòng thí nghiệm dành cho công nghệ thông tin tiếp nối mang đến sự thoải mái; tươi mới; khơi gợi sáng tạo cho người học với trang bị hiện đại. Nơi đây hứa hẹn đem đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

Gặp gỡ chủ nhân đầu tiên của học bổng Tate&Lyle 2015

Huỳnh Khánh Linh là sinh viên đầu tiên vinh dự nhận được học bổng Tate&Lyle trị giá 12.000 đô la Mỹ, bao gồm học phí toàn phần cho cả 4 năm học tại VNUK – Trường Đại học công lập đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Miền Trung.

Học bổng Tate & Lyle

Học bổng được cấp bởi Công ty Tate & Lyle (Vương quốc Anh) và được sự hỗ trợ và xúc tiến của Hội đồng Anh (Việt Nam). Đây là học bổng khuyến khích và tiếp sức cho những học sinh có thành tích học tập tốt; đủ điều kiện để theo học tại VNUK nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng Tate & Lyle trị giá 12.000 Đô la Mỹ cho cả khóa học (4 năm) tại VNUK và được cấp theo từng năm học.

Ngoài ra, Tate & Lyle còn hỗ trợ trao học bổng toàn phần cho các khóa học tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ VNUK. Đây là học bổng nhằm hỗ trợ tài chính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; để chi trả học phí các khóa học tiếng Anh tăng cường tại VNUK.

Là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Linh không chỉ nổi trội với tài năng về ngoại ngữ, sự năng động sáng tạo trong các hoạt động ngoại khóa mà còn sở hữu bảng thành tích khủng: 12 năm liền đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Giải 3 học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh khi học trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn; IELTS cán mốc 7.5 khi là sinh viên năm 1 tại VNUK, xuất sắc vượt qua rất nhiều ứng viên tiềm năng để “ẵm trọn” suất học bổng danh giá Tate&Lyte trị giá 12.000 đô la Mỹ.

Khánh Linh chia sẻ:

Mình vẫn còn nhớ mình đã run lên như thế nào vào 4 năm trước khi biết mình được chọn để nhận lấy sự vinh dự này. Nhờ vào suất học bổng Tate&Lyte, gia đình mình đã bớt đi phần lớn gánh nặng về tài chính và nó cho phép mình nỗ lực nhiều hơn trên con đường học tập và trải nghiệm”.

4 năm trước, Khánh Linh đã chọn VNUK để tiếp tục hành trình chinh phục tri thức cho bản thân. Và, mới ngày nào, cái tên Huỳnh Khánh Linh, tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế và là tân chủ nhân của học bổng Tate &Lyte khiến nhiều người phải trầm trồ khi nhắc đến nay đã bước sang năm học thứ 4 tại VNUK.

Trong suốt 4 năm vừa qua; Khánh Linh luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến bởi sự cần mẫn; hòa đồng và tích cực trong các hoạt động của trường; của lớp. Sở hữu thành tích học tập tốt; hoàn thành chương trình thực tập với vị trí trợ lý bán hàng; và bài nghiên cứu khoa học về chiến lược giá cả cho đơn vị thực tập; tất cả đã cho Linh những cơ hội trải nghiệm tuyệt vời; giúp bản thân được tìm hiểu sâu hơn về các khía cạnh khác nhau trong kinh doanh; giúp ích cho ngành học mà Linh đã lựa chọn.

Ngoài việc học; Linh còn năng nổ tham gia vào các dự án ngoại khóa; để có thể phát triển sức trẻ và nâng cao những giá trị xã hội trọng tâm. Nổi bật nhất trong số những sự kiện mà Linh tham gia thực hiện; đó là triển lãm nghệ thuật sử dụng công nghệ với tên gọi “Đà Nẵng Tui” đầy sáng tạo.

Khánh Linh thật xứng đáng là hình mẫu để cho chúng ta cùng học tập theo. Cùng chúc cho cô bạn sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai nhé!

Hãy tìm hiểu thêm về Học bổng Tate & Lyle tại đây.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh nhằm hướng đến việc giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. VNUK tự hào là Trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết mang lại cho sinh viên môi trường học tập chuẩn quốc tế, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các ngành đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; 30% giảng viên người nước ngoài và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn sẽ đảm bảo sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc và sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường vẫn tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

Hy vọng những kiến thức hữu ích trên đây sẽ giúp thế hệ 2k1 tự tin hơn và có quyết định chính xác hơn trong việc chọn ngành, chọn trường Đại học. Nếu bạn lựa chọn các khối thi đại học 2019 khác nhau, hãy phân bố thời gian hợp lý để ôn tập toàn diện và có một kết quả mỹ mãn nhé.

Chúc các bạn có một mùa thi mã đáo thành công!

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi

s