Loading


Chào mừng bạn đến trang tin tức của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh

Techstars Startup Weekend Da Nang 2019

Bạn muốn KHỞI NGHIỆP nhưng cảm thấy mình chưa sẵn sàng và cũng không biết bắt đầu từ đâu!
Hãy nắm bắt cơ hội DUY NHẤT trong năm để tham gia Chương trình huấn luyện khởi nghiệp STARTUP WEEKEND DANANG 2019!

Chương trình huấn luyện khởi nghiệp vào cuối tuần TECHSTARS STARTUP WEEKEND DANANG 2019 là sự kiện được thiết kế diễn ra trong vòng 54 giờ nhằm đem lại một chương trình giáo dục thực nghiệm cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

Đây là cơ hội để bạn học hỏi và nhận hỗ trợ từ cộng đồng khởi nghiệp cả nước. Chương trình bắt đầu vào tối thứ Sáu với hoạt động giới thiệu ý tưởng và các nhóm tiếp tục làm việc cùng nhau trong hai ngày tiếp theo để hoàn thiện ý tưởng, phát triển mẫu thử, kiểm tra sản phẩm trên thị trường và phát triển các mô hình kinh doanh. Chung kết diễn ra vào tối Chủ nhật, các nhóm giới thiệu sản phẩm thử trước các nhà đầu tư tiềm năng và các doanh nhân ở địa phương.

 • Chương trình cho bạn cơ hội 54 giờ để hiện thực hóa những dự định ấp ủ trong đầu bạn:
 • Cơ hội trình bày ý tưởng trước các nhà đầu tư
 • Nhận được cố vấn từ các doanh nhân và chuyên gia nhiều kinh nghiệm
 • Cơ hội phát triển mạng lưới và gặp gỡ những người cùng chí hướng khởi nghiệp
 • Cơ hội nhận được 01 khóa đào tạo Boothcamp tiền sự kiện SURF trị giá 20 triệu từ DNES

Sự kiện sẽ có sự góp mặt của các huấn luyện viên đình đám:

 1. Anh Đỗ Trần Bình Minh – Giám đốc điều hành tại KDI Education, TP. Hồ Chí Minh.
 2. Ông Henrik Sevegran – Quản lý Sevegran Prtnr, Thụy Điển.
 3. Anh Bùi Ngọc Vinh – Giám đốc ST United, đồng thời cũng là nhà sáng lập IoT Space.
 4. TS. Trần Thế Vũ – Trưởng phòng Đào tạo của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng.
 5. TS. Đặng Đức Long – Giảng viên của khoa Khoa học Y sinh, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng.
 6. Chị Lê Mỹ Nga – CEO và Founder của Công ty TNHH Hermes Management và là thành viên Ban Thẩm định dự án thuộc quỹ đầu tư FFI.
 7. Bà Nguyễn Thị Mai Hương – Giám đốc và Đồng sáng lập dự án khởi nghiệp Bút chì màu – Color Pencils.

Thành phần Ban giám khảo bao gồm:

 1. Ông Đặng Tiến Đức – Tổng Giám đốc Công ty CP Pacific DINCO
 2. Ông Tài Huỳnh – Sáng lập viên và Giám đóc Công nghệ Advosights
 3. Ông Nguyễn Trung Dũng – Tổng giám đốc BK Holdings

54 giờ trong #StartupWeekendDanang2019 biết đâu sẽ thay đổi cuộc đời của bạn mãi mãi?

Bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời cho tương lai của chính mình chứ? Link đăng ký: http://bit.ly/swdanang2019

Địa điểm: Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, 158A Lê Lợi, Đà Nẵng.
Phí tham dự:

 • Regular Ticket/ Vé thường: 450.000 VNĐ
 • Ưu đãi dành cho sinh viên: 250.000 VNĐ (xuất trình thẻ sinh viên để nhận ưu đãi )
 • Ưu đãi nhóm: Gói 3 người: 200.000 VNĐ/ người
 • *Vì được tài trợ nên giá vé đã bao gồm phí huấn luyện, áo đồng phục, 3 bữa chính, teabreak và thức ăn nhẹ trong suốt 54 giờ sự kiện.
 • Lưu ý: BTC sẽ chọn ra 70 đơn đăng ký đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình, các bạn hãy đăng ký sớm để nhận được ưu đãi từ vé Early Bird nhé!
 • Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp tại fanpage Startup Weekend Đà Nẵng, địa chỉ: https://www.facebook.com/startupweekenddanang/
  Email: danang@startupweekend.org
Đọc thêm

Nhìn lại một kỳ thực tập hè 2019 đầy ý nghĩa của sinh viên VNUK

Ngày 30/09/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) tổ chức lễ Tổng kết kỳ thực tập hè 2019 dành cho các bạn sinh viên khóa 17 và 18  cũng như chương trình thực tập đầu năm dành cho tân sinh viên của VNUK trong năm học 2019-2020.

Đến tham dự buổi lễ ngày hôm nay, có TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, người thành lập và đặt nền móng cho sự phát triển Career Service; TS. Đặng Đức Long – trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Trần Thế Vũ – trưởng phòng Đào tạo. Về phía Career Service có cô Ngô Nguyễn Bảo Trân là người dẫn dắt sinh viên thực tập và các bạn SV đã tham gia kỳ thực tập năm học 2019-2020.

Mùa hè bước ra khỏi “vùng an toàn” – lăn xả với những công việc mới

Thực tập là cách tốt nhất để sinh viên học hỏi kinh nghiệm tronh lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Về cơ bản, quá trình thực tập cũng gần giống như quá trình đào tạo nhân viên mới trong công ty. Đây cũng là thời gian quan trọng để tích lũy kiến thức thực tế chuẩn bị cho cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Nắm rõ được tầm quan trọng này, VNUK luôn định hướng sinh viên tận dụng hết năng lực của mình trong kì thực tập để không ngừng học hỏi. Sinh viên VNUK còn tận dụng thời gian của mình để học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, đặc biệt là kỳ nghỉ hè.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, người thành lập và đặt nền móng cho sự phát triển Career Service

Kỳ thực tập vừa qua đã mang đến cho các bạn những trải nghiệm mới rất thiết thực trong quá trình phát triển bản thân. Các bạn đã được thử sức mình với rất nhiều những công việc khác nhau như du lịch dịch vụ, nhà hàng khách sạn, sales, marketing, tổ chức, vận hành… Sinh viên cũng học hỏi thêm được nhiều kiến thức về “NGHỀ NGHIỆP” cũng như biết được bản thân mình đang cần bổ sung thêm những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết nào cho tương lai.

Buổi lễ được tổ chức để ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các bạn đã dám bước ra khỏi vùng an toàn để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế. Đồng thời, sự có mặt của các bạn trong ngày hôm nay là cơ hội để VNUK và Career Service (Tổ chức được thành lập nhằm hỗ trợ quá trình thực tập của sinh viên VNUK) lắng nghe những ý kiến đóng góp và qua đó cải thiện và phát triển chương trình thực tập trong tương lai của Viện.

Tìm ra những gương mặt hoàn thành xuất sắc kỳ thực tập hè

Với nhiều tiêu chí khác nhau, VNUK Career Service đã thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra 2 bạn sinh viên xuất sắc nhất trong kỳ thực tập hè 2019 và kỳ thực tập dành cho Tân sinh viên vừa qua. 

 • Sinh viên Nguyễn Minh Long – là sinh viên ngành IBM khóa 2018, thực tập sinh tại Khu nghỉ dưỡng Premier Village đạt danh hiệu Best intern performance;
 • Sinh viên Võ Ngọc Lam Uyên – là sinh viên ngành IBM khóa 2019, Thực tập sinh tại công ty công nghệ Hekate đạt danh hiệu Tân sinh viên xuất sắc nhất trong đợt thực tập đầu năm học 2019.

Ngoài ra, các sinh viên khi tham gia thực tập đều sẽ nhận được giấy chứng nhận thực tập.

Chương trình thực tập được đặc biệt chú trọng tại VNUK

Đào tạo kiến thức thực tiễn, trang bị kỹ năng chuyên môn để sinh viên tự tin bước vào thế giới nghề nghiệp là nhiệm vụ quan trọng của trường Đại học trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, phương pháp và mô hình đào tạo cũng cần có sự thay đổi mạnh mẽ. Nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng toàn cầu, VNUK đã thiết kế một chương trình đào tạo khác biệt giúp sinh viên có được kinh nghiệm làm việc thực tế tại nhiều doanh nghiệp lớn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Quan trọng hơn, ngoài chương trình thực tập dành cho sinh viên cuối khóa như thông thường; VNUK còn tổ chức chương trình thực tập dành cho sinh viên năm nhất. Đây chính là cơ hội cho các em lĩnh hội được những kĩ năng mềm; tính tự lập để phục vụ cho các năm học tiếp theo tại Viện. Tại VNUK, sinh viên phát triển mạnh mẽ kỹ năng nghề nghiệp thông qua trải nghiệm thực tế từ năm đầu tiên cũng như trong suốt quá trình học tại hệ thống đối tác doanh nghiệp của VNUK. Bên cạnh chương trình thực tập bắt buộc, mỗi dịp hè sinh viên VNUK các khóa cũng đều được tạo điều kiện để đi thực tập, nâng cao kinh nghiệm nghề nghiệp.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ

Đọc thêm

Gương mặt Đoàn viên xuất sắc của VNUK được khen thưởng tại buổi Hội nghị tổng kết cấp Đại học Đà Nẵng

Sáng nay ngày 27/09/2019, Hội nghị tổng kết công tác Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên năm học 2018-2019, triển khai chương trình năm học 2019-2020 và tổng kết chiến dịch sinh viên ĐHĐN tình nguyện hè 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tại phiên làm việc, sinh viên Trần Văn Thịnh, lớp 17IBM2 của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được Đoàn ĐHĐN khen thưởng trong dịp này dựa vào những đóng góp tích cực của bạn trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại VNUK và Đoàn Cơ quan ĐHĐN năm học 2018 – 2019.

Ngoài ra, Đoàn Cơ quan ĐHĐN cũng đã nhận được bằng khen thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019. VNUK rất vinh hạnh khi là một thành viên của Đoàn Cơ quan ĐHĐN.

Với những thành tích đã đạt được, VNUK hy vọng sẽ có thêm nhiều hoạt động thanh niên ý nghĩa trong năm học tới!

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đọc thêm

Thêm nhiều cơ hội học tập tại Anh Quốc sau buổi gặp gỡ đại diện từ Đại học Aston

Trong phiên làm việc vừa qua, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã vinh dự tiếp đón đại diện đến từ trường Đại học Aston, Anh Quốc.

Tham dự buổi gặp mặt có cô Anisha Parmar, Regional Manager (South East Asia) của bộ phận International Recruitment and Development, Đại học Aston, Anh Quốc. Về phía VNUK có TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng KH&HTQT; cô Phạm Thị Thu Thủy.
Buổi làm việc bàn về kế hoạch tăng cường lượng sinh viên chuyển tiếp và trao đổi giữa Đại học Aston và VNUK. Các thông tin của 2 bên sẽ được cung cấp thường xuyên hơn đến sinh viên. Các buổi seminar giới thiệu về Aston và Birmingham sẽ được tiếp tục tổ chức trong các tháng sắp tới. Hội đồng châu Âu (Eramus grant) đã đồng ý tài trợ để thúc đẩy trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường. 

Cô Anisha Parmar bày tỏ mong muốn phát triển hơn nữa chương trình thực tập của sinh viên Aston ở Đà Nẵng và phát triển Học kỳ hè quốc tế với VNUK.

Một số hình ảnh tại phiên làm việc

Đọc thêm

Buổi định hướng, giới thiệu học bổng Hoa Kỳ tại VNUK

Buổi định hướng, giới thiệu học bổng Hoa Kỳ đã diễn ra tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) với nhiều thông tin hấp dẫn.

Đến với buổi chia sẻ, các sinh viên VNUK được cập nhật thông tin định hướng và giới thiệu về chương trình học bổng, cách thức và phương pháp xin học bổng tại Hoa Kỳ.

Các thông tin được cung cấp bởi các diễn giả đặc biệt là:

 • TS. David Sohn – Nhà sáng lập Đại học IGlobal, Hoa Kỳ
 • Ông Vương Nguyễn, Giám đốc Tạp chí TACC, Hoa Kỳ
 • Ông Tyler Nguyễn, Giám đốc công ty TACC, Hoa kỳ
 • Bà Phương Bùi, Đồng sáng lập công ty TACC

Buổi định hướng, giới thiệu đã đem đến nhiều thông tin bổ ích cho sinh viên VNUK.

Một số hình ảnh tại buổi định hướng


Đọc thêm

Lễ vinh danh thủ khoa và nâng bước tân sinh viên Đại học Đà Nẵng năm 2019

Kế thừa, phát huy truyền thống hiếu học và bồi dưỡng nhân tài, vinh danh các Thủ khoa, tuyên dương sinh viên xuất sắc trong năm học 2018 – 2019, đồng thời động viên, hỗ trợ cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp thêm nghị lực để bước vào chặng đường đại học, tối ngày 16/9/2019, tại Nhà hát Trưng Vương, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức “Lễ Vinh danh Thủ khoa và Nâng bước tân sinh viên năm 2019”. 
Là một trong những cơ sở giáo dục thành viên của ĐHĐN, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) cũng có 05 sinh viên được vinh danh tại buổi lễ.

Lễ vinh danh thủ khoa Đại học Đà Nẵng năm 2019

Lễ vinh danh đã quy tụ hơn 1100 tân sinh viên tiêu biểu đại diện gần 11.000 tân sinh viên khóa 2019 và các sinh viên xuất sắc của ĐHĐN trong năm học 2018 – 2019.
Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN đã chúc mừng thành tích của các tân sinh viên trong kỳ thi THPT Quốc gia và vinh dự trúng tuyển trở thành sinh viên của ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN biểu dương những nỗ lực trong học tập, rèn luyện của các em tân sinh viên, đặc biệt là các Thủ khoa, Á khoa trong kỳ tuyển sinh vào ĐHĐN năm 2019. Có được kết quả này bên cạnh sự nỗ lực của các em còn nhờ vào công lao của Quý thầy cô, các nhà trường phổ thông, gia đình và truyền thống hiếu học của quê hương hun đúc. Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh: “Trong bối cảnh nhiều trường đại học trong cả nước tuyển sinh gặp khó khăn, các trường thành viên của ĐHĐN đã có một mùa tuyển sinh thành công tốt đẹp… Các bạn Thủ khoa và tân sinh viên hôm nay có thể tự hào khi trở thành sinh viên của ĐHĐN.”
Các sinh viên của VNUK được vinh danh tại buổi lễ là:
 • Sinh viên Phạm Lê Uyển Nhi là thủ khoa đầu vào theo điểm thi THPT Quốc gia
 • Các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2018-2019 là: Võ Bảo Ngọc (18IBM3), Hà Phạm Bích Trâm (18BMS)
 • Sinh viên tuyển thẳng: Nguyễn Quốc Tuấn
 • Học bổng Nâng bước tân sinh viên ĐHĐN dành cho sinh viên Hoàng Thị Mỹ Linh

Một hình ảnh khác tại buổi lễ

Đọc thêm

VNUK tiếp đón đại diện trường Đại học Saint Michael, Vermont

Ngày 12/09/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã có buổi tiếp đón đại diện đến từ trường Đại học Saint Michael, Vermont.

Trong phiên gặp gỡ vừa qua, VNUK đã vinh dự đón tiếp hai vị khách đặc biệt là cô Christina Mager – Trợ lý Giám đốc Chương trình Anh ngữ của trường Saint Michael và cô Caitlin Cait Huseman – Giám đốc điều hành của Hiệp hội giáo dục quốc tế / trường đại học, trường đại học Saint Michael. Về phía VNUK có sự tham dự của TS. Đặng Đức Long – Trưởng phòng Nghiên cứu và HTQT cùng các giảng viên Tổ Ngôn ngữ và Dự bị đại học là cô Phạn Thị Trà Khúc, cô Lê Thị Minh Trang và cô Susan A. Churchill.

Hai bên đã trao đổi về chương trình đào tạo cũng như những cơ hội hợp tác cùng nhau phát triển giáo dục. Những buổi gặp gỡ cùng đại diện các trường trên thế giới đã và đang góp phần mở rộng mối quan hệ hợp tác, đem đến không ít cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên, giảng viên VNUK.

Đọc thêm

Tuần lễ định hướng dành cho Tân sinh viên VNUK 2019

Với tiêu chí năng động, sáng tạo và hội nhập, từ ngày 09/09 đến ngày 14/09 Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng tổ chức Tuần lễ định hướng (Orientation Week) cho Tân sinh viên 2019.

Đây là khoảng thời gian quan trọng, dành riêng cho các Tân sinh viên nhằm cung cấp các kĩ năng, văn hóa và phương pháp học tập tại môi trường quốc tế, ngoài ra cũng chuẩn bị cho các bạn tâm lý vững vàng để bước vào quãng đời sinh viên.

Tại tuần lễ định hướng, các bạn sẽ được phổ biến về các Quy chế Đào tạo, học bổng, giới thiệu chương trình dự bị đại học, các thông tin An ninh Quốc phòng, công tác Đoàn thanh niên, các CLB… Đặc biệt hơn sinh viên còn được tư vấn nghề nghiệp từ các chuyên gia, khách mời dày dặn kinh nghiệm:

 • ThS. Dược sĩ Nguyễn Thị Thu Ba – Trưởng khoa Dược BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng
 • Chị Phạm Thị Minh Thủy, kinh nghiệm 10 năm Nhân sự ở các lĩnh vực khác nhau
 • Anh Trần Kim Vinh, sáng lập viên và điều hành XBean

Các bạn còn được hòa mình vào các minigame để phát hiện ra những đặc điểm nghề nghiệp, khám phá bản thân để có những dự định chính xác cho quãng đường tiếp theo.

Đọc thêm

Tân sinh viên VNUK gặp gỡ giảng viên Đại học Vistula, Ba Lan

Ngày 05/09/2019 vừa qua, VNUK đã vinh dự có sự góp mặt của TS. Karol Kujawa đến từ Đại học Vistula, Ba Lan tại tuần định hướng tân sinh viên (Orientation Week) do VNUK tổ chức. TS. Karol Kujawa đã bàn về vấn đề Chính sách tôn giáo tại các nước trên thế giới hiện nay. 

Thầy Karol Kujawa (1981) từng làm việc như một nhà phân tích cao cấp tại Viện các vấn đề quốc tế Ba Lan tại Warsaw. Ngoài ra, thầy Kujawa đã làm việc tại Sở Văn hóa và tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Warsaw trong 3 năm. Ông đã được trao hai lần uy tín Quỹ học bổng Kosciuszko tại New York. Hiện tại, ông là giáo sư trợ lý tại Học viện Kinh doanh ở Ba Lan, và tiến sĩ tại Đại học Illinois tại Urbana Champain. Từ năm 2015 ông phục vụ như một chuyên gia tại tổ chức nghiên cứu chính phủ – Cơ quan Khoa học Quốc gia ở Ba Lan. 

Ông đã giảng bài nhiều lần tại các trường đại học lớn như Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ), Đại học Illinois tại Urbana Champaign (Hoa Kỳ), Đại học Chicago, (Hoa Kỳ),… TS. Kujawa đã xuất bản hơn 100 bài báo và là đồng biên tập của những cuốn sách. Ông đã xem xét hơn 50 và phối hợp 10 dự án nghiên cứu trong số những dự án khác trong Liên minh châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ. Ông đã đưa ra hơn 500 cuộc phỏng vấn cho truyền thông quốc tế.

Trong buổi diễn thuyết của mình, thầy Karol đã đề cập đến vai trò của các chính sách tôn giáo tại các nước trong thời đại hiện nay. Tổng quan bài trình bày về các dữ liệu về tôn giáo trong 3 nước Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Israel qua thiết lập về nội dung, hoàn cảnh và chức năng của tôn giáo trong quan hệ ngoại giao quốc tế. Mục tiêu bài thuyết trình tranh luận về sự phát triển trên thế giới về các giá trị tôn giáo và đức tin trong phạm vi các mối quan hệ quốc tế trong hai thập kỷ qua. Tác giả cho rằng tôn giáo đã ảnh hưởng mạnh mẽ lên hướng đi của chính sách đối ngoại. Vai trò quan trọng nhất trong quá trình ngoại giao là thật sự trở thành bậc thầy về hoàn tục hay Phân tử hóa (là một thuật ngữ xã hội học mô tả sự tăng sinh hoặc tăng trưởng của tôn giáo, thường là sau một thời gian thế tục hóa trước đó). Bên cạnh việc bỏ qua con đường mới của tôn giáo trong chính sách đối ngoại, tác giả cũng thắc mắc rằng liệu các nhà lãnh đạo tôn giáo có tư tưởng bị chính trị hoá có thể đóng góp trong việc xây dựng mối quan hệ hoà bình bền vững  giữa các bang và chung tay hoà giải mâu thuẫn hay không hay ngược lại làm tang thêm sự căng thẳng và bạo lực giữa các nước. Vai trò chính yếu trong quá trình này chính là bối cảnh xã hội đương thời vốn đang dần trở nên tin vào tôn giáo hơn. 

Đến với buổi diễn thuyết của TS. Karol Kujawa, sinh viên cũng như giảng viên VNUK đã tích lũy thêm cho mình những kiến thức về văn hóa xã hội hiện nay trên toàn cầu, bên cạnh đó các em còn được luyện tập thêm khả năng nghe, giao tiếp tiếng Anh của mình. 

Đọc thêm

Hoàn thiện đề án thành lập trường đại học quốc tế đầu tiên ở miền Trung

Viện đang trong quá trình hoàn thiện đề án thành lập trường đại học quốc tế, dự kiến sẽ gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo trong tháng 10/2019.

Thông tin trên vừa được Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) chia sẻ tại lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Sinh viên Hoàng Thị Mỹ Linh và Huỳnh Thị Ly vinh dự được nhận học bổng toàn phần của tập đoàn Tate&Lyle.

Tham dự lễ khai giảng có bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc giáo dục British Council Việt Nam (Hội đồng Anh), Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng, đại diện từ các cơ sở giáo dục thành viên Đại học Đà Nẵng. Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp và hiệp hội, các cơ sở giáo dục trung học phổ thông.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hương cho biết, trong năm học 2018-2019, Viện đã công bố thêm hai chuyên ngành và ngành học mới; hợp tác ra mắt một chương trình đào tạo Thạc sĩ; xây dựng trung tâm VNUK – Executive Training Center mang đến những khóa đào tạo, hoạt động thực tiễn giúp các cá nhân và doanh nghiệp.

Với những nỗ lực mở rộng, thúc đẩy mối quan hệ đối tác với các trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới, sinh viên VNUK có nhiều sự lựa chọn trong việc trao đổi hoặc chuyển tiếp tại các nước như Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha…

Các hoạt động trao đổi quốc tế này chính là điểm nhấn của chương trình đào tạo tại VN-UK. Trong năm học qua, Viện có 9 sinh viên học trao đổi tại Cộng hòa Litva, Vương quốc Anh, Hungary, Hàn Quốc, Nhật Bản;

Tiếp nhận 4 sinh viên từ Đại học Obuda (Hungary) và một sinh viên từ Đại học Kyoto (Nhật Bản) sang trao đổi một học kỳ, một thực tập sinh từ Đại học Aston (Anh Quốc)…

Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston (Anh), được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài.

Với kiến thức và kỹ năng đa dạng nhờ nội dung chương trình tiên tiến, với kinh nghiệm thực tiễn nhờ sự tham gia làm việc tại các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, với trình độ tiếng Anh tốt 6.5 IELTS;

Sinh viên tốt nghiệp tại Viện sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu, thỏa mãn các yêu cầu cạnh tranh của chính sách lưu chuyển tự do nguồn lao động chuyên nghiệp của cộng đồng kinh tế ASEAN.

Sau 5 năm xây dựng và phát triển Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, chúng tôi ngày càng tin tưởng vào những giá trị giáo dục mà mình theo đuổi cũng như không ngừng vươn đến tầm nhìn của Viện. Đó là nỗ lực trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế với những nghiên cứu đột phá, đào tạo đội ngũ nhân lực phát triển toàn diện trong một môi trường sáng tạo và nhân bản. Đội ngũ giảng viên và cán bộ của chúng tôi, bao gồm cả nhiều giảng viên thỉnh giảng từ doanh nghiệp luôn dành sự tâm huyết và niềm đam mê dành cho thế hệ trẻ để chăm chút cho từng bài giảng và từng hoạt động mình tổ chức.

Chúng tôi luôn nỗ lực để làm cho VNUK trở thành một nơi đem đến trải nghiệm vào đời tuyệt vời nhất cho các em”.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hương cũng cho biết thêm, hiện Viện đang trong quá trình hoàn thiện đề án thành lập trường đại học quốc tế, dự kiến sẽ gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo trong tháng 10/2019.

Đề án này đã nhận được chủ trương và sự ủng hộ rất lớn từ Thủ tướng chính phủ cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu được triển khai thì VNUK sẽ trở thành trường Đại học công lập quốc tế của miền Trung.

Tại lễ khai giảng, VNUK cũng đã trao nhiều suất học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập. Trong đó, có sinh viên Hoàng Thị Mỹ Linh và Huỳnh Thị Ly vinh dự được nhận học bổng toàn phần của tập đoàn Tate&Lyle; một sinh viên được nhận học bổng danh dự cùng 42 sinh viên đạt thành tích cao đã được nhận học bổng toàn phần và bán phần.

TẤN TÀI

Nguồn: https://baomoi.com

Đọc thêm

VNUK đón tiếp giáo sư đến từ Đại học Quốc gia Kangwon, Hàn Quốc

Ngày 28/8, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã có cuộc gặp mặt và làm việc cùng GS. Byungjun Cho, Trưởng phòng Công nghệ Y tế Khẩn cấp (EMT), Đại học Quốc gia Kangwon, Hàn Quốc.

Tại buổi trao đổi và chia sẻ có: TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK); TS. Đặng Đức Long – Trưởng phòng Khoa học và HTQT cùng các giảng viên ngành Khoa học Y sinh là TS. Nguyễn Mạnh Hùng, TS. Nguyễn Văn Huy, TS. Lê Mạnh Linh.

Cả hai bên trao đổi vấn đề tổ chức các khoá học về ứng phó tình trạng khẩn cấp như ngừng tim, đuối nước, rắn cắn, sốc… cho sinh viên, bác sĩ, người huấn luyện. Đồng thời giáo sư bày tỏ mong muốn hợp tác tổ chức các buổi hội thảo, seminar trao đổi, nâng cao kiến thức chuyên môn cho cả sinh viên và giảng viên tại Viện. Dựa trên nền tảng hợp tác lâu dài giữa VNUK và Đại học Kangwon, Hàn Quốc, ngành  EMT có cơ hội được lên kế hoạch và giảng dạy tại VNUK.

Buổi gặp gỡ kết thúc đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển lâu dài. Sinh viên VNUK có thêm nhiều lựa chọn về điểm đến du học, trao đổi thực tập… Hoạt động mang đến chất lượng đào tạo quốc tế cho các sinh viên VNUK, đặc biệt là sinh viên ngành Khoa học Y sinh (BMS).

Đọc thêm

Chào mừng giảng viên ngôn ngữ mới của VNUK

VNUK vinh dự chào đón thành viên mới – cô Susan Anne Churchill, giảng viên Tổ Ngôn Ngữ và Dự Bị Đại Học.

Với 4 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại trường Đại học Nông Lâm Phúc Kiến, Trung Quốc, là giảng viên tiếng Anh cho các học sinh từ cấp bậc cử nhân Tiến sĩ, Thạc sĩ. Bên cạnh đó cô còn tham gia các hoạt động dạy tiếng Anh từ thiện cho người nước ngoài tị nạn. Cô đã đạt được thành tựu đáng kể trong quá trình giảng dạy của mình như giáo viên Ngoại ngữ xuất sắc vào năm 2016 tại Trung Quốc. Khi đến với VNUK cô nhận thấy môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện vì vậy cô đã quyết định đồng hành cùng với VNUK!

Những ngày đầu đến với VNUK cô Susan đã chia sẻ:

“Môi trường giáo dục tại VNUK rất chuyên biệt. Sinh viên là trọng tâm chính yếu và việc chuẩn bị cho các em trở nên thành công trong lĩnh vực học tập là muc tiêu sự nghiệp tương lai và trọng tâm nhiệm vụ của VNUK. Sinh viên Việt Nam rất ấm áp và thân thiện, và tôi mong muốn được tiếp xúc với họ cả trong và ngoài lớp học. Mong muốn và mục tiêu của tôi là tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của sinh viên bằng cách giúp họ trở nên tự tin hơn, thông minh hơn, thông thạo tiếng Anh. Đó là lý do tại sao tôi trở thành giáo viên tiếng Anh và đã đến VNUK để dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Làm việc cùng nhau chúng ta có thể đạt được mục tiêu của mình!”

Chúc cô Susan sẽ có một quãng thời gian giảng dạy tốt đẹp và gắn bó lâu dài tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) nhé! VNUK luôn nỗ lực mang đến cho sinh viên một đội ngũ giảng viên xuất sắc cùng chất lượng đào tạo quốc tế. Trong đó có 25% là các chuyên gia mời từ nước ngoài, 25% là các kỹ sư mời từ các doanh nghiệp lớn, 50% là các giảng viên giàu kinh nghiệm có bằng tiến sĩ từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc… 

Đọc thêm

Sinh viên quốc tế du học tại VNUK

Qua nhiều mùa tuyển sinh, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) được xem là điểm đến học tập, thực tập hấp dẫn của sinh viên các nước như Anh Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ… Trong năm học này, cậu bạn Ramanan Krish – sinh viên quốc tế đến từ Ấn Độ đã chọn VNUK làm ngôi nhà mới!

Khi có dịp trò chuyện và trao đổi, Ramanan đã không ngại ngần chia sẻ những ấn tượng đầu tiên về VNUK: Không chỉ bởi mong muốn tìm kiếm cơ hội học tập ở một đất nước mới mà cậu bạn còn bị ấn tượng bởi “tính-chuyên-nghiệp” và “mọi thứ hoàn toàn bằng Tiếng Anh” của Viện! Chưa hết, Ramanan cảm thấy chuyên ngành học IBM – International Business and Management với khung chương trình chuẩn quốc tế chính là điều mà Ramanan tìm kiếm bấy lâu.

Với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế cùng môi trường giao lưu văn hóa cao, VNUK tiếp tục mang đến nhiều cơ hội học tập hấp dẫn dành cho sinh viên trong và ngoài nước.

Đọc thêm

Cơ hội lớn với chương trình thực tập trong nước và quốc tế ngành Khoa học Y sinh tại VNUK

“Sinh viên VNUK khá cần cù, thông minh, kiến thức cơ bản khá vững, kĩ năng mềm tốt; đặc biệt là khả năng đọc tài liệu tiếng Anh, hiểu và truyền tải lại bằng tiếng Việt” – Đó là lời khen của TS. Võ Nguyễn Thanh Thảo, phó trưởng phòng Y dược trung tâm CNSH tpHCM dành cho 02 sinh viên ngành Khoa học Y sinh tại VNUK

Chương trình thực tập mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên VNUK

Tại VNUK, chương trình học chú trọng tính thực tiễn. Chính vì thế, VNUK không ngừng mở rộng mạng lưới kết nối doanh nghiệp, đem lại nhiều cơ hội cho sinh viên được cọ xát với môi trường làm việc thực tế.

Sinh viên VNUK được đi thực tập ngay từ hè năm 1 hoặc năm 2. Đặc biệt, kể từ học kì II năm 3, sinh viên VNUK có chương trình thực tập bắt buộc kéo dài từ 4-6 tháng. Tùy theo nguyện vọng công việc sau này mà sinh viên sẽ được hỗ trợ giới thiệu vào các đơn vị nghiên cứu, doanh nghiệp, hay dự án thích hợp.

Sinh viên Khoa học Y sinh tham gia vào đề tài lớn – tăng cơ học hỏi kiến thức, cọ xát thực tế

Các bạn sinh viên ngành Khoa học Y sinh (BMS) tại VNUK được giới thiệu tham gia vào các đề tài nghiên cứu, không chỉ ở VNUK, Đại học Đà Nẵng mà cả ở các trường, viện nghiên cứu lớn tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Năm nay, sinh viên Trần Đinh Thị Ngọc Hà và Nguyễn Thị Huỳnh Vân – Sinh viên ngành BMS tại VNUK đã vinh dự được tham gia vào những đề tài lớn dưới sự hướng dẫn của các thầy cô và nhà nghiên cứu của VNUK, Đại học kĩ thuật Y dược Đà Nẵng, viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm Công nghệ Sinh học Thành phố Hồ Chí Minh.

Thái độ tốt, kiến thức nền tốt, tiếng anh lợi thế – sinh viên VNUK được nhiều lời khen từ Cán bộ hướng dẫn.

Theo như TS. Võ Nguyễn Thanh Thảo, CBHD của Vân và Hà tại trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM đã đánh giá: “Sinh viên VNUK khá cần cù, thông minh, kiến thức cơ bản khá vững, kĩ năng mềm tốt; đặc biệt là khả năng đọc tài liệu tiếng Anh, hiểu và truyền tải lại bằng tiếng Việt; dù chỉ là sinh viên năm 3, nhưng hai sinh viên VNUK tại trung tâm đã có khả năng giúp đỡ CBHD hướng dẫn lại các bạn sinh viên mới tham gia nhóm”.

Tại cơ hội lần này, Vân và Hà có cơ hội được học tập, thực hành nhiều kiến thức mới, các kĩ thuật nghiên cứu hiện đại. Không những thế, các bạn được tham gia vào các giai đoạn của một số đề tài cấp cơ sở, cấp bộ với các nghiên cứu từ cơ bản đến thực tiễn như: nghiên cứu sản xuất vắc xin, protein tái tổ hợp, peptide trong điều trị ung thư. Sinh viên BMS được các cán bộ hướng đánh giá cao về mọi mặt.

Vân chia sẻ: Khi tham gia thực tập em được tiếp cận một cách trực tiếp với các bước nghiên cứu khoa học trên nhiều lĩnh vực. Được tham gia các quy trình nghiên cứu và thực nghiệm trên các loại vi sinh vật và cả tế bào động vât. Với thiết bị hiện tại, nguồn lực nghiên cứu lớn tại phòng Y Dược, em có thể được tham gia thí nghiệm một cách trực tiếp thay vì chỉ được học lý thuyết”. Hiện tại, Vân đang là sinh viên thực tập tại phòng Y Dược của trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh. Vân còn cho biết, cơ hội thực tập 5 tuần lần này, đã giúp em rất nhiều trong việc định hình công việc trong tương lai.

Cơ hội thực tập tại NƯỚC NGOÀI cho sinh viên Khoa học Y Sinh

Tại VNUK, ngoài 2 chương trình thực tập bắt buộc kéo dài từ 4-6 tháng mỗi kỳ trong năm 3 và năm 4 đại học, các bạn sinh viên VNUK còn có cơ hội trải nghiệm thực tế thông qua các chương trình thực tập ngắn hạn trong kỳ nghỉ hè tại nước ngoài. Mùa hè năm nay, các bạn sinh viên năm II ngành Khoa học Y sinh tại VNUK đang có cơ hội được thực tập và trải nghiệm môi trường học tập nước ngoài tại trường đại học Kangwon, Hàn Quốc.

Sinh viên VNUK tham gia thực tập 1 tháng tại Hàn Quốc

Cùng với sự hợp tác và hỗ trợ của các thầy cô giữa VNUK và trường đại học Kangwon, các bạn sinh viên VNUK đã có mặt tại Hàn Quốc trong tháng 7 vừa qua và bắt đầu hành trình thực tập của mình. Chương trình thực tập của các bạn sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng dưới sự hướng dẫn của các giáo sư trường đại học Kangwon.

Thực tập tại đại học Kangwon đã đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cũng như mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các sinh viên quốc tế, giáo sư Hàn Quốc cho sinh viên BMS tại VNUK. Trần Ngọc Cẩm Thi – 1 trong các sinh viên BMS thực tập 3 tuần tại ĐH Kangwon Hàn Quốc vào tháng 7 vừa qua đã chia sẻ: “Ngoài việc được hướng dẫn sử dụng các thiết bị hiện đại trong phòng lab như UHPLC, những kỹ năng mềm của chúng em cũng được nâng cao rất nhiều. Các buổi thực hành được sắp xếp hợp lý và phù hợp với kiến thức nền tảng mà chúng em đã học được ở VNUK với những đề tài thú vị như định lượng vitamin B1 và B3 trong nước ngọt hay phân tích anthocyanin trong đậu nành. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã sắp xếp cho chúng em một buổi học và thực hành kỹ năng hồi sức tim phổi (cardiopulmonary resuscitation), là một kỹ năng sinh tồn cần thiết với giáo sư Cho”.

Đọc thêm

Sinh viên CSE báo cáo đồ án tốt nghiệp với nhiều dự án độc đáo

Ngày 06/08/2019, sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính đã có buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp đầy thú vi với nhiều dự án công nghệ hấp dẫn.

Các dự án được trình bày tại buổi báo cáo bao gồm:

 • Hệ thống điểm danh bằng khuôn mặt (Attendance Management System based on Face Recognition)
 • Website Depth of fied Viet Nam
 • Website TechShop
 • Website Biker.vn

Cô Đặng Thị Phương Thảo – một trong những giáng viên ngồi hội đồng cho biết: “Hôm nay các bạn ngành Khoa Học Máy Tính của VNUK đã có buổi bảo vệ rất tốt và chuyên nghiệp. Với khả năng tiếng Anh và sự chuẩn bị tốt nên các bạn đều rất tự tin khi trình bày đồ án, giải thích kỹ thuật và trả lời các câu hỏi chất vấn của hội đồng phản biện“.

Với chương trình được biên soạn theo các tiêu chuẩn giáo dục khắt khe của Vương quốc Anh, sinh viên VNUK được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ, máy tính, đồng thời khả năng ngoại ngữ lưu loát nên các bạn đã được các công ty trong nước và cả quốc tế “đặt hàng” ngay khi vừa tốt nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi báo cáo.

Đọc thêm

Học bổng Tate&Lyle mở cửa cho Ước mơ vào Đại học của cô học trò nghèo miền núi

“Nếu không may mắn nhận được học bổng Tate & Lyle thì con đường học tập của em sẽ đóng lại. Em sẽ ở nhà, làm rẫy và lấy chồng như bao người con gái khác ở làng Tu 1 của em”

Đó là câu chia sẻ mở đầu cho câu chuyện “vui sao nước mắt lại trào” của học sinh Hoàng Thị Mỹ Linh – Tân chủ nhân học bổng Tate & Lyle trị giá 12.000 đô la Mỹ được tài trợ bởi tập đoàn Tate & Lyle, hội đồng Anh, và cũng là TÂN SINH VIÊN ngành Khoa học Y Sinh tại VNUK – Trường Đại học công lập chuẩn quốc tế đầu tiên tại Miền Trung Việt Nam.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng, thay mặt Tập đoàn Tate & Lyle và Hội đồng Anh Việt Nam trao tượng trưng 02 suất học bổng trị giá 12.000 đô la Mỹ cho mỗi bạn. Mỗi suất bao gồm học phí và sinh hoạt phí trong suốt 04 năm học tập tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng

Hoàng Thị Mỹ Linh – Nghị lực vươn lên trong học tập đáng ngưỡng mộ

Mỹ Linh (SN 2001) sinh ra và lớn lên ở Làng Tu 1, Xã Ia Ga, Huyện Chư Prông, Tỉnh Gia Lai. Được biết, đây là ngôi làng nghèo của huyện Chư Prông, cách biên giới Campuchia chỉ khoảng 20km. Cuộc sống của người dân ở đây vốn còn khó khăn, gia đình Mỹ Linh cũng không phải là ngoại lệ

Tuy hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn thế nhưng bằng sự hiếu học, Mỹ Linh đã vượt qua mọi gian khó, vươn lên trong học tập, trở thành học sinh tiêu biểu của ngôi trường THPT Pleime, Ia Ga, Chư Prông, Gia Lai. Theo Mỹ Linh chia sẻ, cả làng Tu 1 của em hằng năm chỉ có khoảng 5 – 10 em tiếp tục học tiếp chương trình cấp 3. Hầu hết các em học sinh nghỉ học ở nhà để đi rẫy, phụ giúp kinh tế cho gia đình sau khi học hết lớp 9.

“Con gái học nhiều rồi cũng lấy chồng, không phụ giúp được gì cho gia đình…” 

Nói đến đây, Linh bỗng nghẹn lại, mắt em hơi rưng rưng và đâu đó có đôi chút tủi thân. Nhưng từ sâu trong đôi mắt ấy vẫn luôn ánh lên sự lạc quan, tin yêu và đầy nghị lực. Linh kể rằng làng Tu 1 của em vẫn còn nhiều hủ tục lắm, đặc biệt là hủ tục tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Tư tưởng “trọng nam khinh nữ”  ăn sâu vào máu thịt của người dân nơi đây. Chính vì thế mà gần như tất cả phụ nữ đều không được đi học, họ phải lấy chồng sớm và cam chịu với cuộc sống nương rẫy từ lúc tuổi còn son cho đến hết cuộc đời của mình.

Gia đình Linh cũng không ngoại lệ. Sinh ra trong gia đình có 2 anh em, bằng sự ủng hộ của bố mẹ và sự nỗ lực của bản thân, anh trai của Linh hiện đang theo học tại Trường Cao đẳng Điện lực Hồ Chí Minh. Thế nhưng con đường học tập của Mỹ Linh lại vô cùng gian khó. Vì trường cấp 1 và cấp 2 quá xa nhà, nên từ nhỏ, em đã phải sống xa bố mẹ, ở với bà ngoại để được đi học. Hết lớp 9, Linh đã phải đấu tranh quyết liệt và thậm chí nhận được đe doạ “cắt viện trợ” từ bố mẹ nếu em muốn học tiếp cấp 3.

“Lúc đó em không sợ sao. Nếu bố mẹ cắt viện trợ thật thì kinh phí đâu để em đi học?” – Tôi ngạc nhiên trước cô bé dáng người nhỏ nhắn nhưng quyết tâm và khí thế cao ngút trời!

“Hì, em cũng không biết nữa. Nhưng em không muốn nghỉ học, không muốn lấy chồng, cũng không muốn cả đời làm rẫy. Em thích đi học lắm. Nên bằng mọi giá em thuyết phục bố mẹ thôi. Nếu đường cùng thì em sẽ liên hệ với các tổ chức, thành đoàn, ban Thanh niên xã… em sẽ tìm mọi cách xin viện trợ để được đi học”. Linh nói với giọng điệu rành rọt, cứng cỏi và dường như có phần “táo bạo” rất nhiều so với độ tuổi “ăn chưa no – lo chưa tới” của cô gái 17 tuổi.

Nhưng rồi, bằng ý chí và quyết tâm cao độ của mình, Linh đã thuyết phục được bố mẹ và tiếp tục ước mơ học tập của mình tại ngôi trường “đứng chân trên biên giới”, trường THPT Pleime.

Mỹ Linh – Người con gái đầu tiên ĐI HỌC ĐẠI HỌC của làng Tu 1, Xã Ia Ga, Huyện Chư Prông, Tỉnh Gia Lai.

Cuộc sống khó khăn không ngăn được khát vọng học tập của Mỹ Linh. Suốt 3 năm theo học tại Trường Pleime, Mỹ Linh luôn là cái tên nổi trội được thầy yêu bạn mến.

Linh kể, em không có nhiều thời gian dành cho việc học. Sáng đến trường, chiều phải lên rẫy trên đồi, cách nhà tận 20 cây số để phụ giúp bố mẹ. Linh chỉ có thời gian vào buổi tối và khuya cho việc học của mình.

“Thường thì em thức đến 1h sáng để giải quyết bài tập trên trường, làm thêm các bài tập ngoài sách. Hôm nào có bài cần học thuộc thì em thức dậy từ 4h sáng để học thuộc”. Nhìn dáng người mảnh khảnh của Linh mà tôi không khỏi xúc động. Mỗi ngày, em chỉ dành cho bản thân từ 4-5 tiếng để ngủ. “Mình sinh ra trong điều kiện không thuận lợi bằng người khác thì phải cố gắng gấp trăm lần người khác thôi ạ”. Tôi cứ bị ám ảnh mãi bởi câu nói đó của Linh – cô bé 17 tuổi !

Khó khăn là vậy, nhưng thành tích học tập của Linh khiến bao người thán phục. Đạt danh hiệu học sinh giỏi năm lớp 12. Giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh với đề tài: “ Nghiên cứu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết tại làng Tu 1, Xã Ia Ga, Huyện Chư Prông, Tỉnh Gia Lai.” Đề tài này của em cũng vinh dự góp mặt trong vòng thi Nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia và đạt giải của Nhà tài trợ. Đạt 20.7 điểm ở khối B kì THPT Quốc gia, tuy nhiên, Linh chọn phương thức Phỏng vấn và Xét tuyển học bạ để dự tuyển vào VNUK. Bảng điểm đẹp là minh chứng cho sự nỗ lực trong suốt thời gian dài học tập của cô học trò nghèo vượt khó, kết hợp với bài luận xuất sắc của mình, Mỹ Linh đã chinh phục hội đồng tuyển sinh Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh ( VNUK) cùng Tập đoàn Tate & Lyle, Hội đồng Anh Việt Nam để chạm tay vào suất học bổng danh giá 12.000 đô la Mỹ, viết tiếp ước mơ học tập của mình và trở thành CÔ GÁI ĐẦU TIÊN CỦA LÀNG TU 1 THỰC HIỆN GIẤC MƠ ĐẠI HỌC.

Học bổng Tate & Lyle, học bổng thay đổi số phận của cô học trò nghèo Miền núi.

Tate and Lyle là một tập đoàn của Vương quốc Anh chuyên sản xuất thực phẩm chất lượng cao. Tate and Lyle cam kết làm kinh doanh một cách có trách nhiệm, làm việc với cộng đồng địa phương và bảo vệ môi trường cho những thế hệ sau. Học bổng Tate and Lyle được dành cho những sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn được học tập chương trình đại học và thạc sĩ tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) để có được một tương lai tươi sáng, và được quản lý bởi Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Trong toàn bộ gói học bổng này, có 08 suất học bổng dành cho sinh viên các chương trình đại học hệ chính quy, mỗi học bổng trị giá 12.000 đô la Mỹ cho cả khóa học (4 năm) tại VNUK. Với học bổng Tate&Lyle, sinh viên không phải đóng học phí và được cấp một khoản gần 3 triệu đồng mỗi tháng để chi trả cho các chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập.

Trong suốt 4 năm qua, VNUK không ngừng tìm kiếm và trao cơ hội cho 06 học sinh xuất sắc. Năm 2019, 02 suất học bổng Tate & Lyle quý giá cuối cùng cũng tìm được gương mặt vô cùng xứng đáng.

“Em chỉ biết cố gắng học tập từng ngày và trông chờ vào phép màu. Bố mẹ dồn hết nguồn lực cho anh trai theo học tại Hồ Chí Minh nên nếu em có đậu Đại học thì gia đình em cũng không đủ điều kiện cho đi học. Hơn nữa, phận làm con gái như em sinh ra ở vùng đất nhiều hủ tục như vậy, thì làm gì mong chờ vào việc bố mẹ cho tiền đi học Đại học chứ.” – Mỹ Linh chia sẻ

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng, thay mặt Tập đoàn Tate & Lyle và Hội đồng Anh Việt Nam trao tượng trưng 02 suất học bổng trị giá 12.000 đô la Mỹ cho mỗi bạn. Mỗi suất bao gồm học phí và sinh hoạt phí trong suốt 04 năm học tập tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng

Và thật sự phép màu đã xuất hiện với Mỹ Linh. Những tưởng khó khăn về tài chính sẽ khép lại con đường học tập của. Thế nhưng, cuộc đời Linh được thắp sáng bởi suất học bổng Tate&Lyle danh giá. Linh cho biết, qua tìm hiểu trên mạng, biết nhà trường đang có suất học bổng giành cho học sinh nghèo vượt khó nên “liều mình” đăng ký xét chọn.

Ai cũng có những hoàn cảnh riêng, nhưng cam chịu số phận hay vươn lên để thực hiện ước mơ của mình lại là lựa chọn của mỗi người. Mỹ Linh là trường hợp đặc biệt như thế. Em đã dám thử thách bản thân, dám vượt lên tư tưởng, định kiến và hủ tục của môi trường sống để vẽ nên ước mơ cho bản thân. Thành của mà Linh đạt được hôm nay chính là phần thưởng vô cùng xứng đáng với những cố gắng và nỗ lực của em.

Ước mơ trở thành Nhà nghiên cứu sinh Mỹ Linh  

Được cấp học bổng Tate&Lyle, con đường vào Đại học của Mỹ Linh được hiện thực hoá một cách kỳ diệu. Được biết, Linh đăng kí theo học ngành Khoa học Y sinh tại VNUK. Em bày tỏ ước mơ trở thành nhà nghiên cứu sinh, được làm việc trong phòng lab, nghiên cứu ra nhiều loại thuốc mới, phương pháp chữa bệnh mới để quay về giúp đỡ cho Buôn làng của em.

VNUK vô cùng hạnh phúc vì đã trở thành cầu nối mang học bổng Tate&Lyle đến với Mỹ Linh – giúp em thực hiện được niềm đam mê học tập của mình. Và càng hạnh phúc hơn khi được đồng hành cùng em trong 4 năm Đại học sắp tới. Ngành Khoa học Y Sinh tại VNUK được trang bị phòng Lab cùng cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, đội ngũ giảng viên, nghiên cứu sinh có trình độ chuyên môn cao. Tất cả sẽ là nền tảng vững chắc, là bệ phóng giúp Linh viết tiếp trang sử mới của cuộc đời mình.

Câu chuyện của Mỹ Linh chắc hẳn sẽ phần nào xoá đi những định kiến của địa phương em. Và thật hy vọng, Mỹ Linh sẽ thành công hơn nữa trên con đường học tập, trở thành tấm gương và truyền thêm niềm tin cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh nữ ở làng Tu 1 dám theo đuổi ước mơ học tập của mình.

Chúc mừng Mỹ Linh – Tân sinh viên VNUK – Đại học Công lập chuẩn quốc tế duy nhất tại Miền Trung. Và chúc em sẽ có những trải nghiệm thật sự quý giá trong quãng đời sinh viên của mình tại VNUK nhé.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

 

 

Đọc thêm

Sinh viên VNUK trao đổi kiến thức Digital Marketing cùng đoàn sinh viên Hàn Quốc

Trong tuần qua, đoàn sinh viên đến từ trường Đại học Công giáo Daegu (𝗗𝗮𝗲𝗴𝘂 𝗖𝗮𝘁𝗵𝗼𝗹𝗶𝗰 𝗨𝗻𝗶𝘃𝗲𝗿𝘀𝗶𝘁𝘆 – 𝗗𝗖𝗨), Hàn Quốc có buổi gặp gỡ và trao đổi với sinh viên VNUK về lĩnh vực Digital Marketing.

Tại buổi gặp mặt, sinh viên VNUK tự tin sử dụng ngoại ngữ để trao đổi, giới thiệu về văn hóa Việt Nam, các xu hướng của giới trẻ Việt, môi trường làm việc tại đây… với đoàn sinh viên quốc tế.

Sinh viên DCU bày tỏ mong muốn tìm hiểu về thị trường Việt Nam, giúp sinh viên xây dựng chiến lược Marketing phù hợp. Bên cạnh đó, sinh viên hai trường có cơ hội học hỏi lẫn nhau về kiến thức lẫn kinh nghiệm trong ngành Digital Marketing.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Đọc thêm

Chương trình trao đổi mùa hè của sinh viên Đại học công giáo Daegu, Hàn Quốc tại VNUK

Ngày 08/07/2019, VNUK vui mừng đón tiếp đoàn gồm 20 sinh viên đến từ trường Đại học Công giáo Daegu (𝗗𝗮𝗲𝗴𝘂 𝗖𝗮𝘁𝗵𝗼𝗹𝗶𝗰 𝗨𝗻𝗶𝘃𝗲𝗿𝘀𝗶𝘁𝘆 – 𝗗𝗖𝗨), Hàn Quốc tham gia Chương trình học tập và giao lưu văn hóa hè 2019.

Chương trình diễn ra do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ nhằm giúp sinh viên tiếp cận môi trường học tập và văn hóa ở nước ngoài. Đây là hoạt động thường niên diễn ra tại nhiều nước, trong đó Chính phủ Hàn Quốc đã chọn VNUK làm điểm đến tại Việt Nam. Thông qua các chương trình trường hè, trao đổi học tập, VNUK trở thành điểm đến nổi bật của các sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới như Hungary, Hàn Quốc, Anh Quốc…

Trong chuỗi hoạt động và giao lưu tại VNUK, các sinh viên Hàn Quốc được trải nghiệm văn hóa Việt thông qua món ăn, môn học. Ngoài ra các bạn cũng được học các lớp rèn luyện kĩ năng tư duy, kinh doanh cùng nhiều học phần bổ ích khác. VNUK hy vọng đây sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ của sinh viên Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ngoài việc thường xuyên tiếp nhận sinh viên từ các nước, VNUK cũng có nhiều chương trình để sinh viên VNUK đi trao đổi tại các trường Đại học ở các nước như Hàn Quốc, Anh Quốc, Tây Ban Nha… Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên tiếp cận với nền giáo dục cũng như văn hóa của các nước trên thế giới.

Đọc thêm

Coffee Talk – Cha mẹ và câu chuyện Hướng nghiệp con cái

Để giúp con khám phá bản thân, định hướng và chọn lựa nghề nghiệp một cách đúng đắn ở bối cảnh của nền kinh tế toàn cầu trong tương lai, cha mẹ cần làm gì?

Đó là chủ đề được chia sẻ bởi các chuyên gia giáo dục và các bậc phụ huynh tại buổi trò chuyện thân mật mang tên Coffee Talk vào sáng chủ nhật ngày 14/7 vừa qua. 

Buổi hội thảo có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương ( Phó viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh), TS. Trần Thế Vũ ( giảng viên ngành CNTT tại VNUK) và TS. Nguyễn Mạnh Hùng ( giảng viên ngành Khoa học Y Sinh tại VNUK).

Vai trò của bố mẹ trên con đường hướng nghiệp cùng con cái.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trong môi trường giáo dục, từng chứng kiến rất nhiều những trường hợp sinh viên Đến trường – Học vất vưởng – Kết quả sa sút và dẫn đến HỌC LẠI – THI LẠI. Khi được hỏi tại sao thành tích học tập ở cấp 3 khá tốt mà lên Đại học các em lại không “có đất” để diễn, phần lớn “những sinh viên” trên đều có chung câu trả lời đó là: KHÔNG TÌM ĐƯỢC ĐAM MÊ TRÊN CON ĐƯỜNG MÌNH ĐANG ĐI. Nhiều em chia sẻ học Đại học, chọn những ngành HOT vì theo sự áp đặt, theo mong muốn của ba mẹ chứ không phải lựa chọn của bản thân. Các em cứ cố gắng làm những điều mình không thích, cố mãi … cố mãi rồi đến một ngày các em hoàn toàn mất đi định hướng của đời mình. 

Đau lòng trước rất rất nhiều những trường hợp như vậy, vào đầu tháng 3 vừa qua, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó viện trưởng phụ trách Viện Viện Anh, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công buổi Hội thảo đầy tâm huyết mang tên “Tương lai nào cho con?’. Buổi hội thảo chính là cầu nối giữa cha mẹ và con cái, giúp cha mẹ hiểu con mình nhiều hơn. Hội thảo mang đến cho quý vị phụ huynh cái nhìn tổng quan về xu hướng ngành nghề trong thời đại 4.0. Đồng thời, cũng giúp các bậc phụ huynh có cơ hội lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện thực – của  người thành đạt bằng chính niềm đam mê của mình và của những người có con thành đạt nhờ cách nuôi dạy, định hướng con đúng đắn.

Nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ sau hội thảo Tương lai nào cho con, với tâm huyết của người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương tiếp tục chủ trì và tổ chức chuỗi sự kiện Coffee Talk với sứ mệnh cao đẹp như trên.

Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó viện trưởng phụ trách Viện Việt – Anh , Đại học Đà Nẵng

Hướng nghiệp luôn là một điều rất quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai của mỗi người ở độ tuổi trưởng thành. Vì thế, để chọn lựa được hướng đi chuẩn xác không phải là việc một sớm một chiều, mà nó là một cuộc hành trình dài. Mà trong chuyến hành trình đó, không chỉ có dấu chân độc hành của riêng con trẻ mà còn phải có sự đồng hành và hỗ trợ của bậc cha mẹ.

Coffee Talk và những chia sẻ đầy bổ ích 

Thông qua hội thảo, quý phụ huynh được chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích về Bối cảnh nền kinh tế số trên thế giới và Việt Nam, Những ngành nghề có khả năng tự động hóa nhiều nhất, Những ngành nghề ít khả năng tự động hóa nhất, Nghề nghiệp tương lai sẽ như thế nào?….. giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan hơn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cho con em của mình.

Bên cạnh đó, buổi Coffee talk còn được giải đáp rất nhiều những câu hỏi về các ngành nghề Y sinh và Khoa học Dữ liệu, AI, machine learning bởi TS. Trần Thế Vũ ( giảng viên CNTT tại VNUK) và TS. Nguyễn Mạnh Hùng

Đây được xem như là buổi trò chuyện thân mật giữa các bậc phụ huynh cùng các giảng viên Đại học, các khách mời là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Qua đó, các bậc phụ huynh được cung cấp nhiều hơn những kiến thức về ngành nghề, xu hướng nghề nghiệp… cũng được giải đáp những thắc mắc của bản thân trong việc định hướng tương lai cho con.

Chúng tôi hy vọng, những câu chuyện người thật việc thật, những chia sẻ kinh nghiệm đầy quý giá của các thầy cô trong ngành sẽ giúp quý vị phụ huynh phần nào trong việc đồng hành cùng con mình trên chặng đường tương lai của con. 


Hiện tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang đào tạo các ngành như sau:


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

Đọc thêm

VNUK đón tiếp Giáo sư đến từ Đại học WSB, Ba Lan

Ngày 15/7, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã có cuộc gặp mặt và làm việc cùng PGS.TS. Katarzyna Szczepanska Woszczyna – Trưởng Khoa Quản lý, Trường Wyzsza Szkola Biznesu (WSB), Ba Lan.

Buổi gặp gỡ là cơ hội để hai bên thảo luận về các chương trình hợp tác học thuật và nghiên cứu, trao đổi giảng viên, sinh viên thông qua Chương trình Erasmus +. PGS.TS. Katarzyna Szczepanska Woszczyna đã giới thiệu những nét nổi bật về ĐH WSB qua đó mong muốn sẽ có cơ hội đón nhận các giảng viên, sinh viên ĐHĐN đến trao đổi nghiên cứu và học tập WSB, đặc biệt trong các lĩnh vực hợp tác về khoa học và công nghệ mà WSB có tiềm năng và thế mạnh.

PGS.TS. Katarzyna Szczepanska Woszczyna đề xuất và mong muốn hai bên sẽ sớm có những thỏa thuận hợp tác trước hết triển khai trao đổi giảng viên, sinh viên và các chương trình nghiên cứu chung về khoa học công nghệ nhằm tạo tiền đề mở rộng, thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác giữa hai ĐH trong tương lai. Phiên làm việc hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu tại Đại học WSB, Ba Lan cho sinh viên, cán bộ VNUK trong tương lai.

WSB là ĐH tư có quy mô và uy tín ở Ba Lan hiện có cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học tại các thành phố lớn của Ba Lan, cung cấp 130 chương trình đào tạo, khóa học bậc cử nhân và thạc sĩ trong đó có 60 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh thuộc nhiều chuyên ngành, lĩnh vực như: Quản trị Kinh doanh, Khởi nghiệp, Logistics toàn cầu, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh và Tài chính quốc tế, Quản trị Du lịch và khách sạn, Tiếng Anh thương mại, Phát triển phần mm, Tài chính doanh nghiệp, Marketing, Quản lý dự án, Quản lý tài chính doanh nghiệp…

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Đọc thêm

VNUK hỗ trợ Hội đồng Anh tổ chức Hội thảo đào tạo giáo viên IELTS

Ngày 09 -10/ 07/ 2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã hỗ trợ Hội đồng Anh tổ chức hội thảo đào tạo giáo viên IELTS (IELTS Teacher Training Workshop).

Buổi tập huấn nhằm giúp các giáo viên IELTS nâng cao kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh và luyện thi IELTS. Khách tham dự được trò chuyện và chia sẻ với giáo viên hàng đầu của Hội đồng Anh – Mr. Andrew Milner.

Với vai trò là nơi khảo thí IELTS của Hội đồng Anh tại Đà Nẵng, VNUK đã đồng hành cùng Hội đồng Anh Việt Nam được 5 năm trong nhiều dự án phát triển, khóa học, học bổng, tổ chức thi IELTS…  VNUK cung cấp cho thí sinh cơ sở vật chất hiện đại từ phòng thi đến hệ thống tai nghe đảm bảo yêu cầu, đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp. VNUK hứa hẹn mang đến cho thí sinh những kì thi chất lượng quốc tế cùng nhiều học bổng, khóa học tiếng Anh hấp dẫn.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Đọc thêm

VNUK kí kết biên bản ghi nhớ với Đại học Ewha Womans – Hàn Quốc

Đầu tháng 7/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã kí kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Ewha Womans – Hàn Quốc).

Biên bản ghi nhớ hợp tác thể hiện sự quan tâm của hai bên trong quá trình đào tạo, thông tin học thuật, nghiên cứu… Đây là cơ hội tạo nên những chương trình chuyển tiếp hay trao đổi rộng mở cho sinh viên VNUK cũng như sinh viên Việt Nam. Theo đó, chất lượng học tập và cơ hội tích lũy kinh nghiệm của sinh viên cũng dần được nâng cao. Hai bên mong muốn xây dựng các hoạt động tạo nên tính liên kết quốc tế trong giáo dục. Nội dung chú trọng vấn đề ghi nhớ hợp tác bền vững của hai trường trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Viện Đại học Nữ giới Ewha hay còn gọi là ĐH Nữ giới Hoa Lê (Ewha Womans University) là trường đại học tư thục dành riêng cho nữ giới lớn nhất Hàn Quốc và cả thế giới. Trường được thành lập vào năm 1886, bởi nữ Giám mục truyền giáo Methodist Mỹ Mary F.Scranton. Ewha nằm ngay trung tâm thủ đô Seoul là “lò luyện” sản sinh ra không ít các nữ thủ tướng, bộ trưởng và đại biểu quốc hội xuất sắc của xứ Hàn, trong đó có nữ Thủ tưởng đầu tiên của Hàn Quốc là Han Myung Sook, Ngôi trường danh giá với vẻ đẹp vừa cổ kính hòa lẫn nét hiện đại, được mệnh danh là “thiên đường nữ giới” này có 11 trường đại học với 65 phân ban cùng 13 trường cao học dành cho các sinh viên sau đại học học tập và nghiên cứu.

Đại học Ewha Womans – Hàn Quốc

Là trường đại học hình thành trên cơ sở hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc, VNUK không ngừng tìm kiếm mở rộng hợp tác với đối tác đại học mới, đặc biệt là không chỉ các đối tác đại học từ Anh quốc mà còn đến từ các quốc gia khác trên thế giới (Hàn Quốc, Hungary…) nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam. Các hợp tác này cũng sẽ đem đến nhiều hơn nữa cơ hội du học chất lượng cho cho sinh viên với chi phí hợp lí.

Đọc thêm

VNUK tổ chức hội thảo khoa học quốc tế ngành Khoa học Dữ liệu

Ngày 04/07/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã phối hợp cùng Phòng Nghiên cứu Công nghệ Tri thức Đại học Chung – Ang, Hàn Quốc tổ chức buổi hội thảo khoa học quốc tế: Những tiến bộ mới trong Khoa học Dữ liệu.

Đại học Chung – Ang, Hàn Quốc

Đại học Chung-Ang là một trường đại học tư thục danh tiếng có trụ sở ở Seoul. Theo tờ báo Korea Joongang Daily vào năm 2013, CAU xếp hạng thứ 8 trên khắp đất nước Hàn Quốc. Đây cũng là trường thuộc top 10 trường đại học tốt nhất của Hàn Quốc.

Hội thảo diễn ra dưới sự chủ trì của TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng KHCN – HTQT, VNUK. Các diễn giả là GS. Jason J. Jung, TS. O-Joun Lee, TS. Hoàng Long Nguyễn.

 • GS. Jason J. Jung, Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc: nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại INRIA Rhone- Alpes, Pháp năm 2006 và là một nhà khoa học thỉnh giảng tại Viện Fraunhofer (FIRST) tại Berlin, Đức năm 2004. Các chủ đề nghiên cứu của ông là kỹ thuật tri thức trên các mạng xã hội bằng cách áp dụng nhiều loại phương pháp Trí tuệ nhân tạo (AI).
 • TS. O-Joun Lee: nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc. Các chủ đề nghiên cứu của ông bao gồm kỹ thuật tri thức về các dữ liệu phi cấu trúc khác nhau.
 • TS. Hoàng Long Nguyễn là Nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc. Các chủ đề nghiên cứu của ông bao gồm kỹ thuật tri thức trên mạng xã hội bằng cách sử dụng máy học, khai thác Web ngữ nghĩa và trí thông minh môi trường.

Buổi hội thảo còn có sự góp mặt của các giảng viên, sinh viên VNUK cùng nhiều nhà nghiên cứu quan tâm đến từ Đại học Kinh tế, Khoa Thương mại điện tử và Thống kê tin học.

Hội thảo không chỉ mang đến những vấn đề nghiên cứu khoa học về phân tích dữ liệu mà còn mở ra nhiều dự án hứa hẹn sự hợp tác giữa VNUK và Đại học Chung – Ang, Hàn Quốc.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo


Đọc thêm

VNUK tham dự khóa bồi dưỡng Kỹ năng bổ trợ dành cho cán bộ nghiên cứu tại Đà Nẵng

Ngày 03/6/2019 tại Đà Nẵng, Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo đã phối hợp với Hội đồng Anh và chuyên gia Đại học Coventry, Vương quốc Anh tổ chức Khóa bồi dưỡng “Kỹ năng bổ trợ dành cho cán bộ nghiên cứu” dựa trên khung năng lực nghiên cứu chuẩn (Research Development Framework: RDF) trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực nghiên cứu và đổi mới sáng tạo Việt Nam cho phát triển bền vững”.

Đến dự Lễ khai giảng khóa học, về phía Hội đồng Anh có Bà Nguyễn Thu Giang – Quản lý chương trình giáo dục; về phía Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (VISTI) có TS. Nguyễn Ngọc Song – Phó Giám đốc Học viện, TS. Trần Quang Huy – Trưởng phòng Đào tạo, bồi dưỡng, Ban Quản lý khoa học và đào tạo, cùng toàn thể Ban tổ chức khóa bồi dưỡng.

Sau thành công của khóa học đầu tiên tại Hà Nội (27-31/5/2019), đây là khóa bồi dưỡng thứ 2 trong một chuỗi các khóa đào tạo cho cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của Việt Nam sẽ triển khai trong năm 2019. Khóa học được thiết kế trên cơ sở tham khảo khung năng lực phát triển cán bộ nghiên cứu (RDF) của Vương quốc Anh và thực tiễn nhu cầu đào tạo của Việt Nam, được giảng dạy bởi các chuyên gia Đại học Coventry, Vương quốc Anh từ ngày 03/6/2019 đến ngày 07/6/2019 tại Đà Nẵng. Khóa học nhằm mục tiêu cải thiện chất lượng nghiên cứu cũng như thúc đẩy chuyển giao kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.

Các đại biểu, chuyên gia, giảng viên và học viên tại Lễ khai giảng

Học viên là các cán bộ nghiên cứu đến từ nhiều Trường đại học, Viện nghiên cứu gồm Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Duy Tân, Trường ĐH Khánh Hòa, Trường Cao đẳng công nghiệp Huế, Đại học Huế, Viện Công nghệ môi trường, Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam, Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên,…

 Các học viên trao đổi, thảo luận tại lớp học

Theo chương trình, học viên được đào tạo 08 hợp phần (modules) liên quan tới các kiến thức, kỹ năng bổ trợ cho các cán bộ nghiên cứu, như: 1. Các chỉ số đánh giá chất lượng nghiên cứu; 2. Kỹ năng viết và đăng bài báo chất lượng cao; 3. Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trong nhóm nghiên cứu và với doanh nghiệp; 4. Kỹ năng viết đề xuất cho các dự án nghiên cứu; 5. Quản lý dự án nghiên cứu; 6. Chuyển giao kết quả nghiên cứu cho doanh nghiệp; 7. Quyền sở hữu trí tuệ; và 8. Lập kế hoạch phát triển nghề nghiên cứu.

Thông qua việc truyền đạt kiến thức, thảo luận và các bài tập tình huống thực tế, khóa học hứa hẹn sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức, kỹ năng nâng cao năng lực nghiên cứu. Các học viên sẽ có cơ hội chia sẻ những kết quả nghiên cứu của mình tại lớp học với mục đích rèn luyện kỹ năng làm việc trong nhóm nghiên cứu cũng như khả năng phối hợp làm việc với các doanh nghiệp tốt hơn để chuyển giao kết quả nghiên cứu vào thực tiễn./.

Nguồn: VISTI

Đọc thêm

Huấn luyện kĩ năng mềm cho sinh viên từ chương trình MekongSkills2Work do USAID tài trợ

Ngày 13/05/2019, Sinh viên VNUK và các trường thành viên khác thuộc Đại học Đà Nẵng đã tham gia buổi huấn luyện kĩ năng mềm, một hoạt động áp dụng các công cụ từ chương trình MekongSkills2Work do USAID tài trợ cho các nước thuộc tiểu vùng Mekong.

Dựa trên sáng kiến của trường Đại học Texas A&M, Hoa Kỳ, Chương trình kết nối khu vực Mekong qua Giáo dục và Đào tạo (gọi tắt là “MekongSkills2Work”) trong khuôn khổ dự án dự án US-Comet của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, đã khởi xướng những buổi huấn luyện kĩ năng mềm này cho sinh viên.

Buổi chia sẻ có sự tham dự của sinh viên đến từ các trường trực thuộc Đại học Đà Nẵng. Trong đó có sinh viên Đặng Minh Thắng ngành CSE của VNUK là đại sứ của dự án, hỗ trợ huấn luyện kĩ năng mềm cho các thành viên tham gia buổi huấn luyện.

Chương trình huấn luyện kĩ năng mềm cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các sinh viên năm nhất muốn đánh giá bản thân, xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó rèn luyện những kỹ năng còn hạn chế.


Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

Trò chuyện với chuyên gia tại Vườn ươm Khởi nghiệp Đà Nẵng – DNES

Ngày 15/05/2019, sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế VNUK đã có buổi trò chuyện với các chuyên gia hàng đầu tại Vườn ươm khởi nghiệp Đà Nẵng – DNES.

Vườn ươm Khởi nghiệp Đà Nẵng DNES là một mô hình sáng tạo có vai trò hỗ trợ và thúc đẩy các start-ups phát triển doanh nghiệp. Với cơ sở đặt tại Đà Nẵng, một thành phố biển năng động, phát triển của miền Trung; DNES cung cấp tài nguyên, các mối liên hệ đối tác, nguồn cảm hứng và cả một cộng đồng hỗ trợ năng động.

Tại buổi trò chuyện, các bạn sinh viên đã vinh hạnh nhận được sự hướng dẫn và trò chuyện từ phía đại diện của Vườn ươm. Cụ thể, các bạn đã được gặp gỡ Phó Tổng Giám đốc điều hành của Vườn ươm – anh Dũng Hồ, và một trong những thành viên sáng lập nên ứng dụng Simi – chị Trâm Anh. Buổi chia sẻ đã mang đến nhiều câu chuyện thú vị về quá trình khởi nghiệp cũng như bài học về kinh doanh trong thời đại mới.

Tham quan thực tế và lắng nghe chia sẻ của doanh nghiệp là một hoạt động được tổ chức thường xuyên lồng ghép trong môn học cho sinh viên các ngành đào tạo tại VNUK.

Hoạt động không chỉ giúp cho sinh viên được tham quan công ty mà còn có cơ hội tiếp cận, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp. Qua nhiều buổi học thực tiễn, sinh viên VNUK được trang bị những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, được giao lưu với các anh chị đã có kinh nghiệm trong ngành.

Một số hình ảnh tại buổi trò chuyện


Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

Rút ngắn khoảng cách từ lý thuyết đến thực tiễn qua việc học tập tại doanh nghiệp

Để giúp sinh viên đi tìm lời giải đáp ngay từ thực tiễn cho các câu hỏi trong giờ học: các doanh nghiệp hoạt động như thế nào? Quy trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ra sao?… ngày 07/06/2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh kết hợp với Premier Village Resort tổ chức cho sinh viên đến tham quan ngay tại doanh nghiệp đối tác.

Chương trình nằm trong khuôn khổ môn học Nhập môn Quản trị và Kinh doanh (Introduction to Business and Management). Trong chuyến tham quan, sinh viên VNUK ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (IBM) có cơ hội tìm hiểu về quá trình vận hành, tổ chức các bộ phận của một khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Các bạn sinh viên đã vinh hạnh nhận được sự hướng dẫn và tư vấn nhiệt tình từ phía đại diện của công ty. Cụ thể, các bạn đã được chỉ dẫn bởi ông Trang Trọng Tín – Bộ phận nhân sự và bà Hoàng Thị Thúy – Bộ phận SEO Marketing. Ngoài ra sinh viên còn được gặp gỡ các trưởng bộ phận khi tham quan từng khu vực của doanh nghiệp.

Qua chuyến tham quan tại Premier Village Resort, các bạn sinh viên ngành IBM đã bổ sung thêm rất nhiều kiến thức thực tế bổ ích, hỗ trợ các bạn phần nào trong quá trình học tập và giúp các bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Ông Trang Trọng Tín – bộ phận nhân sự cũng hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội thực tập và làm việc phong phú cho sinh viên VNUK.

Đọc thêm

Hành trình nghiên cứu cách ức chế ung thư của cô gái Việt trên đất Mỹ và buổi chia sẻ tại VNUK

Ngày 12/06/2019, giảng viên ngành Khoa học Y sinh VNUK đã tổ chức buổi Seminar học thuật với chủ đề “Deciphering Protein Network In Cell Mechanics” – Giải mã mạng lưới protein trong cơ học tế bào. Đây là buổi seminar nằm trong chuỗi seminar định kì 2 tuần của CLB Journal – BMS, VNUK.

Giảng viên, sinh viên và những người quan tâm đến lĩnh vực Khoa học Sự sống đã được lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị của Nghiên cứu sinh đến từ Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ – chị Nguyễn Thị Sao Ly.

Với những thông tin nghiên cứu mới nhất, diễn giả đã chia sẻ nghiên cứu của mình về việc sàng lọc tác chất, thuốc có ảnh hưởng đến vai trò và hoạt động của protein MyoII. Trong đó MyoII là protein có vai trò trong cấu trúc tế bào, sự di động của tế bào, do đó hoạt động bất thường của MyoII góp phần vào tính di căn của các tế bào ung thư.

Vì vậy, việc tìm được các thuốc hay hợp chất ức chế hoạt động bất thường của MyoII là cần thiết. Chị đã sàng lọc được 4-HAP có khả năng ức chế hoạt động bất thường của MyoII, hiện chị đang tiếp tục nghiên cứu về vai trò sinh lý của 4-HAP.

Chia sẻ về nghiên cứu của mình, diễn giả không chỉ giới thiệu về ý nghĩa của nghiên cứu mà còn cung cấp những kiến thức và kĩ thuật nghiên cứu mới, hiện đại trong lĩnh vực sinh học phân tử và tế bào cũng như sinh hóa.

Đọc thêm

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi

s