Loading


Chào mừng bạn đến trang tin tức của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh

Dã ngoại Team Building chào mừng tân sinh viên VNUK tại COCOBAY

Trong không khí chào mừng tân sinh viên đầy sôi nổi của năm học mới, vào ngày 13/10/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã phối hợp cùng Chi nhánh Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành tại Đà Nẵng tổ chức buổi dã ngoại chào đón tân sinh viên tại Vanessa Beach Club – Cocobay Đà Nẵng Resort.

Cùng sự tham dự của hàng trăm sinh viên các khóa và nhiều cán bộ, giảng viên tại Viện, chương trình diễn ra với chuỗi hoạt động độc đáo như: trải nghiệm xe Bus Cocobay, tham gia team building, tắm biển, hồ bơi, tiệc trà…

Qua các trò chơi gắn kết, các bạn Tân sinh viên có cơ hội giao lưu, làm quen với các anh chị khóa trên cùng bạn bè đồng khóa để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho chặng đường đại học sắp tới.  Buổi chào đón được tổ chức trong không khí sôi nổi nhưng ấm cúng đã phần nào giúp các bạn tự tin hơn ở môi trường đại học hoàn toàn mới lạ và còn nhiều điều bỡ ngỡ. Bên cạnh đó, sự góp mặt của các cán bộ, giảng viên VNUK còn giúp tạo nên sự gần gũi, thân thiện giữa thầy cô và sinh viên. Qua đó, các bạn Tân sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập hơn trong môi trường học tập mới. Đồng thời, đây cũng là một buổi vui chơi đầy ý nghĩa giữa nhà trường và sinh viên.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh là đơn vị giáo dục Đại học mới thuộc thành viên Đại học Đà Nẵng được Đại học Aston (Vương quốc Anh), nằm trong top các trường đại học thuộc Vương quốc Anh về khả năng tạo việc làm cho sinh viên, tư vấn về chương trình đào tạo. Do vậy, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh đặc biệt chú trọng đến việc phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Thông qua các hoạt động thường niên như Picnic đón sinh viên mới, Lễ hội Halloween, Tiệc giáng sinh Prom Night, Cuối tuần thay đổi vì môi trường Make a change weekend,… các bạn sinh viên VNUK có cơ hội rèn luyện rất nhiều kỹ năng bổ sung cho việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình Chào đón Tân sinh viên VNUK 2018 tuy đã kết thúc, nhưng đây sẽ là một trong những hoạt động đầu tiên để lại không ít kỉ niệm cho các bạn Tân sinh viên. Chương trình cũng đã tiếp thêm cho các bạn sự vững tin và nhiệt huyết để theo đuổi đam mê của chính mình. Ngoài chương trình này, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh hứa hẹn mang đến thêm nhiều hoạt động khác giúp các bạn sinh viên phát triển toàn vẹn cả về kiến thức lẫn kỹ năng mềm, tạo sự gắn kết trong đời sống sinh viên VNUK.

Một số hình ảnh tại buổi dã ngoại

Tất cả hình ảnh của buổi dã ngoại xem tại đây.

Đọc thêm

Sinh viên ngành CSE tham quan Công ty Smartdev

Trong ngày 21/09/2018, sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) đã có buổi tham quan và giao lưu tại Công ty Smartdev Đà Nẵng.

Smartdev là một Swiss Agile- công ty phát triển phần mềm tại Đà Nẵng chuyên cung ứng các giải pháp phần mềm cho các doanh nghiệp. Hoạt động được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) được tiếp cận thực tiễn, giao lưu với những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Thầy Hoàng Như Vĩnh trực tiếp dẫn đoàn sinh viên tham quan thực tế về cách tổ chức, vận hành các quy trình và công cụ trong việc quản lý dự án phần mềm tại công ty. Việc này giúp cho sinh viên hiểu rõ vai trò của của môn Quản lý dự án phần (Software Project Management – một học phần của ngành CSE). Tại buổi giao lưu, Maxime Perniola chia sẻ những hoạt động của Product Owner trong một ngày làm việc thông qua kỹ thuật User Story Mapping. Cũng thông qua hoạt động này, các sinh viên biết được cách xác định được những tính năng cần phải xây dựng khi bắt đầu một dự án và cách sắp xếp thứ tự ưu tiên cho từng tính năng khi phát triển.

Đọc thêm

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục STEM-B giữa Tổ chức Saigon Scientists và VNUK

Ngày 03/10/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã có buổi kí kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục STEM-B với Tổ chức Nghiên cứu khoa học Sài Gòn (Saigon Scientists).

Buổi gặp gỡ và kí kết căn cứ trên cơ sở cùng nhau phát triển, xây dựng dự án về giáo dục STEM-B. Đồng thời kết hợp cung cấp dịch vụ về giáo dục STEM-B cho các trường THPT trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Đến dự buổi lễ có: Ông Phan Quốc Hải, Giám đốc Tổ chức Saigon Scientist. Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh có: TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh; TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT; TS. Trần Thế Vũ – Trưởng phòng Đào tạo.

STEM là viết tắt của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Giáo dục STEM là một cách tiếp cận mới của thế giới trong dạy và học trong đó tích hợp nội dung và kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học được tổ chức thường xuyên từ cấp trường đến cấp quốc gia tại nhiều nước Âu, Mỹ.

Giáo dục STEM trang bị cho học sinh những kỹ năng phù hợp để phát triển trong thế kỷ 21 như kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề phức tạp; kỹ năng trao đổi và cộng tác; tính sáng tạo và kỹ năng phát kiến; kỹ năng làm việc theo dự án; kỹ năng thuyết trình … Những học sinh được học theo cách tiếp cận giáo dục STEM đã được chứng minh rằng sẽ có các ưu thế nổi bật về các kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ và toán học chắc chắn, khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập và làm việc vượt trội, có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn.

Việc áp dụng phương pháp STEM vào giảng dạy đã được thực hiện phổ biến tại TPHCM và Hà Nội. Tuy vậy, chương trình vẫn chưa được áp dụng tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung. Do đó việc nâng cao năng lực giảng dạy STEM trong các trường THPT khu vực này là điều vô cùng cần thiết.

Dựa trên sự cần thiết này, hai bên nhất trí hợp tác giúp lan tỏa chương trình giáo dục STEM-B tại khu vực miền Trung. VNUK luôn tiên phong trong các dự án đầu tư đổi mới giáo dục và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Đà Nẵng. Vì vậy đối với dự án này, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) mong muốn trở thành cầu nối quan trọng giúp nâng cao chất lượng giáo dục cho các trường THPT.

Vốn là đơn vị cung cấp dịch vụ giáo dục STEM hàng đầu của khu vực phía Nam và trên cả nước, đã từng tổ chức nhiều lớp học về STEM cho nhiều trường học ở TPHCM và tổ chức các khóa huấn luyện STEM cho Sở Giáo dục Đào tạo các tỉnh, thành phố cũng như các thầy, cô giáo quan tâm về giáo dục STEM; Tổ chức Nghiên cứu khoa học Sài Gòn (Saigon Scientists) sẽ cung cấp nền tảng chương trình cũng như hỗ trợ nguồn nhân lực để phát triển dự án này. Buổi kí kết hứa hẹn mang đến những hướng đi mới và nhiều bước đột phá quan trọng quyết định sự thành công của dự án giáo dục STEM-B.

Một số hình ảnh tại buổi kí kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục STEM-B

Đọc thêm

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh

Sáng ngày 03/10/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019. 

Đến tham dự lễ khai giảng, VNUK vô cùng vinh dự được đón các Nghị sỹ Anh tham gia liên minh nghị viện thế giới British Group Inter-Parliamentary Union (BGIPU) bao gồm các ngài:

 • Ngài Wayne David, Nghị sĩ Đảng Lao động
 • Ngài Greg Hands, Nghị sĩ Đảng Bảo thủ
 • Bà Roberta Blackman-Woods, Nghị sĩ Đảng Bảo thủ
 • Bà  Angus Brendan MacNeil; Đảng Quốc gia Scotland
 • Ngài Baron Balfe; Nghị sĩ Đảng Bảo thủ
 • Nghị sĩ Rt Hon Lord Dholakia, Nghị sĩ Đảng Dân chủ Tự do

Đoàn nghị sĩ và đại sứ quán Anh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng và Đại diện VNUK

Đi cùng đoàn có cán bộ Đại sứ Quán Anh tại Việt Nam gồm ông Stephan Taylor và bà Mai Thu Hà. Về phía thành phố Đà Nẵng, có các đại diện đến từ các sở ban ngành của thành phố Đà Nẵng. Về phía Đại học Đà Nẵng có sự góp mặt của PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại Học Đà Nẵng; PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, TS. Dương Mộng Hà, nguyên Viện trưởng VNUK, đại diện từ các cơ sở giáo dục thành viên Đại học Đà Nẵng; phòng ban, Viện, Trung tâm trực thuộc Cơ quan Đại học Đà Nẵng.

VNUK vinh dự đón tiếp nhiều đại biểu đến từ các tổ chức, đơn vị đối tác đến tham dự Lễ khai giảng

Đặc biệt, lễ Khai giảng của VNUK cũng đón tiếp các doanh nghiệp và hiệp hội gồm Công ty cổ phần Saigon Scientists, Quỹ đầu tư cá chuồn FFI, VCCI chi nhánh Đà Nẵng. Các cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn như Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, trường THPT Phan Châu Trinh, là những đơn vị có nhiều hoạt động hợp tác trong giáo dục và đào tạo với VNUK cũng đến chia vui ngày đầu năm mới này.

Về phía VNUK có TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách cùng toàn thể cán bộ giảng viên và hơn 250 sinh viên của Viện đã tham dự lễ Khai giảng.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách, phát biểu và tuyên bố Khai giảng năm học mới

Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương phát biểu tuyên bố khai giảng năm học mới. TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương cho rằng: “Viện Nghiên cứu Đào tạo Việt – Anh là cơ sở giáo dục được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. Trong giai đoạn 1 của quá trình phát triển thành Đại học Việt-Anh, VN-UK đã xây dựng được những nền tảng vững chắc ban đầu; giữ vững cam kết trong việc cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến; hướng đến việc phát triển đội ngũ nhân lực trình độ cao; đạt chuẩn công dân toàn cầu”. TS. Hương tin rằng, VNUK sẽ sớm được phát triển thành một trường đại học tiêu chuẩn quốc tế trong thời gian đến.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại Lễ khai giảng

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc đại học Đà Nẵng phát biểu chào mừng và chia sẻ những thành tích đã đạt được của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ đặc biệt đánh giá cao chương trình đào tạo bằng tiếng Anh với sự tư vấn của Đại học Aston, Vương quốc Anh. Các chương trình đào tạo tại VNUK là một trong những chương trình đào tạo có chất lượng cao trong Đại học Đà Nẵng. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ đã động viên và đánh giá cao những nỗ lực của toàn bộ đội ngũ cán bộ giảng viên của Viện. Những nỗ lực này đã được đền đáp xứng đáng với những phản hồi tích cực từ sinh viên và từ người sử dụng lao động. PGS.TS. Vũ cho rằng, với những cố gắng và sự kiên trì này, VNUK sẽ sớm trở thành một trường đại học tiêu chuẩn quốc tiêu biểu của Việt Nam.

Tại buổi lễ khai giảng, Ngài Wayne David đã chia sẻ rằng ông và các nghị sĩ trong đoàn vô cùng ấn tượng trước những thành quả đạt được từ sự hợp tác giữa VNUK, Đại học Đà nẵng và các đối tác từ Vương quốc Anh như Đại học Aston, Hội đồng Anh Việt Nam, Tập đoàn Tate&Lyle. Là nghị sĩ quan tâm và chịu trách nhiệm về những vấn đề liên quan đến giáo dục trong nghị viện, ngài Wayne Dadid cho rằng, những mô hình hợp tác điển hình như VNUK và các đối tác giáo dục Anh cần được phát huy mạnh mẽ hơn nữa. Ông cam kết sẽ có những nỗ lực nhất định trong Quốc hội Anh để thúc đẩy hơn nữa những thành tựu đã đạt được hiện nay.

VNUK đã trao nhiều suất học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập. Năm nay có sinh viên Hà Thị Bích Trâm vinh dự được nhận học bổng toàn phần của tập đoàn Tate&Lyle, sinh viên Nguyễn Lê Lý Bằng được nhận học bổng Danh dự cùng 24 sinh viên đạt thành tích cao đã được nhận học bổng toàn phần và bán phần. VNUK hy vọng những phần học bổng này sẽ giúp sinh viên có thêm động lực để tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng mềm, tham gia các “sân chơi” trí tuệ, các hoạt động ngoại khóa, cống hiến cho cộng đồng, đạt được nhiều thành công hơn nữa để viết tiếp những thành công từ hôm nay.

TS. Dương Mộng Hà, nguyên Viện trưởng VNUK trao học bổng cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập

Thông qua Chính phủ Anh và Hội đồng Anh Việt Nam, từ khi thành lập, các chương trình đào tạo của VNUK đã nhận được sự tư vấn của Đại học Aston, một trong top 10 trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất nước Anh. Tại Đại học Aston, sinh viên được hỗ trợ để nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp thông qua các chương trình thực tập tại doanh nghiệp. Chính vì vậy, tại VNUK, sinh viên được tạo điều kiện để thực tập tại doanh nghiệp từ những tháng đầu tiên cho đến khi tốt nghiệp. Điều này giúp trang bị cho sinh viên những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như phát triển kiến thức thực tế liên quan đến ngành học. Các chương trình thực tập này đã được các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cũng như tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp và hỗ trợ hiệu quả. Với các kỹ năng mềm và thái độ chuyên nghiệp tiếp thu trong chương trình Dự bị đại học năm thứ nhất tại Viện, sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao. Nhân dịp lễ khai giảng, đại điện VNUK đã có lời tri ân và tặng hoa cho các doanh nghiệp.

Đại diện VNUK trao hoa cho các doanh nghiệp và đơn vị đối tác của VNUK

Về VNUK

Đến nay Viện đã hoạt động được 04 năm. VNUK đã năng động tham gia và thậm chí còn đi đầu trong những hoạt động đổi mới; quốc tế trong giáo dục bậc đại học; từ hợp tác quốc tế, đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy, cho đến đổi mới cơ chế quản lý các trường đại học.

Trong đào tạo, VNUK có ba ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy bao gồm các ngành:

 • Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE)
 • Khoa học Y sinh (BMS)
 • Quản trị và Kinh doanh quốc tế (IBM)

Nội dung chương trình được xây dựng dựa trên tính đặc thù của một đơn vị nghiên cứu và đào tạo mang tính quốc tế; phát huy thế mạnh trong việc hợp tác với các trường đại học Vương quốc Anh. Nguyên tắc xây dựng các chương trình đào tạo tại Viện là tham khảo và áp dụng nội dung chương trình của trường đối tác nhằm đạt sự công nhận quốc tế đồng thời phù hợp với nhu cầu thực tiễn Việt Nam.

Với kiến thức và kỹ năng đa dạng nhờ nội dung chương trình tiên tiến cùng kinh nghiệm thực tiễn, trình độ tiếng Anh tốt 6.5 IELTS; sinh viên tốt nghiệp tại Viện sẽ sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu; thỏa mãn các yêu cầu cạnh tranh của chính sách lưu chuyển tự do nguồn lao động chuyên nghiệp của Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Với những nỗ lực mở rộng, thúc đẩy mối quan hệ đối tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới; sinh viên VNUK có nhiều sự lựa chọn trong việc trao đổi hoặc chuyển tiếp tại các nước như Anh; Hàn Quốc; Hungary; Malaysia; v.v… Các hoạt động trao đổi quốc tế này chính là điểm nhấn của chương trình đào tạo tại VNUK.

Trong ba năm qua Viện có 15 sinh viên được tham gia chương trình trao đổi học tập ngắn hạn; 13 sinh viên đi trao đổi tại các nước. Đồng thời, Viện cũng đã tiếp nhận 9 sinh viên trao đổi từ Vương quốc Anh và Hungary. Nhờ tính liên kết của chương trình và trình độ tiếng Anh tốt, sinh viên của Viện có thể học chuyển tiếp và lấy bằng tại các trường đối tác uy tín ở Anh theo các chương trình 1+3; 2+2; 3+1; hoặc tiếp tục chương trình 3+1+1 để lấy bằng Thạc sĩ tại nước ngoài. Hiện đã có 03 sinh viên đang tham gia chương trình chuyển tiếp sang học tập tại Đại học Aston và Đại học Bournemouth, Vương quốc Anh.

Trong hoạt động nghiên cứu, Viện đã thành lập trung tâm Nghiên cứu UK-ASEAN. Đó là nơi kết nối các nhà nghiên cứu Anh Quốc và khu vực ASEAN. 11 nhóm nghiên cứu đã được hình thành và phát triển trong ba năm qua với nhiều kết quả hợp tác nghiên cứu đáng khích lệ. Đây chính là nền tảng cho việc phát triển VNUK thành đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế trong nghiên cứu và giảng dạy

Đọc thêm

Sinh viên VNUK ngành CSE cùng chuyến tham quan thực tế tại Công ty Sioux Đà Nẵng

Ngày 2/10/2018 vừa qua, sinh viên năm 3 và 4 của VNUK đã có một buổi thăm quan đầy ý nghĩa tại Công ty Sioux Đà Nẵng.

Tham quan thực địa là một hoạt động được tổ chức thường niên được lồng ghép trong môn học cho sinh viên các ngành đào tạo tại VNUK, đặc biệt là sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE). Hoạt động không chỉ giúp cho sinh viên được tham quan công ty mà còn có cơ hội tiếp cận, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp. Qua nhiều buổi học thực tiễn, sinh viên VNUK được trang bị những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết; được giao lưu với các anh chị đã có kinh nghiệm trong ngành.

Tham dự chương trình lần nay, các bạn sinh viên VNUK được lắng nghe những chia sẻ thú vị của đại diện Công ty Sioux Việt Nam về hành trình từ chàng sinh viên đến anh kỹ sư phần mềm đặt chân tới trời Châu Âu. Cuối chương trình là buổi tham gia làm bài kiểm tra cho vị trí thực tập tại công ty. Việc này nhằm thực hiện hiệu quả nhất việc kết hợp chặt chẽ đào tạo với thực tiễn.

Đây còn là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động đẩy mạnh hợp tác, tư vấn giới thiệu việc làm, kết nối giữa sinh viên với doanh nghiệp. Công ty Sioux là một đối tác công nghệ tiên tiến hỗ trợ các công ty công nghệ cao hàng đầu trong việc phát triển và sản xuất các sản phẩm của họ. Nền tảng hoạt động đảm bảo nhiều cơ hội thực tập phong phú cho sinh viên; đồng thời mang lại cơ hội nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên VNUK sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan thực địa tại Công ty Sioux Đà Nẵng

Đọc thêm

Lễ vinh danh thủ khoa Đại học Đà Nẵng năm 2018

Nhằm vinh danh các thủ khoa trong kì thi tuyển sinh THPTQG vừa qua, đồng thời khích lệ tinh thần học tập của các sinh viên đạt thành tích cao trong năm học 2017- 2018; tối ngày 19/09/2018, Lễ vinh danh thủ khoa 2018 của Đại học Đà Nẵng được diễn ra long trọng tại Nhà hát Trưng Vương.

(more…)

Đọc thêm

Thỏa thuận hợp tác hướng nghiệp và đào tạo với Công ty CodeGym Việt Nam

Ngày 25/08/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng tổ chức buổi kí kết thỏa thuận hợp tác hướng nghiệp và đào tạo với Công ty CodeGym Việt Nam.

Buổi gặp gỡ căn cứ trên cơ sở năng lực chuyên môn, nhu cầu hợp tác của hai bên về việc giảng dạy một số học phần liên quan đến phần mềm và về nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai. Đến dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Khắc Nhật và bà Nguyễn Thị Phương là đại diện Công ty CodeGym cơ sở Hà Nội. Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh có: TS. Trần Thế Vũ – Trưởng phòng Đào tạo, phụ trách ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE); cùng hai cố vấn chương trình đào tạo.

Tại cuộc họp, VNUK và Công ty CodeGym nhất trí hợp tác giảng dạy một số khóa học liên quan đến phần mềm và hướng nghiệp cho sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE). Trong đó đặc biệt môn Software Best Practices –  VNUK đặt hàng riêng Codegym nhằm đào tạo bài bản cho các bạn lập trình viên tương lại một thói quen tốt về việc ứng dụng những quy tắc, kiểu mẫu, mô hình chung. Nhằm giúp các bạn tạo ra những ứng dụng tốt và có giá trị cao.

Các khóa học sẽ vận hành theo hướng Flipped Classroom (lớp học đảo ngược). Bài giảng – giáo trình và bài tập sẽ được gửi trước cho học viên để chủ động tìm hiểu ở nhà. Lên lớp, thầy – trò trao đổi sâu về chuyên môn và cùng nhau thực hành, gỡ rối, sửa lỗi và rút kinh nghiệm. Ngoài ra, CodeGym cũng rất chú trọng đến bồi dưỡng kỹ năng làm việc thực tế (quản lý thời gian; quản lý công việc; chia sẻ quan điểm và kỹ năng tìm kiếm thông tin….) cho lập trình viên tương lai.

Theo đó, hai bên cam kết thúc đẩy phát triển mối quan hệ hợp tác trên tinh thần tự nguyện. Hai bên cùng xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu của thực tiễn; nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp; phối hợp đào tạo sinh viên; đào tạo lại nguồn nhân lực cho doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo, khóa đào tạo; hỗ trợ sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp trong quá trình thu thập tư liệu học tập; trao đổi kinh nghiệm; ký kết các hợp đồng tư vấn; nghiên cứu khoa học; phối hợp tuyển dụng, giới thiệu và cung ứng nguồn nhân lực; đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động…

Đây là cơ hội cho sinh viên VNUK, đặc biệt là sinh viên ngành CSE được tiếp xúc với mô hình đào tạo CodeGym hướng đến mục tiêu phát triển những lập trình viên hiện đại; cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp CNTT. Góp phần nâng tầm phát triển ngành phần mềm Việt Nam, tiến kịp tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, thỏa thuận hợp tác còn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên từ Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được tham gia thực tập, tìm hiểu thực tế tại CodeGym. Việc này nhằm thực hiện hiệu quả nhất việc kết hợp chặt chẽ đào tạo với thực tiễn. Nền tảng hợp tác đảm bảo nhiều cơ hội thực tập phong phú cho sinh viên; đồng thời mang lại cơ hội nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên VNUK sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh về buổi kí kết thỏa thuận hợp tác

Đọc thêm

Thỏa thuận hợp tác với LogiGear Vietnam, công ty kiểm thử chất lượng phần mềm hàng đầu Việt Nam

Sáng ngày 26/7/2018, tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) đã diễn ra buổi kí kết hợp tác giữa VNUK và LogiGear Việt Nam. LogiGear sẽ cung cấp khóa đào tạo về “Kiểm thử phần mềm” cho sinh viên ngành Khoa học và kỹ thuật máy tính củ VNUK và LogiGear sẽ sẵn sàng tiếp nhận sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật Máy tính vào các chương trình tập sự tại LogiGear.

Xác định kiểm thử phần mềm là một mảng kiến thức quan trọng trong lĩnh vực công nghệ phần mềm. Do đó, ngành Khoa học và công nghệ máy tính đã tính hợp học phần/chứng chỉ Kiểm thử phần mềm vào trong chương trình đào tạo tại VNUK. Vì vậy, đại diện của VNUK và LogiGear đã có một buổi gặp gỡ và chia sẻ về chương trình hợp tác đào tạo này.

Về phía VNUK có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó viện trưởng phụ trách, TS. Trần Thế Vũ – Trưởng phòng Đào tạo, phụ trách ngành Khoa học và kỹ thuật máy tính cùng ThS. Hoàng Như Vĩnh, tư vấn chương trình đào tạo. Về phía công ty TNHH LogiGear Việt Nam có ông Denny Nguyen – Giám đốc Giải Pháp Doanh Nghiệp, ông Thắng… – Quản lý bộ phận Kiểm thử Phần mềm, cô Thúy Nguyễn – Quản lý bộ phận Nhân sự, cô Bình.

Tại cuộc họp, ông Denny đã giới thiệu về Công ty LogiGear Vietnam cùng những xu hướng phát triển của ngành trên thế giới và ở Việt Nam. Ông cũng giới thiệu cụ thể về chương trình đào tạo; đầu vào và đầu ra của học viên theo học khóa học của LogiGear.

Tiếp theo đó, đại diện VNUK, TS Nguyễn Thị Mỹ Hương giới thiệu về quá trình phát triển của VNUK đến nay cùng những khác biệt trong chương trình đào tạo tại VNUK. TS. Trần Thế Vũ giới thiệu với đối tác về chương trình đào tạo mới được cập nhật và hoàn thiện; nhằm gắn kết chặt chẽ hơn nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong ngành CNTT.

Theo như thỏa thuận, học phần “Kiểm thử phần mềm (Software Testing)” sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy chính thức từ tháng 9 năm 2018. Với học phần này cùng với LogiGear Vietnam; sinh viên sẽ được hướng nghiệp, giao lưu với các chuyên gia về Kiểm thử Phần mềm của Logigear Vietnam. Đồng thời, hai bên sẽ cùng phối hợp để tạo điều kiện cho sinh viên VNUK tham gia thực tập; tìm hiểu thực tế tại LogiGear Vietnam; giúp nâng cao kinh nghiệm thực tiễn; và bổ sung kỹ năng làm việc của sinh viên trong quá trình học tập.

Sau khi phần kí kết thỏa thuận kết thúc, TS. Trần Thế Vũ đã cũng đưa đoàn tham quan khuôn viên với khu làm việc, học tập và thực hành của VNUK. Ông Denny chia sẻ rằng ông nhìn thấy sức trẻ tại VNUK; và tin tưởng hợp tác giữa hai bên sẽ thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi gặp và kí kết thỏa thuận

 

Đọc thêm

Sinh viên ngành Khoa học Y sinh với một tháng trải nghiệm học tập tại Đại học Quốc gia Kangwon, Hàn Quốc

Các trường đại học Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh. Trong những năm qua, sinh viên của VNUK đã có rất nhiều cơ hội được trải nghiệm cuộc sống và học tập tại xứ sở Kim Chi. Các hoạt động này được thực hiện thông qua các chương trình học tập ngắn hạn, trao đổi sinh viên hay chuyển tiếp.
(more…)

Đọc thêm

Hội thảo chuyên đề “Phát triển giáo dục STEM và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh THPT”

Ngày 17/07/2018, buổi hội thảo chuyên đề “Phát triển giáo dục STEM và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh THPT” đã diễn ra tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng.

Hội thảo được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Anh tại Việt Nam thông qua dự án “Khơi nguồn sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp trong giáo dục STEM” được xây dựng dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Anh thông qua Quỹ Hợp tác Giáo dục Đại học (HEP). Mục tiêu của Quỹ HEP hướng đến việc mở rộng và tăng cường chương trình hợp tác của các trường đại học Việt Nam và Vương quốc Anh; chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh; và hỗ trợ nâng cao năng lực cho trường đại học Việt Nam nhằm đáp ứng các mục tiêu đổi mới giáo dục đại học của Việt Nam. Các lĩnh vực ưu tiên của Quỹ HEP là quản trị đại học, đảm bảo chất lượng, dạy và học, nghiên cứu, và nâng cao khả năng có việc làm cho sinh viên. Trong năm 2017-2018, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là trọng tâm hợp tác của Quỹ HEP.

Hội thảo là sự tiếp nối thành công của chương trình tập huấn dành cho giáo viên với chủ đề “Phát triển chương trình giảng dạy STEM cho học sinh THPT”; trước đó đã diễn ra vào tháng 05/2018. Buổi hội thảo chào đón nhiều diễn giả quốc tế là chuyên gia về giáo dục STEM và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam – Anh Quốc. Chương trình đem đến những bài tham luận, phát biểu và hội nghị bàn tròn chất lượng với sự tham gia của các diễn giả:

 • TS. Geoff Parkes; Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế, Đại học Aston;
 • Rebecca Ann Broadbent – Giảng viên Đại học Aston – Anh Quốc, thành viên Viện Kỹ thuật và Công nghệ Aston (IET);
 • Ông Alan West – Sáng lập kiêm Giám đốc Công ty Exscitec (Anh quốc) chuyên về Giáo dục STEM và hoạt động STEM;
 • TS. Đặng Văn Sơn; Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên sáng lập Học viện Sáng tạo S3;
 • TS. Phạm Hùng Hiệp; nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Xã hội liên ngành (Trung tâm ISR), Trường Đại học Thành Tây;
 • Ông Phan Quốc Hải – Đồng sáng lập/Giám đốc điều hành tổ chức SaigonScientists – đơn vị nghiên cứu và triển khai giáo dục STEM hàng đầu tại Việt Nam.

Hội thảo đã bàn về thực trạng nhu cầu đối với giáo dục STEM và giảng dạy Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên thế giới và Việt Nam. Đồng thời các diễn giả đã hoạt động nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong việc hình thành; phát triển và ứng dụng chương trình giáo dục tiên tiến này vào thực tiễn. Đặc biệt, các đại biểu quan tâm đến những cách tiếp cận và phương pháp giảng dạy môn học Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho bậc TH cơ sở và TH phổ thông. Các chủ đề cụ thể được thảo luận trong buổi hội thảo bao gồm:

 • Quan điểm đổi mới chương trình đào tạo ở Việt Nam liên quan đến giáo dục STEM;
 • Điều gì ảnh hưởng đến trẻ em và những người trẻ tuổi khi theo học STEM và theo đuổi sự nghiệp STEM?
 • Nhu cầu và thực trạng giáo dục STEMB ở Việt Nam;
 • Tầm quan trọng của đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường phổ thông;
 • Kinh nghiệm và phương pháp triển khai trong quá trình triển khai giảng dạy STEMB trên thế giới và ở Việt Nam;
 • Hướng phát triển giáo dục STEMB tại Việt Nam.

Chương trình là cơ hội tuyệt vời để các thầy cô giáo giảng dạy các môn Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, những nhà hoạt động trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo được kết nối với nhau. Tại hội thảo, các đại biểu đã giao lưu và trao đổi với các diễn giả nhằm tăng cường sự hiểu biết cũng như kinh nghiệm trong việc giảng dạy và ứng dụng cách tiếp cận STEM trong giảng dạy. Sự kết nối này sẽ tạo tiền đề vững chắc cho bước đầu xây dựng chương trình giáo dục STEM và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh THPT ở thành phố Đà Nẵng; từ đó giúp thúc đẩy sự lan tỏa của giáo dục STEM-B ở khu vực miền Trung Việt Nam.

Hội thảo đã có sự góp mặt của hơn 80 đại biểu thuộc các tổ chức giáo dục đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng, giáo viên các trường THPT và giảng viên các Đại học trên địa bàn Đà Nẵng-Quảng Nam.

Hình ảnh buổi hội thảo “Phát triển giáo dục STEM và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh THPT”

Hội thảo giáo dục STEM với sự tham dự của nhiều diễn giả quốc tế và trong nước

 

Các đại biểu tham quan triễn lãm sản phẩm STEM

Gian giới thiệu sản phẩm của STEMbox
TS. Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Flying Fish, chia sẻ tại Hội thảo
Ông Alan West, Giám đốc công ty Exscitec, chuyên gia nhiều kinh nghiệm về STEM từ vương quốc Anh phát biểu tại hội thảo
Đọc thêm

Chương trình học tập và giao lưu văn hóa hè tại VNUK của sinh viên Đại học Công giáo Daegu, Hàn Quốc

Từ ngày 9/7 vừa qua, Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh hân hạnh đón tiếp đoàn gồm 20 sinh viên đến từ trường Đại học Công giáo Daegu (Dague Catholic University – DCU), Hàn Quốc đến tham gia Chương trình học tập và giao lưu văn hóa hè 2018.

Đây là một chương trình hỗ trợ của Chính phủ Hàn quốc dành cho sinh viên với tên gọi Nấc thang Xanh nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Hàn Quốc được trải nghiệm một trường học tập và văn hóa ở nước ngoài. Là một trong những đối tác thường xuyên và quan trọng của Đại học Công giáo Daegue, VNUK đã được chọn là 1 trong 4 trường đại học đối tác tiếp nhận sinh viên và Việt Nam là đất nước lựa chọn hàng đầu của các sinh viên tham gia chương trình này của DCU.

Chương trình diễn ra trong 01 tháng từ ngày 9/7/2018 đến ngày 6/8/2018. Trong suốt chương trình, các bạn học tham gia nhiều khóa học bao gồm tiếng Anh, tiếng Việt, Văn hóa Việt Nam và khóa học về Khởi nghiệp sáng tạo theo hình thức project-based learning. Đặc biệt, các hoạt động tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh, khám phá ẩm thực địa phương được tích hợp xen kẽ trong suốt chương trình. Các bạn cũng sẽ tham gia một tour tham quan ba di sản văn hóa thế giới ở khu vực miền Trung vào cuối chương trình. Điểm thú vị của chương trình còn có sự tham gia của các Đại sứ VNUK (VNUK ambassadors) những sinh viên VNUK năng động giúp các bạn hòa nhập tốt hơn với môi trường mới và hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa Việt Nam.

Hy vọng một tháng học tập và sinh sống tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp sẽ để lại nhiều bài học và ấn tượng khó phai cho các bạn sinh viên Hàn Quốc – về lối sống, về văn hóa và đặc biệt là về con người thành phố Đà nẵng.

Năm 2016, VNUK cũng đã có một đoàn gồm 20 sinh viên tham gia chương trình tham quan học tập 10 ngày tại trường Công giáo Dague. Các hoạt động trao đổi, giao lưu văn hóa luôn được đẩy mạnh tại VNUK nhằm giúp sinh viên VNUK vừa nâng cao hiểu biết về các nền văn hóa thế giới, vừa nâng cao kỹ năng giao tiếp và tự tin tiếp xúc với môi trường mới, là những kỹ năng quan trọng cho các bạn sinh viên khi tốt nghiệp trong thời kỳ mới.

Một số hình ảnh trong buổi Khai mạc chương trình Học tập và Giao lưu văn hóa

 

 

 

Đọc thêm

Hội thảo quốc tế “Nghiên cứu phân tích dữ liệu cho đô thị tương lai”

Sáng ngày 11/7/2018, Hội thảo khoa học  quốc tế với chủ đề “Nghiên cứu phân tích dữ liệu cho Đô thị tương lai” (DAFCR) đã được khai mạc và diễn ra tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt –Anh, Đại học Đà Nẵng. Đây là hội thảo nằm trong khuôn khổ Chương trình Kết nối Nhà khoa học (Researcher Links) được tài trợ bởi Quỹ Newton*, do Đại học Aston (Vương quốc Anh), Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) và Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Hội thảo sẽ diễn ra trong ba ngày 11-13/7/2018.

Có 50 nhà nghiên cứu trẻ và các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học dữ liệu ở Việt Nam, Vương quốc Anh và các nước trong khu vực Đông Nam Á đến tham dự Hội thảo. Đến tham gia với tư cách diễn giả ở Hội Nghị này có: GS. Alex Singleton, Giáo sư Khoa học Thông tin Địa lý đến từ Đại học Liverpool (Vương quốc Anh); GS. James Ferryman, giảng viên ngành Khoa học Máy tính và là thành viên của Nhóm Tầm nhìn Tính toán tại Đại học Reading (Vương quốc Anh); GS. Hiroshi Motoda – Giáo sư danh dự của Đại học Osaka, Giáo sư khách mời của Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp (ISIR) của Đại học Osaka (Nhật Bản); và cuối cùng là một đại diện từ Việt Nam, GS. Hồ Tú Bảo – Giáo sư danh dự của Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST), Giám đốc Viện John von Neumann (JVN) của Đại học Quốc gia Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh và Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu của Viện Nghiên cứu Cao cấp Việt Nam trong Toán học (VIASM).

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Đặng Đức Long, trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh chia sẻ hi vọng rằng, các đại biểu tham dự hội thảo sẽ hiểu nhau nhiều hơn để sẵn sàng cho các dự án ở tầm quốc tế, đặc biệt là trong các quan hệ Bắc-Nam, để có thể hình thành các nhóm nghiên cứu. Hội thảo chắc chắn sẽ bổ sung thêm những kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu và phát triển đô thị. TS. Long cho rằng các nhà nghiên cứu thật sự cần phải tham gia mạnh mẽ hơn và cô gắng khai thác mọi cơ hội để đóng góp cho cộng đồng.

Bà Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đồng tổ chức Hội thảo đã chia sẻ rằng chính quyền thành phố Đà Nẵng sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học, sẵn sàng ủng hộ những đề tài nghiên cứu thiết thực góp ích để xây dựng thành phố Đà Nẵng phát triển bền vững trong tương lai. Bà kì vọng Hội thảo sẽ mang đến những cơ hội hợp tác chiến lược mang tầm quốc tế và đặc biệt có ích để định hướng cũng như triển khai các giải pháp phát triển cho các đô thị nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Đây là lần đầu tiên một hội thảo về lĩnh vực khoa học số liệu trong cuộc sống đô thị hiện đại được tổ chức tại Việt Nam với quy mô lớn và chất lượng cao, hứa hẹn sẽ mang đến những cơ hội hợp tác chiến lược mang tầm quốc tế và đặc biệt có ích để định hướng cũng như triển khai các giải pháp phát triển cho Thành phố Đà Nẵng. Hội thảo DAFCR thuộc Chương trình Kết nối Nhà khoa học #Researcherlinks, số ID 2017-RLWK8-11309, trong khuôn khổ Chương trình Quỹ Newton #Newtonfund Việt Nam. Khoản tài trợ được cấp bởi Bộ Doanh nghiệp, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp Vương quốc Anh (BEIS) và do Hội đồng Anh triển khai.

Một số hình ảnh hội thảo

TS. Đặng Đức Long, trưởng ban tổ chức Hội thảo phát biểu khai mạc
TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách tặng hoa cho các diễn giả và thành viên BTC Hội thảo
Các nhà nghiên cứu và chuyên gia trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu đến từ trường đại học và doanh nghiệp

GS. Yulan He, Giám đốc Viện Nghiên cứu Hệ thống phân tích Đại học Aston, Vương quốc Anh

GS. Alex Singleton, Giáo sư Đại học Liverpool, Vương quốc Anh trình bày báo cáo “Làm rõ cấu trúc và chức năng của đô thị thông qua dữ liệu khách hàng”

Hội thảo chụp ảnh lưu niệm
Đọc thêm

VNUK thăm và làm việc tại các trường đại học Hàn Quốc

Ngày 25/6-28/6/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) đã có chuyến thăm và làm việc tại các trường đại học uy tín Hàn Quốc gồm Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Kangwon và Đại học Công giáo Daegu.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục. Chính vì vậy, trong những năm qua; Viện đã có nhiều hoạt động hợp tác với các trường đại học Hàn Quốc. Trong đó nổi bật nhất là Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Kangwon và Đại học Công giáo Daegu. Chuyến công tác giúp thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác giữa VNUK và các tổ chức giáo dục uy tín.

Trường đại học Yonsei được thành lập vào 10/4/1885; là một trường đại học tư thục lâu đời của Hàn Quốc. Trường nằm trong top 3 đại học tốt nhất tại Hàn Quốc (theo xếp hạng của UniRank – Trang xếp hạng các cơ sở các trường đại học được công nhận tại Hàn Quốc, năm 2018); xếp hạng #106 trên toàn thế giới (theo xếp hạng của QS World University Rankings năm 2018). Trong suốt ba năm qua; Giáo sư Hyunkon Kahng của Khoa Quản Trị Kinh doanh tại Đại học Yonsei đã liên tục tham gia giảng dạy 03 khóa môn Phân tích trong kinh doanh tại VNUK. Khoa Sau đại học của trường cũng đã có đoàn 15 sinh viên tham dự Hội thảo quốc tế UK-ASEAN Innovation Conference tại Viên Chăn, Lào vào năm 2016.

Trong chuyến đi này, lãnh đạo Viện đã đến thăm Trung tâm ươm tạo của Đại học Yonsei tại Wonju; một trong ba campus của trường. TS. Viện đã có buổi làm việc với TS. Myungjin Kim, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế của trường để bàn kế hoạch đẩy mạnh hoạt động trao đổi sinh viên giữa hai bên. Ngoài ra vấn đề hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu cũng đặc biệt được chú trọng.

Đại học Quốc gia Kangwon (KNU) là một trong 10 trường đại học lớn nhất Hàn Quốc. Trong hai năm qua, Viện có nhiều hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên; đặc biệt là với Khoa Y sinh thuộc trường Đại học Khoa học tự nhiên. Năm 2017, Viện đã cử giảng viên Lê Mạnh Linh trao đổi nghiên cứu trong 1 tháng tại Khoa Công nghệ sinh học thuộc trường Khoa học tự nhiên. Trong tháng 7 này, 04 sinh viên ngành Khoa học Y sinh của Viện cũng sẽ có 1 tháng làm việc tại phòng Thí nghiệm thuộc Khoa Y sinh. Đây là cơ hội để sinh viên của Viện có điều kiện tiếp xúc với cơ sở thiết bị nghiên cứu hiện đại của Đại học Quốc gia Kangwon; giúp hoàn thiện kỹ năng nghiên cứu của các bạn.

Trong chuyến đi; lãnh đạo Viện đã gặp gỡ GS. Jae – Young Yu – hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, GS. Lee Jeong-Hyung cùng các giảng viên của Khoa Y sinh và Khoa công nghệ thông tin. Đặc biệt, đoàn đã làm việc riêng với đại diện của Khoa Công nghệ thông tin gồm TS. Jinho Kim và TS. Hyeonseung Im. Đại diện lãnh đạo Khoa đã rất vui mừng về cơ hội gửi sinh viên của Khoa sang học tập theo hình thức dự án (project-based learning) tại VNUK trong thời gian tới. Sinh viên sẽ tham gia các dự án thực tế tại công ty với sự hướng dẫn của giảng viên VNUK. Hoạt động này sẽ nằm trong khuôn khổ dự án quốc gia của Hàn Quốc. Nó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin.

Trường đại học Thiên chúa giáo Daegu (DCU) là trường đại học thiên chúa giáo lớn nhất tại Hàn Quốc. DCU được ví như một ngôi trường đa văn hóa mang đậm bản sắc quốc tế. Đại học Công giáo Daegu là trường đại học Hàn Quốc mà Viện có nhiều hoạt động hợp tác nhất. Đặc biệt là hoạt động trao đổi sinh viên. Trong ba năm qua, Viện đã gửi 20 sinh viên tham dự chương trình mùa hè vào năm 2016. Có 04 sinh viên tham gia chương trình trao đổi 1 năm tại DCU. Chương trình tổ chức cho sinh viên hai ngành Công nghệ thông tin và ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế.

Đáng chú ý nhất, trong tháng 7 này; Viện sẽ tiếp nhận 20 sinh viên của DCU sang học tập và trao đổi văn hóa tại VNUK. DCU là một trong 10 trường đại học Hàn Quốc nhận được hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc từ dự án mang tên Blue Ladder nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận môi trường học tập và văn hóa của các nước khác. Trong chuyến thăm, hai bên đã bàn bạc cụ thể về thỏa thuận chuyển tiếp 2+2; vào chương trình tiếng Hàn và chương trình quốc tế (tiếng Anh) cho sinh viên VNUK. Thỏa thuận dự kiến sẽ được kí kết trong tháng sắp đến. Kế hoạch mở ra cơ hội học tập cho sinh viên VNUK và sinh viên Việt Nam tại xứ sở Kim Chi.

Thành viên chuyến công tác gồm TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, phó Viện trưởng phụ trách và TS. Trần Thế Vũ, trưởng phòng đào tạo đã thành công tốt đẹp. Chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều hoạt động hơn giữa VNUK và các trường đại học uy tín tại Hàn Quốc trong tương lai. Điều này góp phần thực hiện sứ mệnh đào tạo thế hệ sinh viên phát triển toàn diện. Người học sẽ có khả năng thích nghi cao, kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả; đáp ứng yêu cầu của xã hội trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Một số hình ảnh khác của chuyến công tác Hàn Quốc của Đại diện VNUK

VNUK

VNUK

Đọc thêm

VNUK TẠI HỘI NGHỊ VÀ TRIỂN LÃM KHỞI NGHIỆP QUỐC TẾ LẦN 3 TẠI ĐÀ NẴNG – SURF 2018

Ngày 29 tháng 6 vừa qua, Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế lần 3 tại Đà Nẵng đã được diễn ra; với sự góp mặt của 20 nhà đầu tư, 30 diễn giả và hơn 2000 người tham dự. Cùng lúc đó, hội nghị Google I/O Extended Miền Trung 2018 cũng đã diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế lần 3 – SURF 2018. VNUK đã rất vinh hạnh được cử đại diện tham gia vào hội nghị này.

(more…)

Đọc thêm

Giảng viên VNUK hỗ trợ thí sinh trong cuộc thi Thử thách Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo xã hội (VYSIC) 2018

Cuộc thi Thử thách Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo xã hội (VYSIC) 2018; khởi động vào ngày 9 tháng Tư 2018, do Hội đồng Anh Việt Nam, Trung tâm Sáng tạo xã hội và Khởi nghiệp – trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Northampton đồng tổ chức; với mục đích thúc đẩy sáng tạo và truyền cảm hứng cho sinh viên về tinh thần kinh doanh vì xã hội.

(more…)

Đọc thêm

VNUK thăm tổ chức giáo dục STEM của Hàn Quốc

Trong chuyến công tác tại Hàn Quốc vừa qua, đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh đã thăm và làm việc với tổ chức giáo dục STEM hàng đầu của Hàn Quốc EQSTEM. TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, phó Viện trưởng phụ trách và TS. Trần Thế Vũ, trưởng phòng đào tạo của Viện đã có buổi trao đổi và chia sẻ về triết lý giáo dục STEM với bà Christina Kim, giám đốc tổ chức EQSTEM.

Bà Kim cho rằng, giáo dục STEM hiện nay bị hiểu không chính xác. Nhiều người nghĩ rằng dạy robot hay lập trình chính là STEM. Tuy nhiên, STEM là phương pháp giáo dục tích hợp phát triển nhiều kỹ năng cho người học; nó bao gồm khả năng sáng tạo, tư duy, làm việc nhóm cũng như nhiều kỹ năng khác; và nội dung kiến thức cũng tích hợp nhiều môn học khác nhau chứ không chỉ là môn Toán hay lập trình. Bà Kim cũng chia sẻ quyết tâm đưa giáo dục STEM đến với nhiều học sinh Hàn Quốc trong thời gian đến. Điều này sẽ giúp các em học sinh được phát triển toàn diện hơn và giúp cho học sinh Hàn Quốc sẽ có vị thế tốt hơn trong sân chơi quốc tế.

Thông qua chuyến thăm, đại diện của VNUK đã học hỏi về mô hình và cách tiếp cận trong đào tạo STEM của EQSTEM và các tổ chức giáo dục về STEM của Hàn Quốc. Chuyến đi là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Khơi nguồn sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp trong giáo dục STEM”; với sự hỗ trợ của Hội đồng Anh thông qua Quỹ Hợp tác Giáo dục Đại học (HEP).

Mục tiêu của Quỹ HEP hướng đến việc mở rộng và tăng cường chương trình hợp tác của các trường đại học Việt Nam và Vương quốc Anh; chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh; hỗ trợ nâng cao năng lực cho trường đại học Việt Nam nhằm đáp ứng các mục tiêu đổi mới giáo dục đại học trong nước. Các lĩnh vực ưu tiên của Quỹ HEP là quản trị đại học, đảm bảo chất lượng, dạy và học, nghiên cứu; và nâng cao khả năng có việc làm cho sinh viên. Trong năm 2017-2018, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là trọng tâm hợp tác của Quỹ HEP.

Dự án do VNUK triển khai nhắm đến mục tiêu hỗ trợ thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Chương trình thực hiện thông qua thúc đẩy năng lực của học sinh trong lĩnh vực khoa học; công nghệ; kỹ thuật và toán học (STEM). Đồng thời tích hợp kỹ năng này với kiến thức và hoạt động khởi nghiệp đối với học sinh THPT tại Việt Nam.

Trong tháng 5 vừa qua, VNUK đã phối hợp với tổ chức Saigon Scientists tổ chức chương trình huấn luyện về giảng dạy STEM cho 40 giáo viên của các trường THPT; các tổ chức sáng tạo ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Tiếp theo hoạt động này, dự án sẽ tổ chức Hội thảo về giáo dục STEM vào ngày 17/7/2018 với sự tham gia của các tổ chức giáo dục STEM hàng đầu Việt Nam, Hội đồng Anh; tổ chức Saigon Scientists cùng các giáo viên đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà nẵng.

Một số hình ảnh khác tại chuyến thăm Hàn Quốc của VNUK

 

Tham khảo trang web của EQSTEM: https://eq-stem.squarespace.com/

Đọc thêm

VNUK hỗ trợ WISE tổ chức “Tập huấn sử dụng Facebook trong kinh doanh” thuộc chương trình #SheMeansBusiness của Facebook

Ngày 21/06/2018, WISE – Sáng kiến hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh phối hợp cùng chương trình #SheMeansBusiness tổ chức buổi “Tập huấn sử dụng Facebook trong kinh doanh” (Driving technology adoption by women-led businesses and startups). Hoạt động được diễn ra tại Hội trường B, tầng 1, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh; 158A Lê Lợi, TP. Đà Nẵng.

Sáng kiến hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh WISE là một mạng lưới các tổ chức và cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam để hỗ trợ những lãnh đạo nữ khởi nghiệp. WISE mong muốn có thể kết nối trở thành mạng lưới hỗ trợ tốt nhất cho những doanh nghiệp do phụ nữ khởi nghiệp và lãnh đạo tại Việt Nam, các nước tại khu vực Mekong. Với mong muốn hỗ trợ cho cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh; chuỗi tập huấn sử dụng Facebook để thúc đẩy kinh doanh do WISE phối hợp với chương trình #SheMeanBusiness của Facebook đã tiếp nối tổ chức với nhiều điều mới mẻ.

Với sự tham dự của khoảng 60 học viên là Nữ doanh nhân, startup; chương trình đã tổ chức thành công lớp học thứ 9 tại Việt Nam. Buổi trao đổi diễn ra mang tính tương tác cao giữa các học viên với diễn giả. Hàng loạt các chủ đề, từ khoá kinh doanh hữu ích được đề cập và hướng đến. Ngoài ra, chương trình còn giúp người học thực hành được các ứng dụng hữu ích; bài tập nhóm hấp dẫn phục vụ cho kinh doanh trực tuyến trên Facebook.

Là một đơn vị giáo dục đại học đi đầu trong hỗ trợ khởi nghiệp tại thành phố Đà nẵng; VNUK rất vinh dự được hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình trong suốt thời gian diễn ra. Chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là sự kiện mang lại nhiều kiến thức bổ ích cũng như kĩ năng cần thiết cho các Nữ doanh nhân và startup tại Đà Nẵng.

Để có thêm thông tin về các hoạt động về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại VNUK; xin vui lòng theo dõi website của chúng tôi tại:

http://vnukinnovation.edu.vn

Một số hình ảnh khác tại buổi Tập huấn

 

Đọc thêm

  VĂN HÓA VÀ GIÁO DỤC VƯƠNG QUỐC ANH

Văn hóa và giáo dục của Vương Quốc Anh vẫn luôn là đề tài nóng bỏng hiện nay. Sự pha trộn hài hòa giữa nét văn hóa cổ điển với phong cách hiện đại đã làm cho Vương Quốc Anh trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất đối với sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục hàng đầu; cơ hội trải nghiệm trong môi trường quốc tế năng động là những điểm thu hút của du học Anh. Nơi đây không chỉ là cái nôi của những trường đại học danh tiếng và cổ kính bậc nhất thế giới mà còn là nguồn tài nguyên học thuật hiện đại và vô cùng phong phú thu hút hàng trăm ngàn du học sinh trên khắp thế giới mỗi năm.

VĂN HÓA VƯƠNG QUỐC ANH

Vương Quốc Anh được hình thành bởi Nước Anh (Great Britain), xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Đây là một quốc gia đa văn hóa với hơn 62 triệu người. Người dân nơi đây có nguồn gốc chủng tộc, tôn giáo và văn hóa khác nhau. Với bề dày lịch sử của mình, Vương Quốc Anh sở hữu một gia tài văn hóa khổng lồ và di sản nghệ thuật hết sức phong phú, đa dạng.

 

Đến Vương Quốc Anh, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những công trình kiến trúc cổ tinh tế; những nhà thờ đồ sộ hay những bảo tàng lịch sử, nghệ thuật ở khắp nơi. Không quá ồn ào náo nhiệt như Mỹ hay Úc; Anh mang lại một cảm giác yên bình, nhẹ nhàng và cổ kính cho những người đến đây.

Vương Quốc Anh còn sở hữu kho tàng đồ sộ về âm nhạc, điện ảnh, văn học và nhạc kịch. Một số biểu tượng tiêu biểu trong từng lĩnh vực như ban nhạc The Beatles, bô phim Harry Potter, nhà văn Shakespeare hay có thể kể đến London – thủ đô nhà hát kịch của thế giới.

Tại đây, các bạn còn có thể chiêm ngưỡng được những cảnh sắc thiên thơ mộng và hùng vĩ. Phong cảnh nơi đây sẽ cho bạn cảm giác như bước vào thế giới cổ tích với những ngọn núi trải dài theo bờ biển; những ngôi làng cổ hay những ngôi nhà xinh xắn.

Một đất nước Anh với nền văn hóa đa dạng và phong phú sẽ giúp những tháng ngày du học của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

GIÁO DỤC VƯƠNG QUỐC ANH

Vương Quốc Anh luôn tự hào là quốc gia có nền giáo dục chất lượng thuộc hàng đầu thế giới. Sinh viên có thể có được những cơ hội nghề nghiệp tốt với mức thu nhập cao sau khi ra trường. Vậy hãy cùng điểm qua những lơi thế sinh viên khi lựa chọn du học tại Vương Quốc Anh

Bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới

Bằng được cấp bởi các trường đại học tại Vương Quốc Anh có giá trị cao trên toàn cầu. Theo thống kê, số lượng sinh viên quốc tế tại Vương Quốc Anh năm 2016-2017 là 442,375 sinh viên. Hầu hết các sinh viên từ các trường đại học Vương Quốc Anh đều được các công ty, tập đoàn chào đón và có sự nghiệp thành công sau khi tốt nghiệp.

Sự đa dạng về khóa học và ngành học

Sinh viên có cơ hội được lựa chọn chương trình học phù hợp nhất với mình từ hàng ngàn các khóa học khác nhau ở hàng trăm lĩnh vực theo nhiều cách kết hợp với nhau. Đồng thời, với nhiều cơ sở đặt tại các địa điểm khác nhau, sinh viên có thể lựa chọn địa điểm học tập thuận tiện với mình nhất.

Các chương trình đào tạo của Anh đều được đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng chặt chẽ

Chương trình giáo dục của Anh có chuẩn chất lượng bậc nhất trong hệ thống giáo dục toàn cầu. Chất lượng các chương trình giáo dục và đào tạo của Anh luôn được chính phủ đảm bảo với sự kiểm duyệt và hỗ trợ của các tổ chức và hệ thống đánh giá chặt chẽ bởi các chuyên gia hàng đầu.

Rút ngắn thời gian khóa học

Sinh viên có thể tiết kiệm được thời gian học cũng như chi phí khi học tại Vương Quốc Anh. Thông thường các trường đại học tại Vương quốc Anh đều có thời gian học là 3 năm cho bậc Đai học và 1 năm cho bậc Thạc sỹ.

Đi đầu về phát minh sáng tạo và nghiên cứu khoa học

Vương Quốc Anh có truyền thống lâu đời về phát minh sáng tạo và nghiên cứu khoa học; và là một trong những nước đạt nhiều giải Nobel nhất trên thế giới. Vì thế, sinh viên theo học các ngành khoa học và công nghệ tại đây sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nguồn kiến thức hàng đầu thế giới và được hưởng nhiều lợi ích trong quá trình học.

Cơ hội khám phá Châu Âu

Anh luôn là địa điểm khởi đầu lý tưởng để sinh viên có thể khám phá Châu Âu. Sinh viên tại Anh dễ dàng săn được vé tàu, vé máy bay cực rẻ đến các nước Châu Âu. Du lịch Châu Âu còn là cơ hội để tiếp cận và khám phá các nền văn hóa khác nhau.

Hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế

Lượng du học sinh đến Vương Quốc Anh ngày càng tăng qua các năm. Chính vì thế, sinh viên quốc tế tại đây luôn được chú trọng và hỗ trợ toàn diện. Trường sẽ hỗ trợ từ những vấn đề học tập đến những vấn đề đời sống như nhà ở; việc làm thêm hay các mối quan hệ xã hội của sinh viên.

Được phát triển và hoàn thiện các kỹ năng để đáp ứng đòi hỏi của nền kinh tế toàn cầu

Với phương pháp giáo dục rèn luyện cho sinh viên tư duy độc lập; sáng tạo và chủ động giải quyết các vấn đề trong cuộc sống; sinh viên học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Anh sẽ được phát triển và hoàn thiệt các kỹ năng mềm. Từ đó sinh viên có thể thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu.

KẾT

Nền văn hóa và giáo dục đa dạng cùng với cơ hội được kết nối với bạn bè quốc tế khiến Vương Quốc Anh trở thành điểm đến hấp dẫn của du học sinh trên toàn thế giới. Thông qua bài viết này, VNUK mong rằng các bạn sinh viên có thể trang bị thêm những kiến thức cần thiết cho bản thân về nền văn hóa và giáo dục Anh để sẵn sàng tận hưởng những trải nghiệm quý giá tại Vương quốc này.

 

———————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Website: http://vnuk.udn.vn/

 

 

Đọc thêm

VNUK gặp gỡ và giao lưu học thuật với GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn, Đại học New South Wales (Australia)

Sáng nay, ngày 19/6/2018, tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK); giảng viên, sinh viên Khoa Y sinh đã vinh hạnh có buổi gặp gỡ, trao đổi học thuật cùng GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn với chủ đề “Tiên lượng Y học trong kỷ nguyên Dữ liệu lớn: Cơ hội và Thách thức”. (more…)

Đọc thêm

Thực tập – Cơ hội vươn ra biển lớn của của sinh viên VNUK

hực tập luôn là quá trình thử thách dành cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, Lê An, cậu sinh viên năm 3 tại VNUK lại coi đó như một cơ hội để trau dồi và phát triển bản thân hơn nữa nhằm chuẩn bị cho chặng đường sự nghiệp phía trước. An hiện đang là thực tập sinh tại Hiệp hội doanh nghiệp Anh Quốc (BBGV) tại Tp.HCM. Hãy cùng lằng nghe những tâm sự của An nhé.

Lê An (ngoài cùng bên phải) tham gia hoạt động cùng đồng nghiệp

Câu chuyện thực tập và trưởng thành tại HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP ANH TẠI VIỆT NAM (BBGV)

“Bước ra khỏi Đà Nẵng cũng như bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để đến Sài Gòn, một môi trường đầy cạnh tranh và phức tạp nhưng bản thân mình lại thấy những cơ hội, đặc biệt là ở BBGV, để rèn luyện các kĩ năng và phát triển thành một công dân có ích cho cộng đồng. Sau 2 tháng thực tập tại BBGV, mình thực sự học hỏi và phát triển nhiều hơn những gì mình mong đợi và kết quả này không chỉ đến từ bản thân mình mà phần lớn đến từ sự giúp đỡ và chỉ bảo rất nhiều từ các anh chị trong tổ chức cũng như sự hỗ trợ từ các thầy cô trong trường.

Mình được tiếp xúc với nhiều công việc khác nhau và qua đó học được nhiều điều, chẳng hạn như kĩ năng Co-ordinate khi làm dữ liệu về đối tác cho công ty, hay kỹ năng Self-learning khi bản thân được đặt trong áp lực. Khi gặp chuyện khó khăn, thay vì từ bỏ hay lờ đi thì mình chọn việc học hỏi qua quan sát cách làm việc của các anh chị và hỏi han kinh nghiệm của những người đi trước. Được chứng kiến mọi người nơi đây làm việc siêng năng, năng động và trách nhiệm, dù áp lực là vô cùng lớn, mình tự nhủ “Đừng bao giờ đặt giới hạn cho bản thân” và tiếp tục kiên trì trên con đường mình chọn.

Mình vẫn còn 2 tháng ở BBGV, và mình tin đây sẽ là 2 tháng “bão táp” cho tuổi trẻ và đồng thời cũng sẽ là 2 tháng quan trọng nhất trong việc định hình hướng đi nghề nghiệp của mình trong tương lai. Những khó khăn đi kèm bài học đang chờ đợi và những cơ hội cũng như tiềm năng của bản thân đang đợi để được khám phá và phát triển. Gửi những bạn sinh viên VNUK, “Các bạn nhìn thấy khó khăn trong cơ hội hay cơ hội trong khó khăn?” Mình hy vọng các bạn tìm ra được câu trả lời đúng đắn”.


Khác với đa phần các chương trình đào tạo tại các trường đại học trong nước, chương trình đào tạo tại Viện Nghiên cứu Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng đi theo mô hình của trường đại học Aston, Vương quốc Anh. Theo đó, chương trình đào tạo chú trọng đến thời gian thực tập tại doanh nghiệp của sinh viên ở 02 điểm. Thứ nhất, sinh viên học tập  tại Viện được yêu cầu tham gia thực tập trong thời gian 4 đến 6 tháng như là nhân viên toàn thời gian thay vì chỉ đến doanh nghiệp lấy số liệu viết báo cáo. Trong suốt quá trình này, giảng viên hướng dẫn thường xuyên theo dõi để tư vấn, hỗ trợ sinh viên hòa nhập tốt cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Thứ hai, thay vì thực tập vào năm cuối cùng của chương trình đào tạo, sinh viên tại VNUK thực tập vào học kì 2 năm thứ 3. Với thời gian này, sinh viên sẽ nhận thức rõ những kiến thức và kỹ năng mình còn thiếu và khi quay trở lại học tập vào năm cuối cùng ở trường, các bạn sẽ có kế hoạch hoàn thiện kiến thức, kỹ năng tốt hơn, cũng như điều chỉnh thái độ học tập và rèn luyện theo hướng đáp ứng tốt hơn yêu cầu của nhà tuyển dụng khi kết thúc chương trình đào tạo.

 

 

Đọc thêm

Tuyển sinh vào đại học hệ chính quy theo hình thức xét học bạ đợt 1: từ ngày 02/7/2018 đến ngày 31/7/2018

Đại học Đà Nẵng thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ đại học hệ chính quy tại các cơ sở giáo dục đại học thành viên và đơn vị trực thuộc (sau đây gọi là cơ sở đào tạo) năm 2018, Đợt 1, theo hình thức xét học bạ như sau:

Ngành đào tạo, chỉ tiêu và tiêu chí xét tuyển

(xem tại đây)

Vùng tuyển, đối tượng và chính sách ưu tiên

– Vùng tuyển: tuyển sinh trong cả nước.

– Đối tượng: thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

– Chính sách ưu tiên: theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Nguyên tắc đăng ký và xét tuyển

– Thí sinh được đăng ký tối đa 02 nguyện vọng trong mỗi đơn đăng ký xét tuyển. Hai nguyện vọng đăng ký phải cùng thuộc một cơ sở đào tạo có thông báo xét tuyển theo học bạ.

– Thí sinh sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

– Đối với từng ngành, các thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

– Đối với mỗi hồ sơ đăng ký xét tuyển: việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển tối đa vào 01 nguyện vọng trong đơn.

– Thí sinh đăng ký nhiều hồ sơ khác nhau có thể trúng tuyển ở nhiều ngành, nhiều cơ sở đào tạo khác nhau.

Hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

          Hồ sơ gồm:

– Đơn đăng ký xét tuyển (Mẫu 1B) có đầy đủ thông tin theo quy định (tải tại đây);

– Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

– Bản sao học bạ THPT;

– 01 tem để gửi Giấy báo kết quả xét tuyển;

– Biên nhận nộp lệ phí ĐKXT (đối với thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại điểm nhận hồ sơ) hoặc bản photo biên lai chuyển lệ phí ĐKXT qua bưu điện (đối với thí sinh nộp hồ sơ qua bưu điện);

– Các minh chứng để được hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh (nếu có).

Lệ phí đăng ký xét tuyển

            30.000 đồng/nguyện vọng.

Lưu ý: các thí sinh chuyển lệ phí qua bưu điện cần ghi rõ các thông tin sau:

            ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN THEO HỌC BẠ VÀO ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

            Họ và tên thí sinh; Ngày sinh; Số điện thoại liên hệ.

Nhận hồ sơ đăng ký xét học bạ

Thời gian nhận hồ sơ

Từ ngày 02/7/2018 đến hết ngày 31/7/2018 (tính theo dấu bưu điện).

Địa điểm nhận hồ sơ

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến một trong hai địa điểm sau:

Địa điểm số 1:          ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG – Ban Đào tạo

41 Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Địa điểm số 2:   Chọn một trong số các cơ sở đào tạo đăng ký xét tuyển:

 1)    TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM

       459 Tôn Đức Thắng, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

2)    TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT

       48 Cao Thắng, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

3)    VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO VIỆT-ANH

       158A Lê Lợi, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

4)    PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG TẠI KON TUM

       704 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum

5)    KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

       Đô thị ĐH Đà Nẵng, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa,Q. Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng

6)    KHOA GIÁO DỤC THỂ CHẤT

       Đường Ngô Sĩ Liên, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

Nội dung chi tiết thông báo: xem tại đây

Muốn biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang Tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng tại địa chỉ http://ts.udn.vn hoặc liên hệ với Ban Đào tạo, Đại học Đà Nẵng, số 41 Lê Duẩn, Tp. Đà Nẵng, điện thoại: (0236) 3835345./.

Đọc thêm

Triển lãm “Đà Nẵng Tui” – Những nét đẹp chân thật trong nghệ thuật và tình yêu dành cho quê hương

Đà Nẵng vẫn như thế, nhộn nhịp, đông vui nhưng không quá ồn ào; bình dị, thân thương và dễ khiến người khác phải lòng bởi sự thân thiện và chất phác của người dân nơi đây. Và ở đó, có những bạn trẻ, lớn lên và cảm được những cái hồn, cái tinh túy vốn có nhất của Đà Nẵng, để rồi khát khao được thể hiện chúng trên nền tảng của nghệ thuật, tạo nên một Đà Nẵng thật đẹp và thật khác biệt. Hai cô gái, nhưng trái tim chung mục đích, Nguyễn Ngọc Thiên Hiếu (Trưởng ban dự án) và Huỳnh Khánh Linh (Trưởng ban truyền thông), hiện đang là sinh viên năm 3 tại Viện nghiên cứu và đào tạo Việt-Anh, đã tạo nên triển lãm Đà Nẵng Tui, gói gọn một Đà Nẵng thân thương như vậy. (more…)

Đọc thêm

Hội thảo khoa học quốc tế “Nghiên cứu phân tích dữ liệu cho Đô thị tương lai”

Trong khuôn khổ chương trình Liên kết các nhà nghiên cứu Researcher Links được tài trợ bởi quỹ Newton, Hội đồng Anh, Đại học Aston (Anh quốc) và Viện VNUK dự kiến tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Nghiên cứu phân tích dữ liệu cho Đô thị tương lai” tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 11 – 13 tháng 7 năm 2018. (more…)

Đọc thêm

Nâng cao nhận thức về văn hóa – một trong những sứ mệnh của VNUK để đào tạo ra những sinh viên giỏi toàn diện

Từ ngày 13 đến 19 tháng 5, Nguyễn Thị Hồng Hạnh, sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế tại VNUK, đã vinh dự nhận học bổng của Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc để tham dự Chương trình Giao lưu văn hóa Hàn Quốc lần thứ 10. Chương trình với sự tham gia của sinh viên đến từ 12 trường đại học khác nhau từ 5 quốc gia: Việt Nam, Mỹ, Uzbekistan, Nhật Bản và Trung Quốc.

(more…)

Đọc thêm

Đánh giá thường kỳ chương trình Dự bị Đại học tại VNUK

VNUK rất vui mừng và tự hào rằng chương trình Ngôn ngữ và Dự bị Đại học đang được cải thiện và phát triển hơn nữa. Tại VNUK, chúng tôi luôn nỗ lực cải tiến liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Do đó, chúng tôi luôn lắng nghe và nhận được nhiều phản hồi của sinh viên và giảng viên để từ đó có thể đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển trình độ tiếng Anh và kỹ năng mềm cho sinh viên.

(more…)

Đọc thêm

Lễ bế mạc chương trình tập huấn “Phát triển Chương trình giảng dạy STEM cho học sinh THPT” tại VNUK

Sau 03 ngày đồng hành cùng nhau trong Chương trình tập huấn dành cho các giáo viên THPT với chủ đề “Phát triển chương trình giảng dạy STEM cho học sinh THPT”, khóa tập huấn cuối cùng cũng đã khép lại thành công . (more…)

Đọc thêm

VNUK liên kết với trường Đại học Liverpool John Moores hướng tới đào tạo những cử nhân tài năng cho ngành du lịch và khách sạn

Vào ngày 9 tháng 5, chúng tôi đã tiếp đón đoàn đại biểu từ Đại học Liverpool John Moores (LJMU) tại VNUK, sau cuộc họp đầu tiên giữa hai bên vào tháng 11 năm ngoái.

(more…)

Đọc thêm

Khai mạc Chương trình tập huấn “Phát triển Chương trình giảng dạy STEM cho học sinh THPT” tại VNUK

Hôm nay, ngày 21 tháng 5 năm 2018, Việt Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK) đã tổ chức lễ khai mạc Chương trình tập huấn dành cho các giáo viên THPT với chủ đề “Phát triển chương trình giảng dạy STEM cho học sinh THPT” phối hợp cùng tổ chức Nghiên cứu khoa học Sài Gòn (Saigon Scientists) và dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Anh tại Việt Nam nhằm mục tiêu chia sẻ về cách thức, phương pháp thiết kế, triển khai và đánh giá các bài giảng STEM.

(more…)

Đọc thêm

Chương trình huấn luyện STEM cho giáo viên THPT 2018

Vào ngày 21; 22; 23 tháng 05 năm 2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng với tổ chức Nghiên cứu khoa học Sài gòn (Saigonscientists) và Hội đồng Anh (British Council) tổ chức lớp tập huấn phương pháp giáo dục theo định hướng STEM (Science; Technology; Engineering; Mathematics) dành cho giáo viên THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Chương trình hướng đến việc phát triển giảng dạy STEM cho học sinh cấp 3 thông qua việc chia sẻ về cách thức, phương pháp thiết kế, triển khai và đánh giá các bài giảng STEM. (more…)

Đọc thêm

03 sinh viên VNUK nhận được học bổng của đại học Vilnius, Lithuanian!

Chúng tôi rất vui mừng và tự hào khi nhận được thông tin 3 sinh viên đang học ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (IBM) tại VNUK là Lê Bảo Trân, Ngô Phương Mai và Ngô Thu Mai đã vinh dự nhận được học bổng trao đổi ngắn hạn Lithuanian tại đại học Vilnius từ tháng 8/2018 đến tháng 7/2019.

(more…)

Đọc thêm

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi

s