Loading


HỘI THẢO nghiên cứu so sánh về Quản trị đại học tại các trường đại học Việt Nam và VQ Anh ngày 25/11/2016

Ngày 25/11/2016 vừa qua, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh đã phối hợp với Đại học Southampton tổ chức Hội thảo nghiên cứu so sánh về quản trị đại học tại các trường đại học Việt Nam và Vương quốc Anh. Hội thảo đã vinh dự được đón tiếp Ngài Giles Lever, Đại sứ Anh tại Việt Nam, bà Hoàng Vân Anh, Phó giám đốc Hội đồng Anh Việt-Nam. Đến tham dự hội thảo có sự tham dự của nhiều thành viên từ Hội đồng trường, ban giám hiệu của nhiều trường đại học trong khu vực như Đại học Quảng Nam, Đại học Vinh, Đại học Quảng Bình, Đại học Đông Á.
Tại Hội thảo, giáo sư Martin Broad đến từ Đại học Southampton và giáo sư Teeven Sebaroyen đến từ đại học Essex, Vương quốc Anh đã giới thiệu về hệ thống quản trị đại học ở Vương quốc Anh. Đại thảo cũng được nghe Tiến sĩ Phạm Thị Ly, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá GDĐH, báo cáo về vấn đề quản trị đại học tại Việt Nam. Đặc biệt, hội thảo được tiến sĩ Phạm Thị Ly chia sẻ về thực tiễn hội đồng trường tại Việt Nam, vốn là vấn đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng giáo dục đại học tại Việt Nam hiện nay nhằm nâng cao chất lượng của các trường đại học. Buổi chiều, hội thảo đã có buổi tọa đàm về vấn đề tự chủ của các trường đại học tại Việt Nam.
Tin tưởng, hội thảo đã đem lại nhiều thông tin và trao đổi hữu ích cho người tham dự và đặc biệt cho nhóm nghiên cứu từ VNUK và hai đại học từ Vương quốc Anh, hướng đến những kết quả nghiên cứu quan trọng cho các trường đại học tại Việt Nam trong thời gian đến.

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi