Loading


Gặp gỡ Đặc phái viên phụ trách các vấn đề thương mại của Thủ tướng Anh

Vào ngày 07/11/2017, ông Ed Vaizey (Đặc phái viên phụ trách các vấn đề thương mại của Thủ tướng Anh), và ông Giles Lever (Đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam) đã đến thăm VNUK và có buổi làm việc với GS. Đoàn Quang Vinh (Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng), TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương (Phó Viện trưởng phụ trách của VNUK) và lãnh đạo các phòng ban của VNUK

Báo cáo với Đặc phái viên phụ trách các vấn đề thương mại của Thủ tướng Anh tình hình của VNUK

Ông Vaizey rất ấn tượng với những gì VNUK đạt được trong ba năm hoạt động vừa qua, và ông cũng vô cùng hào hứng với những dự án sắp tới của VNUK. Ông tuyên bố rằng sẽ báo cáo lại cho chính phủ Anh về VNUK, và ông tin rằng Vương quốc Anh sẽ sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho VNUK; nhằm mục tiêu tạo cầu nói giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Với việc tăng cường hợp tác giữa hai bên, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của các doanh nghiệp Anh. Ông Vaizey cũng khuyên VNUK nên tập trung vào ba khía cạnh: Hợp tác với các trường đại học (và duy trì mối quan hệ bền chặt với họ); tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp Anh; và tìm kiếm thêm nhiều quỹ cho hoạt động nghiên cứu, đặc biệt là trong lĩnh vực đang rất phát triển tại Việt Nam là Khoa học Y sinh và Sức khỏe Cộng đồng.

Mục đích của buổi gặp gỡ là thông báo những tình hình của VNUK trong suốt ba năm qua cho ông Giles Lever và ông Ed Vaizey. bao gồm mối hợp tác bền chặt với các trường đại học tại Vương quốc Anh như Đại học Aston, Đại học Southampton và Đại học Heriot-Watt.

Những kế hoạch trong tương lai của VNUK

TS. Hương (Phó Viện trưởng phụ trách của VNUK) đề cập đến chương trình STEM+B, được thiết kế dành cho học sinh THPT, đối tượng đang rất quan tâm đến việc tích hợp các kỹ năng toán học và khoa học với phương pháp kinh doanh. Với mong muốn phát triển VNUK, TS. Hương bày tỏ mục đích nâng cao chất lượng của sinh viên VNUK đồng thời tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Anh nhằm tìm kiếm môi trường thực tập chuyên nghiệp cho sinh viên.

Một trong những mong muốn lớn nhất của VNUK là phát triển Trung tâm Văn hóa Anh quốc tại Đà Nẵng, ông Vaizey tỏ ra rất thích thú với đề xuất này, là nguyên Bộ trưởng Văn hóa Vương quốc Anh, ông rất ấn tượng với VNUK vì không chỉ tập trung vào chương trình giảng dạy theo hệ thống giáo dục đại học Vương quốc Anh mà còn tích hợp văn hóa Anh vào Việt Nam, thông qua việc tổ chức các sự kiện như Ngày hội văn hóa Anh.

Chúng tôi rất vui mừng khi được diện kiến ông Vaizey và ông Lever, cũng như đạt được sự ủng hộ của Chính phủ Anh đã tạo thêm động lực cho chúng tôi tiếp tục phát triển nhằm hướng đến việc hoàn thiện xây dựng một trường đại học đạt đẳng cấp quốc tế.

Đặc phái viên phụ trách vấn đề thương mại của Thủ tướng Anh

Ông. Ed Vaizey ((Đặc phái viên phụ trách các vấn đề thương mại của Thủ tướng Anh); Ông Giles Lever (Đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam), GS. Đoàn Quang Vinh (Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng), TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương (Phó Viện trưởng phụ trách của VNUK), Bà. Hồ Thị Kim Phượng and Bà Vũ Lan Anh (Chuyên viên Đại sứ quán Anh) và lãnh đạo các phòng ban của VNUK.

 

Thanh Nha and Rebecca Ng

 

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi