Loading


Lễ khai giảng năm học 2018-2019 của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh

Sáng ngày 03/10/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019. 

Phái đoàn liên minh nghị sĩ Anh đến tham dự lễ khai giảng tại VNUK

Đến tham dự lễ khai giảng, VNUK vô cùng vinh dự được đón các Nghị sỹ Anh tham gia liên minh nghị viện thế giới British Group Inter-Parliamentary Union (BGIPU) bao gồm các ngài:

  • Ngài Wayne David, Nghị sĩ Đảng Lao động
  • Ngài Greg Hands, Nghị sĩ Đảng Bảo thủ
  • Bà Roberta Blackman-Woods, Nghị sĩ Đảng Bảo thủ
  • Bà  Angus Brendan MacNeil; Đảng Quốc gia Scotland
  • Ngài Baron Balfe; Nghị sĩ Đảng Bảo thủ
  • Nghị sĩ Rt Hon Lord Dholakia, Nghị sĩ Đảng Dân chủ Tự do

Đoàn nghị sĩ và đại sứ quán Anh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng và Đại diện VNUK

Đi cùng đoàn có cán bộ Đại sứ Quán Anh tại Việt Nam gồm ông Stephan Taylor và bà Mai Thu Hà. Về phía thành phố Đà Nẵng, có các đại diện đến từ các sở ban ngành của thành phố Đà Nẵng. Về phía Đại học Đà Nẵng có sự góp mặt của PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại Học Đà Nẵng; PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, TS. Dương Mộng Hà, nguyên Viện trưởng VNUK, đại diện từ các cơ sở giáo dục thành viên Đại học Đà Nẵng; phòng ban, Viện, Trung tâm trực thuộc Cơ quan Đại học Đà Nẵng.

VNUK vinh dự đón tiếp nhiều đại biểu đến từ các tổ chức, đơn vị đối tác đến tham dự Lễ khai giảng

Đặc biệt, lễ Khai giảng của VNUK cũng đón tiếp các doanh nghiệp và hiệp hội gồm Công ty cổ phần Saigon Scientists, Quỹ đầu tư cá chuồn FFI, VCCI chi nhánh Đà Nẵng. Các cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn như Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, trường THPT Phan Châu Trinh, là những đơn vị có nhiều hoạt động hợp tác trong giáo dục và đào tạo với VNUK cũng đến chia vui ngày đầu năm mới này.

Về phía VNUK có TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách cùng toàn thể cán bộ giảng viên và hơn 250 sinh viên của Viện đã tham dự lễ Khai giảng.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách, phát biểu và tuyên bố Khai giảng năm học mới

Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương phát biểu tuyên bố khai giảng năm học mới. TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương cho rằng: “Viện Nghiên cứu Đào tạo Việt – Anh là cơ sở giáo dục được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. Trong giai đoạn 1 của quá trình phát triển thành Đại học Việt-Anh, VN-UK đã xây dựng được những nền tảng vững chắc ban đầu; giữ vững cam kết trong việc cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến; hướng đến việc phát triển đội ngũ nhân lực trình độ cao; đạt chuẩn công dân toàn cầu”. TS. Hương tin rằng, VNUK sẽ sớm được phát triển thành một trường đại học tiêu chuẩn quốc tế trong thời gian đến.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại Lễ khai giảng

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc đại học Đà Nẵng phát biểu chào mừng và chia sẻ những thành tích đã đạt được của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ đặc biệt đánh giá cao chương trình đào tạo bằng tiếng Anh với sự tư vấn của Đại học Aston, Vương quốc Anh. Các chương trình đào tạo tại VNUK là một trong những chương trình đào tạo có chất lượng cao trong Đại học Đà Nẵng. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ đã động viên và đánh giá cao những nỗ lực của toàn bộ đội ngũ cán bộ giảng viên của Viện. Những nỗ lực này đã được đền đáp xứng đáng với những phản hồi tích cực từ sinh viên và từ người sử dụng lao động. PGS.TS. Vũ cho rằng, với những cố gắng và sự kiên trì này, VNUK sẽ sớm trở thành một trường đại học tiêu chuẩn quốc tiêu biểu của Việt Nam.

Tại buổi lễ khai giảng, Ngài Wayne David đã chia sẻ rằng ông và các nghị sĩ trong đoàn vô cùng ấn tượng trước những thành quả đạt được từ sự hợp tác giữa VNUK, Đại học Đà nẵng và các đối tác từ Vương quốc Anh như Đại học Aston, Hội đồng Anh Việt Nam, Tập đoàn Tate&Lyle. Là nghị sĩ quan tâm và chịu trách nhiệm về những vấn đề liên quan đến giáo dục trong nghị viện, ngài Wayne Dadid cho rằng, những mô hình hợp tác điển hình như VNUK và các đối tác giáo dục Anh cần được phát huy mạnh mẽ hơn nữa. Ông cam kết sẽ có những nỗ lực nhất định trong Quốc hội Anh để thúc đẩy hơn nữa những thành tựu đã đạt được hiện nay.

VNUK đã trao nhiều suất học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập. Năm nay có sinh viên Hà Thị Bích Trâm vinh dự được nhận học bổng toàn phần của tập đoàn Tate&Lyle, sinh viên Nguyễn Lê Lý Bằng được nhận học bổng Danh dự cùng 24 sinh viên đạt thành tích cao đã được nhận học bổng toàn phần và bán phần. VNUK hy vọng những phần học bổng này sẽ giúp sinh viên có thêm động lực để tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng mềm, tham gia các “sân chơi” trí tuệ, các hoạt động ngoại khóa, cống hiến cho cộng đồng, đạt được nhiều thành công hơn nữa để viết tiếp những thành công từ hôm nay.

TS. Dương Mộng Hà, nguyên Viện trưởng VNUK trao học bổng cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập

Thông qua Chính phủ Anh và Hội đồng Anh Việt Nam, từ khi thành lập, các chương trình đào tạo của VNUK đã nhận được sự tư vấn của Đại học Aston, một trong top 10 trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất nước Anh. Tại Đại học Aston, sinh viên được hỗ trợ để nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp thông qua các chương trình thực tập tại doanh nghiệp. Chính vì vậy, tại VNUK, sinh viên được tạo điều kiện để thực tập tại doanh nghiệp từ những tháng đầu tiên cho đến khi tốt nghiệp. Điều này giúp trang bị cho sinh viên những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như phát triển kiến thức thực tế liên quan đến ngành học. Các chương trình thực tập này đã được các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cũng như tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp và hỗ trợ hiệu quả. Với các kỹ năng mềm và thái độ chuyên nghiệp tiếp thu trong chương trình Dự bị đại học năm thứ nhất tại Viện, sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao. Nhân dịp lễ khai giảng, đại điện VNUK đã có lời tri ân và tặng hoa cho các doanh nghiệp.

Đại diện VNUK trao hoa cho các doanh nghiệp và đơn vị đối tác của VNUK

Về VNUK

Đến nay Viện đã hoạt động được 04 năm. VNUK đã năng động tham gia và thậm chí còn đi đầu trong những hoạt động đổi mới; quốc tế trong giáo dục bậc đại học; từ hợp tác quốc tế, đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy, cho đến đổi mới cơ chế quản lý các trường đại học.

Trong đào tạo, VNUK có ba ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy bao gồm các ngành:

  • Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE)
  • Khoa học Y sinh (BMS)
  • Quản trị và Kinh doanh quốc tế (IBM)

Nội dung chương trình được xây dựng dựa trên tính đặc thù của một đơn vị nghiên cứu và đào tạo mang tính quốc tế; phát huy thế mạnh trong việc hợp tác với các trường đại học Vương quốc Anh. Nguyên tắc xây dựng các chương trình đào tạo tại Viện là tham khảo và áp dụng nội dung chương trình của trường đối tác nhằm đạt sự công nhận quốc tế đồng thời phù hợp với nhu cầu thực tiễn Việt Nam.

Với kiến thức và kỹ năng đa dạng nhờ nội dung chương trình tiên tiến cùng kinh nghiệm thực tiễn, trình độ tiếng Anh tốt 6.5 IELTS; sinh viên tốt nghiệp tại Viện sẽ sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu; thỏa mãn các yêu cầu cạnh tranh của chính sách lưu chuyển tự do nguồn lao động chuyên nghiệp của Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Với những nỗ lực mở rộng, thúc đẩy mối quan hệ đối tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới; sinh viên VNUK có nhiều sự lựa chọn trong việc trao đổi hoặc chuyển tiếp tại các nước như Anh; Hàn Quốc; Hungary; Malaysia; v.v… Các hoạt động trao đổi quốc tế này chính là điểm nhấn của chương trình đào tạo tại VNUK.

Trong ba năm qua Viện có 15 sinh viên được tham gia chương trình trao đổi học tập ngắn hạn; 13 sinh viên đi trao đổi tại các nước. Đồng thời, Viện cũng đã tiếp nhận 9 sinh viên trao đổi từ Vương quốc Anh và Hungary. Nhờ tính liên kết của chương trình và trình độ tiếng Anh tốt, sinh viên của Viện có thể học chuyển tiếp và lấy bằng tại các trường đối tác uy tín ở Anh theo các chương trình 1+3; 2+2; 3+1; hoặc tiếp tục chương trình 3+1+1 để lấy bằng Thạc sĩ tại nước ngoài. Hiện đã có 03 sinh viên đang tham gia chương trình chuyển tiếp sang học tập tại Đại học Aston và Đại học Bournemouth, Vương quốc Anh.

Trong hoạt động nghiên cứu, Viện đã thành lập trung tâm Nghiên cứu UK-ASEAN. Đó là nơi kết nối các nhà nghiên cứu Anh Quốc và khu vực ASEAN. 11 nhóm nghiên cứu đã được hình thành và phát triển trong ba năm qua với nhiều kết quả hợp tác nghiên cứu đáng khích lệ. Đây chính là nền tảng cho việc phát triển VNUK thành đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế trong nghiên cứu và giảng dạy.

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi