Loading


Làm việc tại công ty nước ngoài khi còn là sinh viên

Thông thường, sinh viên tại các trường đại học ở Việt Nam, cụ thể là ở Đà Nẵng, các bạn sinh viên có cơ hội làm việc tại công ty nước ngoài bắt đầu thực tập vào năm thứ 3 đại học. Nhưng các bạn sinh viên ở VNUK bắt đầu việc này sớm hơn tận 2 năm- ngay sau khi bước chân vào VNUK.

Thực tập năm nhất tại công ty nước ngoài, thật hay không?

Ngay từ lúc bước chân vào môi trường giáo dục của VNUK, mỗi sinh viên đều được giảng dạy, trang bị kĩ năng Tiếng Anh một cách chuyên nghiệp nhất. Đó là lí do tại sao chỉ trong một thời gian ngắn – 3-4 tháng nhập học tại, các bạn sinh viên dù là những sinh viên chưa từng có nền tảng Tiếng Anh từ trước, đều có thể giao tiếp bằng Tiếng Anh một cách tự tin. Cũng chính đây là chìa khóa đa năng giúp các bạn sinh viên tại VNUK mở hầu hết mọi cánh cửa của nhà tuyển dụng ngay từ thời gian đầu của đời sinh viên. Nếu cho rằng tìm việc là một thị trường thì Tiếng Anh hẳn là một lợi thế cạnh tranh của sinh viên VNUK rồi. Với lợi thế này, đã có rất nhiều nhà hàng, tiệm cà phê, tiệm sách, công ty thiết kế nội thất nhờ đến VNUK để tìm nguồn nhân lực. Chính vì vậy các bạn dễ dàng làm việc tại công ty nước ngoài thông qua các kì thực tập của trường tổ chức.

Việc thực tập không chỉ dừng lại ở đây.

Sau một năm học tại VNUK, phần lớn các bạn chọn thời gian hè để tìm cơ hội thực tập cho mình. Một năm học ở VNUK đã đem lại cho sinh viên một khối lượng kiến thức chuyên ngành đáng kể, thời gian hè cũng chính là thời điểm tuyệt vời để các bạn thể hiện khả năng áp dụng những gì đã học của mình. Bằng bản lĩnh của mỗi bạn cùng với sự định hướng của các thầy cô ở VNUK, các bạn đã có cơ hội làm việc và học hỏi tại các doanh nghiệp lớn hơn, thậm chí là làm việc tại công ty nước ngoài một cách chuyên nghiệp hơn. Trong số đó, không thể bỏ qua InDanang, hệ thống của hàng xe máy Thái Bình, khách sạn Happy Day, nhà khách CnC,… Đây là cơ hội lớn cho các bạn trau dồi kỹ năng thực tiễn của mình.

Hình ảnh các sinh viên VNUK tham quan học thuật khóa mùa hè tại trường Đại học Daegu, Hàn Quốc

Các sinh viên VNUK có cơ hội được tham quan, làm việc, trải nghiệm tại nước ngoài từ năm nhất

Để xem thêm một số hình ảnh liên quan đến hoạt động thực tập và trao đổi sinh viên của sinh viên VNUK vui lòng bấm vào đây.

Sinh viên năm hai có một số khác biệt lớn.

Nếu năm 1, các bạn còn hơi bỡ ngỡ thì bây giờ các bạn đã có thể tự tìm cho mình những công việc thực tập bán thời gian thậm chí là toàn thời gian. Có bạn làm tại Topica, có bạn làm giáo viên tiếng anh cho các trung tâm, có bạn đã tự mở được công việc kinh doanh riêng do bản thân làm chủ. Có bạn đã là lập trình viên cho nhiều ứng dụng và được trả mức lương hậu hĩnh. Và đặc biệt hơn, các bạn sinh viên đã cùng nhau tạo ra một nhóm chuyên đi “săn” những cơ hội thực tập “béo bở” để chia sẻ cho những bạn có khả năng phù hợp.

Chính nhờ VNUK truyền cảm hứng để các bạn có cơ hội thể hiện bản thân, nên giờ đây, dù chưa có khóa sinh viên tốt nghiệp đầu tiên, nhưng VNUK tự hào vì có những “chiến binh” rất cừ cho trận chiến việc làm khốc liệt ngoài kia, đặc biệc dành cho những bạn có giấc mơ làm việc tại công ty nước ngoài từ khi còn đi học.

Theo Lê Quỳnh

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi