Loading


Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục STEM-B giữa Tổ chức Saigon Scientists và VNUK

Ngày 03/10/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã có buổi kí kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục STEM-B với Tổ chức Nghiên cứu khoa học Sài Gòn (Saigon Scientists).

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục STEM-B

Buổi gặp gỡ và kí kết căn cứ trên cơ sở cùng nhau phát triển, xây dựng dự án về giáo dục STEM-B. Đồng thời kết hợp cung cấp dịch vụ về giáo dục STEM-B cho các trường THPT trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Đến dự buổi lễ có: Ông Phan Quốc Hải, Giám đốc Tổ chức Saigon Scientist. Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh có: TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh; TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT; TS. Trần Thế Vũ – Trưởng phòng Đào tạo.

STEM là viết tắt của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Giáo dục STEM là một cách tiếp cận mới của thế giới trong dạy và học trong đó tích hợp nội dung và kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học được tổ chức thường xuyên từ cấp trường đến cấp quốc gia tại nhiều nước Âu, Mỹ.

Giáo dục STEM trang bị cho học sinh những kỹ năng phù hợp để phát triển trong thế kỷ 21 như kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề phức tạp; kỹ năng trao đổi và cộng tác; tính sáng tạo và kỹ năng phát kiến; kỹ năng làm việc theo dự án; kỹ năng thuyết trình … Những học sinh được học theo cách tiếp cận giáo dục STEM đã được chứng minh rằng sẽ có các ưu thế nổi bật về các kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ và toán học chắc chắn, khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập và làm việc vượt trội, có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn.

Việc áp dụng phương pháp STEM vào giảng dạy đã được thực hiện phổ biến tại TPHCM và Hà Nội. Tuy vậy, chương trình vẫn chưa được áp dụng tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung. Do đó việc nâng cao năng lực giảng dạy STEM trong các trường THPT khu vực này là điều vô cùng cần thiết.

Dựa trên sự cần thiết này, hai bên nhất trí hợp tác giúp lan tỏa chương trình giáo dục STEM-B tại khu vực miền Trung. VNUK luôn tiên phong trong các dự án đầu tư đổi mới giáo dục và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Đà Nẵng. Vì vậy đối với dự án này, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) mong muốn trở thành cầu nối quan trọng giúp nâng cao chất lượng giáo dục cho các trường THPT.

Vốn là đơn vị cung cấp dịch vụ giáo dục STEM hàng đầu của khu vực phía Nam và trên cả nước, đã từng tổ chức nhiều lớp học về STEM cho nhiều trường học ở TPHCM và tổ chức các khóa huấn luyện STEM cho Sở Giáo dục Đào tạo các tỉnh, thành phố cũng như các thầy, cô giáo quan tâm về giáo dục STEM; Tổ chức Nghiên cứu khoa học Sài Gòn (Saigon Scientists) sẽ cung cấp nền tảng chương trình cũng như hỗ trợ nguồn nhân lực để phát triển dự án này. Buổi kí kết hứa hẹn mang đến những hướng đi mới và nhiều bước đột phá quan trọng quyết định sự thành công của dự án giáo dục STEM-B.

Một số hình ảnh tại buổi kí kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục STEM-B

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi