Loading


Tọa đàm “Global Talent for the World of Work” với các nhà nghiên cứu Đại học Bournemouth, Vương quốc Anh

Ngày 10/04/2019, VNUK phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Global Talent for the World of Work” (#WoWForum) do nhóm nghiên cứu của Đại học Bournemouth giới thiệu. Đây là hội thảo nhằm giới thiệu kết quả của chương trình hợp tác nằm trong khuôn khổ dự án Đối tác giáo dục đại học giữa Đại học Bournemouth, Đại học Ngoại thương Hà nội và Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự buổi hội thảo, về phía Đại học Bournemouth có:

  • GS. Milena Bobeva – Phó hiệu trưởng Hợp tác toàn cầu/ Giám đốc chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
  • TS. Rebecca Hindley- Giảng viên khoa Quản trị Nguồn nhân lực, Đại học Bournemouth
  • TS. Debbie Sadd – Giảng viên cao cấp Đại học Bournemouth

Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) có:

  • TS. Đặng Đức Long, trưởng phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế
  • Ông Steven Carbon, cố vấn chương trình đào tạo Dự bị DA
  • Ms. Phạm Thị Ngọc Nhân, trưởng bộ phận Marketing, Viện NC&ĐT Việt–Anh

Ngoài ra còn có sự tham sự của TS. Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó phòng Đào tạo Đại học Bách khoa; các giảng viên đến từ các trường thành viên Đại học Đà Nẵng như Đại học Sư phạm, Đại học Kinh tế, Đại học Bách khoa, Viện NC&ĐT Việt-Anh,… cùng nhiều đơn vị báo đài đến đưa tin về hội thảo.

Đại học Bournemouth là trường được tạp chí Times Higher Education xếp hạng Top 500 trường đại học đứng đầu trên toàn thế giới và nằm trong Top 200 trường đại học quốc tế của thế giới. Đặc biệt, Bournemouth University tự hào khi là Trung tâm Quốc gia cho ngành Hoạt hình máy tính của Vương quốc Anh, là đại học duy nhất của Vương quốc Anh có Trung tâm Chất lượng cao cho Thực hành Truyền thông, có Trung tâm Chất lượng cao cho ngành Du lịch theo đánh giá của tổ chức Liên Hợp Quốc về Du lịch Thế giới, và  được xếp hạng Nhất cho trải nghiệm làm việc cho sinh viên tại Vương quốc Anh. Gần đây nhất, Đại học Bournemouth đã vinh dự trở thành top 15% Đại học có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội và kinh tế toàn cầu.

Tại buổi hội thảo, TS. Rebecca Hindley đã giới thiệu về dự án hợp tác tác Giáo dục Đại học giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (VN-UK Higher Education Partnership, UK-VN HEP) với chủ đề chính là Thu hẹp khoảng cách kỹ năng giữa sinh viên với đơn vị tuyển dụng (Bringing the skills gap). Theo nghiên cứu của Global University Employability Survey 2016, người lao động chỉ sở hữu kỹ năng làm việc không còn đáp ứng đủ cho nhu cầu của các nhà tuyển dụng thời đại mới.

Bên cạnh đó, TS. Debbie Sadd cũng giới thiệu về Phát triển bền vững, đặc biệt là những biện pháp bảo vệ môi trường đang được áp dụng tại Đại học Bournemouth cung cấp như hệ thống vòi nước uống rộng khắp cùng với ly và chai dùng nhiều lần cho sinh viên và giảng viên. Bà cũng nhấn mạnh việc đào tạo nhận thức – thái độ – hành vi để có thể trở thành công dân có ích cho xã hội là rất quan trọng với giáo dục đại học hiện nay.

Để hiểu hơn về việc nâng cao năng lực cạnh tranh cho sinh viên đại học, các bên tham dự đã cùng chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận nhóm với một số chủ đề sau:

  • Chủ đề 1: Đưa phát triển bền vững vào chương trình đào tạo
  • Chủ đề 2: Phát triển tư duy đổi mới và sáng tạo cho sinh viên
  • Chủ đề 3: Rút ngắn khoảng cách giữa nhà tuyển dụng và người học thông qua đào tạo kỹ năng mềm
  • Chủ đề 4: Hướng dẫn và huấn luyện nguồn nhân lực đa thế hệ

Buổi hội thảo chia sẻ hiểu biết sâu rộng trong việc thực hành nhằm đưa những kiến thức về kỹ năng mềm và tư duy phát triển bền vững vào lớp học giữa Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt- Anh(VNUK) cùng các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng và Đại học Bournemouth, Vương quốc Anh. Dự án hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh mang lại nhiều chia sẻ mới mẻ nhằm giúp sinh viên sẵn sàng với kiến thức và kỹ năng công việc sẵn sàng trải nghiệm với môi trường công việc quốc tế.

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi