Loading


Chương trình học tập và giao lưu văn hóa hè tại VNUK của sinh viên Đại học Công giáo Daegu, Hàn Quốc

Từ ngày 9/7 vừa qua, Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh hân hạnh đón tiếp đoàn gồm 20 sinh viên đến từ trường Đại học Công giáo Daegu (Dague Catholic University – DCU), Hàn Quốc đến tham gia Chương trình học tập và giao lưu văn hóa hè 2018.

Sinh viên Hàn Quốc đến giao lưu và trao đổi học thuật tại VNUK

Đây là một chương trình hỗ trợ của Chính phủ Hàn quốc dành cho sinh viên với tên gọi Nấc thang Xanh nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Hàn Quốc được trải nghiệm một trường học tập và văn hóa ở nước ngoài. Là một trong những đối tác thường xuyên và quan trọng của Đại học Công giáo Daegue, VNUK đã được chọn là 1 trong 4 trường đại học đối tác tiếp nhận sinh viên và Việt Nam là đất nước lựa chọn hàng đầu của các sinh viên tham gia chương trình này của DCU.

Chương trình diễn ra trong 01 tháng từ ngày 9/7/2018 đến ngày 6/8/2018. Trong suốt chương trình, các bạn học tham gia nhiều khóa học bao gồm tiếng Anh, tiếng Việt, Văn hóa Việt Nam và khóa học về Khởi nghiệp sáng tạo theo hình thức project-based learning. Đặc biệt, các hoạt động tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh, khám phá ẩm thực địa phương được tích hợp xen kẽ trong suốt chương trình. Các bạn cũng sẽ tham gia một tour tham quan ba di sản văn hóa thế giới ở khu vực miền Trung vào cuối chương trình. Điểm thú vị của chương trình còn có sự tham gia của các Đại sứ VNUK (VNUK ambassadors) những sinh viên VNUK năng động giúp các bạn hòa nhập tốt hơn với môi trường mới và hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa Việt Nam.

Hy vọng một tháng học tập và sinh sống tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp sẽ để lại nhiều bài học và ấn tượng khó phai cho các bạn sinh viên Hàn Quốc – về lối sống, về văn hóa và đặc biệt là về con người thành phố Đà nẵng.

Năm 2016, VNUK cũng đã có một đoàn gồm 20 sinh viên tham gia chương trình tham quan học tập 10 ngày tại trường Công giáo Dague. Các hoạt động trao đổi, giao lưu văn hóa luôn được đẩy mạnh tại VNUK nhằm giúp sinh viên VNUK vừa nâng cao hiểu biết về các nền văn hóa thế giới, vừa nâng cao kỹ năng giao tiếp và tự tin tiếp xúc với môi trường mới, là những kỹ năng quan trọng cho các bạn sinh viên khi tốt nghiệp trong thời kỳ mới.

Một số hình ảnh trong buổi Khai mạc chương trình Học tập và Giao lưu văn hóa

 

 

 

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi