Loading


Muốn ẵm trọn học bổng Anh quốc nhất định phải làm tốt 11 điều sau

Để nhận được học bổng Anh quốc, sinh viên phải đáp ứng rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau của các trường ĐH tại Anh. Dĩ nhiên, bạn sẽ không biết họ sẽ đánh giá và coi trọng điều gì nhất trong hồ sơ xin học bổng. Có thể là bảng điểm, kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa…  

Hồ sơ xin học bổng Anh quốc

Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ xin học bổng Anh quốc gói gọn trong 11 điều sau:

Đơn ứng tuyển

Mẫu đơn úng tuyển của các trường khá tương tự nhau. Các đơn này bao gồm thông tin cá nhân của bạn cần cung cấp cho nhà trường. Nhiều trường yêu cầu bạn cần phải được nhận vào học một ngành nào đó trước khi viết hồ sơ xin học bổng. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ yêu cầu học bổng Anh quốc như thế nào để có sự chuẩn bị phù hợp.

Bảng điểm

Bảng điểm chính thức được dịch và được công chứng của 3 năm cáp 3. Tùy vào thời gian có thể nộp đến HK 1 lớp 12 và bổ sung sau.

Điểm thi Tiếng Anh

IELTS/TOEFL ít nhất từ 5.0/60. Để xin được học bổng thì từ điểm 6.5/68 trở lên là điều tiên quyết.

Điểm ACT/SAT/GMAT và GRE

Để chuẩn bị những chứng chỉ này cần thời gian khá lâu để học và thi. Vì vậy, bạn cần xác định mình cần có những giấy tờ gì khi ứng tuyển. Như vậy bạn có thể có sự chuẩn bị tốt nhất.

Bài luận xin học bổng anh quốc

Mục đích của bài luận là để các bạn có thể giới thiệu bản thân. Bạn phải thuyết phục trường tại sao nên chọn bạn để cấp học bổng du học. Theo Huffing Post, khi phỏng vấn các chuyên gia tuyển sinh sẽ đánh giá bài luận chiếm 30 – 50% kết quả của bạn.

Thư giới thiệu

Không phải tất cả các trường đều yêu cầu. Nhưng nếu bạn có thư giới thiệu thì sẽ là một lợi thế. Thư cần được viết bởi những người biết rõ về năng lực và con người bạn. Có thể là thầy cô chủ nhiệm hoặc CLB nơi bạn hoạt động. Lưu ý điểm mạnh trong thư phải phù hợp với ngành/ trường bạn lựa chọn.

Hoạt động ngoại khóa

Giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia. Ví dụ như các hoạt động đoàn trường, CLB trường, tình nguyện…

Các giải thưởng, bằng khen

Các chứng nhận về thành tích trong học tập cũng như các hoạt động của bạn.

Các kỹ năng

Nội dung này không cần quá chú trọng trong hồ sơ xin học bổng. Nhưng lại cần thiết khi bạn xin học bổng du học những ngành đòi hỏi kỹ năng đặc biệt. Ví dụ như làm việc nghiên cứu độc lập, làm việc nhóm, làm việc trong phòng thí nghiệm…

Chứng mình tài chính

 

Một số trường sẽ yêu cầu bạn chứng minh nguồn tài chính riêng đủ chi trả những phát sinh trong quá trình đi học.

Phỏng vấn với đại diện trường

Có thể phỏng vấn qua skype hoặc phỏng vấn trực tiếp. Bạn sẽ cần luyện tập trước nhiều lần để nói chuyện trôi chảy và khéo léo. Đừng học thuộc lòng vì người phỏng vấn sẽ nhận ra và mất cảm tình ngay với bạn.

Mỗi trường ĐH đều có thời hạn riêng cho việc nộp hồ sơ xin học bổng. Vì vậy bạn cần lên kế hoạch từ sớm và chi tiết. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng giúp hồ sơ của bạn nổi bật trước hàng ngàn hồ sơ xin học bổng khác.

Tham khảo các thông tin học bổng tại VNUK  tại đây.

Chi tiết liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO VIỆT – ANH

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

 

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi
Trang tuyển sinh VNUK