Loading


Trải nghiệm của tình nguyện viên APEC

Tuần lễ cấp cao APEC được diễn ra thành công tốt đẹp, rất nhiều tình nguyện viên và cộng tác viên đã được huy động từ khắp Đà Nẵng để thực hiện công tác chuẩn bị và hỗ trợ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Rất nhiều sinh viên VNUK đã được điều động với những vị trí và nhiệm vụ khác nhau trong suốt sự kiện APEC như hướng dẫn viên tiếng Anh, sắp xếp lịch hẹn và giấy tờ, hỗ trợ việc đi lại cho các đoàn tham dự. Mặc dù phải làm việc dưới rất nhiều sức ép nhưng các bạn sinh viên VNUK cho biết luôn cảm thấy rất tự hào và thú vị với những trải nghiệm và thành quả các bạn đạt được.

Cùng tiếp tục theo dõi những chia sẻ của sinh viên Ngô Thu Mai sau khi trở về từ sự kiện APEC!

“Kim Anh và em bắt đầu công việc của mình tại Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Đức Phú khoảng 15 ngày trước khi tuần lễ APEC diễn ra, Lê Quỳnh, Phương Mai và Khánh Ngọc thì bắt đầu trước đó 10 ngày. Trong suốt thời gian chuẩn bị, chúng em tiếp nhận email từ các công ty và đại biểu (chủ yếu là đại biểu tham dự Hội nghị cấp cao ABAC-CEO) để đặt xe và xử lý một số quy trình như sắp xếp lịch hẹn, giấy tờ cũng như thanh toán. Mọi thứ không dễ dàng như tưởng tượng và khiến chúng em thật sự stress vì mọi thứ đều có thể thay đổi phút chót và chúng em phải xử lý bất kể khác biệt về múi thời gian hoặc giờ cao điểm. Tuy nhiên bọn em cũng học được rất nhiều kỹ năng như: giao tiếp, thương lượng, kỹ năng văn phòng, giải quyết tình huống, đa tác vụ, quản lý thời gian,… Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng đây là khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời mà chúng em sẽ luôn nhớ mãi.
Một nhiệm vụ khác mà chúng em tham gia là làm hướng dẫn viên tiếng Anh cho các đại biểu; bọn em đơn giản là “hộ tống” các đại biểu và sẵn sàng phiên dịch, sắp xếp phương tiện cho họ và đảm bảo mọi thứ được kiểm soát. Điều này đã cho chúng em cơ hội để rèn luyện sự kiên nhẫn tuyệt đối, chuyên nghiệp và tử tế trong mọi tình huống.
Trước khi thực hiện công việc “thật sự” này, chúng em đã từng tham gia một số sự kiện mang tầm quốc gia với vị trí “tình nguyện viên”; tuy nhiên, lần này chúng em được trải nghiệm nhiều vị trí khác nhau trong cùng một sự kiện. Bọn em đã học được rất nhiều thứ và có thêm nhiều kinh nghiệm mà vị trí “tình nguyện viên” không thể đem lại.

apec volunteerMr. Roystan Chan – Producer of AP (Associated Press) – China Global Television Network, with VNUK volunteers (Thu Mai, Le Thi Nhu Quynh, Phuong Mai, Kim Anh, and Khanh Ngoc

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi