Loading


Chào mừng bạn đến trang sự kiện của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh

Tưng bừng đêm nhạc EDM sôi động diễn ra tại VNUK HALLOWEEN

Tối 26/10/2019 vừa qua, sinh viên VNUK tưng bừng trong đêm hội Halloween với những màn hoá trang đặc sắc cùng bữa tiệc âm nhạc EDM vô cùng sôi động.

Với chủ đề “𝗛𝗢𝗟𝗗 𝗬𝗢𝗨𝗥 𝗕𝗥𝗘𝗔𝗧𝗛”, VNUK Halloween Party 2019 mang đến những màn kịch tính khiến bạn phải hồi hộp, run rẩy trên từng hơi thở. Không chỉ được ăn, được chơi mà còn cảm nhận sự tồn tại của vạn vật trong bóng đêm bao phủ quanh mình. Cởi bỏ tấm màn che, bạn sẽ là bác sĩ hay chính là bệnh nhân cần chữa trị…

TRẢI NGHIỆM Ở MAKE UP ROOM VNUK

Bằng sự sáng tạo của mình, sinh viên VNUK đã có những màn hoá thân thành những chú ma đáng yêu hay những nhân vật quái dị, đáng sợ trong những bộ phim kinh dị nổi tiếng trong suốt thời gian vừa qua.

Tất cả sinh viên được thoả thích trải nghiệm những giây phút rùng rợn, lạnh lẽo. Những màn hoá trang bởi “đội ngũ chuyên nghiệp chỉ có tại VNUK Halloween make up sống động như thật….

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Đọc thêm

Techstars Startup Weekend Da Nang 2019

Bạn muốn KHỞI NGHIỆP nhưng cảm thấy mình chưa sẵn sàng và cũng không biết bắt đầu từ đâu!
Hãy nắm bắt cơ hội DUY NHẤT trong năm để tham gia Chương trình huấn luyện khởi nghiệp STARTUP WEEKEND DANANG 2019!

Chương trình huấn luyện khởi nghiệp vào cuối tuần TECHSTARS STARTUP WEEKEND DANANG 2019 là sự kiện được thiết kế diễn ra trong vòng 54 giờ nhằm đem lại một chương trình giáo dục thực nghiệm cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

Đây là cơ hội để bạn học hỏi và nhận hỗ trợ từ cộng đồng khởi nghiệp cả nước. Chương trình bắt đầu vào tối thứ Sáu với hoạt động giới thiệu ý tưởng và các nhóm tiếp tục làm việc cùng nhau trong hai ngày tiếp theo để hoàn thiện ý tưởng, phát triển mẫu thử, kiểm tra sản phẩm trên thị trường và phát triển các mô hình kinh doanh. Chung kết diễn ra vào tối Chủ nhật, các nhóm giới thiệu sản phẩm thử trước các nhà đầu tư tiềm năng và các doanh nhân ở địa phương.

 • Chương trình cho bạn cơ hội 54 giờ để hiện thực hóa những dự định ấp ủ trong đầu bạn:
 • Cơ hội trình bày ý tưởng trước các nhà đầu tư
 • Nhận được cố vấn từ các doanh nhân và chuyên gia nhiều kinh nghiệm
 • Cơ hội phát triển mạng lưới và gặp gỡ những người cùng chí hướng khởi nghiệp
 • Cơ hội nhận được 01 khóa đào tạo Boothcamp tiền sự kiện SURF trị giá 20 triệu từ DNES

Sự kiện sẽ có sự góp mặt của các huấn luyện viên đình đám:

 1. Anh Đỗ Trần Bình Minh – Giám đốc điều hành tại KDI Education, TP. Hồ Chí Minh.
 2. Ông Henrik Sevegran – Quản lý Sevegran Prtnr, Thụy Điển.
 3. Anh Bùi Ngọc Vinh – Giám đốc ST United, đồng thời cũng là nhà sáng lập IoT Space.
 4. TS. Trần Thế Vũ – Trưởng phòng Đào tạo của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng.
 5. TS. Đặng Đức Long – Giảng viên của khoa Khoa học Y sinh, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng.
 6. Chị Lê Mỹ Nga – CEO và Founder của Công ty TNHH Hermes Management và là thành viên Ban Thẩm định dự án thuộc quỹ đầu tư FFI.
 7. Bà Nguyễn Thị Mai Hương – Giám đốc và Đồng sáng lập dự án khởi nghiệp Bút chì màu – Color Pencils.

Thành phần Ban giám khảo bao gồm:

 1. Ông Đặng Tiến Đức – Tổng Giám đốc Công ty CP Pacific DINCO
 2. Ông Tài Huỳnh – Sáng lập viên và Giám đóc Công nghệ Advosights
 3. Ông Nguyễn Trung Dũng – Tổng giám đốc BK Holdings

54 giờ trong #StartupWeekendDanang2019 biết đâu sẽ thay đổi cuộc đời của bạn mãi mãi?

Bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời cho tương lai của chính mình chứ? Link đăng ký: http://bit.ly/swdanang2019

Địa điểm: Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, 158A Lê Lợi, Đà Nẵng.
Phí tham dự:

 • Regular Ticket/ Vé thường: 450.000 VNĐ
 • Ưu đãi dành cho sinh viên: 250.000 VNĐ (xuất trình thẻ sinh viên để nhận ưu đãi )
 • Ưu đãi nhóm: Gói 3 người: 200.000 VNĐ/ người
 • *Vì được tài trợ nên giá vé đã bao gồm phí huấn luyện, áo đồng phục, 3 bữa chính, teabreak và thức ăn nhẹ trong suốt 54 giờ sự kiện.
 • Lưu ý: BTC sẽ chọn ra 70 đơn đăng ký đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình, các bạn hãy đăng ký sớm để nhận được ưu đãi từ vé Early Bird nhé!
 • Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp tại fanpage Startup Weekend Đà Nẵng, địa chỉ: https://www.facebook.com/startupweekenddanang/
  Email: danang@startupweekend.org
Đọc thêm

Chuyện ít biết về giáo dục trong gia đình giáo sư Nguyễn Lân Dũng

Vợ chồng Giáo sư Nguyễn Lân Dũng có hai người con đều học hành giỏi giang, có thể nói là sớm thành đạt. Anh Nguyễn Lân Hiếu, sinh năm 1972, hiện là Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện Đại học Y khoa. Anh  Nguyễn Lân Hiếu đã từng đoạt giải thưởng của Hội Tim mạch Nhật Bản (trong hơn 100 đề tài từ khắp thế giới gửi đến). Giáo sư Nguyễn Lân Dũng kể rằng, lần ông bị nhồi máu cơ tim, nếu không có con trai ông chẩn đoán kịp thời và chính xác, chắc ông khó mà qua khỏi.

Cô con gái của vợ chồng Giáo sư Nguyễn Lân Dũng là Nguyễn Kim Nữ Thảo sinh năm 1983,  từ nhỏ đã rất say mê và học giỏi các môn. Nữ Thảo đã từng đoạt giải nhất học sinh giỏi toàn quốc lớp 11, giải nhì toàn quốc lớp 12 về sinh học, được vinh danh là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nguyễn Kim Nữ Thảo đã hoàn thành luận án Tiến sỹ ở Mỹ.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói kinh nghiệm dạy con của vợ chồng ông là: Bố mẹ phải nêu tấm gương sáng về nhiều mặt để từ đó các con noi theo; không ép buộc, quát mắng mà chỉ đưa ra lời khuyên và phải tạo mọi điều kiện như sách vở, phương tiện, thời gian… cho các con. “Tôi thường cho con vào phòng thí nghiệm, để con quan sát thế giới qua ống kính hiển vi, thế giới của muôn loài hiện ra sinh động và thật kỳ diệu. Các con tôi thích lắm, niềm say mê sinh học cũng bắt đầu từ đó… Nhà tôi còn ra chợ mua về từng củ hành, củ tỏi, từng loại rau để các con phân biệt một cách cụ thể…

Nói thật, chúng tôi không phải nhắc nhở các con học bài mà thường nhắc phải đi ngủ vì thấy các con mình quá say mê học, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe… Khi cháu Nữ Thảo dịch cuốn “Loài Tinh Tinh thứ 3” dày 672 trang, tôi thực sự vui mừng.

Tôi bảo cháu: Con hơn cha là nhà có phúc rồi đó! Chúng tôi luôn khuyên các con học để làm giàu về kiến thức chứ không phải chỉ để kiếm tiền, dù đồng tiền cũng rất quan trọng… Mỗi lần lễ tết, theo truyền thống tôn sư trọng đạo, các cháu đến thăm thầy cô cũng chỉ mang theo một bó hoa …” – Giáo sư Nguyễn Lân Dũng tâm sự.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ y khoa Nguyễn Kim Nữ Hiếu kể: “Khi mẹ tôi ốm, nằm trong bệnh viện, tôi thường đưa cháu Hiếu vào thăm bà và cũng qua đó để cháu thấy được nỗi khổ đau của người bệnh, từ đó gợi lòng trắc ẩn trong cháu…

Sau này, cháu quyết định theo nghề y có lẽ cũng bắt đầu từ nỗi niềm trắc ẩn đó… Hay như cháu Nữ Thảo, buổi đầu cháu cũng định theo học nghề khác, nhưng khi tôi chỉ những giá sách của bố cháu, một kho sách mà gia đình tôi mua, sưu tìm được qua bao năm, tôi bảo: nếu con không chịu khó học cho giỏi, không theo nghề của bố thì bao nhiêu sách vở quý giá này dành cho ai? Sau này cháu bảo tôi, nhờ câu nói của mẹ mà con như tỉnh ra, quyết tâm học cho giỏi để nối nghiệp bố”.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, sinh năm 1938, tại Mỹ Hào (Hưng Yên). Là một nhà Sinh học hàng đầu của Việt Nam, ông nổi tiếng với chuyên mục: “Hỏi gì, đáp nấy”. Chuyên mục này đã được ông tập hợp lại in thành cuốn sách được nhiều người tìm đọc. Ông thực sự là người bạn của nhà nông. Hiểu nhiều, biết rộng, những điều ông mang đến cho người nông dân bình thường chính là những kiến thức cần thiết cho nghề nông.

Là một Tiến sỹ Sinh học, Nhà  giáo Nhân dân, ông gắn bó với nghề dạy học gần như suốt đời. Cho đến tận bây giờ ông vẫn đảm đương nhiều công việc như Chủ tịch hội Sinh học Việt Nam, Tổng Thư ký Hội Vi sinh vật học Việt Nam, Chủ nghiệm Chương trình “Tự nguyện đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hộ nông dân”… Ông luôn đau đáu với chương trình đổi mới giáo dục nước nhà, với những tiến bộ khoa học, làm sao để ứng dụng được trong thực tiễn của cuộc sống hằng ngày ở nước ta…

“Gia đình chúng tôi có một thông lệ là vào buổi sáng ngày mồng một Tết hằng năm, tất cả con cháu tập trung trước bàn thờ tổ tiên, ông bà… Sau khi thắp hương, bái lạy, tất cả phải báo với các bậc tiền nhân năm qua mình đã làm được những gì, những mặt làm được, chưa làm được, những ưu điểm, thiếu sót… Trước đây, sau các bậc cha chú mới đến con cháu, nay chúng tôi ưu tiên cho con trẻ nói trước,  người lớn báo sau, nhiều cháu còn mang cả học bạ theo…

Sau khi tất cả cháu con bái lạy, kính báo với ông bà tổ tiên xong, mới phát phong bì lì xì cho mọi người” – Phó Giáo sư, Tiến sỹ y khoa, Thầy thuốc Nhân dân  Đại tá, nguyên Phó giám đốc Viện Quân y 108 Nguyễn Kim Nữ Hiếu (con gái cố Giáo sư – Tiến sĩ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Huyên và bà Vi Kim Ngọc, cháu quan Tổng đốc Vi Văn Định), vợ của GS Nguyễn Lân Dũng thổ lộ.

Một cách dạy con cháu có vẻ nệ cổ nhưng thật ra là một truyền thống hay, có ý nghĩa của những gia đình gia giáo, vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa có hiệu quả, nhất là giai đoạn hiện nay, khi mà nền tảng nhiều gia đình ở Việt Nam đang có nguy cơ bị phá vỡ.

Gia đình “huyền thoại” của Giáo sư đã và đang trở thành tấm gương, là niềm cảm hứng của rất nhiều gia đình Việt. Không những thông minh, tài giỏi mà chính cách dạy con cái, văn hóa gia đình chính là cái nôi nuôi dưỡng và ươm mầm cho những “hạt giống vàng” Việt Nam.

Hiện nay, cuộc sống ngày càng bận rộn thì khoảng cách giứa mối quan hệ cha mẹ và con cái dần trở nên cách biệt hơn. Cha mẹ có thật sự hiểu những mong muốn của con và định hướng con đường tương lai cho con thật sự phù hợp, thật sự đúng đắn? Hiểu được điều đó, VNUK đã tổ chức buổi Hội thảo “Tương lai nào cho con?” với mong muốn cung cấp cho quý vị phụ huynh và các bạn học sinh nhiều thông tin bổ ích, giúp định hướng ngành nghề đúng đắn hơn. 

Và, càng vinh dự hơn khi Hội thảo nhận được sự đồng ý góp mặt của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, cây đại thụ trong nền giáo dục Việt Nam và cũng là tấm gương sáng trong sự nghiệp nuôi dạy con cái thành đạt. Sự góp mặt của Giáo sư là cơ hội vàng để chúng ta được lắng nghe những chia sẻ đầy chân thực, cũng như được tư vấn, hỏi – đáp những “bí quyết” định hướng tương lai cho con em ngay tại thời điểm tiên quyết của cuộc đời – thời điểm chọn trường, chọn ngành trước ngưỡng cửa kì thi Đại học 2019.

Thông tin hội thảo:

 • Thời gian: 08h30 ngày 16/03/2019
 • Địa điểm: Khách sạn Satya, 155 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Vì số lượng ghế ngồi có hạn, nên mong Quý phụ huynh quan tâm có thể đăng kí tham gia chương trình tại đường link sau để chúng tôi có thể chuẩn bị tốt nhất: http://bit.ly/tuonglainaochocon

Trân trọng,

[Nguồn]: Bài viết có tham khảo thông tin từ nhà báo Dương Kì Anh – Báo văn nghệ công an 

Đọc thêm

Hội thảo khoa học quốc tế “Nghiên cứu phân tích dữ liệu cho Đô thị tương lai”

Trong khuôn khổ chương trình Liên kết các nhà nghiên cứu Researcher Links được tài trợ bởi quỹ Newton, Hội đồng Anh, Đại học Aston (Anh quốc) và Viện VNUK dự kiến tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Nghiên cứu phân tích dữ liệu cho Đô thị tương lai” tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 11 – 13 tháng 7 năm 2018. (more…)

Đọc thêm

VNUK cam kết hỗ trợ các tài năng trẻ trong dự án STEM

Ngày 19 tháng 3 năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018″. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK) vinh dự là một trong những nhà tài trợ cho vòng chung kết của cuộc thi này. Cuộc thi dành cho tất cả học sinh trên toàn quốc và vòng chung kết được diễn ra tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

(more…)

Đọc thêm

Thông báo Hội thảo “Gặp gỡ đại diện đến từ trường Đại học Aston, Vương quốc Anh”

VNUK kính mời quý vị phụ huynh, sinh viên có quan tâm đến du học chuyển tiếp sang Anh quốc, tham dự Hội thảo về chương trình chuyển tiếp sang Đại học Aston và gặp gỡ trực tiếp đại diện đến từ trường Đại học này. (more…)

Đọc thêm

Sự kiện “University Taster Day – Một ngày làm sinh viên” tại VNUK

#HỌC_SINH THPT THÁI PHIÊN tưng bừng làm “#SINH_VIÊN
💢💫💢💫💢💫💢💫💢💫💢💫💢💫💫
➡️Chiều qua 18/01/2018, sự kiện #Một_ngày_làm_sinh_viên của #VNUKđã mang đến cho các bạn học sinh trường THPT #Thái_Phiên một chuỗi các hoạt động vô cùng bổ ích và thú vị.

sự kiện

🎯Với mong muốn định hướng ngành nghề và mang môi trường Đại học đến gần với các bạn học sinh hơn, VNUK đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện MỘT NGÀY LÀM SINH VIÊN tại 6 trường THPT trên địa bàn TP.Đà Nẵng, với sự tham gia của hơn 1000 học sinh và rất nhiều các đại diện doanh nghiệp lớn tại Đà Nẵng.

Với “Một ngày làm sinh viên”, chúng tôi không chỉ cung cấp thông tin, tạo điều kiện cho các bạn học sinh được gặp gỡ đại diện nhà trường, đại diện doanh nghiệp, được giải đáp thắc mắc mà còn tạo cơ hội cho các bạn được #TRẢI_NGHIỆM môi trường Đại học đạt chuẩn quốc tế. Chính các bạn học sinh sẽ được trực tiếp tham gia vào lớp học dưới sự giảng dạy của #GIẢNG_VIÊN tại VNUk, #GIẢNG_VIÊN_NƯỚC_NGOÀI và #GIẢNG_VIÊN_THỈNH_GIẢNG từ các doanh nghiệp lớn. Điều này sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn về môi trường đại học và môn học nào, ngành học gì sẽ phù hợp với bản thân của mình. Từ đó, đưa ra quyết định đúng đắn hơn trong việc chọn trường chọn ngành trước ngưỡng cửa kì thi THPT Quốc gia 2018.

Tại sự kiện lần thứ 6, VNUK đã chào đón hơn 200 học sinh đến từ trường THPT Thái Phiên với các khách mời có tên tuổi như Ông Trần Vũ Nguyên – Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng, Ông Nguyễn Đức Tài – Đại diện Công ty TNHH Gameloft.


Và một số môn học trải nghiệm:

 • Môn Lập kế hoạch và phát triển bản thân
 • Môn Kỹ năng giao tiếp
 • Môn Khởi nghiệp tích hợp
 • Môn Marketing
 • Môn Kỹ thuật tích hợp
 • Môn Trí tuệ nhân tạo và điện toán Neuron
 • Môn Bệnh lý học phân tử
 • Môn Độc học

Sắp tới ngày 28/1, “Một ngày làm sinh viên” sẽ tiếp tục đặt chân đến ngôi trường thứ 7. Và đây cũng chính là ngôi trường tạm khép lại chuỗi sự kiện của chúng ta trước thềm năm mới. Hãy cùng chờ đón tên của ngôi trường cuối cùng này nhé .
#VNUK #University #UniversityTasterDay #TasterDay #Motngaylamsinhvien#THPT #ThaiPhien #Highschoo

Đọc thêm

Thông báo về hội thảo Khoa học Công nghệ với chủ đề: “Ứng dụng của Khoa học Tính toán trong Nghiên cứu Vật liệu”

Thời gian hội thảo: 14h00 chiều thứ 5 ngày 28 tháng 12 năm 2017
Địa điểm hội thảo: Phòng 508, Tầng 5, Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh, 158a Lê Lợi, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng (more…)

Đọc thêm

Thông báo seminar trong lĩnh vực khoa học y sinh “Một số bệnh lý liên quan đến rối loạn chuyển hóa Carbohydrate, Acid amin, Hemoclobin và Acid nicleic” (25-11-2017)

Thời gian hội thảo:

8h30, thứ bảy ngày 25 tháng 11 năm 2017

Địa điểm:

Phòng 501, tầng 05, Viện  VNUK, 158A Lê Lợi, Đà Nẵng.

Diễn giả:

TS. BS. Dương Thị Bích Thuận, Trường Đại học Y Dược Huế. (more…)

Đọc thêm

Thông báo hội thảo trong lĩnh vực Khoa học Sự sống “Cố định β-mannanase and chitosanase trên bề mặt của lợi khuẩn Lactobacillus plantarum hướng đến phát triển hệ xúc tác toàn tế bào” (18-11-2017)

Thông tin chương trình hội thảo

Thời gian hội thảo: 8h00 – 10h00 ngày 18-11-2017.

Địa điểm:  Phòng 501, tầng 5, Viện  VNUK, 158A Lê Lợi, Đà Nẵng.

Diễn giả: TS. Nguyễn Hoàng Minh (Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng) (more…)

Đọc thêm

Sinh viên VNUK năng động trong buổi Welcome Picnic

Là một trong những sự kiện diễn ra hàng năm và nằm trong khuôn khổ của chuỗi các hoạt động chào đón tân sinh viên, Welcome Picnic hay còn được gọi là Buổi dã ngoại chào mừng đã được tổ chức trong một bầu không khí vô cùng trẻ trung và năng động. Sự kiện đã diễn ra tại khu du lịch tắm khoáng nóng Phước Nhơn, thành phố Đà Nẵng với sự góp mặt của toàn thể sinh viên VNUK, thầy cô và cán bộ trong viện. Sự kiện nhằm tạo cơ hội cho tân sinh viên được giao lưu và trao đổi với các sinh viên khóa trước, giúp họ hiểu được văn hóa cũng như môi trường học tập và hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống mới mẻ tại VNUK.

Welcome picnic – nơi các bạn sinh viên làm quen và tìm hiểu những người bạn mới

Quãng đường di chuyển tuy dài nhưng các bạn sinh viên chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi bởi nhờ vào các hoạt động thú vị trên hành trình. Những cuộc nói chuyện, làm quen tuy ngây ngô mà chân thật đã gắn kết mọi người lại với nhau ngay từ những giây phút đầu tiên. Tại sự kiện, các bạn đã được cùng nhau chuẩn bị đồ ăn và nấu những món ăn vô cùng đặc sắc. Các trò chơi tập thể, team building như kéo co, đổ nước vào chai, cướp cờ,…cũng đã được diễn ra, qua đó cho thấy sự trẻ trung, năng động của các bạn tân sinh viên cũng không kém cạnh những “vị tiền bối” của mình.

welcome picnic

Ảnh 1: Sinh viên VNUK thử sức với trò chơi kéo co

Ảnh 2: Đoàn kết và nhanh trí với trò chơi cướp cờ

Sau giây phút hết mình cùng với các hoạt động vui chơi, tất cả mọi người đều đã được thư giãn khi hoà mình vào dòng nước khoáng nóng trong lành và mát dịu. Tiếp đó, các bạn sinh viên đã có cơ hội được thể hiện tài năng của mình qua âm nhạc và những điệu nhảy. Điều này đã đem đến cho mọi người những góc nhìn mới mẻ về sinh viên VNUK – đa tài, sáng tạo và không ngừng phát triển.

Kết:

Sự kiện Welcome Picnic khép lại đã mang đến thông điệp về sự phát triển ngày càng vững mạnh của VNUK. VNUK sẽ không thể có được ngày hôm nay nếu thiếu đi sự gắn kết của từng cá nhân. Bạn Minh Tuấn, sinh viên khóa 2017 có chia sẻ: “Đây là một hoạt động rất sáng tạo và hữu ích, với mục đích nhằm chào đón sinh viên mới cũng như tạo điều kiện để các bạn giao lưu với nhau, với các anh chị khóa trên cùng thầy cô và thành viên của Viện. Qua đó có thể cho thấy rõ được sự quan tâm cũng như thấu hiểu của Viện với sinh viên của mình, tạo được một môi trường học tập, làm việc hoàn hảo cho những con người của thời đại mới.”

Đọc thêm

Thông báo mời sinh viên, giảng viên tham dự seminar ‘‘Kinh nghiệm viết đề xuất Nghiên cứu Khoa học”

Ngày đăng: 01-09-2017
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho sinh viên, giảng viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, Viện VNUK trân trọng kính mời các sinh viên và giảng viên của Viện tham dự seminar ‘‘Kinh nghiệm viết đề xuất Nghiên cứu Khoa học” với thông tin cụ thể như sau:

(more…)

Đọc thêm

Tuần lễ định hướng năm 2017 tại VNUK

Các bạn sinh viên thân mến,

Chào mừng các bạn đã đến với đại gia đình VNUK! Các bạn đã từng tham dự vào bất kỳ Tuần Lễ Định Hướng nào chưa? Tại VNUK, đây sẽ là quãng thời gian đầy ắp tiếng cười với nhiều hoạt động sôi động nhằm giúp các bạn làm quen với những người bạn mới, cũng như giúp các bạn tìm hiểu phần nào đó cuộc sống của mình khi trở thành VNUKers. Bên cạnh đó, vào ngày 16 tháng 9, các bạn còn được tham gia vào một buổi tiệc chào đón tân sinh viên do chính các anh chị sinh viên khóa trên lên kế hoạch và tổ chức.

Đây là tuần lễ bắt buộc dành cho tất cả các bạn tân sinh viên trước khi nhập học chính thức. Tuy nhiên, các hoạt động này đảm bảo sẽ không “khô khan” đâu nhé, các bạn sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ cho quãng thời gian học tập của mình tại VNUK. Những sinh viên khóa 2 và khóa 3 được khuyến khích tham dự sự kiện này vì đây là dịp để các bạn tân sinh viên gặp gỡ và trao đổi những thắc mắc về cuộc sống sinh viên với các anh chị khóa trên.

Đếm ngược đến tuần định hướng thôi nào!

Chỉ còn 1 tuần nữa thôi là đến Tuần sinh hoạt đầu năm (Orientation Week) dành cho các tân sinh viên. Để tất cả các em nắm rõ và chuẩn bị tốt cho sự kiện sắp tới, các em vui lòng xem Lịch trình ở đây nhé!

Tuần định hướng

Để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến Sự kiện Orientation Week, các em nhớ nhấn nút “Tham gia” trang sự kiện này trên Facebook nhé!

VNUK vô cùng hào hứng đón chào tất cả các bạn tân sinh viên sẽ đồng hành cùng VNUK trong những năm học tới! Hi vọng các em sẽ có khoản thời gian sinh hoạt đầu năm thật ấn tượng và tràn đầy năng lượng! Nếu có thắc mắc gì các em hãy inbox ngay cho Fanpage của VNUK nhé!

Cám ơn tất cả các em và hẹn gặp lại các em trong một ngày không xa!

Đọc thêm

Thông báo seminar học thuật với GS. TS Sean Watts về ‘‘Hướng dẫn viết đề xuất tài trợ và xuất bản quốc tế’’ (19-8-2017)

Thời gian hội thảo:

10h00 -12h00 ngày 19-8-2017 (Thứ bảy)

Địa điểm:

Phòng 501, tầng 5, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, 158A Lê Lợi, Hải Châu, Đà Nẵng

Diễn giả:

GS. TS. Sean Watts
Lý lịch khoa học: CV

(more…)

Đọc thêm

Giao lưu thể thao cùng công ty Sioux

Vào tuần trước, buổi giao lưu bóng đá và tennis đã diễn ra trong không khí thân thiện giữa VNUK và Sioux. Kể từ khi ký kết MoU với công ty Sioux vào ngày 18/05 năm nay, chúng tôi tin răng cần phải hỗ trợ lẫn nhau về nhiều mặt từ công việc cho đến đời sống tinh thần của hai bên.

(more…)

Đọc thêm

Học bổng Chevening 2018/2019

Thông tin chung về học bổng Chevening:

Chevening là một cơ hội duy nhất cho các nhà lãnh đạo tương lai, người có ảnh hưởng, và người ra quyết định từ khắp nơi trên thế giới để phát triển về mặt chuyên môn trong khi học tập tại Vương quốc Anh.

Một số điểm nổi bật của chương trình học bổng Chevening:

Mức thưởng và chủ đề: học bổng này hỗ trợ bằng thạc sĩ một năm ở bất kỳ môn nào và ở bất kỳ trường đại học nào của vương quốc Anh.

Phương pháp đăng ký: đăng ký online tại: www.chevening.org/apply

Thời gian xin học bổng cho năm 2018/2019: từ ngày 7/8 đến ngày 7/11 năm 2017

Trước khi bắt đầu đơn xin học bổng Chevening, các ứng cử viên phải có 3 lựa chọn về các khóa học thạc sĩ khác nhau ở Vương quốc Anh. Các kết quả kiểm tra tiếng Anh và đề nghị của trường đại học thì sẽ không bắt buộc ở vòng nộp đơn nhưng sẽ nộp trước ngày 12 tháng 7 năm 2018 nếu các ứng viên có điều kiện được lựa chọn để trao trưởng.

Tất cả các thông tin chi tiết có thể được tìm thấy tại: www.chevening.org

Vui lòng theo dõi trang Facebook của chúng tôi #ukinvietnam để cập nhật và tìm hiểu thêm thông tin.

Xin vui lòng tìm thấy bên dưới infographic với thông tin chính của Chevening.

học bổng chevening

 

 

 

Đọc thêm

Thông báo Hội thảo khoa học quốc tế dành cho Nhà khoa học trẻ các trường Đại học khối Kinh tế và Quản trị kinh doanh (ICYREB 2017) ngày 30-10-2017

Trường ĐH Kinh tế – Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng với các trường đại học khác trong khối các trường Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế dành cho Nhà khoa học trẻ các trường Đại học khối Kinh tế và Quản trị kinh doanh (ICYREB 2017) vào ngày 30 tháng 10 năm 2017 tại Đà Nẵng với các nội dung cụ thể như sau:

(more…)

Đọc thêm

SURF 2017 – Diễn đàn khởi nghiệp tại thành phố Đà Nẵng

SURF là một hội nghị và triển lãm khởi nghiệp thường niên, dành cho các doanh nghiệp tại Đà Nẵng và các cộng đồng mới nổi khác, được tổ chức bởi Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) với mục đích là để các doanh nghiệp có cơ hội kết nối và quảng bá cho người khác. Chúng tôi rất tự hào được tham gia chương trình và hy vọng sẽ trở thành một phần của một cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp trong và xung quanh khu vực.
(more…)

Đọc thêm

Chúc mừng Quỳnh Nguyễn đã giành giải nhì kỳ thi Olympic tiếng Anh quốc gia

Vào ngày 16/07, Như Quỳnh đã tham gia vào vong chung kết kỳ thi Olympic tiếng Anh quốc gia và xuất sắc giành giải nhì chung cuộc!!

Rất nhiều vòng thi đã được diễn ra với các chủ đề khác nhau, như văn hóa, địa lý và lịch sử của đất nước, và sự hiểu biết về xã hội của miền Nam Việt Nam.
(more…)

Đọc thêm

Cuộc thi Khởi nghiệp Kỹ thuật số khu vực Asean

Ngày đăng 20/07/2017

Cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017 do tập đoàn General Electrics (GE) tổ chức lần đầu tiên dành cho các sinh viên đến từ các trường đại học tại ba quốc gia là Việt Nam, Malaysia và Thái Lan. Cuộc thi mở cửa cho sinh viên theo học tất cả các chuyên ngành nhưng đặc biệt tập trung vào khởi nghiệp lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Kinh doanh. (more…)

Đọc thêm

Thông báo về Cuộc thi ”Những người Khám phá Khoa học Dữ liệu ASEAN”

Ngày đăng 27-7-2017

Cuộc thi phân tích dữ liệu mang tên ”Những người khám phá khoa học dữ liệu ASEAN” là một trong ba sáng kiến do Tổ chức ASEAN Foundation và Công ty SAP giới thiệu trong năm 2017 để giải quyết các vấn đề về kinh tế, môi trường và xã hội của ASEAN thông qua ba lĩnh vực trọng tâm là giáo dục, tình nguyện và kinh doanh.
(more…)

Đọc thêm

Tham gia Hội thảo nghiên cứu quốc tế

Dưới đây là thông tin về các hội thảo quốc tế trong chương trình Researcher Links và Newton Fund.

Hội thảo là cơ hội để các nhà nghiên cứu mở rộng mối quan hệ của mình.

Nếu là nhà nghiên cứu trẻ ở Vương Quốc Anh hoặc các nước đối tác, bạn có thể nộp đơn xin đăng ký tham dự.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web:

https://www.britishcouncil.org/education/science/current-opportunities/international-research-workshops.

Đọc thêm

International Conference on Future Data and Security Engineering 2017

3rd CALL FOR PAPERS

The Information Security and Privacy Track
4th International Conference on Future Data and Security Engineering – FDSE 2017

November 29-December 01, 2017, Ho Chi Minh City, Vietnam

(http://www4.hcmut.edu.vn/~anhtt/FDSE_ISEC)

—————————————————————————————————– (more…)

Đọc thêm

Hội thảo về IELTS của Hội đồng Anh cùng với chuyên gia khảo thí Julian Copley, Thứ bảy ngày 22 tháng 4, năm 2017

Gần đây chúng tôi đã tổ chức hội thảo về IELTS với sự cộng tác của Hội đồng Anh, hội thảo tập trung vào vấn đề làm sao để thuần thục kỹ năng nói trong IELTS. (more…)
Đọc thêm

TỌA ĐÀM KHOA HỌC: “Sự dịch chuyển nghề nghiệp bên trong và ngoài tổ chức – Hệ sinh thái nghề nghiệp ở Việt Nam”, ngày 21/4/2017

Những năm gần đây chứng kiến một xu hướng phổ biến đáng chú ý trong số lượng người nghỉ việc tại các tổ chức, doanh nghiệp để tự kinh doanh. Lấy cảm hứng từ hiện tượng xã hội này, cô Hằng Trần, nghiên cứu sinh khoa Quản trị nguồn nhân lực tại Đại học Kinh doanh Southampton, Đại học Southampton, đã tiến hành một nghiên cứu chuyên sâu “Sự dịch chuyển nghề nghiệp trong và ngoài doanh nghiệp – hệ sinh thái nghề nghiệp tại Việt Nam” (more…)

Đọc thêm

Ngày hội văn hóa Anh, Chủ Nhật ngày 09/4/2017

Chủ Nhật vừa qua, VNUK phối hợp với Hội đồng Anh đã tổ chức thành công sự kiện Ngày hội văn hóa Anh, thu hút sự quan tâm của đông đảo của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng (more…)

Đọc thêm

Khóa huấn luyện về Đào tạo khởi nghiệp cho giảng viên 29/03 – 01/04

Trong 4 ngày vừa qua, VNUK đã phối hợp với Vườn ươm doanh nghiệp (DNES) tổ chức một Khóa huấn luyện về Đào tạo khởi nghiệp dành cho các giảng viên và các cán bộ quản lý quan tâm đến giảng dạy về khởi sự kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. (more…)

Đọc thêm

Hội Thảo “Vai trò đầu tư công và đầu tư tư nhân trong tăng trưởng kinh tế và ảnh hưởng cấu trúc sở hữu đến sự đồng biến động giá cổ phiếu”, Thứ năm, ngày 09 tháng 03 năm 2017

VNUK đã tổ chức một cuộc hội thảo vào ngày 09 tháng 03 năm 2017 với chủ đề: “Vai trò đầu tư công và đầu tư tư nhân trong tăng trưởng kinh tế và ảnh hưởng cấu trúc sở hữu đến sự đồng biến động giá cổ phieu”

(more…)

Đọc thêm

Đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ và trường THPT Phan Châu Trinh trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017, chủ Nhật, ngày 26/02/2017

VNUK rất vui đươc đồng hành cùng trường THPT Phan Châu Trinh và báo Tuổi Trẻ trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017 (được tổ chức tại trường THPT Phan Châu Trinh). (more…)

Đọc thêm

VNUK tại Ngày hội văn hóa dân gian được tổ chức ở các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tháng 1 & 2, 2017

Trong tháng 1 và tháng 2 này, VNUK đã đồng hành cùng 3 trường THPT là Phan Châu Trinh, Hoàng Hoa Thám và Trần Phú trong Ngày hội văn hóa dân gian được tổ chức định kỳ hàng năm.

(more…)

Đọc thêm

Sự kiện “Cuối tuần thay đổi vì môi trường tại” VNUK, ngày 7 & 8 tháng 01, 2017

Vào ngày 7 & 8 tháng 01 năm 2017 vừa qua, Viện VNUK đã tổ chức Sự kiện ‘VNUK Make a Change Weekend’ lần đầu tiên nhằm chia sẻ, cảnh tỉnh mọi người về biến đổi khí hậu cũng như những hậu quả mà nó mang lại. Thông qua sự kiện, các bạn trẻ đã được học cách sống “xanh”, bền vững hơn, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

(more…)

Đọc thêm

Hội nghị Đổi mới giữa Vương quốc Anh và Hiệp hội các nước Đông Nam Á, ngày 25 & 26 tháng 10, 2016

Ngày 25 & 26 tháng 10 vừa qua, Hội nghị Đổi mới giữa Vương quốc Anh và Hiệp hội các nước Đông Nam Á lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Viên Chăng, Lào do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) phối hợp với Hội Đồng Anh, Đại học Aston và Đại học Quốc gia Lào đồng tổ chức.

(more…)

Đọc thêm

Tuần định hướng cho các tân sinh viên VNUK, ngày 19 – 26 tháng 9, 2016

Tuần định hướng đã mang đến nhiều hoạt động và sự kiện rất thú vị cho các bạn tân sinh viên để các em có cơ hội tìm hiểu lẫn nhau cũng như bước đầu phát triển những kỹ năng mềm cần thiết, chẳng hạn như kỹ năng làm việc nhóm.

(more…)

Đọc thêm

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi