Loading


2017

TS Phạm Thị Kim Liên

Giảng viên Khoa Khoa học Y sinh

 

Công tác:
Phòng Khoa học Y sinh, Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh.
Điện thoại:
+84-(0)96-8626-813
Email:
lien.pham@vnuk.edu.vn
 • Quá trình học tập:
  • Tiến sĩ tại Đại học Tsukuba, Trường Đại học Khoa học Nhân văn Toàn diện, Khoa Sinh học tế bào phân tử, 2017.
  • Khóa học Hè Công nghệ Hợp lý, Đại học Quốc gia Đài Loan, Trung tâm Công nghệ sinh học, 2014.
  • MS tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học và Công nghệ Sinh học, 2012.
  • BS tại Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học, Khoa Sinh học và Công nghệ sinh học, 2010.
 • Kinh nghiệm:
  • Giảng viên Khoa Khoa học Y sinh, Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh (11/2017).
  • Giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Sinh học, Đại học Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Sinh học (2013).
 • Nghiên cứu
  • Sinh học tế bào phân tử.
  • Sinh học.
  • Vi trùng học.
  • Công nghệ sinh học.
 • Dự án nghiên cứu:
  • “Analysis of the Physiological Function of Scd6 through its Interaction and Methylation by Hmt1”. PhD dissertation, University of Tsukuba, Graduate School of Comprehensive Human Sciences, Department of Molecular Cell Biology, 2017.
  • “Cloning and expression of human granulocyte-macrophage colony stimulating factor (hGM-CSF) in Pichia pastoris”, Master dissertation, Vietnam National University, Ho Chi Minh City, University of Science, Faculty of Biology and Biotechnology, 2013.
  • “Optimization of media culture and high-density fermentation of recombinant Escherichia coli for mini-proinsulin over-expression”, Undergraduate dissertation, Vietnam National University, Ho Chi Minh City, University of Science, Faculty of Biology and Biotechnology, 2010.
 • Bài báo:
  • Lien PT, Izumikawa K, Muroi K, Irie K, Suda Y, Irie Analysis of the Physiological Activities of Scd6 through Its Interaction with Hmt1. PLoS One. (2016) Oct. 24;11(10):e0164773.
  • Wang YW, Hong TW, Tai YL, Wang YJ, Tsai SH, Lien PT, Chou TH, Lai JY, Chu R, Ding ST, Irie K, Li TK, Tzean SS, Shen TL. Evaluation of an EpitypifiedOphiocordycepsformosana (l.) for Its Pharmacological Potential.Evidence-Based Complementary and Alternative Medicine. 2015; 2015: 189891.
  • Lien, Pham Thi Kim; Muroi, Kei; Suda, Yasuyuki; Irie, Kenji. Analysis of the Physiological Activities of Scd6 through Its Interaction with Hmt1. The 21stAnnual Meeting of RNA society and RNA society of Japan, Kyoto, Japan. 2016.
  • Lien, Pham Thi Kim; Muroi, Kei; Suda, Yasuyuki; Irie, Kenji. Analysis of the Physiological Activities of Scd6 through Its Interaction with Hmt1. Tsukuba Global Science Week, Tsukuba, Japan. 2015. Oral.
  • Lien, Thi Kim Pham, Kei Muroi, YasuyukiSuda, Kenji Irie. Analysis of Scd6 physiological activity through its interaction with Hmt1 and Rps28a. The 67thAnnual meeting of the Japan Society for Cell Biology, Tokyo, Japan. 2015. Poster.
  • Lien, Pham Thi Kim; Muroi, Kei; Suda, Yasuyuki; Irie, Kenji. Analysis of the Physiological Activities of Scd6 through Its Interaction with Hmt1. The Meeting of Yeast Genetic Society of Japan, Hiroshima, Japan. 2015.
  • Lien, Thi Kim Pham, Dang Tat Truong, Hieu Tran Cloning and expression of human granulocyte-macrophage colony stimulating factor (hGM-CSF) in Pichia pastoris. The 12thjoint NTU-Japan symposium, National Taiwan University. 2013. Poster.
Đọc thêm

Thông báo về seminar Khoa học Công nghệ với chủ đề: Ứng dụng của Khoa học Tính toán trong Nghiên cứu Vật liệu”

Thời gian: 14h00 chiều thứ 5 ngày 28 tháng 12 năm 2017
Địa điểm: Phòng 508, Tầng 5, Viện VNUK

Nội dung:
Buổi tọa đàm sẽ tập trung thảo luận về nội dung của hai báo cáo sau đây:
      Báo cáo 1: Mô phỏng dựa trên Nguyên lý ban đầu (First Principles) và Nguyên lý ban
đầu cải tiến (New First Principles) hệ vật liệu pin mới
(Báo cáo viên: TS. Cao Xuân Hữu, chuyên ngành Công nghệ Vật liệu)
     Báo cáo 2: Sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp giải quyết các bài toán của lý thuyết hàm
mật  độ điện tử (Density Funtional Theory) của vật liệu
(Báo cáo viên: TS. Đặng Đức Long, chuyên ngành Công nghệ sinh học)
Hình thức hội thảo:

 • Bài phát biểu của các diễn giả.
 • Thảo luận.

Đối tượng tham dự:

 • Các giảng viên, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh và sinh viên có quan tâm đến
  lĩnh vực khoa học công nghệ.

Liên hệ:
Đỗ Thị Như Hoa
Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế
Viện VNUK, ĐHĐN
Điện thoại: (0236) 629 8868
Email: hoa.do@vnuk.edu.vn

 

Đọc thêm

Thông báo seminar trong lĩnh vực khoa học y sinh “Một số bệnh lý liên quan đến rối loạn chuyển hóa Carbohydrate, Acid amin, Hemoclobin và Acid nicleic” (25-11-2017)

Thời gian: 8h30 thứ bảy ngày 25 tháng 11 năm 2017

Địa điểm: Phòng 501, tầng 05, Viện  VNUK, 158A Lê Lợi, Đà Nẵng.

Diễn giả: TS. BS. Dương Thị Bích Thuận, Trường Đại học Y Dược Huế. (more…)

Đọc thêm

Thông báo seminar trong lĩnh vực Khoa học Sự sống “Cố định β-mannanase and chitosanase trên bề mặt của lợi khuẩn Lactobacillus plantarum hướng đến phát triển hệ xúc tác toàn tế bào” (18-11-2017)

Thời gian: 8h00 – 10h00 ngày 18-11-2017 (Thứ bảy).

Địa điểm:  Phòng 501, tầng 5, Viện VNUKNghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, 158A Lê Lợi, Hải Châu, Đà Nẵng.

Diễn giả: TS. Nguyễn Hoàng Minh (Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng)

Lý lịch khoa học: CV (more…)

Đọc thêm

Tuyển dụng cho ngành Khoa học Y Sinh tại Viện Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng

Bạn là một nhà nghiên cứu khoa học sự sống đã từng tu nghiệp tại nước ngoài? Trở về Việt Nam, bạn thật sự mong muốn được làm việc trong một tổ chức năng động, tự do và luôn tôn trọng từng ý kiến cá nhân của bạn?

Vậy còn chần chờ gì nữa! Hãy nhanh chóng ứng tuyển vào Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh VNUK. Đây là cơ quan đầu tiên được công nhận như một tổ chức Nghiên cứu và Giáo dục Quốc tế trực thuộc Đại học Đà Nẵng.

Tại đây, chúng tôi cung cấp cơ hội bình đẳng và hấp dẫn cho tất cả cá nhân đang tìm kiếm một vị trí việc làm tại môi trường giảng dạy và nghiên cứu bậc Đại học. Những ứng viên tham gia phải có ít nhất trình độ Thạc sĩ trong lĩnh vực liên quan đến Khoa học Y Sinh (bao gồm Hóa Sinh, Di Truyền, Miễn dịch, Sinh học Phân Tử,…). Các bạn sẽ tham gia vào quá trình thi tuyển chính thức được diễn ra vào tháng 11/2017 này.

Nếu bạn là một tiến sĩ, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm làm việc nghiên cứu sau tiến sĩ. Bạn sẽ không cần trải qua bất kì cuộc xét tuyển nào để trở thành một viên chức giáo dục Đại học Đà Nẵng. Bất kể thời gian nào trong năm, việc duy nhất bạn cần làm là liên hệ ngay với chúng tôi. VNUK hân hoan chào đón những con người ưu tú về làm việc và cùng với VNUK xây dựng một nền giáo dục hiện đại theo tiêu chuẩn Anh quốc ngay tại Việt Nam.

Khi làm việc tại VNUK, bạn sẽ có cơ hội được thể hiện sự xuất sắc trong nghiên cứu dưới sự đảm bảo nguồn lực tài chính đến từ các dự án chính phủ và của các tổ chức khác nhau.

Một ứng viên thành công tại VNUK được mong đợi có thể  phát triển một chương trình nghiên cứu độc lập sáng tạo của chính mình trong môi trường giáo dục – nghiên cứu chuyên nghiệp.

VNUK cam kết tất cả các ứng viên xuất sắc đủ tiêu chuẩn sẽ được xem xét công bằng mà không cần quan tâm đến quốc tịch, tuổi tác, tôn giáo, giới tính, thông tin di truyền và tình trạng hôn nhân. Tất cả các giảng viên được kỳ vọng sẽ thể hiện và truyền đạt các kiến thức của mình một cách toàn vẹn và duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về hành vi đạo đức để chia sẻ cùng chúng tôi trên con đường phát triển giáo dục đại học và sau đại học.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Ts.Trần Mạnh Hùng qua SĐT: +84-97-214-8084  hoặc email: hung.tran@vnuk.edu.vn

VNUK hân hạnh làm việc cùng bạn!

Đọc thêm

Thông báo mời sinh viên, giảng viên tham dự seminar ‘‘Kinh nghiệm viết đề xuất Nghiên cứu Khoa học”

Ngày đăng: 01-09-2017
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho sinh viên, giảng viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, Viện VNUK trân trọng kính mời các sinh viên và giảng viên của Viện tham dự seminar ‘‘Kinh nghiệm viết đề xuất Nghiên cứu Khoa học” với thông tin cụ thể như sau:

(more…)

Đọc thêm

Tuần lễ định hướng năm 2017 tại VNUK

Các bạn sinh viên thân mến,

Chào mừng các bạn đã đến với đại gia đình VNUK! Các bạn đã từng tham dự vào bất kỳ Tuần Lễ Định Hướng nào chưa? Tại VNUK, đây sẽ là quãng thời gian đầy ắp tiếng cười với nhiều hoạt động sôi động nhằm giúp các bạn làm quen với những người bạn mới, cũng như giúp các bạn tìm hiểu phần nào đó cuộc sống của mình khi trở thành VNUKers. Bên cạnh đó, vào ngày 16 tháng 9, các bạn còn được tham gia vào một buổi tiệc chào đón tân sinh viên do chính các anh chị sinh viên khóa trên lên kế hoạch và tổ chức.

Đây là tuần lễ bắt buộc dành cho tất cả các bạn tân sinh viên trước khi nhập học chính thức. Tuy nhiên, các hoạt động này đảm bảo sẽ không “khô khan” đâu nhé, các bạn sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ cho quãng thời gian học tập của mình tại VNUK. Những sinh viên khóa 2 và khóa 3 được khuyến khích tham dự sự kiện này vì đây là dịp để các bạn tân sinh viên gặp gỡ và trao đổi những thắc mắc về cuộc sống sinh viên với các anh chị khóa trên.

Chỉ còn 1 tuần nữa thôi là đến Tuần sinh hoạt đầu năm (Orientation Week) dành cho các tân sinh viên. Để tất cả các em nắm rõ và chuẩn bị tốt cho sự kiện sắp tới, các em vui lòng xem Lịch trình ở đây nhé!

Tuần định hướng

Để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến Sự kiện Orientation Week, các em nhớ nhấn nút “Tham gia” trang sự kiện này trên Facebook nhé!

VNUK vô cùng hào hứng đón chào tất cả các bạn tân sinh viên sẽ đồng hành cùng VNUK trong những năm học tới! Hi vọng các em sẽ có khoản thời gian sinh hoạt đầu năm thật ấn tượng và tràn đầy năng lượng! Nếu có thắc mắc gì các em hãy inbox ngay cho Fanpage của VNUK nhé!

Cám ơn tất cả các em và hẹn gặp lại các em trong một ngày không xa!

Đọc thêm

Thông báo seminar học thuật với GS. TS Sean Watts về ‘‘Hướng dẫn viết đề xuất tài trợ và xuất bản quốc tế’’ (19-8-2017)

Thời gian:  10h00 -12h00 ngày 19-8-2017 (Thứ bảy)
Địa điểm:  Phòng 501, tầng 5, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, 158A Lê Lợi, Hải Châu, Đà Nẵng
Diễn giả: GS. TS. Sean Watts
Lý lịch khoa học: CV

(more…)

Đọc thêm

Học bổng Chevening 2018/2019

Thông tin chung về Chevening:

Chevening là một cơ hội duy nhất cho các nhà lãnh đạo tương lai, người có ảnh hưởng, và người ra quyết định từ khắp nơi trên thế giới để phát triển về mặt chuyên môn trong khi học tập tại Vương quốc Anh.

Một số điểm nổi bật của chương trình học bổng Chevening:

Mức thưởng và chủ đề: học bổng này hỗ trợ bằng thạc sĩ một năm ở bất kỳ môn nào và ở bất kỳ trường đại học nào của vương quốc Anh.

Phương pháp đăng ký: đăng ký online tại: www.chevening.org/apply

Thời gian xin học bổng cho năm 2018/2019: từ ngày 7/8 đến ngày 7/11 năm 2017

Trước khi bắt đầu đơn xin học bổng Chevening, các ứng cử viên phải có 3 lựa chọn về các khóa học thạc sĩ khác nhau ở Vương quốc Anh. Các kết quả kiểm tra tiếng Anh và đề nghị của trường đại học thì sẽ không bắt buộc ở vòng nộp đơn nhưng sẽ nộp trước ngày 12 tháng 7 năm 2018 nếu các ứng viên có điều kiện được lựa chọn để trao trưởng.

Tất cả các thông tin chi tiết có thể được tìm thấy tại: www.chevening.org

Vui lòng theo dõi trang Facebook của chúng tôi #ukinvietnam để cập nhật và tìm hiểu thêm thông tin.

Xin vui lòng tìm thấy bên dưới infographic với thông tin chính của Chevening.

 

 

 

 

Đọc thêm

Thông báo Hội thảo khoa học quốc tế dành cho Nhà khoa học trẻ các trường Đại học khối Kinh tế và Quản trị kinh doanh (ICYREB 2017) ngày 30-10-2017

Trường ĐH Kinh tế – Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng với các trường đại học khác trong khối các trường Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế dành cho Nhà khoa học trẻ các trường Đại học khối Kinh tế và Quản trị kinh doanh (ICYREB 2017) vào ngày 30 tháng 10 năm 2017 tại Đà Nẵng với các nội dung cụ thể như sau:

(more…)

Đọc thêm

Cuộc thi Khởi nghiệp Kỹ thuật số khu vực Asean

Ngày đăng 20/07/2017

Cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017 do tập đoàn General Electrics (GE) tổ chức lần đầu tiên dành cho các sinh viên đến từ các trường đại học tại ba quốc gia là Việt Nam, Malaysia và Thái Lan. Cuộc thi mở cửa cho sinh viên theo học tất cả các chuyên ngành nhưng đặc biệt tập trung vào lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Kinh doanh. (more…)

Đọc thêm

Thông báo về Cuộc thi ”Những người Khám phá Khoa học Dữ liệu ASEAN”

Ngày đăng 27-7-2017

Cuộc thi phân tích dữ liệu mang tên ”Những người khám phá khoa học dữ liệu ASEAN” là một trong ba sáng kiến do Tổ chức ASEAN Foundation và Công ty SAP giới thiệu trong năm 2017 để giải quyết các vấn đề về kinh tế, môi trường và xã hội của ASEAN thông qua ba lĩnh vực trọng tâm là giáo dục, tình nguyện và kinh doanh.
(more…)

Đọc thêm

Tham gia Hội thảo nghiên cứu quốc tế

Dưới đây là thông tin về các hội thảo quốc tế trong chương trình Researcher Links và Newton Fund.

Hội thảo là cơ hội để các nhà nghiên cứu mở rộng mối quan hệ của mình.

Nếu là nhà nghiên cứu trẻ ở Vương Quốc Anh hoặc các nước đối tác, bạn có thể nộp đơn xin đăng ký tham dự.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web:

https://www.britishcouncil.org/education/science/current-opportunities/international-research-workshops.

Đọc thêm

International Conference on Future Data and Security Engineering 2017

3rd CALL FOR PAPERS

The Information Security and Privacy Track
4th International Conference on Future Data and Security Engineering – FDSE 2017

November 29-December 01, 2017, Ho Chi Minh City, Vietnam

(http://www4.hcmut.edu.vn/~anhtt/FDSE_ISEC)

—————————————————————————————————– (more…)

Đọc thêm

Hội thảo về IELTS của Hội đồng Anh cùng với chuyên gia khảo thí Julian Copley, Thứ bảy ngày 22 tháng 4, năm 2017

Gần đây chúng tôi đã tổ chức hội thảo về IELTS với sự cộng tác của Hội đồng Anh, hội thảo tập trung vào vấn đề làm sao để thuần thục kỹ năng nói trong IELTS. (more…)
Đọc thêm

TỌA ĐÀM KHOA HỌC: “Sự dịch chuyển nghề nghiệp bên trong và ngoài tổ chức – Hệ sinh thái nghề nghiệp ở Việt Nam”, ngày 21/4/2017

Những năm gần đây chứng kiến một xu hướng phổ biến đáng chú ý trong số lượng người nghỉ việc tại các tổ chức, doanh nghiệp để tự kinh doanh. Lấy cảm hứng từ hiện tượng xã hội này, cô Hằng Trần, nghiên cứu sinh khoa Quản trị nguồn nhân lực tại Đại học Kinh doanh Southampton, Đại học Southampton, đã tiến hành một nghiên cứu chuyên sâu “Sự dịch chuyển nghề nghiệp trong và ngoài doanh nghiệp – hệ sinh thái nghề nghiệp tại Việt Nam” (more…)

Đọc thêm

Ngày hội văn hóa Anh, Chủ Nhật ngày 09/4/2017

Chủ Nhật vừa qua, VNUK phối hợp với Hội đồng Anh đã tổ chức thành công sự kiện Ngày hội văn hóa Anh, thu hút sự quan tâm của đông đảo của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng. Sự kiện này nhằm tạo cơ hội cho mọi người tìm hiểu nền văn hóa Anh ở nhiều góc độ khác nhau.

(more…)

Đọc thêm

Khóa huấn luyện về Đào tạo khởi nghiệp cho giảng viên 29/03 – 01/04

Trong 4 ngày vừa qua, VNUK đã phối hợp với Vườn ươm doanh nghiệp (DNES) tổ chức một Khóa huấn luyện về Đào tạo khởi nghiệp dành cho các giảng viên và các cán bộ quản lý quan tâm đến giảng dạy về khởi sự kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

(more…)

Đọc thêm

Hội Thảo “Vai trò đầu tư công và đầu tư tư nhân trong tăng trưởng kinh tế và ảnh hưởng cấu trúc sở hữu đến sự đồng biến động giá cổ phiếu”, Thứ năm, ngày 09 tháng 03 năm 2017

VNUK đã tổ chức một cuộc hội thảo vào ngày 09 tháng 03 năm 2017 với chủ đề: “Vai trò đầu tư công và đầu tư tư nhân trong tăng trưởng kinh tế và ảnh hưởng cấu trúc sở hữu đến sự đồng biến động giá cổ phieu”

(more…)

Đọc thêm

Đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ và trường THPT Phan Châu Trinh trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017, chủ Nhật, ngày 26/02/2017

VNUK rất vui đươc đồng hành cùng trường THPT Phan Châu Trinh và báo Tuổi Trẻ trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017 (được tổ chức tại trường THPT Phan Châu Trinh). (more…)

Đọc thêm

VNUK tại Ngày hội văn hóa dân gian được tổ chức ở các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tháng 1 & 2, 2017

Trong tháng 1 và tháng 2 này, VNUK đã đồng hành cùng 3 trường THPT là Phan Châu Trinh, Hoàng Hoa Thám và Trần Phú trong Ngày hội văn hóa dân gian được tổ chức định kỳ hàng năm.

(more…)

Đọc thêm

Sự kiện “Cuối tuần thay đổi vì môi trường tại” VNUK, ngày 7 & 8 tháng 01, 2017

Vào ngày 7 & 8 tháng 01 năm 2017 vừa qua, Viện VNUK đã tổ chức Sự kiện ‘VNUK Make a Change Weekend’ lần đầu tiên nhằm chia sẻ, cảnh tỉnh mọi người về biến đổi khí hậu cũng như những hậu quả mà nó mang lại. Thông qua sự kiện, các bạn trẻ đã được học cách sống “xanh”, bền vững hơn, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

(more…)

Đọc thêm

Hội nghị Đổi mới giữa Vương quốc Anh và Hiệp hội các nước Đông Nam Á, ngày 25 & 26 tháng 10, 2016

Ngày 25 & 26 tháng 10 vừa qua, Hội nghị Đổi mới giữa Vương quốc Anh và Hiệp hội các nước Đông Nam Á lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Viên Chăng, Lào do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) phối hợp với Hội Đồng Anh, Đại học Aston và Đại học Quốc gia Lào đồng tổ chức.

(more…)

Đọc thêm

Tuần định hướng cho các tân sinh viên VNUK, ngày 19 – 26 tháng 9, 2016

Tuần định hướng đã mang đến nhiều hoạt động và sự kiện rất thú vị cho các bạn tân sinh viên để các em có cơ hội tìm hiểu lẫn nhau cũng như bước đầu phát triển những kỹ năng mềm cần thiết, chẳng hạn như kỹ năng làm việc nhóm.

(more…)

Đọc thêm

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi