Dương Hoàng Bảo Ngân – Chẳng cần là “con nhà người ta” vẫn tự tin ẵm trọn Học bổng Danh dự VNUK

VNUK >Marketing hướng dữ liệu >Dương Hoàng Bảo Ngân – Chẳng cần là “con nhà người ta” vẫn tự tin ẵm trọn Học bổng Danh dự VNUK
Gặp gỡ cô gái Dương Hoàng Bảo Ngân – chủ nhân Học bổng Danh dự VNUK 2023

Cô gái đầu tiên góp mặt trong chuyên mục Flex những gương mặt học bổng của VNUK là Dương Hoàng Bảo Ngân – học sinh trường THPT Hermann Gmeiner, Đà Nẵng.

Cùng nghía qua một chút về những thành tích mà cô bạn đã đạt được:

– Giải Nhì Kỳ thi Học sinh giỏi Văn cấp Thành phố năm 2022-2023

– Giải Nhất Kỳ thi Học sinh giỏi Văn cấp trường năm 2021-2022

– Giải Nhất tập thể Hội thao quốc phòng an ninh cấp thành phố năm 2020-2021

Câu nói mà Bảo Ngân tâm đắc nhất đến từ Nhà khoa học đại tài Thomas Edison: “Of my success, only 1% is genius, and the other 99% is sweat and tears”. Cô bạn chia sẻ thêm: “Với mình, kỳ tích hay thành công có được là do những nỗ lực hằng ngày. Đôi khi kết quả của những nỗ lực ấy sẽ không đến sớm, nhưng nhất định nó sẽ đến. Mọi phấn đấu sẽ được đền đáp, bởi lẽ thế giới này vẫn luôn công bằng với mỗi người, chỉ là nó sẽ đối xử công bằng với ta theo cách mà nó muốn và việc của ta là không chùn bước.” Cũng chính bởi vì những nỗ lực, cần mẫn từng ngày ấy mà Dương Hoàng Bảo Ngân đã được gọi tên trong danh sách Học bổng Danh dự VNUK 2023. 

Chẳng cần là con nhà người ta vẫn tự tin ẵm trọn Học bổng Danh dự 

Chia sẻ về việc nhận được Học bổng Danh dự, Bảo Ngân không giấu được vẻ vui mừng. “Bảng thành tích của mình chưa là gì so với những “con nhà người ta” mà mình biết, cũng chưa có nhiều cơ hội cọ xát ở những cuộc thi lớn. Thế nhưng, tại vòng Phỏng vấn cùng Hội đồng, mình đã dùng hết tâm huyết để chứng tỏ cho thầy cô thấy sự khao khát rinh được Học bổng Danh dự này. Mình đã tự tin trả lời tất tần tật những câu hỏi của thầy cô và sẽ tiếp tục cố gắng chứng minh cho Viện thấy được rằng sự tin tưởng trao tặng học bổng này là hoàn toàn xứng đáng.”

Quyết tâm rẽ hướng và lựa chọn chuyên ngành Marketing Hướng dữ liệu

Ban đầu, mong muốn của Bảo Ngân là trở thành giáo viên nhưng vì một vài lý do bất khả kháng, cô bạn buộc phải thay đổi định hướng của mình. “Sau rất nhiều sự chật vật để tìm kiếm hướng đi mới, mình nhận ra bản thân có nhiều hứng thú với việc tìm hiểu những yếu tố liên quan đến con người nói chung và nhu cầu của con người nói riêng. Mình cũng hiểu rằng, để có được một quốc gia thịnh vượng, nền kinh tế vững mạnh là yếu tố tiên quyết. Vì vậy, nếu có thể nắm bắt được thị yếu và tâm lý của người tiêu dùng, chúng ta có thể dễ dàng hơn nhiều trong việc thực hiện các dự án thúc đẩy kinh tế.” Đấy cũng chính là lý do mà cô bạn quyết định theo đuổi chuyên ngành Marketing Hướng dữ liệu tại VNUK. 

“Tham vọng” trở thành một sinh viên xuất sắc của VNUK

Bảo Ngân đang rất hào hứng để có thể chính thức nhập học VNUK vào tháng 9 sắp tới. Cô bạn cũng bật mí thêm: “Mình đã chia sẻ cùng các thầy cô trong Hội đồng phỏng vấn rằng, “tham vọng” của mình là trở thành một sinh viên xuất sắc của VNUK. Hy vọng rằng, bản thân sẽ được phát triển trong môi trường năng động và nhiều điều hay ho như VNUK. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ nắm bắt các cơ hội tham gia chương trình trao đổi, chuyển tiếp của Viện để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để mở rộng thế giới quan và đóng góp chút ít sức trẻ của mình cho việc kiến tạo thế giới chúng mình sống thành một nơi tốt đẹp hơn. Mình mong muốn, sau quãng thời gian 4 năm, cầm tấm bằng trên tay có thể dõng dạc và tự hào nói rằng: “Mình là một VNUKer!”

Cảm ơn Dương Hoàng Bảo Ngân vì những chia sẻ nhiệt tình của mình. Chúc cho cô bạn sẽ giữ mãi được nguồn năng lượng tươi trẻ, tích cực để có thể chinh phục hành trình rực rỡ tại VNUK trong những năm đến. Hẹn gặp lại bạn tại VNUK!

Tìm hiểu thêm về các học bổng tại VNUK ở đây.

Verified by MonsterInsights