Loading


  1. MÙA XUÂN Ở VƯƠNG QUỐC ANH

 

“Mùa xuân là gì với bạn?”, nếu được hỏi câu này vào cách đây vài năm, tôi sẽ chỉ có thể trả lời mùa xuân về là khi Tết đến với bánh trái đầy mâm, nhà nhà sum vầy. Nhưng sau khi có cơ hội được trải qua mùa xuân ở Vương Quốc Anh, câu trả lời của tôi đã khác xưa nhiều lắm. Vậy mùa xuân ở Vương Quốc Anh là…

“Good things take time”- Những điều tốt đẹp cần thời gian. Mùa đông âm u và lạnh lẽo dài đằng đẳng đã không cướp đi hy vọng trong tôi về một ngày nắng ấm mà còn giúp tôi học cách kiên nhẫn chờ đợi về điều tốt đẹp hơn từ trong tăm tối, từ đó tôi càng cảm nhận được trọn vẹn hơn vẻ đẹp và sự vi diệu của mùa xuân. Mùa xuân ở Vương Quốc Anh là ngày dài hơn đêm, là ánh dương ấm áp và dịu dàng khiến mọi vật xanh tươi và tràn đầy sức sống, là những đóa hoa đua nhau khoe sắc sau những ngày dài ngủ vùi. Đắm mình dưới nắng xuân sớm vào những ngày tháng ba, lòng tôi ấm lại, mỉm cười rạng rỡ và sống lạc quan hơn.

Mùa xuân ở Vương quốc Anh đẹp dung dị, mang lại cảm giác gần gũi và bình yên. Xuân đến nhẹ nhàng trên từng con đường, góc phố, ngoài hiên nhà và dịu dàng với vạn vật xung quanh. Ngay cả không khí cũng có mùi khác, mùi của sức sống mới.

 

Tín hiệu đầu tiên báo xuân về ở Vương Quốc Anh là hình ảnh hoa thủy tiên (Daffodil) mọc vàng khắp một vùng. Có một bạn du học sinh đã ví von hoa thủy tiên là hoa tuyết bởi khi mà trời vẫn còn rất lạnh, tuyết vẫn còn rơi dày thì từ trong tuyết trắng, những cành hoa thủy tiên vẫn mạnh mẽ đâm chồi, nảy lộc, nở rực rỡ báo hiệu mùa xuân đã về với đất trời.

 

Van Tran – Tran Ngo

 

 

Mùa xuân ở Vương Quốc Anh cũng là thời điểm khoe sắc của hoa anh đào. Những chùm hoa đào hồng nở to này được dân bản xứ gọi là “Cherry Blossom”.Tôi còn nhớ cảm giác phấn khích như trẻ con khi lần đầu được đi dạo trên con đường ngập sắc hồng thắm của hoa anh đào.

 

 

Và mùa xuân của nước Anh cũng được báo hiệu bởi hương sắc của một loài hoa mà người Anh nâng niu giữ gìn tại các công viên quốc gia và tự hào được gọi là quốc hoa của UK, hoa chuông xanh (Bluebell)

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi