Loading


Triển khai Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh TESOL giữa VNUK và Đại học Nottingham Trent

Ngày 04/ 04/ 2019, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) đã tiến hành buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác (Memorendum of Agreement) với trường Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh nhằm triển khai Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh TESOL do Đại học Nottingham Trent cấp bằng. 

Đến tham dự buổi ký kết, về phía đại diện trường Đại học Nottingham Trent có:

  • Angela Brown, Hiệu trưởng Trường Nghệ thuật và Nhân văn, Đại học Nottingham Trent
  • Victoria Fanning, Giám đốc Quản lý Chất lượng chương trình Hợp tác và Liên kết, Trung tâm Phát triển Học thuật và Chất lượng, Đại học Nottingham Trent
  • Vidhi Sahae, Điều phối viên Chương trình Hợp tác khu vực Nam Á, NTU Global, Đại học Nottingham Trent

Về phía VNUK có sự góp mặt của:

  • TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh; 
  • TS. Trần Thế Vũ, Trưởng phòng Đào tạo;
  • ÔngSteven Carbon – Cố vấn chương trình dự bị đại học tại VNUK;
  • ThS. Phan Thị Trà Khúc – Giảng viên Tổ ngôn ngữ và Dự bị đại học;
  • ThS. Phạm Thị Ngọc Nhân – Cố vấn chiến lược Marketing tại VNUK.

Tại buổi lễ, đại diện phía trường Nottingham Trent giới thiệu với báo chí và các ứng viên tiềm năng về Đại học Nottingham và những điểm đặc thù của chương trình Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Đại diện Lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh chia sẻ tiềm năng của chương trình và cam kết đảm bảo chất lượng chương trình trong giai đoạn học viên học tập tại Việt Nam. Chương trình sẽ tuyển sinh đợt đầu tiên dự kiến khai giảng vào tháng 9 năm 2019.

Phát biểu tại phiên làm việc. TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) cho rằng: “Trong đào tạo tiếng Anh, phương pháp giảng dạy đóng vai trò quan trọng nhất trong việc ảnh hưởng đến kết quả học tập của người học. Ngày nay, chúng ta có thể chọn, mua bản quyền các chương trình đào tạo, tài nguyên giảng dạy từ rất nhiều trường đại học có uy tín trên thế giới như Cambridge, Oxford…Tuy nhiên, nếu giáo viên không được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp thì vẫn không đạt được hiệu quả cao. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn từng bước, cùng với các cơ sở giáo dục khác nâng cao dần chất lượng các chương trình đào tạo giáo viên tiếng Anh thông qua chương trình liên kết này. Đại học Nottingham Trent là đại học có uy tín với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và tâm huyết. Chúng tôi càng tự tin hơn trong suốt quá trình chuẩn bị chương trình trong thời gian qua.

Hai cơ sở đào tạo bày tỏ quyết tâm triển khai tốt chương trình này nhằm đem lại một chương trình tối ưu cho học viên, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên tiếng Anh tại miền Trung, đồng thời, tạo cơ hội cho những dự án hợp tác nghiên cứu giữa các giảng viên của hai trường trong lĩnh vực Phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Chương trình Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh MA TESOL là gì?

Chương trình Thạc sĩ Phương pháp Giảng dạy tiếng Anh TESOL là chương trình đào tạo bậc sau đại học dành cho các giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Chương trình này hiện đã được hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới chấp nhận. Vì vậy, với tấm bằng Thạc sĩ Phương pháp Giảng dạy tiếng Anh (MA TESOL), học viên tốt nghiệp có thể mở ra con đường giảng dạy tiếng Anh chuyên nghiệp trên phạm vi toàn cầu.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay, việc học tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh thành thạo trở thành nhu cầu ngày càng cấp bách hơn đối với mọi cấp học. Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 đã ra đời và hiện được kéo dài đến 2025 hướng đến mục tiêu đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân. Đặc biệt, đề án cũng nhấn mạnh đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, giáo viên giảng dạy tiếng Anh. Điều này cho thấy sự cấp thiết của các chương trình đào tạo chất lượng cao dành cho giảng viên, giáo viên đang tham gia giảng dạy tiếng Anh cho người học trong cả nước.

Để góp phần đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên dạy tiếng Anh ở phổ thông, đặc biệt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung, Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh đã nỗ lực phối hợp với đại học Nottingham Trent để triển khai chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh MA TESOL nhằm mở ra cơ hội thuận lợi hơn để học viện được tiếp cận chương trình giáo dục tiên tiến, chất lượng cao củaVương quốc Anh.

Điểm nổi trội của chương trình Thạc sỹ Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh MA TESOL

Chương trình được thiết kế  linh hoạt với học kì 1 học tại VNUK, học kì 2 tại Đại học Nottingham Trent và làm luận văn vào học kì 3 tại Việt Nam với sự hướng dẫn của giảng viên Đại học Nottingham Trent. Học viên tốt nghiệp nhận bằng Thạc sĩ của Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh. Chương trình giúp tiết kiệm đáng kể chi phí do học viên chỉ tham gia một học kì tại Anh, trong khi vẫn có thời gian trải nghiệm học tập tại Vương quốc Anh.

Chương trình học lý tưởng nhất với những người học còn ít kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh có mong muốn trở thành giáo viên giỏi trong lĩnh vực này. Chương trình tập trung vào thực hành, trang bị cho người học những kỹ năng và kinh nghiệm để trở thành giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp, xuất sắc, có thể làm việc trong môi trường quốc tế. Chương trình nổi trội với học phần thực hành giảng dạy kéo dài hai học kỳ. Trong quá trình học, người học thực hành giảng dạy tại lớp học, thiết kế tài liệu giảng dạy, xây dựng bài giảng và bài kiểm tra đánh giá.

Đại học Nottingham Trent, Anh Quốc

Trường Đại học Nottingham Trent là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1992. Nằm ở Nottingham, Vương quốc Anh, trường có 24.000 sinh viên trong 3 cơ sở là Cơ sở Thành phố, Cơ sở Clifton và cơ sở Brackenhurst. 

Trong những năm gần đây, đại học Nottingham Trent được tăng hạng liên tục trong các bảng xếp hạng the Times and Sunday Times Good University Guide, the Complete University Guide and the Guardian University Guide. Hiện NTU được xếp hạng thứ 16 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh theo bình chọn năm 2019 của tạp chí The Gurdian. Năm 2018, Nottingham Trent đạt giải thưởng là Trường đại học của năm (University of the Year) do tổ chức xếp hạng trường đại học uy tín Times Higher Education bình chọn. Tất cả kết quả trên cho thấy NTU cung cấp chương trình giảng dạy chất lượng cao, môi trường học tập tốt và tập trung đem lại kết quả xuất sắc nhất cho sinh viên.

Đáng chú ý, 96% sinh viên Đại học Nottingham Trent đi làm hoặc học lên cao trong vòng 6 tháng sau khi kết thúc bằng cấp của họ (theo cuộc Tổ chức khảo sát nơi đến của sinh viên khi rời trường đại học 2015-16). NTU rất tập trung vào giúp sinh viên tìm kiếm việc làm. Tất cả sinh viên NTU đều có cơ hội sử dụng kỹ năng kinh nghiệm làm việc trong khóa học.

Xem tin trên Báo Công an Đà Nẵng tại đây.

Xem tin trên Báo Đà Nẵng tại đây.

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi