Loading


Cuộc thi Khởi nghiệp Kỹ thuật số khu vực Asean

Ngày đăng 20/07/2017

Cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017 do tập đoàn General Electrics (GE) tổ chức lần đầu tiên dành cho các sinh viên đến từ các trường đại học tại ba quốc gia là Việt Nam, Malaysia và Thái Lan. Cuộc thi mở cửa cho sinh viên theo học tất cả các chuyên ngành nhưng đặc biệt tập trung vào khởi nghiệp lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Kinh doanh.

khởi nghiệp kỹ thuật số khu vực ASEAN

Mục đích cuộc thi khởi nghiệp Kỹ thuật số khu vực Asean:

Tạo cơ hội cho những nhà khởi nghiệp trẻ đầy tham vọng, có sự sáng tạo và trí tuệ để thử thách và hoàn thiện bản thân thông qua việc làm chủ công cụ kỹ thuật số – động lực chính của sự tăng trưởng, phát triển xã hội trong kỷ nguyên của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Đối tượng:

Là sinh viên của các trường đại học đến từ ba quốc gia: Việt Nam, Malaysia và Thái Lan. Mỗi đội tham dự có tối thiểu là 3 người và tối đa là 4 người (với ít nhất một thành viên trong đội đang theo học một trong ba ngành: công nghệ thông tin, kỹ thuật, kinh doanh)

Nội dung cuộc thi:

Các nhóm sẽ lên ý tưởng và gửi một đề xuất khả thi về một công nghệ kỹ thuật số hoặc một ứng dụng thương mại được xây dựng trên nền tảng Predix là nền tảng vận hành của GE.

Giải thưởng:

Tất cả các đội đáp ứng đủ những điều kiện trên sẽ được mời tham dự một khóa đào tạo đặc biệt về Predix kéo dài 1 ngày và được trao giấy chứng nhận tham dự

Ba đội đạt giải nhất ở mỗi quốc gia sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí tham dự vòng chung kết khu vực tại Singapore; đồng thời có cơ hội được trở thành thực tập sinh và tham gia vòng phỏng vấn các chương trình đào tạo lãnh đạo của Tập đoàn GE. Đội chiến thắng vòng chung kết khu vực sẽ đạt danh hiệu quán quân đầu tiên của Cuộc thi ASEAN Digital Start Up, đồng thời được nhận làm thực tập sinh của GE hoặc được tham gia vòng phỏng vấn cuối cùng cho các chương trình đào tạo lãnh đạo của GE

Thông tin về cuộc thi

Thời hạn đăng ký: 27 tháng 8 năm 2017

(website http://www.ge.com/asean/contest)

Thông tin về tập đoàn GE

Tập đoàn GE (mã niêm yết trên Thị trường Giao dịch Chứng khoán New York [NYSE: GE]) là công ty Mỹ lớn thứ 13 trên thế giới theo xếp hạng của Fotune năm 2017. Đây là một tập đoàn đa quốc gia hoạt động trên các lĩnh vực năng lượng, công nghệ, cơ sở hạ tầng, vốn tài chính và tiêu dùng công nghiệp.

Năm 2016, công ty này đã kết hợp với Nine Sigma và hơn 125 trường đại học kỹ thuật hàng đầu trên thế giới tổ chức cuộc thi toàn cầu mang tên “Sứ mệnh bất khả thi: Thách thức dành cho sinh viên các trường đại học” (Unimpossible Missions: University Edition challenge) nhằm khuyến khích tư duy đột phá của sinh viên, đặc biệt là các sinh viên ngành khoa học kỹ thuật trên toàn thế giới với giải nhất là học bổng trị giá 100.000 USD cùng cơ hội trở thành thực tập sinh được trả lương trong 10 tuần tại bất kỳ một Trung tâm Nghiên cứu toàn cầu của GE trong năm 2017.

Trong cuộc thi này, sinh viên lựa chọn một thành ngữ dựa trên các hướng dẫn được cung cấp và trình bày một giải pháp để bác bỏ mệnh đề của thành ngữ đó. Giải thưởng đã được trao cho sinh viên gốc Việt Christopher Nguyen đến từ Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) với thí nghiệm “Unring a bell”.

Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Viện VNUK

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi