Loading


Cùng sinh viên VNUK đến với nền giáo dục hàng đầu thế giới – Vilnius, Lithuania

VNUK-ers và những cuộc hành trình khám phá bản thân trên những vùng đất mới ở khắp nơi trên thế giới luôn là những câu chuyện truyền động lực mạnh mẽ cho các thế hệ sinh viên tại trường. Nếu như trước đây, bạn đã nghe câu chuyện về mùa thu và những chiếc lá vàng tại Birmingham, Anh Quốc thì hôm nay, VNUK sẽ tiếp tục đưa các bạn đến với Bắc Âu lạnh giá, nơi có những cô bạn VNUK cực kì xinh xắn và tài năng hiện đang theo học chương trình trao đổi 1 năm tại trường Đại học Vilnius tại đất nước Lithuania cổ kính nằm giữa lòng Bắc Âu.

Lithuania và chương mới của cuộc đời

Học tập và sinh sống tại Lithuania chắc hẳn là một bước ngoặt cuộc đời đối với Ngô Phương Mai – sinh viên năm 4 tại VNUK. Cuộc hành trình giành lấy 1 trong 3 suất học bổng vàng để đặt chân vào trường Đại học Vilnius – trường Đại học lâu đời nhất ở Lithuania, xếp thứ 1 về trường Đại học hàng đầu tại Lithuania và top 1,5% các trường Đại học tốt nhất trên thế giới theo xếp hạng của Đại học Thế giới về QS, đối với Phương Mai thật không dễ dàng. Tuy vậy, thử thách này đối với cô bạn là một bài học vô cùng lớn và phần thưởng là chuyến đi tới Vilnius thì không gì xứng đáng bằng.

“Mình viết những dòng tâm sự này khi đang trong chuyến du lịch tới đất nước thứ 9 mà đối với mình đây là một trong những cơ hội trong đời để đi khám phá như thể thế giới này không có điểm dừng. Bạn sẽ biết được điều này khi bạn đạt được thứ mà bạn hằng mong ước và chiến đấu vì nó tới cùng.

Vilnius – trải nghiệm học tập tại trường Đại học hàng đầu thế giới

Học tập tại trường Đại học Vilnius chắc chắn là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ với mình. Dưới góc nhìn của một sinh viên, cơ sở vật chất của trường đáp ứng mọi yêu cầu được đặt ra của kể cả một người sinh viên tài năng nhất. Khoa của Mai là Business School and Faculty of Economics and Business Administration (FEBA) được trang bị rất tốt và tận tâm nhằm đảm bảo rằng tất cả các sinh viên đều có những trải nghiệm học tập tốt nhất.

Khoa cũng đặt nhiều nỗ lực vào việc duy trì không gian hết sức lí tưởng cho việc khởi nghiệp – các giáo viên có nhiều kinh nghiệm, những nghiên cứu sinh truyền cảm hứng và phòng đào tạo đầy hỗ trợ đều đảm bảo rằng luôn luôn sẽ có một ai đó tư vấn và giúp đỡ sinh viên phát triển.

Ở học kỳ trước, Mai có cơ hội được học những kiến thức vô cùng giá trị cùng những vị giáo sư rất trách nhiệm và hỗ trợ. “Hãy cứ tiến về phía trước” là câu nói Mai dùng để diễn tả kỳ học trước vô cùng thành công. Mai có những vị giảng viên vô cùng tuyệt vời và những người bạn cùng nhóm cùng đóng góp vào kết quả cuối kì. Một từ cảm ơn là không đủ để nói với tất cả mọi người.

Tự lập và trưởng thành

Đây là lần đầu tiên Mai có một chuyến học xa nhà, tất cả đều phải tự lo và cùng với sự đồng hành cùng 2 người bạn cũng không có kinh nghiệm trong việc học tập tại các nước Châu Âu như Lithuania.

Lithuania là một bí ẩn của Châu Âu. Chỉ bằng cách sống ở đây thì bạn mới có thể tìm thấy được những vẻ đẹp thật sự bên cạnh những ấn tượng không mấy thân thiện từ cái nhìn đầu tiên. Đạt được Visa của đất nước này là một câu chuyện hoàn toàn khác mà qua đó Mai học được rất nhiều điều. Nhưng điều quan trọng giờ đây là Mai đã ở đây, tại Vilnius, thành phố năng động và phát triển nhất trong khu vực Baltic. Lựa chọn du học ở Châu Âu cũng mang lại cho người sở hữu visa Schengen quyền lợi được đặt chân đến 26 quốc gia và Mai thì không có ý định bỏ lỡ cơ hội đáng giá này. Mai sẽ xem bản thân đi được bao xa trong tương lai gần.

“Đã đến lúc bạn tỏa sáng!”

Viết những dòng tâm sự cuối cùng này thì cũng là thời điểm vui tươi nhất năm đối với người Việt nhưng lần này Mai không thể về nhà ăn Tết với gia đình. Nhưng may mắn thay, Mai đã có một người đặc biệt bên cạnh mình và không còn gì để đòi hỏi hơn. Mai không thể diễn tả hết được lòng biết ơn của mình khi nhận được sự tận tâm và cống hiến từ VNUK và VU. Mai sẽ dung những phút giây còn lại để khám phá, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm. Nếu có cơ hội để truyền cảm hứng cho những bạn sinh viên tham gia chương trình chuyển tiếp này thì Mai sẽ nói: “Bây giờ đến lượt bạn tỏa sáng rồi đấy”.


Ngô Phương Mai là một trong ba sinh viên đang học ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (IBM) tại VNUK bao gồm Lê Bảo Trân, Ngô Phương Mai và Ngô Thu Mai vinh dự nhận được học bổng trao đổi 01 năm học tại Đại học Vilnius, Lithuania từ tháng 8/2018 đến tháng 7/2019.

Đại học Vilnius là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng ở Đông và Trung Âu. Được thành lập vào năm 1579, trường nổi tiếng về môi trường học thuật tuyệt vời khi tập trung chính vào các mảng nghiên cứu và đào tạo. Vilnius cũng lọt vào top 1.5 những trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS (the QS World University Ranking) và cũng vào hàng top ở Lithuania theo bảng xếp hạng trong nước.

Học phí học tập tại trường sẽ được Quỹ hỗ trợ trao đổi giáo dục (the Education Exchanges Support Foundation) chi trả. Đây là cơ quan quốc gia được trao quyền bởi Chương trình trao đổi sinh viên của Liên minh châu Âu Erasmus+ và các chương trình học tập trọn đời. Sứ mệnh của chương trình là “lan truyền rộng rãi ý thức học tập suốt đời và tạo điều kiện để mọi người đều có cơ hội được trải nghiệm những kinh nghiệm quốc tế”. VNUK vô cùng tư hào vì đã có ba sinh viên được nhận học bổng này.

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi