Loading


Coffee Talk – Cha mẹ và câu chuyện Hướng nghiệp con cái

Để giúp con khám phá bản thân, định hướng và chọn lựa nghề nghiệp một cách đúng đắn ở bối cảnh của nền kinh tế toàn cầu trong tương lai, cha mẹ cần làm gì?

Đó là chủ đề được chia sẻ bởi các chuyên gia giáo dục và các bậc phụ huynh tại buổi trò chuyện thân mật mang tên Coffee Talk vào sáng chủ nhật ngày 14/7 vừa qua. 

Buổi hội thảo có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương ( Phó viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh), TS. Trần Thế Vũ ( giảng viên ngành CNTT tại VNUK) và TS. Nguyễn Mạnh Hùng ( giảng viên ngành Khoa học Y Sinh tại VNUK).

Vai trò của bố mẹ trên con đường hướng nghiệp cùng con cái.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trong môi trường giáo dục, từng chứng kiến rất nhiều những trường hợp sinh viên Đến trường – Học vất vưởng – Kết quả sa sút và dẫn đến HỌC LẠI – THI LẠI. Khi được hỏi tại sao thành tích học tập ở cấp 3 khá tốt mà lên Đại học các em lại không “có đất” để diễn, phần lớn “những sinh viên” trên đều có chung câu trả lời đó là: KHÔNG TÌM ĐƯỢC ĐAM MÊ TRÊN CON ĐƯỜNG MÌNH ĐANG ĐI. Nhiều em chia sẻ học Đại học, chọn những ngành HOT vì theo sự áp đặt, theo mong muốn của ba mẹ chứ không phải lựa chọn của bản thân. Các em cứ cố gắng làm những điều mình không thích, cố mãi … cố mãi rồi đến một ngày các em hoàn toàn mất đi định hướng của đời mình. 

Đau lòng trước rất rất nhiều những trường hợp như vậy, vào đầu tháng 3 vừa qua, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó viện trưởng phụ trách Viện Viện Anh, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công buổi Hội thảo đầy tâm huyết mang tên “Tương lai nào cho con?’. Buổi hội thảo chính là cầu nối giữa cha mẹ và con cái, giúp cha mẹ hiểu con mình nhiều hơn. Hội thảo mang đến cho quý vị phụ huynh cái nhìn tổng quan về xu hướng ngành nghề trong thời đại 4.0. Đồng thời, cũng giúp các bậc phụ huynh có cơ hội lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện thực – của  người thành đạt bằng chính niềm đam mê của mình và của những người có con thành đạt nhờ cách nuôi dạy, định hướng con đúng đắn.

Nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ sau hội thảo Tương lai nào cho con, với tâm huyết của người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương tiếp tục chủ trì và tổ chức chuỗi sự kiện Coffee Talk với sứ mệnh cao đẹp như trên.

Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó viện trưởng phụ trách Viện Việt – Anh , Đại học Đà Nẵng

Hướng nghiệp luôn là một điều rất quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai của mỗi người ở độ tuổi trưởng thành. Vì thế, để chọn lựa được hướng đi chuẩn xác không phải là việc một sớm một chiều, mà nó là một cuộc hành trình dài. Mà trong chuyến hành trình đó, không chỉ có dấu chân độc hành của riêng con trẻ mà còn phải có sự đồng hành và hỗ trợ của bậc cha mẹ.

Coffee Talk và những chia sẻ đầy bổ ích 

Thông qua hội thảo, quý phụ huynh được chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích về Bối cảnh nền kinh tế số trên thế giới và Việt Nam, Những ngành nghề có khả năng tự động hóa nhiều nhất, Những ngành nghề ít khả năng tự động hóa nhất, Nghề nghiệp tương lai sẽ như thế nào?….. giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan hơn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cho con em của mình.

Bên cạnh đó, buổi Coffee talk còn được giải đáp rất nhiều những câu hỏi về các ngành nghề Y sinh và Khoa học Dữ liệu, AI, machine learning bởi TS. Trần Thế Vũ ( giảng viên CNTT tại VNUK) và TS. Nguyễn Mạnh Hùng

Đây được xem như là buổi trò chuyện thân mật giữa các bậc phụ huynh cùng các giảng viên Đại học, các khách mời là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Qua đó, các bậc phụ huynh được cung cấp nhiều hơn những kiến thức về ngành nghề, xu hướng nghề nghiệp… cũng được giải đáp những thắc mắc của bản thân trong việc định hướng tương lai cho con.

Chúng tôi hy vọng, những câu chuyện người thật việc thật, những chia sẻ kinh nghiệm đầy quý giá của các thầy cô trong ngành sẽ giúp quý vị phụ huynh phần nào trong việc đồng hành cùng con mình trên chặng đường tương lai của con. 


Hiện tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang đào tạo các ngành như sau:


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi