Loading


Chương trình “Huấn luyện Khởi nghiệp cuối tuần – Startup Weekend Danang 2019”

Chương trình “Huấn luyện Khởi nghiệp cuối tuần – Startup Weekend Danang 2019”

Từ ngày 25 đến 27 tháng 10, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) phối hợp với Global Shapers Community Danang trực thuộc Diễn đàn Kinh tế Thế giới và Sở Khoa học Công nghệ TP. Đà Nẵng đồng tổ chức chương trình “Huấn luyện Khởi nghiệp cuối tuần – Startup Weekend Danang 2019”.

Là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động tiền sự kiện của Triển lãm Khởi nghiệp SURF 2019, chương trình Huấn luyện Khởi nghiệp cuối tuần – Startup Weekend Danang 2019 lần thứ 5 được tổ chức tại Đà Nẵng đã mang đến cơ hội học tập và trải nghiệm quý giá cho các bạn trẻ đam mê tìm kiếm cơ hội, nguồn lực và kết nối trong môi trường khởi nghiệp. 

Chỉ trong vòng 54 giờ, người tham gia được trải qua tất cả các giai đoạn của một quá trình khởi nghiệp, từ việc trình bày ý tưởng, tìm kiếm thành viên, xây dựng nhóm và bắt tay vào xây dựng sản phẩm, lắng nghe phản hồi từ các nhà tư vấn là chuyên gia trong ngoài nước từ nhiều lĩnh vực khác nhau như khởi nghiệp, phát triển phần mềm, tài chính, marketing… và trực tiếp thuyết trình gọi vốn đầu tư cho dự án.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã chọn ra 3 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất tại chương trình “Huấn luyện Khởi nghiệp cuối tuần Startup Weekend Danang 2019”.

Cụ thể, đội 7UP với dự án: “Miếng lót mũ bảo hiểm giữ vệ sinh tóc và da đầu Clean Head” đã giành được giải Nhất.

Giải nhì thuộc về đội MICWAY với dự án: “MICWAY – Sản xuất chế phẩm sinh học Bio – MS và phân hữu cơ vi sinh Bio – MS1”.

Và đội Crazy Team với dự án: “Sản xuất dịch rửa PANSO diệt khuẩn Ecoli từ các loại rau, củ, quả” đã giành được giải Ba.

Đây là những gương mặt đã bứt phá và chinh phục sự khó tính của Ban giám khảo cùng các nhà đầu tư  để giành lấy chiến thắng cho mình. Họ sẽ tiếp tục hành trình khởi nghiệp với sự trợ giúp của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Ban giám khảo, các mentor cũng như toàn bộ những ai quan tâm đến những dự án khởi nghiệp trẻ miền Trung sẽ tiếp tục dõi theo và dành những nguồn cổ vũ lớn lao nhất để những dự án “thoát xác” và sớm hiện diện với tư cách một doanh nghiệp tiềm năng với sản phẩm cạnh tranh trên thị trường.

Có thể nói, những trải nghiệm tuy khó khăn và đầy thử thách với các đội, nhưng những kiến thức thực tế từ chương trình đã giúp người trẻ hình thành ý thức khởi nghiệp, đúc rút kinh nghiệm và chuẩn bị sẵn sàng hành trang để bứt phá ngay từ khi còn rất trẻ. Startup Weekend đã giữ vững thương hiệu là một sân chơi cho những người trẻ sáng tạo, bản lĩnh, dám nghĩ dám làm, là bệ phóng cho những người trẻ không ngần ngại thử thách và khẳng định chính mình trong thời đại công nghệ và hội nhập toàn cầu.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài.

Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi