Loading


Cách săn học bổng du học quốc tế hiệu quả không ngờ

Cách săn học bổng du học luôn là mối quan tâm của các bạn trẻ. Bởi ai cũng có mong muốn được học tập tại môi trường quốc tế. Nhưng quá trình săn học bổng lại là thử thách lớn. Quá trình này đòi hỏi không ít sự kiên trì, nhẫn nại và quyết tâm của mỗi người. 

Mỗi cá nhân sẽ có một cách thức và kế hoạch tìm học bổng du học khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều phải tuân thủ một quá trình cơ bản nhất. Như vậy mới có cơ hội nhận học bổng du học cao nhất.

Vậy cách săn học bổng du học như thế nào là hiệu quả???

Viện nghiên cứu & Đào tạo Việt Anh ( VNUK) là trường Đại học công lập Quốc tế. Chúng tôi hiểu rõ nhu cầu xin học bổng du học của học sinh. Đồng thời cũng hiểu yêu cầu từ phía các trường học mang tiêu chuẩn Quốc tế. VNUK chia sẻ đến các bạn cách săn học bổng du học hiệu quả bất ngờ!!

2 Cách săn học bổng du học quốc tế hiệu quả không ngờ

Lập hồ sơ xin học bổng

Thứ nhất là giai đoạn LẬP KẾ HOẠCH XÂY DỰNG HỒ SƠ.

Đây là giai đoạn đầu tiên và cũng là giai đoạn quan trọng nhất trong cách săn học bổng du học. Nên đến khi cần nộp hồ sơ thì xảy ra rất nhiều trường hợp đáng tiếc. Có thể là GPA không đủ. Chưa kịp thi chứng chỉ hoặc kịp thi nhưng vì vội vàng nên điểm không cao. Hồ sơ CV không có điểm nhấn…. Vì vậy, nếu bạn muốn nắm chắc cơ hội tìm học bổng du học của mình. Bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu về các trường bạn đã chọn và lập hồ sơ ngay từ bây giờ nhé!

3 Cách săn học bổng du học quốc tế hiệu quả không ngờ

Hoàn thiện hồ sơ

Giai đoạn thứ hai là HOÀN THIỆN HỒ SƠ.

Đây là công đoạn đòi hỏi sự công phu và cẩn trọng tuyệt đối. Bất kì sai sót nào trong hồ sơ cũng có thể khiến học sinh bị “out” ngay lập tức, đặc biệt là tránh làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi cho trường.

Những yếu tố quyết định cho sự thành công của một hồ sơ xin học bổng du học bao gồm: Một là, thông tin đưa ra phải thuyết phục, logic và có sự gắn kết. Hai là, học sinh phải chứng minh được cho Hội đồng tuyển sinh thấy những khả năng, tính cách của bạn hoàn toàn phù hợp với chương trình đào tạo và môi trường học của họ. Hay nói cách khác, hãy chứng minh rằng bạn là người xứng đáng được học bổng du học vì bạn là người phù hợp với nó chứ không phải vì bạn là người giỏi nên họ phải chọn bạn.

Giai đoạn cuối cùng trong cách săn học bổng du học là GỬI VÀ THEO DÕI HỒ SƠ

4 Cách săn học bổng du học quốc tế hiệu quả không ngờ

Gửi và theo dõi hồ sơ

Các chuyên gia sẽ giúp bạn kiểm tra kĩ càng hồ sơ trước khi gửi và sẽ lựa chọn cho bạn thời điểm nộp hồ sơ phù hợp nhất. Hồ sơ nên được gửi đến trường trước deadline sớm hơn khoảng 2 tuần – tức là không quá sớm và không quá muộn. Bên cạnh đó, việc follow-up (theo dõi) thường xuyên theo dõi tình trạng hồ sơ sau khi hồ sơ đã gửi đi cũng là một yếu tố “ẩn” nhưng lại có tầm quan trọng không nhỏ. Thứ nhất, việc bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với hồ sơ được gửi đi sẽ khiến Hội đồng tuyển sinh tin rằng bạn hoàn toàn tự tin với hồ sơ của mình. Chưa kể, thực tế còn cho thấy nhiều học sinh trong quá trình trao đổi với trường còn được hưởng nhiều khoản ưu đãi lớn hơn đáng kể so với dự định ban đầu.

Vậy ba bước quan trọng trong cách săn học bổng này là

  1. Lập kế hoạch xây dựng hồ sơ
  2. Hoàn thiện hồ sơ
  3. Gửi và theo dõi hồ sơ

Đặc biệt, việc theo dõi tình trạng hồ sơ còn giúp học sinh sớm phát hiện sớm nếu không may hồ sơ bị thất lạc, …

Tham khảo các thông tin học bổng tại đây.

Chi tiết liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO VIỆT – ANH

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi