Loading


Hành trình nghiên cứu cách ức chế ung thư của cô gái Việt trên đất Mỹ và buổi chia sẻ tại VNUK

Ngày 12/06/2019, giảng viên ngành Khoa học Y sinh VNUK đã tổ chức buổi Seminar học thuật với chủ đề “Deciphering Protein Network In Cell Mechanics” – Giải mã mạng lưới protein trong cơ học tế bào. Đây là buổi seminar nằm trong chuỗi seminar định kì 2 tuần của CLB Journal – BMS, VNUK.

Giảng viên, sinh viên và những người quan tâm đến lĩnh vực Khoa học Sự sống đã được lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị của Nghiên cứu sinh đến từ Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ – chị Nguyễn Thị Sao Ly.

Với những thông tin nghiên cứu mới nhất, diễn giả đã chia sẻ nghiên cứu của mình về việc sàng lọc tác chất, thuốc có ảnh hưởng đến vai trò và hoạt động của protein MyoII. Trong đó MyoII là protein có vai trò trong cấu trúc tế bào, sự di động của tế bào, do đó hoạt động bất thường của MyoII góp phần vào tính di căn của các tế bào ung thư.

Vì vậy, việc tìm được các thuốc hay hợp chất ức chế hoạt động bất thường của MyoII là cần thiết. Chị đã sàng lọc được 4-HAP có khả năng ức chế hoạt động bất thường của MyoII, hiện chị đang tiếp tục nghiên cứu về vai trò sinh lý của 4-HAP.

Chia sẻ về nghiên cứu của mình, diễn giả không chỉ giới thiệu về ý nghĩa của nghiên cứu mà còn cung cấp những kiến thức và kĩ thuật nghiên cứu mới, hiện đại trong lĩnh vực sinh học phân tử và tế bào cũng như sinh hóa.

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi