Loading


Ngày hội văn hóa Anh, Chủ Nhật ngày 09/4/2017

Chủ Nhật vừa qua, VNUK phối hợp với Hội đồng Anh đã tổ chức thành công sự kiện Ngày hội văn hóa Anh, thu hút sự quan tâm của đông đảo của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng. Sự kiện này nhằm tạo cơ hội cho mọi người tìm hiểu nền văn hóa Anh ở nhiều góc độ khác nhau. Chương trình được lên kế hoạch bởi các bạn sinh viên năm 1 như một phần trong bài kiểm tra đánh giá kết quả cuối của môn “Văn hóa Anh”.

Ngày hội có nhiều gian hàng với nhiều hoạt động khác nhau, từ gian hàng “Văn học Anh và phim”, “chụp hình selfie với gia đình hoàng tộc” đến gian hàng “Thức ăn đậm chất Anh” như bánh sandwich hay khoai tây và cá chiên tẩm bột – Tất cả đều sẵn sàng để thỏa mãn sự tò mò của những người tham dự. Ngoài ra các bạn sinh viên VNUK còn đặc biệt chuẩn bị các tiết mục nhảy truyền thống của Anh cũng như dựng lại một phân cảnh trong vở kịch nổi tiếng Romeo và Juliet của đại thi hào William Shakespeare một cách vui nhộn.

Những khách tham dự còn được thưởng thức Tiệc trà chiều thanh tao kiểu Anh, ai cũng rất thích thú khi được nhâm nhi tách trà và nếm thử nhiều loại bánh mì kèm mứt khác nhau. Chúng tôi cũng rất cảm ơn 2 bạn diễn giả khách mời là Võ Lương Bình Nguyên và Nguyễn Trần Gia Khánh đến từ Hội cựu du học sinh Anh tại Việt Nam đã có những chia sẻ bổ ích về những trải nghiệm văn hóa, học tập và làm việc tại Anh quốc.

Kết thúc Ngày hội là buổi chiếu phim Hamlet của Shakespeare đã nhận được những phản hồi tích cực từ người xem.

Sự thành công của Sự kiện phần lớn là nhờ sự nỗ lực của các bạn sinh viên năm nhất VNUK. Hi vọng thế hệ sinh viên tiếp theo của Viện cũng có thể tiếp bước các anh chị và tổ chức Ngày hội văn hóa Anh tương tự vào năm 2018.

 

Chị Võ Lương Bình Nguyên và Nguyễn Trần Gia Khánh chia sẻ những trải nghiệm của mình về Anh quốc

 

Góc trà bánh hấp dẫn của Tiệc trà chiều

 

Sinh viên VNUK dựng lại vở kịch Romeo và Juliet

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi