Loading


Chúc mừng TS. Trần Mạnh Hùng trở thành thành viên chính thức của của Hội đồng Khoa học sự sống nhiệm kỳ 2017 – 2019. .

Nafosted thành lập các Hội đồng khoa học ngành trong Khoa học tự nhiên và kỹ thuật nhiệm kỳ 2017 – 2019. Thành viên của các hội đồng khoa học ngành là các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trên phạm vi cả nước, được lựa chọn theo quy trình quy định của Quỹ, dựa trên các thành tích nghiên cứu và kết quả giới thiệu của các nhà khoa học.

TS. Trần Mạnh Hùng được Nafosted bổ nhiệm vào vị trí thành viên chính thức của Hội đồng Khoa học sự sống

“TS. Trần Mạnh Hùng tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học dược tại Khoa dược – Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc. Tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu sau tiến sĩ lần lượt tại Trung tâm nghiên cứu sinh học viện Công nghệ sinh học và khoa Dược ĐH Catholic Daegu – Hàn Quốc và Khoa dược liệu học Viện nghiên cứu thuốc từ tự nhiên-INM (JSPS), Đại học Toyama, Nhật Bản. Nhờ thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu, TS. Hùng từng làm trợ lý nghiên cứu Khoa dược ĐH Quốc gia Chungnam Hàn Quốc, Giảng viên – Giáo sư nghiên cứu Bộ môn Dược liệu học – Khoa Dược ĐH Catholic Daegu Hàn Quốc, Giảng viên nghiên cứu viên Khoa hóa Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học QG TP Hồ Chí Minh. Hiện nay, TS. Hùng đang là Giảng viên – Nghiên cứu viên Khoa Khoa học y sinh tại Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh (VNUK) – Đại học Đà Nẵng.”

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y – Sinh, hơn 30 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, cùng hơn 100 bài báo – báo cáo khoa học trong nước và Quốc tế, TS. Trần Mạnh Hùng là một trong những nhà nghiên cứu giỏi, có đóng góp không nhỏ trong việc nâng cao vị thứ của nền khoa học của nước nhà trên trường Thế giới. Chỉ số H (H-index) của TS. Hùng đạt 27, một trong những chỉ số cao nhất của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Đà Nẵng. Chỉ số H (còn gọi là chỉ số Hirsch, hay H index) được xem là thước đo về năng suất làm việc, ảnh hưởng của công trình nghiên cứu đến cộng đồng khoa học quốc tế, và sự ghi nhận của đồng nghiệp trong ngành của một nhà khoa học. Tìm hiểu các nghiên cứu của TS. Hùng trong link bên dưới:

https://scholar.google.co.kr/citations?user=CtgtHg8AAAAJ&hl=en

Việc được bổ nhiệm vào vị trí thành viên chính thức của Hội đồng Khoa học sự sống xét duyệt các đề tài nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực Y, Sinh và Dược học, nhiệm kỳ 2017-2019 là một phần thưởng xứng đáng với những nổ lực miệt mài trong sự nghiệp nghiên cứu của TS. Hùng.

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi