Loading


10 NGHỀ HOT TRONG NĂM 2017 – NGHỀ NÀO HOT NHẤT HIỆN NAY (PHẦN I)

Ngành Học Dễ Xin Việc Nhất Trong Những Năm Tới???

Ngành Có Dự Đoán Thu Nhập Cao Trong Vài Thập Kỉ Tới

Những nghề hot có phải là nghề luôn có thu nhập cao? Những nơi thực hiện nghề hot có toàn là nơi “sang chảnh”?

  1. Công nghệ thông tin
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ NGHỀ HOT HIỆN NAY

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ NGHỀ HOT HIỆN NAY

Theo thống kê năm 2015 công nghệ thông tin là lĩnh vực có nhu cầu về nhân lực cao nhất, cũng như mức lương trung bình của một kĩ sư CNTT lên đến 5.000 USD, sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016 và tương lai. Với sự bùng nổ của internet như hiện nay khiến nhân lực CNTT càng được săn đón nhiều hơn không chỉ các công ty Việt Nam mà còn rất nhiều các công ty công nghệ nước ngoài. Đây còn là ngành nghề tạo cho bạn nhiều cơ hội đi tu nghiệp nước ngoài và cũng là nghề được trả lương cao ở trên toàn Thế Giới hiện nay.

2. Y tế

VIỆC LÀM LIÊN QUAN ĐẾN Y TẾ LUÔN LÀ NGHỀ HOT

VIỆC LÀM LIÊN QUAN ĐẾN Y TẾ LUÔN LÀ NGHỀ HOT

Nếu các bạn còn đang băn khoăn học nghề gì dễ xin việc hiện nay, thì hãy nghe câu: “Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa” đây là câu nói đã được truyền miệng từ rất lâu đời. Từ xưa ngành y, dược luôn là ngành nghề hot nhất và cho đến tận bây giờ nó vẫn chưa hết hot. Sức khỏe luôn được con người quan tâm hàng đầu nên những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe luôn được nhiều người lựa chọn. Năm 2016 và trong tương lai cùng với sự phát triển vượt trội của y học, các nghề về y dược sẽ ngày càng phát triển.

3. Kĩ thuật cơ khí, điện, điện tử

CÓ NÊN CHỌN NGÀNH KĨ THUẬT?

CÓ NÊN CHỌN NGÀNH KĨ THUẬT?

Các ngành về cơ khí, điện, điện tử như: cơ khí chế tạo, điện tử viễn thông, điện, điện lạnh, ô tô… cũng được duyệt vào danh sách các ngành hot nhất hiện nay. Theo thống kê hiện nhân lực những ngành này vẫn đang thiếu trầm trọng hơn 40%, trong khi các khu công nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM hay các tỉnh khác đang ngày càng mọc lên nhiều vô kể. Chính vì vậy mà nhóm nghề này đang nằm trong top 10 nghề hot 2017.

4. Xuất nhập khẩu

LÀM VIỆC TRONG THỊ TRƯỜNG XUẤT NHẬP KHẨU LỚN

LÀM VIỆC TRONG THỊ TRƯỜNG XUẤT NHẬP KHẨU LỚN

Năm 2016 với rất nhiều các hiệp định kinh tế được kí kết như hiệp định TPP, WTO… sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam tăng trưởng vượt trội. Cùng với nó là sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu. Khi hàng hóa từ nước ngoài len lỏi vào thị trường Việt Nam và hàng hóa Việt Nam xuất ra thị trường nước ngoài ngày càng nhiều thì nghề xuất nhập khẩu ngày càng được ưa chuộng và trở thành nghề tốt nhất hiện nay.

5. Marketing

Như các bạn đã biết, tất cả các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận thị trường và khách hàng tiềm năng. Từ nhu cầu đó, ngành marketing trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết, thậm chí là nghề đang thiếu nhân lực có năng lực một cách trầm trọng. Đây là ngành đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và phải luôn không ngừng học hỏi, chính vì thế nó mang tính cạnh tranh cao. Ngành marketing không lo thất nghiệp vì nhu cầu sử dụng nhân lực ngành này ngày càng tăng. Tuy nhiên, mức lương marketing tùy thuộc vào quy mô các công ty. Nếu giỏi và làm việc cho tập đoàn lớn thì mức lương marketing của bạn phải lên đến hàng nghìn đô.

(còn nữa)

Theo Thiên Hiếu

Sponsors


Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi